Review & Blog

ASIA TRAVEL REVIEW


อัพเดท 9 โซน 30 ที่เที่ยวฮิต “สิงคโปร์” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Singapore 2019 - ยู้วหู้ว กลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตของสิงคโปร์ในปี 2019 ตั้งแต่ต้นไปกันหน่อย มาครั้งนี้ขอแบ่งเป็น 9 โซน 30 จุดเช็คอินที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 30…

LAO | ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อเราตกหลุมรักอินเดียครั้งที่เท่าไรไม่รู้

อินเดีย 2 ครั้งเราว่ายังไม่พอ เปลี่ยนภาพอินเดียเดิมๆ ทั้งที่มันก็ไม่เปลี่ยนมากนัก แต่ให้โฟกัสที่ความงามของเขาดีกว่า

ฮ่องกง | 3 วัน 2 คืน ฮวงจุ้ยพาสเทล…ฮิปต์เนอะ

เคยชิงโชคอะไรกันบ้างไหม ? ถ้าไม่นับเรื่องหวย อิชิตันลุ้นเงินล้าน มาม่าแจกทอง เรื่องราวเหล่านี้เราไม่เคยเชื่อเลยว่าจะเป็นไปได้จริง ถ้าเราไม่เคยไปเที่ยวกับเหล่าบุคคลที่ดวงเฮง เหล่านี้ตัวเป็นๆ สำหรับผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับรายการทาง Mono 29 แล้วได้มาทริป Special ขนาดนี้ เราก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปแต่เรามีหน้าที่รีวิว ตามเรามา 6 August…

<<< รีวิวเอเชียอีกหลายประเทศ >>>

รีวิวประเทศไทย


2 วัน 1 คืน จากพัทยา สู่ หัวหิน เดินทางถึงกันง่าย 2 ชั่วโมง เหลือเวลาเที่ยวเพียบ !!!

เรือ พัทยา หัวหิน - โด่งดังกันมานานสำหรับเรือเฟอรี่ ที่จะพาคนอยู่พัทยามุ่งสู่หัวหิน และพาคนหัวหินมุ่งสู่พัทยากันแบบไม่เหนื่อย ว๊าปมาได้ 2 ชั่วโมงก็เจอกันแล้ว คุณพระ !!! เราลองแล้วมันเวิร์คกว่าการนั่งแช่บนท้องถนน 6 ชั่วโมงสุดๆ ตามเรามา 6 August…

นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ กับ one day trip 8 ร้านอาหารต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ [รีวิว]

รถไฟไปเชียงใหม่/อุตราวิถี รถไฟไปเชียงใหม่ - ทริปนี้มันเกิดง่ายมาก แค่อยากนั่งรถไฟอุตราวิถีเท่านั้น !!! รถไฟขบวนนี้เคยทำเราฝั้งใจกับเขาว่าเต็มตลอดหน้าหนาว ปีนี้เลยไม่พลาดที่จะต้องจับจองตั๋วมาให้ได้ด้วยการจองล่วงหน้าถึง 60 วัน ก็แค่อยากนั่งรถไฟแต่ไปไงมาไงถึงกินข้าวตั้ง 8 ร้านในวันเดียวได้ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 1…

5 ที่เที่ยวใน “ปัว” แบบมีเวลาจำกัดแต่อยากเที่ยว “น่าน” เนิบๆ

ที่เที่ยวปัว - อีกหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไปสำหรับน่าน กับบรรยากาศเขียวๆที่เราสามารถมาสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ยากลำบาก แต่จะทำไงได้ถ้าเวลาที่เที่ยวมีจำกัด วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์แผนเที่ยวของเราเองในปัวสำหรับ 5 ที่เที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาปัว 1.  กาแฟบ้านไทลื้อ น่าจะเป็นที่ฮิตอันดับต้นๆของอำเภอปัว ร้านกาแฟธรรมดา แต่มีวิวทุ่งนาไม่ธรรมดา แถมยังมีทางเดินที่ทำให้ใครต่อใครต้องมาถ่ายรูป…

บ้านท่าขันทอง | วิถีริมน้ำโขง กับคนกันเองที่ “เชียงราย”

บ้านท่าขันทอง - ในวันที่หลายๆที่ ที่เคยโด่งดังในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปกันหมด มีความเมืองเข้ามาทดแทนสิ่งเดิมๆ แต่กลับยังมีดินแดนนึงที่ยังหลงเหลือวิถีชีวิตเดิมๆให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับที่นี่ บ้านท่าขันทอง ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตที่นี่ว่า 2 วัน 1…

<<< รีวิวในไทยอีกเพียบ >>>

รีวิวร้านอาหาร


Cafe@2 | บุฟเฟต์ Conrad ล็อบสเตอร์ไม่อั้น Weekend Seafood Buffet พรีเมี่ยมยันคาเวียร์

Conrad บุฟเฟต์ - วันอาทิตย์ชิลๆ ออกมาหาอะไรทานกันหน่อยดีกว่าค่ะซิสสส เราเพิ่งไปโดน Weekend Seafood Buffet ของโรงแรม Conrad ที่เขาแหวกแนวจากบุฟเฟต์โรงแรมทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ส่วนจะมีอะไรบ้าง 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง รีวิวนี้มีอะไร…

Squid & Co | หนึ่งเดียวในไทยสำหรับ ค็อคเทลปลาหมึก ของดีเมืองชล

Squid & Co - มันมีจริงค่ะซิสส สำหรับค็อคเทลปลาหมึก รสชาติฉ่ำมากและมีกลิ่นปลาหมึก รวมทั้งมาเป็นตัวในแก้ว คือแบบเหนือระดับของความฟิวชั่นจริงๆ แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่นี้ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่มีอะไรห้ามพลาด หมึกน้ำดำ เมนูที่แปลก และ…

Twilight |Rooftop ดีๆชมพระอาทิตย์ตกดินที่พัทยา

Twilight - เป็นอีกหนึ่งใน Hidden gems สำหรับเราเลยก็ว่าได้ เพราะแทบไม่เคยรู้เลยว่ามีที่สวยๆแบบนี้ในพัทยา เพราะที่นี่เป็น Rooftop เล็กๆแต่วิวอลังการมาก พร้อมอาหารมีสไตล์ ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์ที่นี่ให้ฟัง รีวิวนี้มีอะไร ?…

SEEN (Avani Riverside Bangkok) | 9 จุดถ่ายรูปสุดว้าว พร้อมดินเนอร์ดีๆ

Seen Avani Riverside - ไปกินข้าวครั้งเดียว มีรูปลงโซเชียลได้ทั้งเดือนค่ะคุณณณ !!! ก็เรื่องจริงเมื่อ Avani Riverside เขายกเอา Restaurant ชื่อดังอย่าง Seen ที่เปิดที่แรกที่ Brazil แล้วโด่งดังไปยุโรป ตอนนี้มาถึง Bangkok…

<<<  รีวิวร้านอื่นๆ >>>

รีวิวโรงแรม


Green Room | ห้องพักสไตล์รักษ์โลกที่ The Sukosol Bangkok ช่วยดูแลโลกเรา

ห้องพักเพื่อสิ่งแวดล้อม - ใครจะไปคิดว่าที่พักใจกลางกรุงเทพอย่างที่นี่ จะนึกถึงคนรุ่นลูกรุ่นหลานว่าเราจะอยู่อย่างไรในสภาพอากาศที่ร้อนจัดขนาดนี้ค่ะซิสสส เขาเลยริเริ่มที่จะเปลี่ยนห้องพักทุกห้องใน 1 ชั้นให้กลายเป็นห้องพักสไตล์รักษ์โลกตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเขาใส่ใจโลกเราขนาดไหน รีวิวนี้มีอะไร ? บรรยากาศสีเขียวน้อยๆในโรงแรม ชุดเครื่องนอนไม่ผ่านการฟอกขาว การรักษาอุณหภูมิห้องพัก หลอดไฟ และ…

Sunsuri Phuket |อีก 1 ที่พักสำหรับคนอยากชาร์ตแบตให้ตัวเอง

Sunsuri Phuket - อีกหนึ่งในที่พัก ที่เพื่อนในโลกโซเชี่ยลของดิฉันเข้ามาบอกหลายคนเลยว่า ที่นี่ดีมาก เงียบ เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ พอลองอยู่เฉยๆ เที่ยวภูเก็ตแบบหน้า Low Season เอาเข้าจริงที่นี่เป็นแบบนั้นจริงๆ คือใช้ชีวิตแบบ 3 วัน 2 คืนได้ไม่เบื่อเลยตามเรามา…

The Iconic Suvarnabhumi | ใกล้เอแบค ไม่ไกลสุวรรณภูมิบัวลอยอร่อย

ที่พักสุวรรณภูมิ - เป็นอีกที่พักดีๆ ที่น่าจะถูกใจน้องๆเอแบค และ สำหรับใครหลายคนที่จำเป็นต้องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพราะที่นี่มีทำเลใกล้เอแบคเพียง 10 นาที และไม่ไกลจากสุวรรณภูมิด้วย ที่สำคัญอาหารดี๊ดีตามเรามา 6 August Journey จะบอกว่าอะไรห้ามพลาดถ้าได้มาพักที่นี่  รีวิวนี้มีอะไร ? ข้อมูลที่พัก…

Ana Anan Resort & Villas Pattaya | 20 มุมสวยๆ กับการพักผ่อนคูลๆ ใกล้พัทยา (รีวิว)

Ana Ana Resort & Villas Pattaya - เข้าพักคืนเดียวมีรูปลงโซเชี่ยลไปทั้งปีค่ะซิสสส !! วลีนี้บอกเลยว่าไม่จกตา ท้าพิสูจน์กันได้เลย เพราะใกล้กรุงแค่นี้ที่พัทยา กับบรรยากาศอบอุ่น เรียบหรู วันนี้ 6 August Journey…

<<<  รีวิวโรงแรมอื่นๆ >>>

รีวิวหนังสือ


การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน

หนึ่งในเป้าหมายที่อยากทำในปี 2016 ของเราคือ อ่านหนังสือให้ได้เดือนล่ะเล่ม แล้วตอนนี้ก็มีเวลามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วจ้า สำหรับหนังสือเล่มแรกที่อ่านจบไปตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมากับหนังสือที่ชื่อว่า "การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน" โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กูรู Value Investment ของเมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ…

10,088 total views, 8 views today