ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย

January 1, 2016
607 views
10 mins read

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย [divider style=”dashed” height=”1px” color=”#ffff1c”]

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย – สงสัยไหมว่าทำไมต้องเป็นจักรยาน เพราะที่นี่เป็นเมืองที่รถไม่เยอะ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมือง ใช้เวลาแค่วันเดียว ชีวิตแบบสโลไลต์ด้วยน่ะก็เที่ยวทั่วแล้วสำหรับวัดชื่อดัง ร้านอาหารที่ต้องกินในตัวเมืองแห่งนี้ ผังเมืองเป็นระเบียบขับง่ายรถน้อยแค่นี้ก็เป็นเหตุผลที่พอเพียงแล้วให้เราออกมาปั่นจักรยานกัน – 6 August[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#ffff1c”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”24px”] เช่าจักรยานตรงไหน     [icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”24px”] ไปไหนมาบ้างทั้งวัน     [icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”24px”] ร้านไหนเด็ด[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#ffff1c”]

เมืองเชียงราย

[icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] เช่าจักรยาน
ที่เช้าจักรยานในเมืองเชียงรายจะอยู่ข้างๆร้าน ข้าวซอยพอใจ สนนราคาที่ 70 บาทต่อวันปั่นทั้งวันทั้งคืน ก่อนรับรถเช็คให้ดีว่าลมยางโอเคไหม และ ที่ล็อคไขได้ง่ายหรือเปล่า เจ้าของใจดีเติมลมยางให้

 

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”28px”] ไปไหนมาบ้าง
เราเริ่มออกเดินทางกันด้วยร้าน ข้าวซอยพอใจ เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แล้วก็ตะเวนขับไปเรื่อยๆ วัดไหนสวย วัดไหนดังก็แวะ ตามแผนที่นี้กันเลยจ้าปักหมุดแดงรอไว้เลยเห็นชัดๆ

ปักหมุดแดงรอเลย
ปักหมุดแดงรอเลย

[col2 ]วัดพระแก้ว[/col2][col2 ]วัดพระสิงห์[/col2]เรามาเริ่มต้นกันที่ วัดพระสิงห์ กันก่อนวัดแห่งนี้ถือว่าเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองชาวเชียงรายมาช้านาน เพราะแต่ก่อนเคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองอย่าง พระพุทธสิหิงค์  ปัจจุบันจะเป็นองค์จำลองที่ประดิษฐานแทน ส่วนศิลปะการตกแต่งในวัดแห่งนี้ออกแนวล้านนาไทยสมัยเชียงแสน ดูจริงๆ แล้วสวยงามมากเลยเจ้า
ต่อมาเราก็ไปที่วัดใกล้เคียงอย่าง วัดพระแก้ว วัดนี้มีประวัติที่น่าขนลุกมากค่ะเพราะ เป็นที่ๆค้นพบพระแก้วมรกต ในสมัยพระเจ้าฝั่งแกน เป็นเจ้าเมือง ฟ้าได้ผ่าเจดีย์ร้างองค์หนึ่ง ทำให้ต้องขุดเจดีย์นั้น แล้วก็ได้พบพระแก้วมรกตซึ่งปัจจุบันได้ย้ายมาประดิษฐานที่กรุงเทพนั้นเอง

พิพิธภัณฑ์จอมพล ป
สวนหลังบ้านพิพิธภัณฑ์จอมพล ป

เมื่อเราปั่นมาถึงวัดดังทั้งสองวัดแล้ว เราก็ตัดสินใจปั่นต่อไปที่ พิพิธภัณฑ์ ป พิบูล สงคราม ซึ่งเหมือนต้องปันขึ้นเขาเล็กน้อยทำเอาเหนื่อยก็เลยมาแวะเดินชมผลงานของท่าน ป ในสมัยก่อน เดินตากแอร์ไปในตัว แล้วก็อย่าลืมแวะกินกาแฟที่นี่ อร่อยดีพร้อมมีร้านสุดธรรมชาติน่านั่ง จากนั้นเราก็มุ่งปั่นเข้าไปเริ่มต้นแถวหอนาฬิกาเหมือนเดิมครั้งนี้ มาเยี่ยมชมคริสตจักรที่ 1 แห่งเมืองเชียงราย

คริสตจักรดูเก่าแก่ดีค่ะ
คริสตจักรดูเก่าแก่ดีค่ะ

วันนั้นเป็นวันอาทิตย์พอดีด้วย ทางเราเลยแวะไปเยี่ยมชมพี่น้องชาวคริสเตียนที่เชียงราย พี่น้องที่นี่น่ารักดีค่ะ รู้สึกอบอุ่นเหลือเกินที่ได้แวะเข้ามาสำหรับชาวคริสเตียนที่สนใจเข้ามานมัสการก็อย่าลืมมาให้ทันรอบเช้าด้วยจ้า

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”28px”] ร้านไหนเด็ด?

อาหารเช้าเริ่มต้นกันที่ไข้กะทะตรงหอนาฬิกาพอดี
อาหารเช้าเริ่มต้นกันที่ไข้กะทะตรงหอนาฬิกาพอดี

ร้านตรงนี้ยังถือว่าธรรมดาค่ะ แต่หมูยออร่อยดี ขึ้นชื่อว่า เหนือ และ อีสาน แล้วหมูยอมักอร่อยเสมอ อีกอย่างทำเลบริเวณนี้ดีด้วยค่ะ แนะนำให้มาเช้าๆ เพราะคนจะได้ไม่เยอะ และ จะได้ได้ความรู้สึกสโลไลต์ไปในตัว

 

อาหารกลางวันเราขอเน้นสุขภาพด้วย
อาหารกลางวันเราขอเน้นสุขภาพด้วย

ขอบอกเลยว่า เทียบกับร้านอร่อยในกรุงเทพได้สูสี แต่ เพิ่มเติมความสุขภาพดีไปด้วยก็สุดยอดจ้า ถือเป็นร้านดังของการมาเยือนเชียงรายอีกเจ้า

เครื่องดื่มคลายร้อนระหว่างทาง
เครื่องดื่มคลายร้อนระหว่างทาง

คิดถึงแล้วก็อยากกินอีก ตามจริงรสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก เพียงแต่ตอนนั้นร้อน แล้วชาเขียวที่นี่ก็ทำได้ถูกใจจริงๆเจ้า ไม่หวานเวอร์ รสชาติพอดี

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss