Aquabiking | ปั่นจักรยานในน้ำ ออกกำลังกายแบบไม่ร้อน

May 8, 2018
9 mins read

Aquabiking – ปกติแล้วเวลาออกกำลังกาย แม้จะในห้องแอร์ก็ตาม เราจะรู้สึกร้อน แหละเหงื่อแตกอย่างกับอาบน้ำ แต่ใครจะไปคิดว่ามันก็มีการออกกำลังกายอีกรูปแบบในน้ำ ที่คนที่ไม่สามารถว่ายน้ำก็เล่นได้อย่าง การปั่นจักรยานในน้ำ (Aquabiking) ตามเรามา 6 August Journey จะแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่ามันเป็นยังไง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-gittip” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กีฬานี้พิเศษอย่างไร


นักเรียน Aquabikingขอเริ่มที่ประสบการณ์ตรงก่อน จากการที่ได้ลองเข้าคลาสไป 50 นาที รู้สึกว่าทุกอย่างผ่านไปไว เทรนเนอร์เขาจะเปิดเพลง แล้วก็นำเราปั่นจักรยานในน้ำไปเรื่อย ๆ โดยก่อนเราลองเล่นทางคุณ Monique ก็เล่าถึงคุณสมบัติบางอย่างให้เราลองสังเกตคือ คุณจะรู้สึกเหมือนขาเราโดนนวดผ่อนคลาย และ พรุ่งนี้เช้าตื่นมาคุณจะไม่รู้สึกปวด

ซึ่งมันคือเรื่องจริง โดยการเทรนครั้งนี้จะแบ่งช่วงปั่นเร็ว และ ปั่นแบบสบายๆสลับกันไป บางท่าปั่นจะช่วยเรื่องขาให้กระชับสวย และ บางท่าปั่นจะช่วยเรื่องก้นสวย โดยจะมีแบ่งปั่นนาน 15 วินาที ปั่นนาน 30 วินาที ปั่นนาน 45 วินาที จนถึง 1 นาทีแบบนี้สลับกันไปตามจังหวะเพลง

บางช่วงเวลาก็จะพลัดกันนับเลข 1 ถึง 10 แล้วปั่นตามการนับเลข จังหวะนี้เราจะได้ยินการนับเลขหลายภาษา ภาษาอิตาลี เยอรมัน อินเดีย สร้างให้บรรยากาศผ่อนคลาย สนุกสนานสุดๆ ยอมรับว่าบ้างจังหวะเหนื่อยใช้ได้เลยนะ แต่ไม่ร้อนทำให้เล่นได้สบายๆจนจบ 50 นาที

Aquabikingนอกจากการปั่นจักรยานในน้ำแล้ว เทรนเนอร์จะแจกดัมเบลให้คนละ 2 อันให้เราได้ปั่นไป ยกดัมเบลไป ทำท่าต่อยมวยไปด้วย ทำให้แขนเราก็ได้ทำงานเช่นกัน จะมีท่าฝึกสมองคือปั่นจักรยานถอยหลัง แต่ ต้องต่อยแขนไปด้านหน้า มันก็จะขำตัวเองหน่อย

ประมาณ 5 นาทีสุดท้าย จะมีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หายใจเข้าและออกในน้ำ มีบางท่าฝึกสมาธิ และ การรักษาสมดุลตัวเองด้วยการยืนขาเดียวในน้ำ ยอมรับเลยว่าเรายืนแทบไม่ได้เลย เพราะน้ำพัดเราตลอดเวลา แต่แน่นอนว่าวันใดวันนึงที่ขาเราแข็งแรงแล้วเราจะสามารถยืนได้

ส่วนเรื่องความพิเศษของกีฬาชนิดนี้นอกจากประสบการณ์ที่เราเล่าแล้ว ก็มีหลายคนสามารถลดน้ำหนักได้ โดยเฉพาะพวกฝรั่งตัวใหญ่ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องปรับลักษณะการกินด้วย บางคนวิ่งแล้วเจ็บเข่า ปั่นจักรยานธรรมดาแล้วมีปัญหา มาเล่นกีฬานี้ช่วยพยุงตัวได้ดี

นอกจากนี้แล้วบางคนเดินเที่ยวมาทั้งวัน แล้วปวดเมื่อย มาลองเล่นก็หาย เรื่องนี้เราพิสูจน์มาแล้ว หลังจากกลับมาจากแบ็คแพ็คที่ลาว 5 วันระบมไปทั้งขา พอมาปั่นแล้วนอนหลับสบายตื่นมาขาหายเมื่อยจริงๆ ยิ่งใครเล่นนานๆ จะช่วยเรื่องขาแตก ผิวเปลือกส้มด้วยถือว่าควรมาลอง

 

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] คอร์สเรียน


คอร์สเรียนจะอัพเดททุกอาทิตย์ โดยเราแอบถามเวลาที่คนส่วนใหญ่มาเล่นกันจะเป็น 09:30 ที่คนมาเล่นกันมาก โดยตารางเรียนสามารถดูได้ ตารางเรียน คอร์สเรียนถูกสุดตกครั้งละ 500 บาท โดยส่วนตัวคิดว่าดีมาก เพราะมันไม่น่าเบื่อไม่ร้อนเหมือนการออกกำลังกายทั่วไป

 

[icon type=”fa-map-pin” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่ตั้งและวิธีไป


ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 16 ลงจากรถไฟฟ้าก็ให้เดินมาทางตึก Exchange Tower เพราะซอยนี้อยู่เลยตึกนี้มา เดินเข้าไปประมาณ 800 เมตรฝั่งซ้ายมือจะเจอป้ายแบบนี้ ก็เดินเข้าไปเลยจ้า

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

Aquabiking Bangkok
ที่ตั้ง : 199/9 sumi grand SOI Sukhumvit 16 Bangkok 10110
Email : aquabikingbangkok@gmail.com
โทร : 0880532644 (Monique Sanchez)

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.