6 เหตุผลดีๆที่เราควรไปหาดแม่พิมพ์ ระยองฮิ !

April 9, 2017
524 views
8 mins read

หาดแม่พิมพ์

หาดแม่พิมพ์

ถ้าพูดถึง ทะเลใกล้กรุง เราเชื่อว่าสิ่งที่ผุดขึ้นมาจากความคิดของใครหลายคนจะเป็น หัวหิน พัทยา เกาะล้าน แต่น้อยคนนักที่จะนึกถึงหาดแม่พิมพ์ ที่จังหวัดระยองฮิ เมื่อเราได้ลองสัมผัสจริงๆแล้วมีหลายสิ่งที่ทำให้เราติดใจ และ อยากให้ใครหลายคนได้ลองไปสัมผัส พร้อมกับ 6 เหตุผลที่เราขอยืนยันว่าที่นี่โอเคสุดๆ

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

1. ที่พักราคาไม่แรง มาพร้อมกับชายหาดส่วนตัว

จองที่พักที่ระยองนั้น เราแนะนำ Traveloka เพราะที่นี่มีโปรโมชั่นหลากหลายยิ่งบริเวณหาดแม่พิมพ์นั้น 500 บาทก็นอนได้แล้ว แต่ถ้าเป็นโรงแรมมีดาวขึ้นมาหน่อย มีสระว่ายน้ำด้วยจะอยู่ในช่วง 3,000 บาท แต่สิ่งสำคัญของโรงแรมบริเวณหาดแม่พิมพ์นั้นจะมีชายหาดส่วนตัวกันซะส่วนใหญ่นั้นเอง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

2. เรื่องกินไม่วุ่นวาย

ช่วงเมษายน เป็นช่วงเทศกาลดังนั้นแทบทุกที่จะมีคนเยอะมาก ไปร้านอาหารก็ต้องทนหิว เพราะคนเยอะคิวยาว แต่ที่หาดแม่พิมพ์นั้น เขาจะมีชาวเล ที่ออกเรือโดยชาวบ้านแถวนั้น เราแค่เดินตามแนวชายหาดเราก็จะพบเห็น ปู ปลา ปลาหมึกสดๆขาย สิ่งที่เราต้องเตรียมก็คือ ให้ทางรีสอร์ทหรือโรงแรมเตรียมเตาให้ หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากเขาก็บริการทำให้ในราคา 20-30 บาทเท่านั้น

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

3. ถ่ายรูปก็อยากได้มุมสงบ

เคยไปเกาะล้านปะ ? แล้วแบบถ่ายรูปก็จะติดคนอื่นเข้ามาในภาพ แต่ที่นี่เราบอกได้เลยว่าถ่ายรูปง่ายมาก อาจจะเป็นเพราะที่นี่มีชายหาดส่วนตัวด้วยแหละ และ คนมาเที่ยวไม่ค่อยเยอะ ทำให้เราเลือกถ่ายรูปได้สบายหลากหลายมุม และ หลากหลายช่วงเวลาด้วย ถือว่าเป็นข้อดีของ ชายหาดแห่งนี้

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

4. ค่าครองชีพไม่แรง

ที่นี่มีข้าวผัดทะเล กุ้งเยอะ ปลาหมึกเยอะในราคาตกจานล่ะ 50-60 บาท ยิ่งถ้ามีรถ หรือ เช่ามอเตอร์ไซค์ขับแถวแนวชายหาด เราจะเจอพวกตลาดนัดในช่วงเย็นๆ ที่ราคาย่อมเยา ชาวบ้านย่านนั้นเขาก็เดินกัน มีแกงถุงข้าวสวย เหมาะสำหรับปาร์ตี้ในช่วงกลางคืนก็มาหาวัตถุดิบจากที่นี่ได้

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

5. น้ำใสไม่แพ้ที่ใด

น้ำปกติใสอยู่แล้ว แต่จะให้ใสแบบมองเห็นเท้าใต้ทะเลเลยจะเป็นช่วงเวลาเช้า เป็นช่วงเวลาที่แดดไม่แรงด้วย และคลื่นสงบ ไม่คาดคิดเลยว่าจะใสขนาดนี้ ดีงามตรงที่ไม่ต้องไปไหนไกล และ ไม่ต้องไปในทียอดฮิตก็สามารถเล่นน้ำใสแบบนี้ได้สบายๆ ข้อดีที่เราหลงรักที่นี่

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

6. ธรรมชาติยังมีพร้อม

แนวสุดหาดของชายหาดแม่พิมพ์นั้นจะมี แนวป่าโกงกาง ที่จะมีความอุดมสมบูรณ์แม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่แบบทุ่งโปรงทอง แต่ก็ทำให้เราได้สัมผัสอากาศดีๆ ได้นะยิ่งตื่นเช้าๆมาเดิน และมาชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วยแล้ว เราจะพบเห็นบรรยากาศดีๆ อากาศดีๆได้ไม่ยากเลย เห็นไหมว่าหาดแม่พิมพ์ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่น่ามาไม่แพ้ที่ใดเลย

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้