Food Corner

Coral Vine | มาหัวหิน อยากกินอาหารชิลๆแบบโรแมนติค ริมทะเล เชิญที่นี่ (รีวิว)

Coral Vine - ถ้าใครเคยไปหัวหิน แล้วตกเย็นชอบออกไปหาอะไรทาน มักจะไปกันแถวตลาดคนเดิน หรือแถว Cicada ลำพังแค่ที่จอดรถก็หายากแล้ว คนก็ดันเยอะ ของก็ไม่ได้อร่อยเวอร์วังขนาดนั้น ถ้าใครเบื่อกับสิ่งที่เล่ามาเราว่าที่นี่เหมาะกับคุณตามเรามา 6 August Journey จะพามาลองชิม Coral Vine…

Unlimited Cocktails | บุฟเฟต์ Cocktail ติดรถไฟฟ้าที่ The Landmark จัดให้

บุฟเฟต์ cocktail - อีกหนึ่งความคุ้มค่าที่เขาจัดให้ทั้งปี 2019 สำหรับโปรโมชั่นนี้ ที่เราสามารถสั่ง Cocktail ได้ไม่อั้นในช่วงเวลา 19:00 - 22:00 ทุกคืนวันพฤหัสบดีมาพร้อมกับการเสริฟเมนู Tapas หรือเราขอเรียกว่ากับแกล้มตามใจเชฟไม่อั้นอีกเช่นกัน ตามเรามา 6 August…

Pink Salmon | ความโฮมเมดที่แสนอบอุ่น ที่มาพัทยาทั้งทีต้องลอง [รีวิว]

Pink Salmon - อีกร้านเล็กๆน่ารักที่อยู่ในพัทยา ในย่านที่ไม่วุ่นวายนัก มาพร้อมกับความอบอุ่นของเมนูอาหารสไตล์ Comfort food เรียกง่ายๆคือพวกอาหารฝีมือแม่ ที่ไม่เน้นปรุงแต่งมากนักแต่เน้นรสชาติจากวัตถุดิบจริงๆ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังถึงความอบอุ่นของรสชาติอาหารที่นี่ เมนูอาหาร เมนูแรก แซลม่อนกับถั่วลันเตาบดและสลัดควินัว…

The Glass House Silver Pattaya | บรรยากาศก็ว่าเหนือแล้ว รสชาติอาหารเหนือกว่า [รีวิว]

The Glass House Silver - พัทยาชิคเวอร์ !!! เมื่อมาเจอการรีโนเวทใหม่ของ The Glass House Silver แห่งนี้ ร้านเล็กๆ บรรยากาศน่ารัก แถมมุมถ่ายรูปมีเยอะมากด้วย นอกจากความชิคของร้าน เมนูอาหารที่นี่ก็โดนใจนะตามเรามา…

Benihana Pattaya | “เทปันยากิ” กระทะเหล็กห้ามพลาดที่ “พัทยา” [รีวิว]

Benihana Pattaya - เคยไปกินร้านไหนแล้วมีความสุขจนยิ้มไม่หุบไหม ? ที่นี่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ คือความอร่อยของที่นี่อร่อยแม้กระทั่งผัก แต่ความแซ่บของเชฟในการเอ็นเตอร์เทรนคนกินนั้น รู้สึกจะล้ำหน้ารสชาติไปไกล ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่เขามีดีอะไร จุดเด่นของมื้อนี้ ต้องยกให้เป็นความสามารถของเชฟทุกคนในร้าน ที่เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องมาดูแลเรา เขาดูแลเต็มที่และสร้างความเอ็นเตอร์เทรนสุดๆ…

The boat restaurant | บุฟเฟต์ซีฟู้ดพัทยา จัดมาแน่น เติมไม่อั้น [รีวิว]

บุฟเฟต์ซีฟู้ดพัทยา - มาถึงทะเลพัทยา ลำพังแค่นั่งกินอาหารทะเลตามโต๊ะชายทะเลก็ตกจานละ 200-300 บาทแล้วจะดีกว่าไหมถ้าเรากินอาหารทะเลได้ไม่อั้น แถมยังได้มองบรรยากาศริมทะเล ติดแอร์สบายๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิมบุฟเฟต์อาหารทะเล จุดเด่นของบุฟเฟต์ จุดเด่นที่ 1 มีกุ้งแม่น้ำย่าง ขนาดตัวตามที่เห็นเลย…

The terrace At 72 | บุฟเฟต์คุ้มๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา [รีวิว]

บุฟเฟต์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา - ในวันที่การจะกินข้าวริมน้ำเจ้าพระยา ไม่จำเป็นต้องล่องเรืออีกต่อไป ที่ The terrace at 72 ตอบโจทย์มากเลยนะคุณ ด้วยทำเลที่ติด Asiatique ตกเย็นมองพระอาทิตย์ตกดินได้ ติดริมน้ำเจ้าพระยา ค็อคเทลอร่อย ร้านบรรยากาศดี วันนี้…

บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน กลางกรุง !! เรื่องจริงที่ The Landmark Bangkok จัดให้

บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน - ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดแน่ๆ เพราะเราไม่ต้องขับรถไป สมุทรสงคราม ก็ได้กินปูไข่กันแบบสดๆ เพราะทางโรงแรม The Landmark เขาเล่าว่าเขามีดีลเลอร์ที่เลี้ยงปูย่านคลองโคน พร้อมส่งมาให้ที่โรงแรมวันต่อวัน ตามเรามา 6 August Journey จะอาสาพาไปพิสูจน์ความสด จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้…

Soupper Pot | รีวิว ชาบูใหม่ 9 ซุป 9 ซอส ต้องมีโดนบ้าง !!!

Soupper Pot  ชาบู - ชาบูแรกที่ทำให้เรารู้สึกว่าเดินออกจากร้านแล้วจะสวย !!! หึ้ย ชาบูอะไร มีน้ำซุปคอลลาเจน หึ้ย ชาบูอะไรมีน้ำจิ้ม ซีฟู้ดสัปปะรด แล้วกินทั้งทีเราเลือกได้เลยนะอยากกินพร้อมกัน 4 น้ำซุป อยากกินน้ำจิ้มหลากหลายได้ครบ ตามเรามา 6…

The Printing House poshtel | โฮสเทลพรีเมี่ยมที่ rooftop วิวดีๆ ตรงถนนดินสอ

The Printing House poshtel - มันมีจริงนะที่พักที่ได้คะแนนเกือบเต็มใน Booking.com ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง อาหารอร่อย พนักงานไนซ์มาก นอนสบาย บรรยากาศ Rooftop ดีงาม ตามเรามา 6 August…

ออเจ้า ซีฟู้ด | ซีฟู้ดมะนาวแท้ รสแซ่บย่านบางแสน

ออเจ้า ซีฟู้ด - ได้ยินครั้งแรกหน้าพี่หมื่น บุพเพสันนิวาสก็ลอยมาเลยจ้า แต่ที่นี่เขาเป็นซีฟู้ด รสแซ่บที่กล้าการันตีเลยว่า ไม่ใส่ผงชูรส และ ใช้มะนาวแท้ ไม่ว่ามะนาวจะถูกหรือแพง ที่นี่ก็สู้ไหว ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชิม จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้…

โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟ่ต์ข้าวต้มในตำนาน 50 เมนู เพียง 249 บาท

บุฟเฟ่ต์ข้าวต้ม - มันมีเหตุผลมากมายว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงเป็นตำนาน ที่แน่ๆ คงไม่เห็นโรงแรมไหนจะ บุฟเฟต์แบบนี้แน่ๆ เป็นความตื่นเต้นอีกระดับเลยก็ว่าได้ ที่เราจะไม่ต้องไปนั่งกินข้าวต้มริมทาง แต่ได้มานั่งกินในโรงแรมหรู พร้อมราคาย่อมเยาตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง จุดเด่นของโปรโมชั่นนี้ เรื่องแรกเป็นเรื่องของ เมนูข้าวต้ม ที่ใครจะไปรู้ว่าทานข้าวต้มนี่มีกับถึง…

โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม ที่ห้องอาหาร Saigon

บุฟเฟต์อาหารเวียดนาม - ร้านอาหารเวียดนามในเมืองไทยส่วนใหญ่ น้อยมากที่จะจัดเป็นบุฟเฟต์ ใครไม่จัดแต่ที่นี่เขาจัด ห้องอาหาร Saigon แห่งโรงแรมเอเชีย เขามีบุฟเฟต์สุขภาพดีอย่างบุฟเฟต์อาหารเวียดนาม มาพร้อมโปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 ตามเรามา 6 August Journey จะมารีวิวให้อ่านกัน…

โรงแรมเอเชีย | [รีวิว] บุฟเฟต์ติ่มซำ ที่ห้องอาหาร The greatwall เพียง 650฿

บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา โรงแรมเอเชีย - โปรโมชั่นท้าทายสาย ติ่มซำ เมื่อโรงแรมกลางใจเมืองอย่างโรงแรมเอเชีย ลงทุนเปิดห้องอาหาร The greatwall มาพร้อมโปรโมชั่นสุดร้อนแรงมา 4 จ่าย 3 แบบนี้แล้วด้วย 6 August Journey ขอเล่าให้ฟังว่าราคาแบบนี้มีอะไรให้ลิ้มลองกันบ้าง…

The bloom gallery | คาเฟ่บรรยากาศสวนดอกไม้ใจกลางทองหล่อ

The bloom gallery - ถ้าได้ยินแค่ชื่อก็มโนไปแล้วว่าที่นี่ต้องมีดอกไม้เบ่งบานเต็มไปหมด ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ต้องสวยงามพร้อมให้เราได้ถ่ายภาพแน่นอน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปหามุมถ่ายรูปชิคๆ จิบชาหรูๆกัน จุดเด่นของร้าน จุดเด่นของร้านเรายกให้ บรรยากาศร้าน ที่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหน มองไปทางไหนก็อดไม่ได้ที่ยกกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่าย ด้วยการสร้างเลียนแบบราวกับเรานั่งอยู่ในตู้กระจก…

เวฬาฌา (เว-ลา-ชา) | Tea time with Thai dessert ย่านอารีย์

เวฬาฌา - ร้านบรรยากาศน่ารัก ที่พาเราย้อนยุคไปในยุคสมัยก่อน กินขนมหวาน พร้อมจิบชาคุณภาพ ที่กลิ่นหอมไปสามบ้านแปดบ้าน เป็นสิ่งที่ทำให้เราหลงรักที่นี่อย่างไม่ลังเล ตามเรามา 6 August Journey จะพามาสำรวจว่าร้านใหม่แห่งนี้มีอะไรน่าลอง จุดเด่นของร้าน เรื่องแรกคือ Location ของร้านความที่อยู่ตรงซอยอารีย์ซอย 1…

Mercure Siam Buffet | บุฟเฟต์บาร์บีคิวมื้อค่ำเอาใจคนรัก “เนื้อ”

Mercure Siam Buffet - เอาใจคนรักเนื้อ เผื่อสำหรับใครที่ไม่ใช่สายอาหารทะเล ที่นี่เขาจัดโปรบุฟเฟต์ บาร์บีคิวมื้อค่ำ กับเนื้อสเต็กที่คัดสรรมาอย่างดี วันนี้เราขอมาเล่าให้ฟังว่าโปรครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้างตามเรามา 6 August Journey จะพาไปกิน จุดเด่นของโปรครั้งนี้ จุดเด่นครั้งนี้เรายกให้เป็น เนื้อ ที่สามารถเลือกและบอกเชฟได้…

The 66 Cottage | สวนในกรุง 200 เมตรจาก BTS อุดมสุข

The 66 Cottage - อีกหนึ่งในคาเฟ่ ที่ทำให้เราใกล้ชิดธรรมชาติกันสุดๆ ที่สำคัญลงรถไฟฟ้าอุดมสุข เดินอีก 200 เมตรก็ถึง กับที่นี่ The 66 Cottage วันนี้ 6 August Journey ขออาสาพาไปชมว่างที่นี่มีอะไร…

Ba hao 八號 | บรรยากาศเบาๆ ที่คนต่างชาติถึงกับบินมาตามหา

Ba hao 八號 - ร้านอาหารย่านเยาวราชที่เปิดมาได้ 1 ปีแล้ว อาจเป็นเพราะถนนหน้าร้านเป็นวันเวย์ในทิศทางที่จะเห็นร้านได้ไม่ชัดนัก แต่ที่นี่กลับมีชาวต่างชาติ ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาตามหา ว่าที่แห่งนี้คือที่ไหน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปค้นหาว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงเป็นอย่างนั้น จุดเด่นของร้าน (ความคิดเรานะ)…

Nye Cafestaurant | ร้านอาหารไทยฟิวชั่น ริมน้ำเจ้าพระยาที่ Amdaeng

Nye Cafestaurant - ถ้าใครไปเดินเล่นที่ ล้ง1919 จะสังเกตเห็นป้าย Amdaeng ที่ไม่ได้เป็นแค่โรงแรม แต่มีร้านอะหารบรรยากาศดีๆ พร้อมอาหารไทยฟิวชั่น ริมน้ำเจ้าพระยาอยู่เช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาเข้าไปชมบรรยากาศย้อนยุค แต่ดีต่อใจ  …

a House อารีย์ | อาหารฟิวชั่น บรรยากาศเท่ ๆ สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน

a House อารีย์ - ท่ามกลางร้านคาเฟ่ชิคๆ ในย่านอารีย์ที่ใครๆก็รู้ว่าย่านนี้เต็มไปด้วย ของกิน คาเฟ่ ร้านอาหาร แต่ก็ยังมีร้านเล็กๆ กึ่งผับ กึ่ง Restaurant แห่งนี้อย่าง A house อารีย์ ที่ฉีกแนวความสดใส…

Scalini Hilton Sukhumvit | บุฟเฟต์ A la cart เสริฟล๊อบสเตอร์ไซส์อาลาคาร์ทแบบไม่อั้น

Scalini Hilton Sukhumvit - อะไรนะ ที่นี่มีล็อบสเตอร์ไม่อั้น อะไรนะที่นี่ฟัวกราส์ไม่อั้น อะไรนะที่นี่เขาเน้นบุฟเฟต์แบบ A la cart !!! ทิ้งภาพไลน์บุฟเฟต์ที่ต้องเดินตักเองออกไป ที่นี่เดินไปสั่งก็จะมีมาเสริฟ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ คนขี้เกียจแบบเราตามเรามา 6 August…

Royal Andaman | เรือครูซดินเนอร์ตามเสด็จประภาส ร.๕ ที่นี่ ระนอง

Royal Andaman - อีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจอีกเรื่อง ของการมาเที่ยวระนองครั้งนี้ เราขอยกให้ที่นี่ และ เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงอยากมีค่ำคืนสุดสวยบนเรือไม้โบราณแห่งนี้แบบเราเช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปย้อนอดีตกัน   เริ่มต้นกันก่อน ดินเนอร์มื้อนี้ เราจะมีเริ่มต้นกันที่ ท่าเรือประภาคาร…

ร้านอาหารระนอง คุ้นลิ้น | อาบน้ำแร่ แช่น้ำอุ่น ขึ้นมาทานอาหารอร่อย

คุ้นลิ้น ระนอง - ถ้าพูดถึงร้านอาหารเด็ดของเมืองระนอง เราเชื่อว่า ร้านคุ้นลิ้น ต้องติดอยู่ในโผแน่นอน เรารู้จักที่นี่จากรายการครัวคุณต๋อย แล้วขึ้นเครื่องบินมา ก็มีสกรู๊ปเกี่ยวกับจังหวัดระนองเช่นกัน แล้วชื่อ ร้านคุ้นลิ้น ก็ติดโผร้านที่ห้ามพลาด แน่นอนว่ามาระนองทั้งทีเราต้องไปลองพิสูจน์ความอร่อย ตามเรามา 6 August Journey…

สุดยอดบุฟเฟ่ต์ “กุ้งเผาและกั้ง” ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทลสีลม (Feb-Apr 2018)

บุฟเฟต์กุ้งแม่น้ำเผาและกั้ง – กลับมาแล้วสำหรับโปรโมชั่นที่ถูกใจใครหลานคน สำหรับโปรโมชั่น 3 เดือนวนกินบุฟเฟต์ให้ครบ 3 ที่อย่าง Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit, Pullman Bangkok grande Sukhumvit และ Novotel…
บุฟเฟต์ Pullman

สุดยอด “บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและแซลมอน” ที่ร้านอาหารอเทลิเย่ โรงแรมพูลแมนสุขุมวิท (FEB-APR 2018)

บุฟเฟ่ต์กุ้งเผาและแซลมอน – กลับมาแล้วสำหรับโปรโมชั่นที่ถูกใจใครหลานคน สำหรับโปรโมชั่น 3 เดือนวนกินบุฟเฟต์ให้ครบ 3 ที่อย่าง Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit, Pullman Bangkok grande Sukhumvit และ Novotel Bangkok Fenix…

สุดยอดบุฟเฟ่ต์ “กุ้งแม่น้ำเผาและปูม้า” ที่เดอะสแควร์ โนโวเทล เพลินจิต (Feb-Apr 2018)

บุฟเฟต์กุ้งแม่น้ำเผาและปูม้า - กลับมาแล้วสำหรับโปรโมชั่นที่ถูกใจใครหลานคน สำหรับโปรโมชั่น 3 เดือนวนกินบุฟเฟต์ให้ครบ 3 ที่อย่าง Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvit, Pullman Bangkok grande Sukhumvit และ Novotel Bangkok Fenix…
Teddy's bigger burger

Teddy’s BIGGER burgers (เกตเวย์เอกมัย) | “Premium burger” จาก “ฮาวาย”

Teddy's bigger burger Teddy's bigger burger - เบอร์เกอร์ถือว่าเป็นอาหารที่ไม่ค่อยอินสำหรับคนไทย อาจเป็นเพราะเมืองไทยเรากินข้าวเป็นอาหารหลัก เลยไม่ได้สัมผัสความเป็นเบอร์เกอร์หลากหลายมากนัก แต่สำหรับอเมริกาเบอร์เกอร์ถือเป็นชีวิตจิตใจ แล้ว Teddy's bigger burgers นี้เองที่ได้รับการโหวตว่าเป็นที่สุดของรัฐฮาวาย ตามเรามา 6…

รสดีเด็ด by นพ | ตั้งใจกินแค่ “มาชแมโล่เนื้อ” แต่อร่อยยันผัก

รสดีเด็ด by นพ รสดีเด็ด by นพ - ถือเป็นความภูมิใจ และ ดีใจที่ประเทศไทยมีร้านเนื้อ ที่ เป็นเนื้อจริงๆ ไม่ต้องไปไกลถึงโกเบอีกต่อไป แม้ความเป็นเนื้อจะต่างกัน เนื้อนิวซีแลนด์ เนื้อญี่ปุ่น เนื้อไทยมันต่างกันแน่นอน แต่ที่นี่เขาสร้างความเนื้อไทย…

Espresso | 7 สเตชั่น 7 สไตล์บุฟเฟต์ที่ intercontinental Bangkok

บุฟเฟต์ Intercontinental Bangkok บุฟเฟต์ Intercontinental Bangkok - ขึ้นชื่อคำว่า 7 สเตชั่นถือว่ายังน้อยไปสำหรับไลน์อาหารที่นี่ เพราะยังไม่นับรวมความเป็นซีฟู้ดเลยด้วยซ้ำ มีครบทุกสายอาหาร และ แทบครบทุกเชื้อชาติจริงๆกับบุฟเฟต์ที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey…

Element Lunch Buffet | ข้าวมันไก่ในตำนานรอเราที่ AMARA BANGKOK

Element Lunch Buffet - เคยได้ยินเรื่องราว ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ไหม? ที่คนต่อแถวกันเยอะๆ รสชาติไก่จะหวานๆ มีกลิ่นสมุนไพรจีนเล็กน้อย หลังจากที่เราไปตะเวนกินข้าวมันไก่มา ที่ติดใจก็จะมีที่เมืองอิโปห์ แห่งมาเลเซีย และ สิงคโปร์ เรากลับมาติดใจข้าวมันไก่ที่นี่ Amara Bangkok…

The Pavilion Dusit Thani – เมื่อดุสิตธานีครบรอบ 48 ปี โปรโมชั่นลด 48% จึงเกิด !!!!

บุฟเฟต์ดุสิตธานี - ถ้าให้เราเลือกบุฟเฟต์ที่ดีติดอันดับในปี 2017 ที่ผ่านมาเราว่าที่นี่ต้องติดอันดับแน่นอน สิ่งแรกที่ติดเพราะที่นี่กล้าเล่นใหญ่ ที่จะเอาล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ๆ มาเป็นบุฟเฟต์ ประเด็นที่สองคือที่นี่ปรุงล็อบสเตอร์ได้ดีงาม ไม่เลี่ยนแฝงความเป็นไทยไปด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปลอง มุมของดีต้องปรุง (คะแนน 10…

The square | Novotel Bangkok Impact ไลน์อาหารใหม่ไฉไลเวอร์

Novotel Impact Buffet - มีเรื่องมาเมาส์ !!! สืบเนื่องว่าปีที่ผ่านมา (ปี 2017) เราตะเวนกินบุฟเฟต์มามากเหลือเกิน 1 ในนั้นคือที่นี่ Novotel Impact Bangkok ที่ครั้งล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลงไลน์บุฟเฟต์ครั้งยิ่งใหญ่ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยละกันว่าเขามีอะไรมาเพิ่ม งานนี้ดีงามมาก…

The huntsman pub | สายเนื้อต้องโดน…แล้วจะไม่ผิดหวัง !!!

The huntsman pub - เคยซึมซับบรรยากาศการเชียร์บอล แบบฉบับผู้ดีอังกฤษที่แท้ทรูไหม ก้าวแรกที่เราได้มาเยือนที่นี่ มันทำให้เรานึกถึงบรรยากาศผับเล็กๆ ที่แต่งสไตล์อังกฤษสร้างบรรยากาศเชียร์บอลจิบเบียร์ได้ดี เหนือสิ่งอื่นใดเมนูอาหารที่นี่ก็สร้างความเป็นอังกฤษที่แท้จริง แบบหากินที่ไทยยากเช่นกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปลอง เมนู A…

5 คาเฟ่ใกล้บีทีเอสกับ 5 สไตล์งานลอฟท์

ในยุคที่คาเฟ่บริเวณ BTS มีเยอะมากสุดๆ ทำให้เกิดไอเดียของการอยากมีบ้านเหมือนคาเฟ่บ้าง โดยเราเลือกอะไรที่แต่งง่ายๆ และสบายกระเป๋าอย่างงานสไตล์ลอฟท์ ด้วยความที่แน่ๆสีจะเป็นปูนเปลือย แต่การตกแต่ง Accessory ต่างๆนั้นเราจะชวนไปซึมซับบรรยากาศ และ แนวทางการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์จากคาเฟ่เหล่านี้ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชม พิกัด…

Atrium | พาเหรดซีฟู้ดสดๆส่งตรงจากนอเวย์ (The Landmark Bangkok hotel)

Atrium (9.5 / 10 คะแนน) Atrium - ถ้าใครเคยเรียนวิทยาศาตร์คงนึกถึงหัวใจห้องหนึ่งที่ชื่อว่า Atrium ในที่นี่ก็เป็นหัวใจเหมือนกัน แต่เป็นหัวใจของกรุงเทพที่มีพาเหรดซีฟู๊ดส่งตรงมาจากทั่วทุกมุมโลกในราคาสมน้ำสมเนื้อกับที่นี่ ห้องอาหาร Atrium แห่งโรงแรม Landmark Bangkok Hotel ที่นี่มี…

Sui Sian กับ 40 เมนูบุฟเฟต์ติ่มซำกลางใจเมือง (The Landmark Bangkok)

บุฟเฟต์ติ่มซำ บุฟเฟต์ติ่มซำ - หลังจากลับมาจากฮ่องกง ทำให้เรากล้าพูดได้เต็มปากว่าที่นี่สู้ต้นตำรับได้สบาย สำหรับบุฟเฟต์ Dim Sum กลางใจเมืองของห้องอาหาร Sui Sian แห่ง The Landmark Bangkok Hotel ตอนเราไปกิน 70%…

開飯川食堂 Kaifun | ที่เมืองไทยมี MK ที่ไต้หวันมี Kaifun

Kaifun (開飯川食堂) Kaifun - หนึ่งในความฮิตของคนไต้หวัน ปกติแล้วอย่างเราๆคนไทยจะฮิตกิน ชาไข่มุก ชาบูหมาล่า เวลาที่ไปไต้หวันแต่ที่นี่ คนที่นี่เองเลย เขาแนะนำร้านนี้มาให้อย่าง 開飯川食堂 Kaifun เพื่อนไต้หวันเราก็ชอบพาครอบครัวมากินที่นี่มากกว่า ส่วนที่นี่จะมีอะไรดี เราจะพาไปชม เผื่อเป็นทางเลือกของการกินแบบใหม่ที่ใครก็อยากลอง ตามฉันมา 6…

“饗饗 In paradise” บุฟเฟต์พร้อมวิว “Taipei101” แบบใกล้ชิด !!!

ไปไทเปครั้งนี้ผึ้งมีเรื่องตื่นตาตื่นใจอยากเล่าให้ฟัง ถือเป็นที่หนึ่งในใจเราเลยก็ว่าได้สำหรับครั้งแรกในการลิ้มลองบุฟเฟต์ลอยฟ้า พร้อมวิวไทเป 101 สุดแสนโรแมนติค ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปชิม ในวันที่ไต้หวันไม่ได้มีแค่ชาบู ถือเป็นความโชคดีเลยแหละที่เราได้ขึ้นมากินบุฟเฟต์แบบ Unseen ที่นี่สำหรับ In Paradise ที่ตอนแรกเราแค่อยากขึ้นมาชมวิวเฉยๆ เพราะวิวแบบนี้เรายกตัวอย่างตอนเราไปชมวิวบนตึก…

ขอทริป “ฮ่องกง” ที่มี “ของกินออกมา” กับ 11 เมนูน่าลอง

ฮ่องกง - พี่ๆ ขอทริปที่มีของกินออกมา !!! จัดไปตามคำเรียกร้องทริปที่มีของกินออกมานี่ต้องยกให้กับที่นี่เขาแหละ "ฮ่องกง" เพราะที่นี่ฮิตติดชาร์ตตั้งแต่รุ่นอาม่า อากง ที่แบบใครไปต่างประเทศก็มักจะต้องเคยไปฮ่องกง ความโดดเด่นเรื่องอาหารที่นี่จึงไม่เป็นรองใคร อาจจะมันบ้าง จืดบ้างแต่ก็มีมิชลินสตาร์หลายร้านเช่นกัน ยิ่งของกินยุคใหม่ๆ เหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราแล้วมีร้านดีๆผุดขึ้นมาเยอะมาก ทำเอาจำไม่รู้ลืม และอยากกลับไปอีกเพราะเรื่องของกินนี่แหละ...ตามฉันมา 6…

เรื่องกินสิงคโปร์ 11 เมนูกับ 2 ร้านมิชลินสตาร์ที่ราคาเอื้อมถึง

ครั้งก่อนเราเล่าเรื่อง 14 ที่เที่ยวฟรีในสิงคโปร์ไปแล้วพร้อมทริคการจองที่พักราคาถูกแถมไปให้ ครั้งนี้เราขอเล่าต่อสำหรับอาหารการกินที่ขึ้นชื่อ และราคาเอื้อมถึงกันบ้างเราแนะนำว่าให้พกขวดน้ำไปกรอกน้ำก๊อกเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำเพราะน้ำที่่นี่แพงมากส่วนเรื่องตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ราคาถูก เราแนะนำ Traveloka เพราะไม่ต้องใช้บัตรเครดิตก็ได้ โอนผ่านตู้เอทีเอ็ม ก็ไม่โดนค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม อย่างจองผ่านเว็บโดยตรงจะโดนค่าตัดบัตรเครดิตแต่ที่นี่ฟรี   1. ปูผัดผงกระหรี่ - Jumbo Seafood เมนูที่…

Food Corner: Great (บากัน:พม่า)

Great Great - อีกหนึ่งร้านในบากันที่เราใช้เวลาช่วงกลางวันในการพักร้อน คือข้างนอกร้อนมาก เลยอยากหาห้องแอร์นั่งตากแอร์เลยเข้ามาทาน ราคาอาหารไม่แพงอีกเช่นเคย ราคาเท่าที่ไทยนั้นแหละ แล้วให้เยอะมากด้วย รสชาติโอเค มีผลไม้และที่เราติดใจมากคือน้ำมะม่วง ที่สดมาก ตามฉันมาจะพาไปดูร้านอาหารที่บากัน ดูบรรยากาศหน้าร้านคิดว่าจะแพงแต่ไม่ใช่แบบนั้นเลย ราคานักท่องเที่ยวธรรมดานี่แหละ 60 บาทขั้นต่ำ เลือกนั่งได้ทั้งข้างนอกและข้างใน…

Food Corner: Black Rose (บากัน:พม่า)

Black Rose Black Rose - หนึ่งในร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่นิยมมาทานกัน สำหรับใครที่พักกับโรงแรมอย่างเป็นทางการ เชื่อว่าหลายคนก็ทานกับโรงแรม เพราะบากันนั้นถ้าพักในที่ๆห่างไกลจากแหล่งตลาด แหล่งของกินก็เป็นเรื่องยากเหมือนกันที่จะหาอะไรทาน แต่เราได้ที่พักใกล้แหล่งชุมชนวันนี้เลยได้ลองกัน ที่นี่คล้ายกับอาหารข้างทางบ้านเรา เพียงแต่เขาจะมีความเป็นภัตตาคาร ด้วยเรื่องการแต่งโต๊ะอาหาร ชุดจานช้อน เมนู และการบริการ ว่ากันง่ายๆคือ…

Food Corner: ครัวธรรมชาติ (กาญจนบุรี)

ครัวธรรมชาติ ครัวธรรมชาติ - ร้านอาหารที่ชาวกาญจนบุรีเทใจให้ ด้วยหลายเหตุผล เรื่องหนึ่งคืออาหารอร่อย เข้มข้น อีกเรื่องคือ มีของหาทานยาก และเรื่อสุดท้ายราคาไม่แพง วันนี้ 6 August ได้มีโอกาสมาเยือนกาญจนบุรีเลยพลาดไม่ได้ที่จะแวะมาชิมร้านบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ ทางเข้าค่อนข้างลึกเล็กน้อย ประกอบกับป้ายหน้าซอยก็เล็กด้วย แนะนำว่าสังเกตดีๆ จ้าเมื่อจอดรถเรียบร้อยสิ่งที่พบเห็นเป็นอันดับแรกเลยคือ…

Food Corner: โฟลทติ้ง(กาญจนบุรี)

โฟลทติ้ง กาญจนบุรี - มากาญจนบุรีทั้งที จะมาแค่ถ่ายรูปกับสะพานข้ามแม่น้ำแควแค่นั้นจริงหรอ วันนี้เราเลยลองมากินอาหารริมน้ำ และ เห็นสะพานข้ามแม่น้ำแควอีกมุม สำหรับร้านที่เลือกวันนี้คือ "โฟลทติ้ง" ตามจริงแล้วจะกินอีกร้านแต่คนเยอะมาก แถบนั้นมีไม่กี่ร้านหรอกเดินถึงกันได้หมดจ้า ไปกันตามฉันมา 6 August จะพาไปกิน คือหน้าร้านปกติมากดูบ้านๆ แต่เมื่อเดินรอดซุ้มไปแล้วจะมีบันไดให้เดินลงไป…

Food Corner: Library Cafe (กาญจนบุรี)

LIBRARY CAFE Library Cafe - เมื่อมาพักผ่อนหย่อนใจแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ "ร่างกายต้องการคาเฟอีน" ขับรถวนไปวนมาก็มาลงเอยกันที่ร้านดัง ตกแต่งได้น่านั่งอย่าง คาเฟ่แนวห้องสมุดแบบนี้ ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดี คนแน่ตลอดเวลาจริงๆ 6 August เลยขออาสาลองมาชิม และ เก็บบรรยากาศร้านมาฝากกันจ้า…

Food Corner: มั ณ ฑ ะ เ ล ย์

มัณฑะเลย์ - เป็นเมืองๆแรกในพม่าที่ 6 August มีโอกาสไปเยือน เชื่อไหมว่า ภาพก่อนไป กับภาพหลังไปต่างกันโดยสิ้นเชิงกับเรื่องของกินที่พม่า ที่ถูกเล่าขาน ข่มขู่กันมาเยอะ ขอบอกเลยว่าเรื่องที่เขาเล่าๆกัน มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นทั้งหมด เหมารวมไม่ได้ แต่เรื่องที่เขาว่ากันว่า อาหารพม่า มัน แป้งเยอะ…

5,918 total views, 13 views today