Hotel & Hostel

Hop inn เชียงใหม่ ซูเปอร์ไฮเวย์ | โลเคชั่นดีเวอร์ในราคา 700 บาท

Hop inn เชียงใหม่ ซูเปอร์ไฮเวย์ - โรงแรมน้องใหม่เนื่องจาก Hop inn ในตัวเมืองเชียงใหม่เขารองรับคนไม่เพียงพอที่นี่จึงเกิด ความดีงามของตัวที่นี่เองคือ Location ที่ค่อนข้างเหมาะกับคนชอบเที่ยวแบบบัดเจทที่ ใกล้สถานีรถไฟเชียงใหม่ ใกล้สถานีขนส่งอาเขต ใกล้เซ็นทรัล เฟสติวอล ใกล้กว่านี้ไม่มีอีกแล้วตามเรามา 6…

Prima Wongamat Pattaya | รีวิวห้อง Pool Access ตื่นมาก็เล่นน้ำได้เลย

Prima Wongamat - อีกหนึ่งในที่พักแห่งพัทยา ที่การันตีว่าเต็มบ่อยมาก ด้วยคุณภาพ และ ชื่อเสียงที่มีมานาน พร้อมราคาที่จับต้องได้ ที่นี่จึงเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวหลายชาตินิยมมาพักผ่อนกัน เดินนิดเดียวก็เจอหาดวงศ์อมาตย์แถมของกินก็หาง่ายย่านนี้ วันนี้มีโอกาสทั้งที 6 August Journey เลยขอรีวิวห้อง Pool Access…

The Rizin Pattaya | เรียบ หรู 4 ดาวแต่ราคาเอื้อมถึง [รีวิว]

The Rizin Pattaya - เปิดใหม่ไฉไลเวอร์ สำหรับที่นี่ โรงแรมน้องใหม่ที่เขาเป็นโรงแรม 4 ดาวแต่เราขอบอกเลยว่าคุณภาพของใช้ และ เตียงนอนที่นุ่มสบายเป็นโรงแรม 5 ดาวได้ไม่ยาก มาพร้อมราคาโปรโมชั่นที่ทุกคนเอื้อมถึง แถมห้องใหญ่ สวยงาม พร้อม รถรับส่งสถานที่เที่ยวในพัทยา…

คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท | Unseen ในป่าใหญ่กาญจนบุรี บรรยากาศดีๆเป็นส่วนตัว [รีวิว]

คำแสด กาญจนบุรี - ถ้าใครเคยไปนอนแพที่กาญจนบุรี ธรรมชาติดีงาม แต่น้อยรีสอร์ทนักที่จะมีความส่วนตัวได้ขนาดนี้ เพราะที่นี่เลือกที่จะเข้าไปใกล้ชิดธรรมชาติ แบบไม่รบกวนมันมากนัก ต้นไม้หลายต้นในรีสอร์ทอยู่เกิน 100 ปียังไง ก็ยังมีชีวิตอย่างนั้น ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปนั่งเงียบๆ พักผ่อนยาวๆที่นี่กันพร้อมรีวิวโปรแกรมทัวร์ที่ทางรีสอร์ทจัดให้อย่างโปรแกรม "สบายใจ…

เวียงแก้ว น่าน | โรงแรม Traditional Style ใกล้สนามบินน่านเพียง 10 นาที

เวียงแก้ว น่าน - ถ้าพูดถึงตัวเมืองน่าน นอกจากภาพจิตกรรมกระซิบรักบันลือโลกแล้ว เขายังมีเป็นเมืองเล็กๆที่มีของอร่อยให้ได้เดินตามรอย อิ่มพุงกางได้ทั้งวัน จะดีกว่าไหมถ้ามีโรงแรมดีๆอย่างเวียงแก้วที่อยู่ใกล้ที่เที่ยวในตัวเมือง และ อยู่ใกล้สนามบินไปในตัวด้วย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปพักผ่อนกันที่นี่ รายละเอียดห้องที่บริการ Location : 379 หมู่…

บ้านสวนในฝัน | โฮมสเตย์เขียวๆ แบบ เนิบๆ ในปัว ที่น่านนี่เอง

บ้านสวนในฝัน - อีกหนึ่งในที่พักแห่งหนึ่งของพื้นที่เล็กๆอย่าง อำเภอปัว ภายนอกดูธรรมดาแต่ข้างในหรูหราน่านอน พร้อมราคาที่คนธรรมดาอย่างเราเอื้อมถึงได้แน่นอน แถมยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในปัว ทำให้เที่ยวได้ทั้งวันแบบครบจบใน 1 วัน 1 คืนอีกด้วยตามเรามา 6 August Journey จะพาไปผ่อนคลายปอดที่นี่กัน รายละเอียดห้องที่บริการ Location :…

Protected: Asita Eco Resort | รีสอร์ทกรีนๆ ใกล้กรุง พักสบายชิคๆ ในอัมพวา [รีวิว]

Asita Eco Resort - อยากเที่ยวอัมพวาแบบสงบๆ อยากเที่ยวอัมพวาแบบดั้งเดิม อยากเที่ยวอัมพวาแบบกรีนๆ อยากใช้ชีวิตช่วงเช้าไปกับการดูพระพายเรือ ที่กล่าวมาที่นี่มีครบสำหรับ Asita Eco Resort ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปย้อนเวลาแบบกรีนๆ ที่ใช้เวลาแค่เสาร์…

Monte Vista Chelet | ดินแดน Hideaway “ที่พัก” ดีๆที่ซ่อนตัวอยู่ใน “เขาใหญ่”

เขาใหญ่ที่พัก - เราขอยกให้ที่นี่เป็นอีกที่ๆ นึงของเขาใหญ่ ที่ควรค่าและคู่ควรที่จะมาเพราะขับรถจากเมืองกรุงไม่ไกลก็มาถึง แต่บรรยากาศที่ได้คือ Hideaway สุดๆ ลองนึกดูอากาศปลายฝนต้นหนาว มองไปทางไหนก็เขียวและเรากำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ตามเรามา 6 August Journey จะมาเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไรที่นี่ถึงโดนใจเราสุดๆ รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ Location : 22/2 หมู่ 5…

Mytt Beach Hotel | ว่ายน้ำชมพระอาทิตย์ตกดินที่ “โรงแรมพัทยา” [รีวิว]

Mytt Beach Hotel Mytt Beach Hotel - เป็นอีกหนึ่งโรงแรม ที่ทำให้การว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ตกจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป เพราะที่นี่เขามีโซนสระว่ายน้ำ และ น้ำวนให้เราได้นวดเท้า พร้อมกับมองพระอาทิตย์ตกดินในเวลาเดียวกัน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปชม…

A-One The Royal Cruise Hotel | โรงแรมพัทยา ติดทะเล นะคุณ !!! [รีวิว]

A-ONE THE ROYAL CRUISE HOTEL โรงแรมพัทยา ติดทะเล -  ทะเลที่ใกล้กรุงสุดๆ และเป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้น บางแสน และ พัทยาครั้งก่อนเราแนะนำที่พักย่านบางแสนไปแล้ว ครั้งนี้เราขอแนะนำที่พักย่านพัทยากันบ้าง ถือเป็นอีก 1 ที่พักที่เราอยาก Recommend เพราะติดชายหาดพัทยาสุดๆ…

Dream Phuket Hotel and Spa | โรงแรมชิคๆในภูเก็ตที่ผู้หญิงหลายคนหลงรัก [รีวิว]

Dream Phuket Hotel and Spa Dream Phuket Hotel & Spa - ฮายย !! สาวๆทุกคนที่กำลังอ่านรีวิวนี้อยู่ เราต้องขอโทษล่วงหน้าถ้าที่นี่จะทำให้ทุกคนอยากมามากๆ เพราะคุณจะสามารถแต่งตัวสวยๆ เดินถ่ายรูปชิคๆในโรงแรมได้ทุกมุมแน่ๆ กำเงิน…

The Printing House poshtel | โฮสเทลพรีเมี่ยมที่ rooftop วิวดีๆ ตรงถนนดินสอ

The Printing House poshtel - มันมีจริงนะที่พักที่ได้คะแนนเกือบเต็มใน Booking.com ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วคอมเมนต์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง อาหารอร่อย พนักงานไนซ์มาก นอนสบาย บรรยากาศ Rooftop ดีงาม ตามเรามา 6 August…

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท (Sikhara Resort) | รีวิวหวานๆ ของโรงแรมหวานๆ

สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท สิกขรา พลาโช่ รีสอร์ท - Marry today, Honeymoon tomorrow...คงไม่ได้เวอร์เกินไปใช่ไหมสำหรับที่นี่ เพราะที่นี่เขามีบรรยากาศริมทะเลหวานๆ ที่ทำให้หลายคู่มาแต่งงานที่นี่ ตามเรามา 6 August Journey จะพาชมว่าที่นี่เขาหวานขนาดไหน…

โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ (Asia Hotel Bangkok) | Renovate ใหม่กลางใจเมือง

โรงแรมเอเชีย รีวิว โรงแรมเอเชีย รีวิว - เคยเป็นไหม ที่เวลากินของอร่อยๆ ร้านดั่งเดิม อาแป๊ะ อาม่าทำแล้วก็อยากให้แกเปิดร้านแบบนี้ไปให้นานตราบนานเท่านาน ในความเป็นจริงแทบเป็นไปไม่ได้เลย แต่ที่นี่กลับทำได้ เพราะโรงแรมเอเชีย เขารักษามาตรฐานเหล่านี้มาตั้งแต่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ตามเรามา 6…

ทองสมบูรณ์คลับ(ปากช่องเขาใหญ่) | 20 กิจกรรมที่คุณทำได้ใน 2 วัน 1 คืนที่นี่

ทองสมบูรณ์ คลับ - เพียงสามชั่วโมงกว่าใกล้กรุงก็พาเรามาสูดอากาศสดชื่น ท่ามกลางหุบเขารายล้อม ที่น่าทึ่งไปกว่านั้น ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำได้ทั้งวันไม่เบื่อ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่า 2 วัน 1 คืนเราทำอะไรที่นี่ได้บ้าง รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ Location :…

Bloomroom | ที่พักชิคๆ แถวสถานีนิวเดลี

ที่พัก นิวเดลี ที่พัก นิวเดลี - ท่ามกลางสภาพบ้านเมืองที่เสื่อมโทรม การจราจรคับคั่ง แต่เมื่อเดินเข้ามาที่นี่แล้วเหมือนอยู่คนละโลก มันเงียบ สงบ ทุกอย่างดูทันสมัย สะอาด ที่สำคัญสะดวก ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไรเราเลือกที่นี่…

THE GALLA HOTEL | เที่ยวระนอง พัก โรงแรมคูลๆ

The Galla Hotel - ใครจะไปรู้ว่า ระนอง จะมีที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด ที่สำคัญยังมีโรงแรมน่ารักๆ เปิดใหม่ในเมืองให้เราได้ลองไปพัก เราขอจำกัดความที่นี่ว่า ขาวสวย เรียบสบาย ราคาสมเหตุสมผล ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าที่นี่เขามีอะไรบ้าง…

Amara Bangkok | เพราะอะไรที่นี่ถึง popular สุดๆ

Amara Bangkok Amara Bangkok - เรามากินข้าวที่นี่บ่อย เพราะที่นี่ใกล้ถนนสีลม แบบที่เดินข้ามถนนไปก็เจอ ไปทีไรคนก็เยอะทุกทีเลยแอบสงสัยว่าเพราะเหตุใดที่นี่ถึงเป็นที่ Popular มากๆในหมู่ชาวต่างชาติ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปไขข้อข้องใจเหล่านี้ รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ Location: 180/1…

Trans Inn | โรงแรมที่มี Mc Donald ออกมา (เมือง Taichung)

ที่พักไทจง Trans Inn - อีกหนึ่งในเมืองที่คนไทยเข้าใจว่ามีแค่ Sun moon lake แต่หารู้ไม่ ที่นี่เป็นเมืองที่ทางใต้ของไต้หวัน และ เหนือของไต้หวันจะมาเจอกันแบบเป็นจุดต่อของการเดินทาง ที่นี่จึงมีของกินมากมายที่อร่อย และ ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน ที่เซอไพรซ์กว่านั้นมีคือที่พักที่นี่มี Mc Donald…

Muiu Inn Taipei | อะไรนะ…ที่พักย่านวัยรุ่น Ximenting เริ่มต้นแค่ 412 NT

ที่พักไทเป Muiu Inn Taipei - ใครก็รู้ว่า Ximenting ของกินนั้นเขามีแต่ของดังๆ ไก่ป็อป ชาไข่มุก ชาบูหมาล่า สามารถหากินได้ที่ย่านนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าใกล้ๆนี้ก็มีที่พักชิคๆ บรรยากาศสบายๆ ที่เดินถึงย่านนี้ไม่ยากที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 412 NTD หรือ…

Mr.Lobster’s secret Den โรงแรมกุ้งมังกรที่ทำให้ “การเที่ยวไทเป”ง่ายขึ้น

ที่พักไทเป Mr.Lobster's secret Den - ตามหัวเรื่องที่เราเกริ่นมาเลย ว่าเพราะอะไรเราถึงให้ที่นี่เป็นตัวช่วยที่ดีในการมาเที่ยวไทเปครั้งนี้ นอกจากการคมนาคมที่สะดวกของที่นี่แล้ว เราขอเทใจให้อาหารเช้าที่นี่ ที่ช่วยเราประหยัดงบในการเที่ยวได้อีกมาก ตามเรามา 6 August Journey จะมาเล่าให้ฟัง วิธีเดินทาง : MRT…

เมื่อ 5 ถนนในกรุงเทพเดินถึงกันหมด (5 roads of Bangkok you should go for a walk ) |BY IBIS STYLES Bangkok Khaosan Viengtai

วันนี้เราขอเล่าถึง 6 ถนนสุดเจ๋งในเมืองไทย ที่มีทั้งวัฒนธรรม ความอาร์ต ประวัติศาสตร์ ความอร่อย และความงามซ่อนอยู่ โดยครั้งนี้เราจะให้จุดเริ่มต้นของการเดินเล่นครั้งนี้คือ ถนนข้าวสาร ที่โด่งดังสุดในกรุงเทพของเรานั้นเอง - There are 6 roads in Thailand…

24 HRS. LIFE IN BANGKOK WHERE ARE WE GOING? |by Novotel Ploenchit Sukhumvit

ถ้าเรามีเวลาจำกัดในเมืองหลวงที่คึกคักกันตลอดเวลาอย่างกรุงเทพเพียงแค่ 24 ชั่วโมง เราจะไปไหนดี? 6 August Journey ลิสต์มาให้แล้วว่าจะไปไหนดีในช่วงเวลาจำกัดเน้นเส้นทาง BTS สายสุขุมวิทด้วยการพักที่ Novotel Ploenchit Sukhumvit จะช่วยเรื่องเดินทางได้อีกเยอะ - If you have…

24 HRS. LIFE IN BANGKOK WHERE ARE WE GOING? |by Mercure Bangkok Siam

ถ้าเรามีเวลาจำกัดในกรุงเทพกันแค่ 24 ชั่วโมง เคยคิดไหมว่าจะไปไหนดี ? เราว่ากรุงเทพมันมีดีหลายอย่างนะ หนึ่งในเรื่องนั้นคือ การเป็นมหานครที่มีชีวิตชีวา 24 ชั่วโมง ส่วนเคล็ดลับการเที่ยวได้เยอะในช่วงเวลาจำกัดนั้นคือการพักที่ๆอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสุดๆอย่าง Mercure Bangkok Siam นั้นเอง - If you…

ไมด้า รีสอร์ท : กาญจนบุรี (ประเทศไทย)

ไมด้า รีสอร์ท ไมด้า รีสอร์ท - สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนใกล้กรุงอยู่ เชื่อว่าหลายคนมักจะมีกาญจนบุรีอยู่ในใจ วันนี้ 6 August ได้มีโอกาสไปเยือนจังหวัดนี้เช่นกัน แล้วโจทย์ที่ตั้งไว้คือการได้พักในที่ๆ มีธรรมชาติใกล้ตัวเราจริงๆ ทันใดนั้นเราก็เปิด แอพพลิเคชั่นบนมือถืออย่าง Hotelscombined เพื่อหาที่พักแล้วก็มาสะดุดตากับ เต็นติดแอร์ ใกล้ชิดธรรมชาติอย่าง…

จันทบุรีเที่ยวง่าย…ใกล้กรุง [6 August x Sim 27 Hostel]

จันทบุรี จันทบุรีทริปนี้เป็นทริปหน้าฝนที่เราอยากไปมานานแล้ว เพราะที่นี่บ้านเมืองเขาน่ารักดี เราเคยเห็นในทีวีมีแหล่งท่องเที่ยวทุกแนวอยู่ในจังหวัดเดียวจริงๆไม่ว่าจะเป็น เมืองเก่าบรรยากาศสุดชิคให้เดิน รักเขาก็ไปเล่นน้ำตก รักทะเลก็มีวิวทะเลให้ถ่ายรูป ที่สำคัญของผลไม้และอาหารทะเลไม่แพง  รีวิวนี้จะเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างที่สำคัญในการเดินทางมาแชร์ให้อ่านกันแบบไม่มีกั๊ก ที่สำคัญเวลาเราไปไหนเรามักจะขอสำรวจให้ทั่วจริงจังมากบอกเลยตามฉันมาฉันจะพาเธอเที่ยวจันทบุรี - 6 August Journey งบที่ใช้สำหรับจังหวัดนี้ 2 วัน 1…

Sim 27 Hostel : จันทบุรี (ประเทศไทย)

Sim 27 hostel Sim 27 Hostel - สำหรับใครหลายคนที่มีแพลนจะเที่ยวเมือง จันทบุรี เรามีอีกหนึ่งที่พักดีๆ ที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะมีที่พักชิคๆ แบบนี้ การดูแลที่อบอุ่นขนาดนี้ ที่สำคัญที่แห่งนี้มีมากกว่าความเป็นที่พักมาแนะนำ จากเสียงของผู้เคยเข้าพัก 99 % ต่างให้คะแนนรีวิวเลยว่าที่นี่ดีจริงทาง…

แม่สลองเมาท์เท่นโฮม : เชียงราย (ประเทศไทย)

แม่สลองเมาท์เท่นโฮม แม่สลองเมาท์เท่นโฮม - อีกหนึ่งที่พักในดวงใจที่ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยเสียงยืนยันจากคน 90 % ขึ้นไปที่เคยลองไปพักพูดเป็นเสียงเดียวว่า ที่นี่มันใช่ ! 6 August เองก็ขอยืนยันอีกเสียงจ้า ด้วยความที่ดอยแม่สลองเป็นดอยที่ไม่ฮิตเหมือนกับดอยอื่นเขา ทำให้ที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ เราสามารถสัมผัสกับความเป็นชาวบ้าน และ…

ที่พัก 4 เมืองใน “พม่า”

G o l d e n  D r e a m  H o t e l (มัณฑะเลย์) ห้องที่เราจองได้ในครั้งนี้คือ…

5,311 total views, 2 views today