6 เหตุผลดีๆที่เราควรไปหาดแม่พิมพ์ ระยองฮิ !

April 9, 2017
8 mins read

หาดแม่พิมพ์

หาดแม่พิมพ์

ถ้าพูดถึง ทะเลใกล้กรุง เราเชื่อว่าสิ่งที่ผุดขึ้นมาจากความคิดของใครหลายคนจะเป็น หัวหิน พัทยา เกาะล้าน แต่น้อยคนนักที่จะนึกถึงหาดแม่พิมพ์ ที่จังหวัดระยองฮิ เมื่อเราได้ลองสัมผัสจริงๆแล้วมีหลายสิ่งที่ทำให้เราติดใจ และ อยากให้ใครหลายคนได้ลองไปสัมผัส พร้อมกับ 6 เหตุผลที่เราขอยืนยันว่าที่นี่โอเคสุดๆ

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

1. ที่พักราคาไม่แรง มาพร้อมกับชายหาดส่วนตัว

จองที่พักที่ระยองนั้น เราแนะนำ Traveloka เพราะที่นี่มีโปรโมชั่นหลากหลายยิ่งบริเวณหาดแม่พิมพ์นั้น 500 บาทก็นอนได้แล้ว แต่ถ้าเป็นโรงแรมมีดาวขึ้นมาหน่อย มีสระว่ายน้ำด้วยจะอยู่ในช่วง 3,000 บาท แต่สิ่งสำคัญของโรงแรมบริเวณหาดแม่พิมพ์นั้นจะมีชายหาดส่วนตัวกันซะส่วนใหญ่นั้นเอง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

2. เรื่องกินไม่วุ่นวาย

ช่วงเมษายน เป็นช่วงเทศกาลดังนั้นแทบทุกที่จะมีคนเยอะมาก ไปร้านอาหารก็ต้องทนหิว เพราะคนเยอะคิวยาว แต่ที่หาดแม่พิมพ์นั้น เขาจะมีชาวเล ที่ออกเรือโดยชาวบ้านแถวนั้น เราแค่เดินตามแนวชายหาดเราก็จะพบเห็น ปู ปลา ปลาหมึกสดๆขาย สิ่งที่เราต้องเตรียมก็คือ ให้ทางรีสอร์ทหรือโรงแรมเตรียมเตาให้ หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากเขาก็บริการทำให้ในราคา 20-30 บาทเท่านั้น

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

3. ถ่ายรูปก็อยากได้มุมสงบ

เคยไปเกาะล้านปะ ? แล้วแบบถ่ายรูปก็จะติดคนอื่นเข้ามาในภาพ แต่ที่นี่เราบอกได้เลยว่าถ่ายรูปง่ายมาก อาจจะเป็นเพราะที่นี่มีชายหาดส่วนตัวด้วยแหละ และ คนมาเที่ยวไม่ค่อยเยอะ ทำให้เราเลือกถ่ายรูปได้สบายหลากหลายมุม และ หลากหลายช่วงเวลาด้วย ถือว่าเป็นข้อดีของ ชายหาดแห่งนี้

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

4. ค่าครองชีพไม่แรง

ที่นี่มีข้าวผัดทะเล กุ้งเยอะ ปลาหมึกเยอะในราคาตกจานล่ะ 50-60 บาท ยิ่งถ้ามีรถ หรือ เช่ามอเตอร์ไซค์ขับแถวแนวชายหาด เราจะเจอพวกตลาดนัดในช่วงเย็นๆ ที่ราคาย่อมเยา ชาวบ้านย่านนั้นเขาก็เดินกัน มีแกงถุงข้าวสวย เหมาะสำหรับปาร์ตี้ในช่วงกลางคืนก็มาหาวัตถุดิบจากที่นี่ได้

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

5. น้ำใสไม่แพ้ที่ใด

น้ำปกติใสอยู่แล้ว แต่จะให้ใสแบบมองเห็นเท้าใต้ทะเลเลยจะเป็นช่วงเวลาเช้า เป็นช่วงเวลาที่แดดไม่แรงด้วย และคลื่นสงบ ไม่คาดคิดเลยว่าจะใสขนาดนี้ ดีงามตรงที่ไม่ต้องไปไหนไกล และ ไม่ต้องไปในทียอดฮิตก็สามารถเล่นน้ำใสแบบนี้ได้สบายๆ ข้อดีที่เราหลงรักที่นี่

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

6. ธรรมชาติยังมีพร้อม

แนวสุดหาดของชายหาดแม่พิมพ์นั้นจะมี แนวป่าโกงกาง ที่จะมีความอุดมสมบูรณ์แม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่แบบทุ่งโปรงทอง แต่ก็ทำให้เราได้สัมผัสอากาศดีๆ ได้นะยิ่งตื่นเช้าๆมาเดิน และมาชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วยแล้ว เราจะพบเห็นบรรยากาศดีๆ อากาศดีๆได้ไม่ยากเลย เห็นไหมว่าหาดแม่พิมพ์ก็เป็นจุดหมายปลายทางที่น่ามาไม่แพ้ที่ใดเลย

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.