รถไฟฟรีไปกาญจนบุรี

January 2, 2016
5 mins read
รถไฟกาญจนบุรี

รถไฟกาญจนบุรี

รถไฟกาญจนบุรี

รถไฟไปกาญจนบุรี – ถือว่าเป็นอีกวิธียอดฮิตสำหรับการไปกาญจนบุรี แล้วต้องเป็นรถไฟฟรีด้วยน่ะถึงจะได้บรรยากาศ ถ้าคุณยังอายุไม่เยอะ ต้องขอให้ลองนั่งแบบนี้สักครั้งในชีวิต เพราะถ้าเยอะกว่านั้นแล้วขอบอกเลยว่าจะเมื่อยมากเป็นพิเศษ รถไฟสายนี้มีชื่อเสียงอีกเรื่องคือการวิ่งผ่าน แม่น้ำแคว นั้นเอง วันนี้เลยขอเอาเรื่องราวในรถไฟมาเล่าให้ฟังกันจ้า – 6 August

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#e1ff1f”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] เริ่มต้นที่หลัง ศิริราช[divider style=”solid” height=”1px” color=”#e1ff1f”]จุดเริ่มต้นของรถไฟฟรีนั้นเริ่มต้นกันได้ที่ รถไฟสถานี ธนบุรี ซึ่งอยู่หลังศิริราช โดยการเดินทางที่ง่ายที่สุดคือนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ วงเวียนใหญ่ แล้ว นั่งแท็กซี่ต่อมา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดคือ มาให้เช้าทันเวลารถไฟออกจ้า

รถไฟฟรีมาให้ทันก่อน 07:50
รถไฟฟรีมาให้ทันก่อน 07:50
สภาพรถไฟฟรีที่ดูคลาสสิคสุดๆ
สภาพรถไฟฟรีที่ดูคลาสสิคสุดๆ

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#e1ff1f”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] รถไฟสายนี้ยาวนาน หาอะไรกินกัน[divider style=”solid” height=”1px” color=”#e1ff1f”]ด้วยความที่รถไฟขบวนนี้ ฟรี ทำให้จอดแทบทุกสถานีจริงๆ บรรยากาศการเดินทางก็จะเห็นวัยรุ่น ที่มีหัวใจท่องเที่ยวแบบประหยัดกันเยอะมาก ของกินที่ขึ้นชื่อคือ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทคือมันเป็นเอกลักษณ์ของรถไฟไทยจริงๆเลยแหละ

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท
ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท
แก๊งวัยรุ่นที่มาพร้อมๆกัน แต่มีเป้าหมายต่างกัน
แก๊งวัยรุ่นที่มาพร้อมๆกัน แต่มีเป้าหมายต่างกัน

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#e1ff1f”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] 4 ชั่วโมงผ่านไป ก็เข้าสู่กาญจนบุรี[divider style=”solid” height=”1px” color=”#e1ff1f”]ขึ้นชื่อเรื่อง วิวข้างทางของกาญจนบุรีแล้ว วิวแบบนี้ดังไปไกลทั่วโลกค่ะ เพราะ ฝรั่งยังยอมชะโงกหัวออกไปเพื่อถ่ายรูปกับวิวข้างทางแบบนี้เช่นกัน เพราะข้างทางในกาญจนบุรีนั้นเต็มไปด้วย ธรรมชาติ และ สะพานข้ามแม่น้ำแควชื่อดังนั้นเอง

สะพานข้ามแม่น้ำแควชื่อดัง
สะพานข้ามแม่น้ำแควชื่อดัง
ธรรมชาติริมทาง
ธรรมชาติริมทาง
ป้ายสุดท้ายของรถไฟมากาญ ป้ายน้ำตก
ป้ายสุดท้ายของรถไฟมากาญ ป้ายน้ำตก

 

 

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss