บัตรเครดิต “แอร์เอเซีย” ของ “ธนาคารกรุงเทพ” อยู่อย่างราชา

May 18, 2016
657 views
15 mins read

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวเลยว่าทาง “6 August” ไม่ได้ค่าสปอนเซอร์ใดๆจากทั้ง 2 เจ้าทั้งสิ้นจ้า จุดเริ่มต้นของการใช้บัตรนี้คือเราเป็นคนใช้บัตรเครดิตอยู่แล้วใช้แล้วเป็นคนชอบเที่ยวคะแนนบัตรเครดิตส่วนใหญ่เลยจะโอนไปแลกแต้มพวก Big point จนวันหนึ่งตัดสินใจไปขอเปิดบัตรแอร์เอเซียกับธนาคารกรุงเทพ เพราะบัตรที่ใช้อยู่ส่วนใหญ่ไม่รองรับ Life Style แบบที่เล่าไป วันนี้เราเลยอยากแชร์ให้อ่านกันจ้าว่า บัตรใบนี้ดีอย่างไร ตัดสินใจเปิดดีไหม ขอเล่าเป็นข้อๆไล่จากตั้งแต่จองตั๋ว ไป ยันขึ้นเครื่องถึงที่หมายเลยจ้า

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-map” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 1. ) เวลาโปรโมชั่น Air Asia มา เราจะเข้าได้เป็นพวกแรกๆ


สำหรับใครหลายคนทั้งพวกที่มีแต้ม และ ไม่มีแต้มของบัตร Air Asia สมมุติเขาแจ้งว่าโปรโมชั่นจะมา 5 ทุ่มแต่ขอยืนยันจากเสียงอีกเสียงที่เคยเป็นคนไม่มีบัตรนั้น เราแทบล็อคอินไม่ได้เลย ถึงล็อคอินเข้าไปได้ก็โดนถีบออกบ่อยมาก พอมีบัตรเท่านั้น เราก็ลองมาล็อคอินรอประมาณ 4 ทุ่ม 55 นาทีทุกอย่างดูเรียบง่ายมาก จองแบบเนิบๆก็ยังได้ รู้สึกเหมือนอยู่คนล่ะโลกกับที่เคยเป็น พูดไปจะหาว่าเวอร์ ลองเองจะรู้ 55+[/section]

 

[icon type=”fa-map” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 2.) เมื่อจองตั๋วได้แล้วมาดูสิทธิพิเศษตอนขึ้นเครื่องกัน


สำหรับใครที่ไม่โหลดกระเป๋าก็เช็คอินผ่านตู้ หรือ อินเตอร์เน็ต ได้สบายๆ แต่สำหรับใครที่โหลดกระเป๋า จะได้รับสิทธิพิเศษอย่างแรกเลยคือ เดินเข้าเช็คอินสวยๆที่เลนพิเศษที่เขามีให้คือ Premium Flexแน่นอนว่าแทบไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวใดๆทั้งสิ้น เพราะคนเลนส์นี้น้อยมากๆ

เดินสวยๆเข้าเลนนี้เลยจ้า
เดินสวยๆเข้าเลนนี้เลยจ้า

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-map” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 3. ) โหลดกระเป๋าฟรี & นั่ง Hot Seat ฟรี


สำหรับสิทธิพิเศษอีกข้อคือในทุกๆปี ทางธนาคารกรุงเทพจะส่งคูปอง โหลดกระเป๋าสัมภาระฟรี และ อัพเกรดนั่งที่นั่ง Hot Seat ฟรีในกรณีที่ยังไม่เต็ม ซึ่งเราใช้บริการทั้ง 2 อย่างตอนไปพม่า สะดวกสบายสุดๆ เลือกได้ทุกอย่างจริงๆว่าอยากนั่ง Hot Seat หน้าสุดเลยไหมมีที่ยืดขา จำเป็นต้องติดหน้าต่างไหม ซ้าย ขวา หรือ กลาง เลือกได้หมดแต่ในที่นี่ไปเร็วก็มีโอกาสเลือกได้เยอะกว่าชาวบ้าน ถือเป็นสิทธิพิเศษดีๆ ที่เราจะได้รับ 4 ครั้งใน 1 ปีนั้นเอง นอกจากประหยัดค่าโหลดกระเป๋าไปครั้งล่ะ 600 บาทแล้วยังนั่งสบายขึ้นอีก ชีวิตดี๊ดี [/section]

คูปองแบบนี้แหละเขาแจกมาให้ 4 ชุดต่อปี ประหยัดไปได้เกือบพัน
คูปองแบบนี้แหละเขาแจกมาให้ 4 ชุดต่อปี ประหยัดไปได้เกือบพัน

[icon type=”fa-map” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 4.) เมื่อขึ้นเครื่องแล้วงานเครื่องดื่มฟรีต้องมา


เมื่อขึ้นเครื่องแล้ว นั่งแบบสบายใจแล้ว สักพักแอร์จะเริ่มบริการอาหารและเครื่องดื่ม เราสามารถแสดงบัตรเครดิตที่เราถือได้แล้วแอร์จะมีใบให้เรากรอก เพื่อยืนยันการใช้สิทธิแล้วเราก็จะได้เครื่องดื่มมาครอบครอง ในที่นี้จะมีให้เลือกหลายรายการสนนราคาบนเครื่องบินคือ 60 บาทไม่ว่าจะโค้ก ไอซ์ที และอื่นๆ เห็นไหมว่าประหยัดเงินไปได้อีก 60 บาทสบายๆ คุ้มค่าไปอีก

โค้กกระป๋องนี้ก็ฟรีนะ แค่แสดงบัตรเครดิตกรุงเทพแอร์เอเซีย เบ่งฝุดๆ 55+
โค้กกระป๋องนี้ก็ฟรีนะ แค่แสดงบัตรเครดิตกรุงเทพแอร์เอเซีย เบ่งฝุดๆ 55+

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-map” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 5. ) เมื่อบินเสร็จแล้วเราจะได้สิทธิรับกระเป๋าเป็นพวกแรกๆเลย 


เพราะที่สัมภาระเราจะมีแท็ปสีเหลืองแล้วเขียนว่า express ติดอยู่เราจึงเป็นคนพวกแรกที่สามารถรับกระเป๋าได้ ถือเป็นข้อดีเพราะตอนเราไปมัณฑะเลย์ ทางแอร์เอเซียมีรถบัสบริการพาเข้าเมืองฟรี ถ้าเราออกมาเร็วก็จะทันรถบัสที่ปัจจุบันเหลืออยู่รอบเดียวคือรอบบ่ายโมงนั้นเอง ถือว่าสามารถประหยัดค่ารถเข้าเมืองได้อีก 150 ได้สบายๆ  [/section]

 

[icon type=”fa-map” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 6.) เมื่อบินเสร็จแล้วมาสะสมคะแนน big point กันต่อ เราอยากไปอินโดนีเซียฟรี


ตามปกติแล้วเมื่อใช้จ่ายผ่านเครดิตเราก็จะเป็นการสะสมแต้มไปในตัว แลกเงินบ้าง แลก Voucher บ้าง แต่บัตรนี้เข้าทางเราเลยเพราะเราสะสมแต้มของเราเป็น Big point แล้วเอา Big point ไปแลกตั๋วบินฟรีสบายๆ ถึงแต้มน้อยก็มีโอกาสในโปรโมชั่นของแอร์เอเซียได้มากกว่าคนไม่มีแต้ม เพราะโปรโมชั่นส่วนใหญ่พวกมี Big point มักจะคว้ามาได้เสมอ ทุกการใช้จ่าย 20 บาทได้ 1 แต้มค่าน้ำค่าไฟรูดให้หมด 55+ ยิ่งเปิดบัตรเดือนแรกใช้ครบ 5000 บาทรับเลย 5000 แต้มคือ สรุปว่าปีหน้าต้นปี เราก็สามารถแลกตั๋วบินฟรีไปอินโดนีเซียได้แล้ว เย่ๆ สะสมกี่แต้มไปไหนได้ คลิกที่นี่เลย

 

[section background_image=”http://www.sixaugust.com/wp-content/uploads/2016/04/DSC07386-copy.jpg” text_color=”#ffffff” background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-backward” color=”#ffffff” size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] บทสรุป 1 ปีเราได้อะไรจากบัตรแอร์เอเซียธนาคารกรุงเทพ [icon type=”fa-forward” color=”#ffffff” size=”24px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] 

[icon type=”fa-suitcase” color=”#ffffff” size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ค่าโหลดกระเป๋า 500 บาท x 4 ครั้งต่อปี = 2,000 บาท

[icon type=”fa-map-o” color=”#ffffff” size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ค่าที่นั่ง Hot seat 400 บาท x 4 ครั้งต่อปี = 1,600 บาท

[icon type=”fa-bitbucket” color=”#ffffff” size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ค่าเครื่องดื่มบนเครื่องฟรี 60 บาท x 4 ครั้งต่อปี = 240 บาท

[icon type=”fa-plane” color=”#ffffff” size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] แลกตั๋วเครื่องบินฟรี ไปอินโดนีเซีย 5,000 บาท*

รวมแล้วประหยัดไป “8,840 บาท” ต่อปีในการเที่ยว
*ขึ้นอยู่กับการใช้จ่ายผ่านบัตรรูดมากก็ได้รับแต้มมาก ใครใช้จ่ายน้อยต้องสะสมปีถึง 2 ปีครึ่งก็ได้แลกได้

[/section]

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นยังมีสิทธิพิเศษยิบๆย่อยๆอีกมาก เช่น ขึ้นเครื่องก่อนใคร และ มีประกันชีวิตฟรีเมื่อเดินทางทั้งในและต่างประเทศ คุ้มครองเต็มที่ 2 แสนดอลลาร์แหนะ สำหรับเราถือว่าเราชอบบัตรนี้ เพราะคุ้มค่าจริงๆ

ป.ล ลืมเล่าไปว่ารีวิวนี้เราไม่ได้รับค่าสปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น เราเห็นว่าดีเลยอยากแชร์

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้