รถไฟฟรีไปกาญจนบุรี

January 2, 2016
1.7K views
5 mins read

รถไฟกาญจนบุรี

รถไฟกาญจนบุรี

รถไฟไปกาญจนบุรี – ถือว่าเป็นอีกวิธียอดฮิตสำหรับการไปกาญจนบุรี แล้วต้องเป็นรถไฟฟรีด้วยน่ะถึงจะได้บรรยากาศ ถ้าคุณยังอายุไม่เยอะ ต้องขอให้ลองนั่งแบบนี้สักครั้งในชีวิต เพราะถ้าเยอะกว่านั้นแล้วขอบอกเลยว่าจะเมื่อยมากเป็นพิเศษ รถไฟสายนี้มีชื่อเสียงอีกเรื่องคือการวิ่งผ่าน แม่น้ำแคว นั้นเอง วันนี้เลยขอเอาเรื่องราวในรถไฟมาเล่าให้ฟังกันจ้า – 6 August

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#e1ff1f”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] เริ่มต้นที่หลัง ศิริราช[divider style=”solid” height=”1px” color=”#e1ff1f”]จุดเริ่มต้นของรถไฟฟรีนั้นเริ่มต้นกันได้ที่ รถไฟสถานี ธนบุรี ซึ่งอยู่หลังศิริราช โดยการเดินทางที่ง่ายที่สุดคือนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ วงเวียนใหญ่ แล้ว นั่งแท็กซี่ต่อมา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดคือ มาให้เช้าทันเวลารถไฟออกจ้า

รถไฟฟรีมาให้ทันก่อน 07:50
รถไฟฟรีมาให้ทันก่อน 07:50
สภาพรถไฟฟรีที่ดูคลาสสิคสุดๆ
สภาพรถไฟฟรีที่ดูคลาสสิคสุดๆ

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#e1ff1f”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] รถไฟสายนี้ยาวนาน หาอะไรกินกัน[divider style=”solid” height=”1px” color=”#e1ff1f”]ด้วยความที่รถไฟขบวนนี้ ฟรี ทำให้จอดแทบทุกสถานีจริงๆ บรรยากาศการเดินทางก็จะเห็นวัยรุ่น ที่มีหัวใจท่องเที่ยวแบบประหยัดกันเยอะมาก ของกินที่ขึ้นชื่อคือ ก๋วยเตี๋ยว 10 บาทคือมันเป็นเอกลักษณ์ของรถไฟไทยจริงๆเลยแหละ

ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท
ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท
แก๊งวัยรุ่นที่มาพร้อมๆกัน แต่มีเป้าหมายต่างกัน
แก๊งวัยรุ่นที่มาพร้อมๆกัน แต่มีเป้าหมายต่างกัน

 

 

[divider style=”solid” height=”4px” color=”#e1ff1f”][icon type=”fa fa-bicycle” color=”#999999″ size=”28px”] 4 ชั่วโมงผ่านไป ก็เข้าสู่กาญจนบุรี[divider style=”solid” height=”1px” color=”#e1ff1f”]ขึ้นชื่อเรื่อง วิวข้างทางของกาญจนบุรีแล้ว วิวแบบนี้ดังไปไกลทั่วโลกค่ะ เพราะ ฝรั่งยังยอมชะโงกหัวออกไปเพื่อถ่ายรูปกับวิวข้างทางแบบนี้เช่นกัน เพราะข้างทางในกาญจนบุรีนั้นเต็มไปด้วย ธรรมชาติ และ สะพานข้ามแม่น้ำแควชื่อดังนั้นเอง

สะพานข้ามแม่น้ำแควชื่อดัง
สะพานข้ามแม่น้ำแควชื่อดัง
ธรรมชาติริมทาง
ธรรมชาติริมทาง
ป้ายสุดท้ายของรถไฟมากาญ ป้ายน้ำตก
ป้ายสุดท้ายของรถไฟมากาญ ป้ายน้ำตก

 

 

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss