Thailand

ระนอง (Ranong) | 3 วัน 2 คืน ตกหลุมรักที่นี่นับร้อยครั้ง

February 22nd, 2018 Pjj Peung (6 August Journey) เที่ยวระนอง เที่ยวระนอง - ที่นี่ไม่เคยวนเวียนเข้ามาในความคิดเราสักนิดเลย จนได้ยินเรื่องราวของ กะเปอร์ ปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของ เกาะสวยน้ำใสจากพม่า และปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของการบินตรงมาลงที่นี่ แต่พอมาเข้าจริง เราตกหลุมรักที่นี่เข้าเต็มๆ มันเป็นอะไรที่เที่ยวง่าย ประหยัดเวลาสุดๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวระนอง 3 วัน 2 คือ   3 วันนี้เราไปไหนมาบ้าง งบเท่าไร เตรียมตัวอะไรบ้าง เตรียมเช่ารถ ที่อยากแนะนำถูกกว่าเจ้าอื่น : คลิกที่นี่ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองฝน 8 แดด 4 เตรียมพกร่ม พกหมวกไปด้วย   ระนองมีอะไรให้เที่ยวอีกบ้าง THE 1ST DAY : เดินทาง ล่องเรือพร้อมชุดย่าหยา ที่มาที่ไปของทริปนี้มันก็เริ่มจากการเปิดเส้นทางใหม่ของ แอร์เอเชีย ที่เขาจะมีนิตยสารท่องเที่ยวให้อ่านระหว่างทาง ดีมากตรงที่ฉบับปัจจุบันที่เราเดินทาง จะมีเรื่องราวของจังหวัด ระนอง ที่บอกว่าตรงไหนต้องไป อะไรต้องกิน เผื่อความโนไอเดียก็ลอกในนิตยสารได้เลย 55+…

ทีลอเล (Tee lor lay) | ดินแดนลึกลับ คุ้มค่าที่จะไป

January 14th, 2018 Pjj Peung (6 August Journey) ทีลอเล - ปกติแล้วถ้าพูดถึงชื่อนี้ หลายคนอาจจะแค่คุ้น เพราะมันไม่โด่งดังเหมือน ทีลอซู อีกเรื่องราวเล่าขาน ที่เขาว่ากันว่าที่นี่ยากในการเข้าถึง จึงทำให้ที่นี่ไม่ค่อยโด่งดัง แต่เชื่อเราสิที่นี่มันต้องมีอะไรซ่อนอยู่ ที่ทำให้ใครหลายคนต้องยอมลำบากเพื่อที่จะไปเห็นด้วยตา ตามเรามา 6 August Journey จะพาไป   ข้อมูลเอาไว้เตรียมตัว Friday - 19:00 เริ่มเดินทาง อย่างที่เราเล่าเลย การเดินทางครั้งนี้ ไม่ต้องแพลนเอง ติดต่อรถตู้ชำนาญทาง และ ไปเป็นกรุ๊ปทัวร์ ครั้งนี้เราเริ่มเดินทางจากปั้๊มน้ำมัน ที่ใกล้ BTS สถานีสนามเป้า หลับบ้างตื่นบ้าง ระหว่างทางแวะทานอาหารรอบดึกบ้าง ในที่สุดก็ขึ้นมาถึง อุ้มผาง ในเวลา 06:00 ได้ ระหว่างทางมีแวะชมวิวแปบนึง อากาศหนาวสั่นใช้ได้เลย ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปที่พักอย่าง คำสิงห์โฮมสเตย์ ทีมงานพี่คำสิงห์จะดูแลเราทั้งหมดใน 3 วัน 2 คืนนี้ เรามาแบบไม่รู้อะไรมาก รู้แต่ว่าเตรียมตัวล่องเรือเข้าไป ดังนั้นสิ่งที่ไม่ใช้ในระหว่างวันเราต้องให้ช้างเป็นคนขนไปแทน อะไรที่เปียกน้ำได้ ก็ใส่กระเป๋ากันน้ำไป 55+ จะพูดทำไมเนี่ย…

Walk Camp | 2 วัน 1 คืน…ทิ้งสัญญาณมือถือไป “เลี้ยงช้าง”

November 18th, 2017 Pjj Peung (6 August Journey) Walk Camp Walk Camp - ใครจะไปรู้ว่ามันจะมีดินแดนหนึ่งในเชียงใหม่ ที่เราสามารถอยู่แบบไร้สัญญาณโทรศัพท์ ได้พักจิตใจจากโลกโซเชี่ยลจริงๆ ที่สำคัญดินแดนแห่งนั้นเราจะมีช้างเป็นเพื่อน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสชีวิต Slow life   อยากไปทำไง ? เราเริ่มที่การ Inbox ไปที่เฟซบุค : Walk Camp (คลิกที่นี่) แล้วก็พูดคุยแนวทางของแคมป์ ลำบากอย่างพอดี ไม่มีไฟฟ้าเรารับได้ไหม ถ้าได้ก็โอนมัดจำกันเลยสบายๆ ข้อดีของที่นี่คือเขาจะมีรถมารับพวกเราในตัวเมืองเชียงใหม่เลย คุณจะอยู่นิมมานต์ คุณจะรอที่ตลาด หรือคุณจะเพิ่งออกจากสนามบินเชียงใหม่ เขาก็มารับคุณ เพียงแค่นัดแนะกับลุงคนมารับอย่างลุงสมเพชรมาพร้อมอาหาร 5 มื้อ ของว่าง ที่พักกับเงินแค่ 2,500 บาท THE 1ST DAY : เริ่มเดินทางได้แล้ว เช้านี้เราเริ่มเดินทางกันที่สุวรรณภูมิ แบบเช้าตรู่เลยกับ VietJet ที่เราเลือกสายการบินนี้ครั้งนี้เพราะด้วยเวลาบินที่ตอบโจทย์ทริปนี้ โดยปกติเขาจะบินสู่เชียงใหม่ 5 เที่ยวบินต่อวัน แล้วเวลาที่ตอบโจทย์เลยคือออกจากกรุงเทพ…

สัมผัสวิถีชีวิต “เกาะกลาง” วิถีแบบนี้ที่ “หายาก”

August 16th, 2017 Pjj Peung (6 August Journey) เกาะกลาง เกาะกลาง - ใครเกิดทันยุคสภากาแฟบ้าง ที่แบบเช้าๆก็จะมีคนในชุมชนมานั่งดื่มกาแฟ พูดคุยกันตามสภากาแฟ ในขณะที่ปัจจุบันคาเฟ่ ร้านกาแฟดีไซน์เก๋ๆ เต็มเมืองไปหมด แต่รู้ไหมทำไมมันไม่เหมือนสภากาแฟ? เพราะสภากาแฟมันมีชีวิตไง... ที่เกาะกลางมีสภากาแฟ ที่เกาะกลางมีชีวิต ที่เกาะกลางมีกิจกรรมทุกฤดู และที่เกาะกลางมีชีวิตชาวบ้านที่ทำให้เราอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เชื่อไหมว่านั่งเรือจากท่าเรือมา 5 นาทีก็ได้สัมผัสวิถีชีวิตน่ารักๆแบบนี้ได้ ด้วยคำที่ว่าคนบนเกาะนี้รู้จักกันหมด คงพอการันตีได้เป็นอย่างดี ว่าที่นี่อบอุ่นขนาดไหน...ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสกัน เตรียมตัวอย่างไรบ้าง ? บนเกาะนี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นชาวมุสลิม ดังนั้นการแต่งกายควรมิดชิด ไม่ควรนุ่งสั้น และ แขนกุดจ้า รวมทั้งไม่ควรนำเครื่องดื่มมีแอลกฮอลล์เข้ามาในเกาะจ้า เราขอแนะนำเลยว่าถ้าจะมาควรติดต่อชาวบ้านไว้ล่วงหน้า เพราะกิจกรรมต่างๆจะมีการจัดเตรียมโดยชาวบ้าน หรือจะซื้อ Trip จาก Local Alike ก็ได้จ้า ติดต่อ Local Alike เพื่อแพ็คเก็จเที่ยว : คลิกที่นี่  ติดต่อชาวบ้านนำเที่ยว (พี่โสภา เกาะกลาง) : คลิกที่นี่ กิจกรรมบนเกาะ ฤดูกาลไหน ทำอะไรดี?…

“NooJo Art and Farm” วิถีชีวิตพอเพียงที่ “รถไฟฟรี” ก็ไปถึง

January 28th, 2017 Pjj Peung (6 August Journey) NooJo Art and Farm ในดินแดนที่ไร้ความวุ่นวาย ในดินแดนที่เรามีท้องฟ้า สายฝน และฝูงเป็ดเป็นเพื่อน แต่เป็นดินแดนที่ใกล้กรุง แถมยังมีรถไฟฟรีวิ่งผ่านแบบนี้แล้ว เราใช้เวลาตัดสินใจไม่นานนักก็รีบติดต่อไปทาง NooJo Art and Farm ผ่าน Airbnb ที่ๆใช้ความสัมพันธ์เป็นรั้วบ้าน และใช้วิถีพอเพียงในการดำเนินชีวิต พรุ่งนี้เช้าเราก็เก็บกระเป๋ารีบไปขึ้นรถไฟฟรีให้ทัน เพื่อไปลองใช้ชีวิตแบบที่ใฝ่ฝันอยากเป็น ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปเลี้ยงเป็ดท่ามกลางธรรมชาติใกล้กรุง เอาเข้าจริงนี่เป็นครั้งแรกในการมาขึ้นรถไฟที่หัวลำโพง เราอาจตื่นตะหนกเล็กน้อยไม่รู้ว่าเขาซื้อตั๋วฟรีที่ว่าบริเวณไหนกัน เราแนะนำว่าตู้ไหนที่คนน้อยๆเป็นไปได้ว่าตู้นั่นแหละเป็นตู้ขายตั๋วฟรี เพราะไม่ต้องจ่ายเงินทอนเงินให้เสียเวลา แล้วเราก็ได้ตั๋วฟรีมาครอบครองด้วยความภูมิใจ ตามจริงไม่ได้ยากอะไรเลย 55+ แล้วก็ไปเดินขึ้นรถไฟซึ่งมีปลายทางเป็นหัวหิน แต่เราจะลงก่อนที่ ปากท่อ เสน่ห์ของการนั่งรถไฟ มันไม่เหมือนการนั่งรถจริงๆนั่นแหละ เพราะเราจะได้นั่งมองหน้าใครก็ไม่รู้ ตลอดทาง แต่มันก็เป็นโอกาสดีที่จะได้คุยกับคนอื่น ที่เราชอบที่สุดคือ ก๋วยเตี๋ยวห่อละ 10 บาท ที่จะมีขายตลอดทาง และ วิวสองหน้าต่างข้างทางทำให้เราเพลินจนลืมไปเลยว่า 3 ชั่วโมงมันเร็วไป แล้วเราก็มาถึง สถานีปากท่อ สถานีเงียบมาก คือมันไม่ใช่สถานีใหญ่ที่มีการค้าขายพลุกพล่าน มีแค่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆ…

แม่ลาน้อย ดินแดนที่ “พ่อหลวง” สร้างไว้

November 6th, 2016 Pjj Peung (6 August Journey) แม่ลาน้อย แม่ลาน้อย ดินแดนอะไร...มีแต่ลาหรือเปล่า ? มันอยู่ที่ไหนของประเทศ ? คำถามเป็นล้านเกิดขึ้นในใจเมื่อเราได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ร่วมเดินทางกับ [Walk of The King - เดินทางพ่อ] จะมีที่ไหนในประเทศบ้างที่ผู้คนชาวบ้านจะอยู่กันน้อย ทำให้เราปล่อยใจไปกับการใช้วิถีสโลไลฟต์ได้ขนาดนี้ แม่ลาน้อย ไม่มีเส้นทางไหนที่พ่อหลวงไปไม่ถึง จะมีที่ไหนบ้างที่เราจะได้จิบกาแฟสตาร์บัคแก้วล่ะ 35 บาทท่ามกลางขุนเขาได้ จะมีที่ไหนบ้างที่ได้กินสลัดบาร์ซิสเลอร์ในราคาเบาเวอร์ ที่นี่เป็นคำตอบ - ตามฉันมา...6 August Journey จะพาตามรอยพ่อข้อมูลเอาไว้เตรียมตัวกัน เส้นทางตามรอยที่อยากแนะนำ เตรียมตัวพร้อมแล้วเริ่ม การเดินทางเริ่มแล้ว เรานัดกันที่สนามบินสุวรรณภูมิเวลาตี 5 ครึ่ง เอาอีกแล้วเราไปเที่ยวกับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนอีกแล้ว ฮ่าๆๆ คือ ทริปปีก่อนก็แบบนี้ ปีนี้ยังไม่เข็ด น่าตาน้องๆ แลดูง่วง 55+ แต่ก็ทำงานกันเต็มที่ ทุกคนแลดูสงวนท่าที เงียบๆนั่งรอเครื่องครั้งนี้ใช้บริการ Thai Smile อีกแล้ว ระหว่างที่เรานั่งรอนี่แหละ ทำให้เราได้รู้ว่าหึ้ยนี่เราอยู่ท่ามกลางคนดังในทริปเลยนะ หันไปข้างๆก็เป็นนักวาดภาพ Freelance ที่มีคนติดตามเกือบ 50,000 คน ลืมเล่าไป…

“ทองผาภูมิ” ไม่มีรถ “เที่ยวง่าย” กว่าที่คิด

September 26th, 2016 Pjj Peung (6 August Journey) ทองผาภูมิ ทองผาภูมิ ทริปนี้ถือเป็นทริปคืนสู่เหย้ามาก เพราะน้อยครั้งที่เราจะยอมเข้าป่า เราจำได้แม่นมาก ปีก่อนเราเข้าป่าครั้งเดียวที่ พุเตย กับคนทั้ง 8 คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน แล้วครั้งนี้เราก็ไปกับคนที่ไม่รู้จักแก๊งเดิม และ เป็นป่าใกล้กรุงเหมือนเดิมด้วยกับที่นี่ ทองผาภูมิ เมืองแห่งม่านหมอก ใกล้กรุง แต่ก่อนเราเคยไปสังขละบุรี แล้วต้องผ่านอำเภอนี้เราก็เห็นหมอกกันเป็นว่าเล่น แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่ผ่าน เรายังแวะขึ้นไปนอนบนนั้นด้วย เราเลยเสมือนเดินท่ามกลางหมอก...ตามฉันมา 6 August Journey จะพาเที่ยวทองผาภูมิงบที่ใช้สำหรับเดินทางสาธารณะ เก็บกระเป๋าพร้อมแล้วไปกันเลย !!! ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเรารู้สึกเหนื่อยล้ากับทุกสิ่ง เพราะงานที่ออฟฟิสเยอะตามภาษาโปรแกรมเมอร์ แล้วเรายังต้องกลับมาปั่นรีวิวที่เที่ยวอีกหลายที่ ทำให้ทริปนี้มีท่าทีว่าจะล่ม แต่พี่ที่ไปด้วยจองบ้านพักไว้แล้ว ดังนั้นต้องเดินหน้าต่อ เราจำได้เสมอทุกครั้งที่ทริปไหนไม่อยากไป ทริปนั้นมักจะมีอะไรเสมอ นัดแนะกันเสร็จสรรพ เราก็มาอยู่กันที่ Century ที่อนุสาวรีย์เน้นว่าข้างๆเลย จะมีแหล่งรถตู้ รถตู้ที่ได้ เป็นรถตู้ที่เต็มไปด้วยแขก นี่คือเราอยู่อินเดียเปล่าเนี่ย ทำใจนั่งไปเถอะไม่นานเดียวก็ถึง แล้วมันก็ไม่นานจริงๆ แปบเดียวถึงเมืองกาญจนบุรีแล้ว มองวิวนครปฐมแปบเดียวถึงกาญ แล้วรถก็มาจอดที่ บขส บ้านเขานั้นแหละ แหล่งรวมรถตู้ชั้นดีที่ออกทุก 20 นาที ซื้อตั๋วแล้วมีเวลากินข้าวอีกแค่ 10…

“ภูเก็ต” เที่ยวง่าย “สองวันครึ่ง”

September 20th, 2016 Pjj Peung (6 August Journey) ภูเก็ต ภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดที่คนทั้งโลก ถ้ารู้จักเมืองไทยก็ต้องรู้จักที่นี่ ตามจริงที่นี่เราอยากไปมานานมาก แต่ด้วยเวลา และ เงินในกระเป๋าเลยไม่ถึงเวลาสักที แต่ไปครั้งนี้เราได้โปรโมชั่นมาเต็ม ทั้งที่พัก และ ตั๋วเครื่องบินเราเลยไม่รอช้าที่จะไป เมื่อฉันเที่ยวภูเก็ต 2 วันครึ่งแบบเต็มที่ มันครบทุกรสชาติจริงๆ เพราะที่นี่มีเมืองฮิปต์ มีทะเลสวยติดอันดับโลก มีกิจกรรมที่เราไม่เคยทำด้วย เอามารีวิวกันง่ายๆ ตามแบบฉบับ 6 August Journey สำหรับโปรโมชั่นที่พักเราจองที่พักผ่าน [Traveloka] โดยใช้โปรโมชั่นโคดที่มีมาเรื่อยๆลดราคาที่พักได้ 10-20% ที่ให้ที่พักที่ได้ราคาตกคืนละ 500 บาทเท่านั้นและคุณภาพดี ที่พักพร้อมตั๋วเครื่องบินพร้อม..ตามฉันมาฉันจะพาไปเดินชิคๆที่ภูเก็ต งบที่ใช้สำหรับทริปนี้ เตรียมอะไรบ้าง เช่ารถหน้าสนามบินวันล่ะ 800 บาทขั้นต่ำ ถ้าจองผ่านเว็บหาได้ถูกกว่านี้แนะนำให้จองไว้ ถ้ามากัน 1-2 คน เช่ามอเตอร์ไซค์วันล่ะ 200 บาท แต่ต้องขับขี่อย่างระมัดระวัง ที่พักมีหลายราคาตั้งแต่ 100 กว่าบาทขึ้นไปจองผ่าน [Traveloka] ได้รับส่วนลดจาก Voucher ลดไปอีก เรียนเซิร์ฟราคาเป็นกันเองได้ที่ [พี่โอม] ไปไหนมาบ้าง [หาดไม้ขาว][ถ่ายรูปถนนดีบุก&พังงา][เขื่อนบางวาด][เขารัง][สะพานหิน][แหลมพรหมเทพ][หาดในทอน]…

อัมพวา | สีสันเพิ่มขึ้น…แต่จ่ายน้อยลง

September 13th, 2016 Pjj Peung (6 August Journey) อัมพวา เที่ยวอัมพวา - ไปอัมพวาอีกแล้วหรอ ไปรอบที่ล้านแปดแล้ว...นี่เป็นความคิดในใจหลังจากที่รู้ว่าต้องไปอัมพวาอีกแล้ว เราเคยไปที่นี่มาหลายครั้งมาก ตั้งแต่ที่นี่ยังมีแต่ธรรมชาติ มีสวนมะพร้าวเต็มไปหมด จนมาวันนี้อะไรก็เปลี่ยนไป อัมพวาในปี 2559 ทุกอย่างลงตัวไม่น้อยไป...ไม่มากไป  สิ่งที่เคยมี เรือค้าขาย ก็คงอยู่ สิ่งที่มีเพิ่มเติมคือร้านนั่งสบายๆ ธรรมชาติตามท่าวัดต่างๆก็ยังมีอยู่ ที่เพิ่มเติมคือจุดขายแต่ละวัดนั้นเอง และสำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศเช้า มีพระพายเรือมาให้ตักบาตรเราขอแนะนำให้พักโฮมสเตย์ริมน้ำ จองผ่าน [ Traveloka ] เพราะมีคูปองลดสูงสุด 500 บาท งานนี้ไม่พลาด  งบที่ใช้สำหรับทริปนี้    เริ่มเดินทางกัน !  เราว่าที่นี่มาง่ายมาก สำหรับใครชอบความ Slow life หน่อยก็แนะนำรถไฟ ส่วนใครเน้นทำเวลาหน่อยก็รถตู้อนุสาวรีชัยสมรภูมิ ราคาเที่ยวล่ะ 80-90 บาทเท่านั้นเอง ไม่นานนักก็ถึงอัมพวา สมัยนี้เขาจอดตรงอัมพวาเลย แต่ก่อนนี้คือ จอดแถวตลาดร่มหุบ จุดมุ่งหมายในใจของเราทริปนี้คือ กิน กิน และ กิน ความที่ไปถึงเช้าเลยแหละ มาเดินตลาดใครเขามาตอนเช้ากัน เพราะอัมพวาเป็นที่รู้ๆกันว่า คึกคักช่วงเย็นๆนั้นเอง แต่ข้อดีของการมาเร็วคือ เราจะไม่ต้องเดินเบียดเสียดคนมานัก…

จันทบุรีเที่ยวง่าย…ใกล้กรุง [6 August x Sim 27 Hostel]

July 22nd, 2016 Pjj Peung (6 August Journey) จันทบุรี จันทบุรีทริปนี้เป็นทริปหน้าฝนที่เราอยากไปมานานแล้ว เพราะที่นี่บ้านเมืองเขาน่ารักดี เราเคยเห็นในทีวีมีแหล่งท่องเที่ยวทุกแนวอยู่ในจังหวัดเดียวจริงๆไม่ว่าจะเป็น เมืองเก่าบรรยากาศสุดชิคให้เดิน รักเขาก็ไปเล่นน้ำตก รักทะเลก็มีวิวทะเลให้ถ่ายรูป ที่สำคัญของผลไม้และอาหารทะเลไม่แพง  รีวิวนี้จะเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างที่สำคัญในการเดินทางมาแชร์ให้อ่านกันแบบไม่มีกั๊ก ที่สำคัญเวลาเราไปไหนเรามักจะขอสำรวจให้ทั่วจริงจังมากบอกเลยตามฉันมาฉันจะพาเธอเที่ยวจันทบุรี - 6 August Journey งบที่ใช้สำหรับจังหวัดนี้ 2 วัน 1 คืน ไปไหนมาบ้างอย่างละเอียด มาเริ่มเดินทางกันได้ ! การเดินทางในจันทบุรีในสมัยนี้ง่ายดายมาก เพราะมีรถตู้อนุสาวรีย์ข้างๆเซนจูรี่บริการ 200 บาทเท่านั้นแล้วรถตู้จะไปส่งเราลงข้างบิ๊กซี่ หรือ ท่ารถก็ว่าไปจากนั้นก็นั่งรถมาสด้า (สองแถว) นั้นแหละเข้าที่พักอย่าง Sim 27 Hostel เพราะที่นี่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและที่สำคัญใกล้ที่เช่ามอเตอร์ไซค์ด้วย รวมทั้งที่นี่ใหม่ สะอาดมาก และมีเจ้าของดูแลเองในเรื่องบริการจึงมั่นใจได้เลยว่าดีจ้า สำหรับที่พักเมืองจันทบุรีนั้นเราขอแนะนำให้จองผ่าน [Traveloka] เพราะที่พักหลากหลาย จองง่าย มีส่วนลด ห้องนอนที่เราจองไว้คือห้องแบบสองคนราคา 690 บาทเท่านั้นตกคนละ 345 บาทเอง แต่สิ่งที่ได้รับนั้นเราว่ามันเกินราคาไปเยอะเพราะนึกง่ายๆ ที่นี่มี Play Station ให้เล่นมี Card game ให้เล่น เวลาเที่ยวเสร็จก็มาใช้ชีวิตเป็น…

Sim 27 Hostel : จันทบุรี (ประเทศไทย)

July 19th, 2016 Pjj Peung (6 August Journey) Sim 27 hostel Sim 27 Hostel - สำหรับใครหลายคนที่มีแพลนจะเที่ยวเมือง จันทบุรี เรามีอีกหนึ่งที่พักดีๆ ที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะมีที่พักชิคๆ แบบนี้ การดูแลที่อบอุ่นขนาดนี้ ที่สำคัญที่แห่งนี้มีมากกว่าความเป็นที่พักมาแนะนำ จากเสียงของผู้เคยเข้าพัก 99 % ต่างให้คะแนนรีวิวเลยว่าที่นี่ดีจริงทาง 6 August เองก็ขอออกมายืนยันอีกเสียงเลยเช่นกัน ที่นี่มีเจ้าของน่ารักอย่างคุณปูน และ คุณแนน ดูแลด้วยตัวเองทุกอย่างและเสียงชมส่วนใหญ่ที่หลายๆคนถูกใจเพราะที่นี่ดูแลผู้เข้าพักดีมาก เอาใจใส่ในทุกๆเรื่อง ตั้งแต่การเดินทางมา ข้อมูลการเที่ยว และ คำแนะนำที่กินอร่อยๆ โดยคุณปูน และ คุณแนนเองด้วย เรื่องการดูแลเอาใจใส่ผู้เข้าพักต้องยกให้เขาทั้ง 2 เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมือง ที่มีราคาที่พักสูง เชื่อว่าต้องมีหลายคนเคยใช้บริการ Hostel แน่ๆ โดย Hostel ส่วนใหญ่แล้วจะมีพื้นที่ให้ผู้มาเข้าพักหลายคนได้มาใช้ร่วมกัน ความสนุกของการเดินทางอีกเรื่องคือการได้พบเพื่อนใหม่ระหว่างทางใน Hostel แบบนี้ ที่นี่ก็ทำมุมแบบนี้ออกมาตอบโจทย์นักท่องเที่ยวหลายคนเช่นกัน สำหรับห้องดูหนัง หรือ ใครหลายคนอาจจะใช้นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้สบายๆ และ ถ้าเรา friendly ขึ้นมาหน่อยเผลอๆได้เพื่อนเพิ่มมาอีก…

” พุ เ ต ย ” ทะเลหมอกใกล้กรุง 2 วัน 1 คืน

November 7th, 2015 Pjj Peung (6 August Journey) จุดเริ่มต้น  ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปแรกของการ "เดินป่า" อะไรทำนองนี้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นมือใหม่หัดเดินป่าก็ว่าได้ อยู่ดีๆก็มีน้องที่ชอบการท่องเที่ยวอีกคนในเฟซบุคมาชวนค่ะ ชวนแบบงงๆ ก็ไปแบบงงๆเช่นกัน สถานที่นี้มีชื่อว่า พุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี และยิ่งไปกว่านั้น เราทุกคนในทริปครั้งนี้ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน อึ้งไปเลย 55+ เดินป่าหน้าฝนแบบ ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ เป็นจุดเริ่มต้นของทริปนี้ค่ะ : )     เตรียมตัว เตรียมตัง ข้อมูลการเตรียมตัวเหล่านี้ เกิดจากพี่ๆน้องๆในทริปช่วยกันหา และ โทรสอบถามเจ้าหน้าที่ของอุทยาน เชื่อถือได้แน่นอนจ้าที่นี่ไม่มีทากน่ะครัช ไม่ต้องเตรียมถุงกัน     วันที่ 1 เริ่ม !!! เริ่มออกเดินทางโดยรถตู้ จากอนุสาวรย์ชัย กันช่วงเช้าฝนตกหนักกันตั้งแต่เริ่มเลยค่ะ แต่เราก็ไม่ถอย นั่งในรถคุยไป หลับ ไปสักพัก 3 ชั่วโมงก็ถึงค่ะ เพราะรถไม่ติดเลย จุดแรกที่เรามาถึงกันคือ บขส ของอำเภอด่านช้างค่ะ มาถึงก็ประมาณเกือบเที่ยงได้ คนไม่เยอะ มีห้องน้ำให้เข้า ทุกคนก็ลงมายืดเส้นยืดสาย…

4,736 total views, 2 views today