Review & Blog

ASIA TRAVEL REVIEW


LAO | ให้ความสงบของผู้คน และ ความ slow life หมุนอยู่รอบกายเรา

ที่นี่เป็นประเทศที่ 7 ในอาเซียนของเราแล้ว ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีอะไรมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วแหละว่าทำไมใครๆก็ชอบที่นี่ ที่นี่กลับทำให้เราคิดแพลนจะกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวอินเดีย | เมื่อผู้หญิงคนเดียวเที่ยวอินเดีย

ท่ามกลางเสียงลือ เสียงเล่าอ้าง ว่าที่นี่มันอันตรายมากนะถ้าจะเดินทางคนเดียว แต่เรื่องจริงแล้วเป็นยังไงต้องลองเข้าไปอ่านดู

ฮ่องกง | 3 วัน 2 คืน ฮวงจุ้ยพาสเทล…ฮิปต์เนอะ

เคยชิงโชคอะไรกันบ้างไหม ? ถ้าไม่นับเรื่องหวย อิชิตันลุ้นเงินล้าน มาม่าแจกทอง เรื่องราวเหล่านี้เราไม่เคยเชื่อเลยว่าจะเป็นไปได้จริง ถ้าเราไม่เคยไปเที่ยวกับเหล่าบุคคลที่ดวงเฮง เหล่านี้ตัวเป็นๆ สำหรับผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับรายการทาง Mono 29 แล้วได้มาทริป Special ขนาดนี้ เราก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปแต่เรามีหน้าที่รีวิว ตามเรามา 6 August…

<<< รีวิวเอเชียอีกหลายประเทศ >>>

รีวิวประเทศไทย


ระนอง (Ranong) | 3 วัน 2 คืน ตกหลุมรักที่นี่นับร้อยครั้ง

เที่ยวระนอง เที่ยวระนอง - ที่นี่ไม่เคยวนเวียนเข้ามาในความคิดเราสักนิดเลย จนได้ยินเรื่องราวของ กะเปอร์ ปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของ เกาะสวยน้ำใสจากพม่า และปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของการบินตรงมาลงที่นี่ แต่พอมาเข้าจริง เราตกหลุมรักที่นี่เข้าเต็มๆ มันเป็นอะไรที่เที่ยวง่าย ประหยัดเวลาสุดๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวระนอง…

ทีลอเล (Tee lor lay) | ดินแดนลึกลับ คุ้มค่าที่จะไป

ทีลอเล - ปกติแล้วถ้าพูดถึงชื่อนี้ หลายคนอาจจะแค่คุ้น เพราะมันไม่โด่งดังเหมือน ทีลอซู อีกเรื่องราวเล่าขาน ที่เขาว่ากันว่าที่นี่ยากในการเข้าถึง จึงทำให้ที่นี่ไม่ค่อยโด่งดัง แต่เชื่อเราสิที่นี่มันต้องมีอะไรซ่อนอยู่ ที่ทำให้ใครหลายคนต้องยอมลำบากเพื่อที่จะไปเห็นด้วยตา ตามเรามา 6 August Journey จะพาไป   ข้อมูลเอาไว้เตรียมตัว…

Walk Camp | 2 วัน 1 คืน…ทิ้งสัญญาณมือถือไป “เลี้ยงช้าง”

Walk Camp Walk Camp - ใครจะไปรู้ว่ามันจะมีดินแดนหนึ่งในเชียงใหม่ ที่เราสามารถอยู่แบบไร้สัญญาณโทรศัพท์ ได้พักจิตใจจากโลกโซเชี่ยลจริงๆ ที่สำคัญดินแดนแห่งนั้นเราจะมีช้างเป็นเพื่อน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสชีวิต Slow life   อยากไปทำไง…

สัมผัสวิถีชีวิต “เกาะกลาง” วิถีแบบนี้ที่ “หายาก”

เกาะกลาง เกาะกลาง - ใครเกิดทันยุคสภากาแฟบ้าง ที่แบบเช้าๆก็จะมีคนในชุมชนมานั่งดื่มกาแฟ พูดคุยกันตามสภากาแฟ ในขณะที่ปัจจุบันคาเฟ่ ร้านกาแฟดีไซน์เก๋ๆ เต็มเมืองไปหมด แต่รู้ไหมทำไมมันไม่เหมือนสภากาแฟ? เพราะสภากาแฟมันมีชีวิตไง... ที่เกาะกลางมีสภากาแฟ ที่เกาะกลางมีชีวิต ที่เกาะกลางมีกิจกรรมทุกฤดู และที่เกาะกลางมีชีวิตชาวบ้านที่ทำให้เราอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เชื่อไหมว่านั่งเรือจากท่าเรือมา 5 นาทีก็ได้สัมผัสวิถีชีวิตน่ารักๆแบบนี้ได้…

<<< รีวิวในไทยอีกเพียบ >>>

รีวิวร้านอาหาร


บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน กลางกรุง !! เรื่องจริงที่ The Landmark Bangkok จัดให้

บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน - ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดแน่ๆ เพราะเราไม่ต้องขับรถไป สมุทรสงคราม ก็ได้กินปูไข่กันแบบสดๆ เพราะทางโรงแรม The Landmark เขาเล่าว่าเขามีดีลเลอร์ที่เลี้ยงปูย่านคลองโคน พร้อมส่งมาให้ที่โรงแรมวันต่อวัน ตามเรามา 6 August Journey จะอาสาพาไปพิสูจน์ความสด จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้…

Soupper Pot | รีวิว ชาบูใหม่ 9 ซุป 9 ซอส ต้องมีโดนบ้าง !!!

Soupper Pot  ชาบู - ชาบูแรกที่ทำให้เรารู้สึกว่าเดินออกจากร้านแล้วจะสวย !!! หึ้ย ชาบูอะไร มีน้ำซุปคอลลาเจน หึ้ย ชาบูอะไรมีน้ำจิ้ม ซีฟู้ดสัปปะรด แล้วกินทั้งทีเราเลือกได้เลยนะอยากกินพร้อมกัน 4 น้ำซุป อยากกินน้ำจิ้มหลากหลายได้ครบ ตามเรามา 6…

The Printing House poshtel | โฮสเทลพรีเมี่ยมที่ rooftop วิวดีๆ ตรงถนนดินสอ

The Printing House poshtel - มันมีจริงนะที่พักที่ได้คะแนนเกือบเต็มใน Booking.com ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง อาหารอร่อย พนักงานไนซ์มาก นอนสบาย บรรยากาศ Rooftop ดีงาม ตามเรามา 6 August…

ออเจ้า ซีฟู้ด | ซีฟู้ดมะนาวแท้ รสแซ่บย่านบางแสน

ออเจ้า ซีฟู้ด - ได้ยินครั้งแรกหน้าพี่หมื่น บุพเพสันนิวาสก็ลอยมาเลยจ้า แต่ที่นี่เขาเป็นซีฟู้ด รสแซ่บที่กล้าการันตีเลยว่า ไม่ใส่ผงชูรส และ ใช้มะนาวแท้ ไม่ว่ามะนาวจะถูกหรือแพง ที่นี่ก็สู้ไหว ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้…

<<<  รีวิวร้านอื่นๆ >>>

รีวิวโรงแรม


Dream Phuket Hotel and Spa | โรงแรมชิคๆในภูเก็ตที่ผู้หญิงหลายคนหลงรัก [รีวิว]

Dream Phuket Hotel and Spa Dream Phuket Hotel & Spa - ฮายย !! สาวๆทุกคนที่กำลังอ่านรีวิวนี้อยู่ เราต้องขอโทษล่วงหน้าถ้าที่นี่จะทำให้ทุกคนอยากมามากๆ เพราะคุณจะสามารถแต่งตัวสวยๆ เดินถ่ายรูปชิคๆในโรงแรมได้ทุกมุมแน่ๆ กำเงิน…

The Printing House poshtel | โฮสเทลพรีเมี่ยมที่ rooftop วิวดีๆ ตรงถนนดินสอ

The Printing House poshtel - มันมีจริงนะที่พักที่ได้คะแนนเกือบเต็มใน Booking.com ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง อาหารอร่อย พนักงานไนซ์มาก นอนสบาย บรรยากาศ Rooftop ดีงาม ตามเรามา 6 August…

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท (Sikhara Resort) | รีวิวหวานๆ ของโรงแรมหวานๆ

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท - Marry today, Honeymoon tomorrow...คงไม่ได้เวอร์เกินไปใช่ไหมสำหรับที่นี่ เพราะที่นี่เขามีบรรยากาศริมทะเลหวานๆ ที่ทำให้หลายคู่มาแต่งงานที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey จะพาชมว่าที่นี่เขาหวานขนาดไหน…

โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ (Asia Hotel Bangkok) | Renovate ใหม่กลางใจเมือง

โรงแรมเอเชีย รีวิว โรงแรมเอเชีย รีวิว - เคยเป็นไหม ที่เวลากินของอร่อยๆ ร้านดั่งเดิม อาแป๊ะ อาม่าทำแล้วก็อยากให้แกเปิดร้านแบบนี้ไปให้นานตราบนานเท่านาน ในความเป็นจริงแทบเป็นไปไม่ได้เลย แต่ที่นี่กลับทำได้ เพราะโรงแรมเอเชีย เขารักษามาตรฐานเหล่านี้มาตั้งแต่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ตามเรามา 6…

<<<  รีวิวโรงแรมอื่นๆ >>>

รีวิวหนังสือ


การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน

หนึ่งในเป้าหมายที่อยากทำในปี 2016 ของเราคือ อ่านหนังสือให้ได้เดือนล่ะเล่ม แล้วตอนนี้ก็มีเวลามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วจ้า สำหรับหนังสือเล่มแรกที่อ่านจบไปตั้งแต่เดือน มกราคมที่ผ่านมากับหนังสือที่ชื่อว่า "การลงทุนที่ดีที่สุด สำหรับ มนุษย์เงินเดือน" โดย ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร กูรู Value Investment ของเมืองไทย โดยส่วนตัวแล้วเราชอบ…

5,379 total views, 2 views today