Review & Blog

ASIA TRAVEL REVIEW


LAO | ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อเราตกหลุมรักอินเดียครั้งที่เท่าไรไม่รู้

อินเดีย 2 ครั้งเราว่ายังไม่พอ เปลี่ยนภาพอินเดียเดิมๆ ทั้งที่มันก็ไม่เปลี่ยนมากนัก แต่ให้โฟกัสที่ความงามของเขาดีกว่า

ฮ่องกง | 3 วัน 2 คืน ฮวงจุ้ยพาสเทล…ฮิปต์เนอะ

เคยชิงโชคอะไรกันบ้างไหม ? ถ้าไม่นับเรื่องหวย อิชิตันลุ้นเงินล้าน มาม่าแจกทอง เรื่องราวเหล่านี้เราไม่เคยเชื่อเลยว่าจะเป็นไปได้จริง ถ้าเราไม่เคยไปเที่ยวกับเหล่าบุคคลที่ดวงเฮง เหล่านี้ตัวเป็นๆ สำหรับผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับรายการทาง Mono 29 แล้วได้มาทริป Special ขนาดนี้ เราก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปแต่เรามีหน้าที่รีวิว ตามเรามา 6 August…

<<< รีวิวเอเชียอีกหลายประเทศ >>>

รีวิวประเทศไทย


นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ กับ one day trip 8 ร้านอาหารต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ [รีวิว]

รถไฟไปเชียงใหม่/อุตราวิถี รถไฟไปเชียงใหม่ - ทริปนี้มันเกิดง่ายมาก แค่อยากนั่งรถไฟอุตราวิถีเท่านั้น !!! รถไฟขบวนนี้เคยทำเราฝั้งใจกับเขาว่าเต็มตลอดหน้าหนาว ปีนี้เลยไม่พลาดที่จะต้องจับจองตั๋วมาให้ได้ด้วยการจองล่วงหน้าถึง 60 วัน ก็แค่อยากนั่งรถไฟแต่ไปไงมาไงถึงกินข้าวตั้ง 8 ร้านในวันเดียวได้ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 1…

5 ที่เที่ยวใน “ปัว” แบบมีเวลาจำกัดแต่อยากเที่ยว “น่าน” เนิบๆ

ที่เที่ยวปัว - อีกหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไปสำหรับน่าน กับบรรยากาศเขียวๆที่เราสามารถมาสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ยากลำบาก แต่จะทำไงได้ถ้าเวลาที่เที่ยวมีจำกัด วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์แผนเที่ยวของเราเองในปัวสำหรับ 5 ที่เที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาปัว 1.  กาแฟบ้านไทลื้อ น่าจะเป็นที่ฮิตอันดับต้นๆของอำเภอปัว ร้านกาแฟธรรมดา แต่มีวิวทุ่งนาไม่ธรรมดา แถมยังมีทางเดินที่ทำให้ใครต่อใครต้องมาถ่ายรูป…

บ้านท่าขันทอง | วิถีริมน้ำโขง กับคนกันเองที่ “เชียงราย”

บ้านท่าขันทอง - ในวันที่หลายๆที่ ที่เคยโด่งดังในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปกันหมด มีความเมืองเข้ามาทดแทนสิ่งเดิมๆ แต่กลับยังมีดินแดนนึงที่ยังหลงเหลือวิถีชีวิตเดิมๆให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับที่นี่ บ้านท่าขันทอง ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตที่นี่ว่า 2 วัน 1…

ภูเก็ต | ฉบับสาวๆ หน้ากรีนซีซัน 2 วัน 1 คืน [รีวิว]

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน - ไปทำอะไรภูเก็ตหน้าฝน...ฝนตกตลอดเวลาจะทำไรได้? เป็นคำถามที่ใครหลายคนถามเรา แกภูเก็ตมันมีอะไรให้ทำหลายอย่าง แม้แกไม่ออกทะเล แกก็หาโรงแรมสวยๆ นอนเล่นสิ ที่สำคัญทุกอย่าง On sale หมดตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน ยันที่พัก ตามเรามา 6 August…

<<< รีวิวในไทยอีกเพียบ >>>

รีวิวร้านอาหาร


Havana Bar and Terazzo Restaurant | ร้านนั่งชิล ดนตรีสด on the beach พัทยา

Havana Bar and Terazzo Restaurant - ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน พร้อมดนตรีสดที่อย่างคืนวันพฤหัสบดีจะมีวง The Respect Band เป็นวงที่น้ำเสียง สไตล์เพลง และ ไลน์ของเบสค่อนข้างนุ่มลึกไปในยุคก่อนปี 90 ที่สำคัญบรรยากาศที่นี่ชิล ตามเรามา…

The rooftop |อีกจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่พัทยา บรรยากาศคูลๆ ราคาไม่แรง

พัทยา พระอาทิตย์ตกดิน - ถ้านึกถึงการเดินชมพระอาทิตย์ตกดินที่ชายหาด สักพักทรายปลิวเข้าตา หรือ รองเท้าเต็มไปด้วยทราย ที่นี่จะตอบโจทย์เราสุดๆ คือไม่ต้องเดินไปที่หาดทรายใดๆ เปลี่ยนมาเป็นเดินสวยๆกดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 25 ที่นี่ Holiday Inn Pattaya ตามเรามา 6 August…

YTSB Exclusive Omakase | สุดยอดโอมากาเสะในกรุงเทพที่รับเพียงวันละ 10 คนต่อวัน

โอมากาเสะ - อีกหนึ่งวิถีการกิน ที่นอกจากจะเสียเงินแรงแล้ว ยังไม่มีโอกาสได้เลือกเมนูเพราะการทานโอมากาเสะ คือการกินเมนูตามใจเชฟ !!! และแน่นอนว่าเชฟที่ YTSB เขาไม่ทำให้ผิดหวัง...เมื่อเชฟที่นี่แกใช้ใจ และ ประสบการณ์ที่มีมายาวนานกว่า 20 ปีใส่ลงไปทุกจานตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมความ…

The Berkeley Dining | บุฟเฟต์ซีฟู้ดยักษ์ ใจกลางกรุงเทพ คุณภาพดี [รีวิว]

Berkeley บุฟเฟต์ - อีกหนึ่งในบุฟเฟต์ที่คุ้มเวอร์วังกลางใจเมืองจากห้องอาหาร The Berkeley Dining ที่เราแทบไม่เคยเห็นรีวิวที่ไหน แต่พอได้มาลองด้วยตัวเองแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่า อร่อย เกินราคาไปเลยตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสำรวจทุกเมนูที่บอกว่าคุ้ม...มันจะขนาดไหน รีวิวนี้มีอะไร ? มุม…

<<<  รีวิวร้านอื่นๆ >>>

รีวิวโรงแรม


Holiday Inn Pattaya |ทำไมต้องห้อง Executive Club Corner View ที่นี่มีคำตอบ [รีวิว]

Holiday Inn Pattaya - อีกหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตติดกรุงที่ขับรถออกจากกรุงเพียง 2 ชั่วโมงก็ได้สัมผัสทะเลแล้ว แต่มาทะเลทั้งทีมันต้องมีความ Executive กันบ้างกับที่นี่ มาดูกันสิว่าห้อง Executive Club Corner View ของที่นี่ความมีความพิเศษอะไรบ้าง 6 August…

Berkeley Hotel Pratunam | กิน ช็อป พัก กลางใจเมืองที่นี่ที่เดียวจบ [รีวิว]

Berkeley Hotel Pratunam - อีกที่พักทำเลดี ที่เป็นที่นิยมของชาวเอเชียหลายเชื้อชาติ เพราะที่นี่เดินข้ามถนนไปก็เป็นห้างเกสรพลาซ่า เดินไปอีกนิดก็เจอแพลตินัมประตูน้ำ หรือติ่งทั้งหลายที่เหล่าซุปตาร์ของคุณจะมีงานที่เซ็นทรัลเวิลด์ ที่นี่ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะมาพักตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสำรวจโรงแรมดีๆอย่างงี้ รีวิวนี้มีอะไร ที่ตั้งของที่นี่ช็อปปิ้งมันสุดแล้ว บรรยากาศห้องพัก Luxury…

Hard Rock Hotel Pattaya|มีชีวิตชีวาตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน (รีวิว)

Hard Rock Pattaya – เป็นอีกที่ ที่เราคิดว่าโคตร Amazing เลย !!! เหมือนเดินเข้าไปในดินแดนที่ทุกคนมีชีวิตชีวา มีดนตรีในหัวใจ feel like home สุดๆ พลังงานคุณต้องเหลือสุดๆยันเที่ยงคืนถ้าคิดจะมาพักที่นี่ เพราะที่นี่…สนุกตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเปิดประสบการณ์ รีวิวนี้มีอะไร…

Cea Villa Hua Hin | บรรยากาศชิลๆ ส่วนตัวใกล้กรุง (รีวิว)

Cea Villa Hua Hin - ยู้หู้ววว Aloha ต้อนรับ Summer ปี 2019 กันหน่อย ด้วยที่พักอีกที่ในหัวหินอย่างที่นี่มาพร้อมกับความ Pool Villa บรรยากาศส่วนตัวไปอีก แถมรีวิวนี้เราขอแชร์มุมถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนบน Social…

<<<  รีวิวโรงแรมอื่นๆ >>>

รีวิวหนังสือ


การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน

หนึ่งในเป้าหมายที่อยากทำในปี 2016 ของเราคือ อ่านหนังสือให้ได้เดือนล่ะเล่ม แล้วตอนนี้ก็มีเวลามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วจ้า สำหรับหนังสือเล่มแรกที่อ่านจบไปตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมากับหนังสือที่ชื่อว่า "การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน" โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กูรู Value Investment ของเมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ…

8,113 total views, 4 views today