Review & Blog

ASIA TRAVEL REVIEW


อัพเดท 9 โซน 30 ที่เที่ยวฮิต “สิงคโปร์” ในปี 2019 ห้ามพลาด

Singapore 2019 - ยู้วหู้ว กลับมาอัพเดทที่เที่ยวฮิตของสิงคโปร์ในปี 2019 ตั้งแต่ต้นไปกันหน่อย มาครั้งนี้ขอแบ่งเป็น 9 โซน 30 จุดเช็คอินที่ไม่อยากให้พลาด ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 30…

LAO | ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อเราตกหลุมรักอินเดียครั้งที่เท่าไรไม่รู้

อินเดีย 2 ครั้งเราว่ายังไม่พอ เปลี่ยนภาพอินเดียเดิมๆ ทั้งที่มันก็ไม่เปลี่ยนมากนัก แต่ให้โฟกัสที่ความงามของเขาดีกว่า

ฮ่องกง | 3 วัน 2 คืน ฮวงจุ้ยพาสเทล…ฮิปต์เนอะ

เคยชิงโชคอะไรกันบ้างไหม ? ถ้าไม่นับเรื่องหวย อิชิตันลุ้นเงินล้าน มาม่าแจกทอง เรื่องราวเหล่านี้เราไม่เคยเชื่อเลยว่าจะเป็นไปได้จริง ถ้าเราไม่เคยไปเที่ยวกับเหล่าบุคคลที่ดวงเฮง เหล่านี้ตัวเป็นๆ สำหรับผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับรายการทาง Mono 29 แล้วได้มาทริป Special ขนาดนี้ เราก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปแต่เรามีหน้าที่รีวิว ตามเรามา 6 August…

<<< รีวิวเอเชียอีกหลายประเทศ >>>

รีวิวประเทศไทย


2 วัน 1 คืน จากพัทยา สู่ หัวหิน เดินทางถึงกันง่าย 2 ชั่วโมง เหลือเวลาเที่ยวเพียบ !!!

เรือ พัทยา หัวหิน - โด่งดังกันมานานสำหรับเรือเฟอรี่ ที่จะพาคนอยู่พัทยามุ่งสู่หัวหิน และพาคนหัวหินมุ่งสู่พัทยากันแบบไม่เหนื่อย ว๊าปมาได้ 2 ชั่วโมงก็เจอกันแล้ว คุณพระ !!! เราลองแล้วมันเวิร์คกว่าการนั่งแช่บนท้องถนน 6 ชั่วโมงสุดๆ ตามเรามา 6 August…

นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ กับ one day trip 8 ร้านอาหารต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ [รีวิว]

รถไฟไปเชียงใหม่/อุตราวิถี รถไฟไปเชียงใหม่ - ทริปนี้มันเกิดง่ายมาก แค่อยากนั่งรถไฟอุตราวิถีเท่านั้น !!! รถไฟขบวนนี้เคยทำเราฝั้งใจกับเขาว่าเต็มตลอดหน้าหนาว ปีนี้เลยไม่พลาดที่จะต้องจับจองตั๋วมาให้ได้ด้วยการจองล่วงหน้าถึง 60 วัน ก็แค่อยากนั่งรถไฟแต่ไปไงมาไงถึงกินข้าวตั้ง 8 ร้านในวันเดียวได้ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 1…

5 ที่เที่ยวใน “ปัว” แบบมีเวลาจำกัดแต่อยากเที่ยว “น่าน” เนิบๆ

ที่เที่ยวปัว - อีกหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไปสำหรับน่าน กับบรรยากาศเขียวๆที่เราสามารถมาสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ยากลำบาก แต่จะทำไงได้ถ้าเวลาที่เที่ยวมีจำกัด วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์แผนเที่ยวของเราเองในปัวสำหรับ 5 ที่เที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาปัว 1.  กาแฟบ้านไทลื้อ น่าจะเป็นที่ฮิตอันดับต้นๆของอำเภอปัว ร้านกาแฟธรรมดา แต่มีวิวทุ่งนาไม่ธรรมดา แถมยังมีทางเดินที่ทำให้ใครต่อใครต้องมาถ่ายรูป…

บ้านท่าขันทอง | วิถีริมน้ำโขง กับคนกันเองที่ “เชียงราย”

บ้านท่าขันทอง - ในวันที่หลายๆที่ ที่เคยโด่งดังในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปกันหมด มีความเมืองเข้ามาทดแทนสิ่งเดิมๆ แต่กลับยังมีดินแดนนึงที่ยังหลงเหลือวิถีชีวิตเดิมๆให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับที่นี่ บ้านท่าขันทอง ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตที่นี่ว่า 2 วัน 1…

<<< รีวิวในไทยอีกเพียบ >>>

รีวิวร้านอาหาร


Copper Aquarium Restaurant | บุฟเฟต์ซีฟู้ดจัดจ้านวิวใต้น้ำย่านห้วยขวาง

Copper Aquarium Restaurant - บุฟเฟต์รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ ถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน แต่จะกินบุฟเฟต์ธรรมดาโลกไม่จำนะ เพราะที่นี่เขามีโลกใต้น้ำสร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกเหมือนนั่งกินบุฟเฟต์ใต้ทะเลลึก ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวที่นี่ให้อ่านกัน รีวิวนี้มีอะไร ? มุมปิ้งย่างสั่งง่าย ไปรอที่โต๊ะ ซูชิซาซิมิก็มี…

Lelawadee | สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลตที่นี่ Mövenpick Sukhumvit 15

Lelawadee Movenpick - อีกหนึ่งในการเล่าขานถึงกันมานาน เวลาที่มาพักที่ Mövenpick ทีไร เขาจะมีชั่วโมงแห่งความสุข Chocolate Hour สำหรับแขกที่มาเข้าพักฟรีกันเลย แล้วถ้าเราไม่ได้มาพักแต่อยากกินจะทำไงตามเรามา 6 August Journey จะพามาชิมทั้งๆที่ไม่ได้มาพัก รีวิวนี้มีอะไร ?…

คูณ คาเฟ่ พัทยา – เรือนกระจกแก้ว เต็มเปี่ยมด้วยธรรมชาติ (รีวิว)

คูณ คาเฟ่ - อีกหนึ่งในสถานที่ๆเราอยากมาซ่อนตัวอยู่ให้นาน เพราะที่นี่ลบภาพความวุ่นวายของพัทยาออกได้สิ้นเชิงมาก ด้วยที่ตั้งที่ถนนยังลาดยางมาไม่ถึง ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก ตามเรามา 6 August Journey จะพามาที่นี่ เมื่อเดินเข้าไปในร้าน สิ่งแรกที่ต้องผ่านจะเป็นเรือนเล็กๆข้างหน้า ที่เราจะต้องสั่งอาหาร และ เครื่องดื่มที่นี่ แล้วก็รับเบอร์ไป…

Daydreaming เขาใหญ่ |อีกจุดเช็คอินชิลๆ ที่เขาใหญ่นี่เอง [รีวิว]

Daydreaming เขาใหญ่ - น่าจะเป็นที่สุดฮิตอีกที่ในเขาใหญ่ ณ เวลานี้สำหรับที่นี่ Daydreaming ที่บรรยากาศที่นี่พาชวนให้ฝันกลางวันเหลือเกิน ชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ และ อาหารอร่อยแบบเกินมาตรฐานคาเฟ่ไปไกลมาก ตามเรามา 6 August Journey จะรีวิวให้อ่านกัน รีวิว บรรยากาศร้าน…

<<<  รีวิวร้านอื่นๆ >>>

รีวิวโรงแรม


Villa Seville Hua Hin – วิลล่าPool Side สไตล์สเปนนิชแบบส่วนตัวในหัวหิน

Villa Seville Hua Hin - มากันอีกแล้วสำหรับหัวหิน ถิ่นใกล้กรุง เอาเข้าจริงเราชอบบรรยากาศทะเลที่หัวหินมากกว่าย่านพัทยาด้วยซ้ำ เพราะมันดู Local ดีแต่วันนี้ 6 August Journey จะพามาสเปนเอ้ย !!! พามาพักในที่พักสไตล์สเปน Pool…

Parco Hotel Khaoyai |บรรยากาศอังกฤษ แต่ตามจริงอยู่ที่เขาใหญ่ ใกล้กรุง

Parco เขาใหญ่ - อีกหนึ่งในบรรยากาศสไตล์อังกฤษ แต่อยู่แค่ที่เขาใหญ่ พร้อมคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่ใกล้กรุงก็มาสัมผัสได้เราว่ามันเวิร์คมากๆ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่มันฟินขนาดไหน รีวิวนี้มีอะไร ? ห้องน่ารักมาก ที่อยู่ และ…

Isaan-isan boutique resort | มาใช้ชีวิตชิลๆสไตล์อีสานที่แท้ทรูที่เขาใหญ่ (รีวิว)

Isaan-Isan รีวิว - ที่นี่เป็นอีกที่นึงที่เราชอบ ลองจิตนาการตามนะ ว่าที่แห่งนี้เขายกชีวิตอีสานมาให้เราได้ใช้ท่ามกลางเขาใหญ่ ตื่นมากินข้าวเหนียว กลางวันกินตำหลวงพระบาง ตกเย็นก็นั่งขันโตก พร้อมห้องนอนลายสก็อตจากผ้าขาวม้าด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปพักผ่อนที่นี่กัน รีวิวนี้มีอะไรบ้าง Welcome กันแบบไทยๆ…

Vib Best Western Sanam Pao | โรงแรมใหม่ติด BTS สนามเป้า สะดวก ครบครัน ส่วนตัว ราคาเบา

โรงแรมติด BTS สนามเป้า - เป็นอีกที่พักหนึ่งที่เราเชื่อว่าใครๆหลายคนที่ได้มาลองพักแล้วจะติดใจ เพราะความใหม่ และ โลเคชั่นที่เก๋กู๊ดคือเดินขึ้นรถไฟฟ้าได้เลยมันเป็นอะไรที่ดีงาม แถมยังมีความทันสมัยเอาใจคนรุ่นใหม่ในเรื่องการบริการตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงโดนใจคนรุ่นใหม่ รีวิวนี้มีอะไร ทำเลดีๆเดินออกจาก BTS ถึงเลย โรงแรมดี๊ดีมีเกมส์…

<<<  รีวิวโรงแรมอื่นๆ >>>

รีวิวหนังสือ


การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน

หนึ่งในเป้าหมายที่อยากทำในปี 2016 ของเราคือ อ่านหนังสือให้ได้เดือนล่ะเล่ม แล้วตอนนี้ก็มีเวลามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วจ้า สำหรับหนังสือเล่มแรกที่อ่านจบไปตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมากับหนังสือที่ชื่อว่า "การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน" โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กูรู Value Investment ของเมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ…

9,065 total views, 2 views today