ทองสมบูรณ์คลับ(ปากช่องเขาใหญ่) | 20 กิจกรรมที่คุณทำได้ใน 2 วัน 1 คืนที่นี่

May 15, 2018
2K views
30 mins read

ทองสมบูรณ์ คลับ – เพียงสามชั่วโมงกว่าใกล้กรุงก็พาเรามาสูดอากาศสดชื่น ท่ามกลางหุบเขารายล้อม ที่น่าทึ่งไปกว่านั้น ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำได้ทั้งวันไม่เบื่อ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่า 2 วัน 1 คืนเราทำอะไรที่นี่ได้บ้าง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดห้องที่เราใช้บริการ
Location : 119 หมู่ 10, ถ.ปากช่อง-หัวลำ, ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง, นครราชสีมา 30130 ประเทศไทย
Room type : Teepee (Medium)
Average per night : 4,900 บาท / คืน (นอนได้ 6 คน)
Activity price : 100 บาท และ 150 บาท
Promotion : 2,000 บาท (ที่พัก 1 คืน + อาหาร 2 มื้อ + เล่นกิจกรรมต่างๆได้ 6 กิจกรรม)
Website : http://www.thongsomboon-club.com/
Facebook : http://bit.ly/2rHPtht

ทุงหญ้าทองสมบูรณ์

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 1 : แปลงร่างเป็นชาวอินเดียนแดง


แต่งกายอินเดียนแดง ทองสมบูรณ์เชื่อว่ากิจกรรมนี้จะถูกใจสาวๆหลายคนเป็นแน่ แถมเขายังมีที่แต่งหน้าให้วาดลายต่างๆบนหน้าด้วย โดยมีชุดหลากหลายให้เลือก หมวกหลายแบบ และ รองเท้าหลากหลายไซส์ แน่นอนว่ามาทั้งทีต้องอย่าลืมแปลงร่างเป็น สาวอินเดียนแดงนะ หรือจะเป็น คาวเกิลด์ ก็ได้

กติกา (แต่งชุด) : สามารถแต่งตัว เพนต์หน้าและถ่ายรูปได้บริเวณนั้น
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
ผู้หญิงอย่างเราๆ เวลาไปเที่ยวเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมนั้นสำคัญ แทนที่จะเปลืองเงินซื้อเสื้อผ้าให้เข้ากับบรรยากาศที่จะไป ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เราเลยไม่ต้องหาซื้ออะไร

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 2 : ขับรถ ATV


สนาม ATV ที่นี่ถูกออกแบบมาให้เด็กสามารถเล่นได้ ไม่เหมือนที่อื่นที่ต้องไปขับในป่าเขา แล้วมันจะอันตรายมากกว่า ที่สำคัญสนามที่นี่คือเขียวขจี สวยงาม เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนสบายๆยิ่งนักสำหรับมุมนี้

รถ ATV ทองสมบูรณ์กติกา (กิจกรรม ATV) : ผู้เล่นต้องมีอายุเกิน 12 ปีโดยพิจารณาจากรูปร่างประกอบ ส่วนเด็กที่อายุน้อยกว่า 12 สามารถนั่งไปกับผู้ใหญ่ได้ใช้บัตรเดียว
ความสนุก : 9 / 10 คะแนน
แอบหักคะแนนกรณีถ้าวันนั้นเป็นวันแดดจัด ทั้งที่จริงๆแล้วที่นี่ไม่ค่อยร้อนเท่าไร ส่วนเรื่องความปลอดภัยที่นี่ถือว่าทำได้ดี

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 3 : Flying fox


flying box ที่ ทองสมบูรณ์สำหรับใครที่อยากเอาชนะความกลัว เรื่องกลัวความสูงเราขอท้าให้ลอง เพราะที่นี่ถือว่าไม่ได้ยาวมากแปบๆก็ถึงจุดหมาย เรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยที่นี่มีพร้อม เทียบๆแล้ว Zipline อาจจะน่ากลัวกว่าด้วยซ้ำ

กติกา (กิจกรรม Flying Box) : ผู้เล่นต้องมีอายุเกิน 6 ปีโดยพิจารณาจากรูปร่างประกอบ และน้ำหนักไม่เกิน 90 กิโลกรัม
ความสนุก : 8 / 10 คะแนน
ช่วงเวลาที่เราเหินฟ้า มันสั้นไปนิดนึงถ้าเทียบกับกิจกรรมอื่น แอบเปลี่ยนท่าถ่ายรูปไม่ทัน อันนี้เราอาจจะเทียบกับการเล่น Zipline ที่ลาวนะ เพราะที่ลาวเล่นแบบนี้ 7 จุดแต่ที่นี่เป็นจุดเดียว ในอนาคตอยากแอบเชียร์ให้ทำ Zipline

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 4 : Luge (รถชาวเข่า)


 เป็นกิจกรรมที่เราชอบเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ คือไม่เคยไปเล่นที่ภาคเหนือจริงๆหรอก แต่ชอบที่นี่เพราะสนามเล่นลูจยาวมาก ตามภาพที่เห็นข้างล่างเลย นี่คือรถเราจะวิ่งลงมาจากเขาเจอโค้ง 3 โค้งได้ แต่ระหว่างทางจะเจอยาง เจอสิ่งกีดขวาง สนุกมาก กติกา (กิจกรรม Luge) : ผู้เล่นต้องมีอายุเกิน 12 ปีโดยพิจารณาจากรูปร่างประกอบ และน้ำหนักไม่เกิน 90 กิโลกรัม
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
การที่รถเราวิ่งลงเขาด้วยความเร็ว โดยที่แทบไม่ได้ใช้เบรคเลย เป็นอะไรที่หวาบหวิวสุดๆ แล้วเป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยที่เล่นอะไรแบบนี้ มีเบรค มีความปลอดภัยพร้อม แนะนำให้ลองถ้าได้มา

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 5 : กระเช้าลอยฟ้า


เวลาที่เล่น Luge (รถชาวเขา) หรือ Flying fox เราต้องนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นมาข้างบน ที่ร่มให้เราด้วยกันร้อน ถ้าอากาศหนาวๆนะ เราว่าต้องเหมือนเกาหลีแน่ๆเลย แนะนำว่ามาลองนั่งกันดู


กติกา (กิจกรรม Sky lift) : ผู้ใหญ่ 1 ท่านสามารถนำเด็กเล็กไปด้วย 1 ท่านพิจารณาตามความเหมาะสม
ความสนุก : 9 / 10 คะแนน
มันออกแนวสบายๆ ไม่ได้เน้นความสนุกอะไร แต่ถ้าได้นั่งท่ามกลางอากาศหนาวๆคงจะดีไม่ใช่น้อย

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 6: ขับ GoKart


เอาใจคนชอบความเร็วสำหรับ โกคาร์ท ที่นี่สนามไม่ใหญ่มากนักแต่ก็สนุกใช้ได้เลย โดยสามารถขับได้ 3 นาทีต่อรอบ เวลาขับก็เหยียบให้เต็มที่ แล้วอาศัยการบังคับพวงมาลัยให้เก่งพอ สนุกอีกกิจกรรม เล่นได้ทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง

กติกา (กิจกรรม GoKart) : ผู้เล่นต้องมีอายุเกิน 15 ปีโดยพิจารณาจากรูปร่างประกอบ และน้ำหนักไม่เกิน 90 กิโลกรัม
ความสนุก : 9 / 10 คะแนน
หักคะแนนตรงที่รถแต่ละคัน ประสิทธิภาพไม่เหมือนกัน บางคันสำหรับผู้หญิง บางคันเครื่องหนักเร่งเร็ว บางคันพวงมาลัยหนัก ทำให้เวลาไปเป็นกลุ่มอาจจะแข่งได้ไม่มัน

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 7: Rolling ball (กลิ้งในบอล)


อะไรคือการตื่นเช้ามา รีบไปกินข้าวเช้าแล้วรีบมาเล่นกิจกรรมที่คลายร้อนแบบนี้ โดยเป็นครั้งแรกของเราเช่นกันสำหรับการเล่นอะไรแบบนี้ ทุกอย่างจะรัดเราหมดเพื่อความปลอดภัย แล้วก็มึนหัวใช้ได้เลยสำหรับการกลิ้งในบอล กลิ้งไปกลิ้งมาสุดๆ มีทั้งแบบแห้งและแบบเปียกเลย

กติกา (กิจกรรม Rolling ball) : ผู้เล่นต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม และสูงเกิน 155 โดยต้องจับคู่กันมากลิ้งแล้วน้ำหนักของสองคนต้องไม่ห่างกันเกิน 5 กิโลกรัมเพราะเดียวมันไม่กลิ้ง
ความสนุก : 8 / 10 คะแนน
หักคะแนนความกลิ้ง แล้วเวียนหัวกันสุดๆ แล้วการกลิ้งแบบแห้งอาจไม่ค่อยไปเท่ากับการกลิ้งแบบเปียกๆ

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 8: Dry Sledge


เป็นกิจกรรมที่เราชอบเป็นอันดับต้นๆ ของที่นี่เพราะมันมีความเสี่ยว เวลาที่เราลื่นลงมาจากจุดสูงสุด ประกอบกับความลื่นของน้ำทำให้เราลื่นบนห่วงยางไปได้ไกล สนุกสุดๆ ที่สำคัญไม่ได้เปียกอย่างที่คิดแน่ๆ

กติกา (กิจกรรม Dry Sledge) : ผู้เล่นต้องมีอายุ 6 ขวบขึ้นไป น้ำหนักไม่เกิน 85 กิโลกรัม โดยบัตร 1 ใบสามารถเล่นได้ 1 คน
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
เป็นอะไรที่สนุกแบบไม่มีที่ติเลย สุดยอดไปเลย

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 9: Laser Game


ถือเป็ความคุ้มค่าที่เราบอกเลยว่าแค่กิจกรรมนี้ก็คุ้มค่าบัตรแล้ว เพราะเกมปืนเลเซอร์แบบนี้เราเคยเล่นที่กรุงเทพขนาดลดราคาแล้วยังหัวล่ะ 400 บาทแต่ที่นี่ราคาเพียง 100 บาทเท่านั้น มาตรฐานเขาก็ใช้ได้เลย เล่นเอาเหนื่อยหอบกันเลยทีเดียว

กติกา (กิจกรรม Laser Game) : มีกติกาให้ดูก่อนเล่น ขอแค่แบ่งทีมกันไปเล่นจ้า
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
สนุก และ ไม่คิดเลยว่าพื้นที่เล็กๆขนาดนี้จะทำเราเหนื่อยได้ขนาดนี้

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 10: นอนแบบอินเดียนแดง


ตามจริงแล้วที่นี่มีที่พักหลายแบบมากเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นแบบ เมืองคาวบอย บังกะโล คาราวานเกวียน แคมเปอร์ โดยเราเลือกนอนแบบ กระโจมอินเดียนแดงขนาดกลางที่สามารถนอนได้ 6 คน

มองจากภายนอก ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้ ถือว่านอนสบายใช้ได้เลย แถมเล่นกันได้สนุกสนาน ห้องน้ำในตัว มีเครื่องทำน้ำอุ่น ยาสระผม สบู่ แปรงสีฟัน ผ้าเช็ดตัวให้พร้อม แถม Welcome drink อย่างน้ำอ้อยคั่นสดแล้วด้วยชื่นใจ

ที่นี่ยังมีตู้เย็น เล็กให้พร้อมน้ำดื่ม แก้ว เหมาะสำหรับการทำแคมปิ้งตอนเย็นใช้ได้เลย เพราะเราเห็นหลายคนก็มาแคมปิ้ง ดื่มเล็กๆกันหน้ากระโจมอินเดียนแดงตัวเอง โดยเสียงไม่เล็ดลอดเข้ามาข้างในเลยนะ

ส่วนอาหารเช้าก็เป็นแบบบุฟเฟต์ ถูกปากเราเพราะมีข้าวต้ม ที่มีเครื่องเคียงเยอะดี มี breakfast แบบฝรั่งด้วย ขนมหวานผลไม้ น้ำผลไม้อร่อยดีที่สำคัญ บุฟเฟต์ !!!

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 11: ขี่ม้า


ตามจริงแล้วที่นี่มีกิจกรรมให้เราได้ลองขี่ม้า เพราะแต่ก่อนที่นี่จะเป็นที่ๆ มีชื่อเสียงสำหรับเรียนขี่ม้า การขี่ม้าที่นี่อาจจะแปบเดียวแต่แนะนำว่าช่วงเวลา 08:00 เช้า และช่วง 15:00 ของทุกวันเขาจะมีปล่อยม้าเข้าบ้าน กินหญ้า ก็จะเห็นความเป็นธรรมชาติของม้าเหล่านี้

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 12: Buggy ride


ใครอยากรู้ว่าชีวิตเรามีค่าแค่ไหน แนะนำให้ลองนั่งไปกับเด็กที่ดูแลสนาม Buggy ride 55+ คืออย่างเราๆขับมันจะธรรมดาไป ต้องให้น้องๆขับให้ บู๊ล้างผลาญ ราวกับอยู่ในหนัง ฝุ่นตลบ เหวี่ยงกันมันมาก รู้สึกดีใจที่ได้นั่งรถกับมืออาชีพ

กติกา (กิจกรรม Buggy ride) : ผู้เล่นต้องสามารถขับรถยนต์ได้
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
ความมัน ฮาร์ดคอระดับ 10 ถ้าเป็นน้องๆที่ประจำสนามขับให้ 55+

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 13: BB Gun


การที่ผู้หญิงอย่างเรา จะแบบปืน BB Gun พร้อมชุดหนักๆ ออกไปวิ่งสู้รบก็จะเป็นอะไรที่หนักพอตัว เราแนะนำสาวๆให้นั่งกินน้ำรอแถวนั้นดีกว่า เพราะคุณต้องใส่ชุดทหาร ชุดเกาะ แบกปืน ครบองค์มากบอกเลย แต่สำหรับผู้ชายเราว่าสนุกแน่ๆ

กติกา (กิจกรรม BB Gun) : ผู้เล่นต้องอายุ 15 ปีขึ้นไป และลองใส่ชุดได้ ไม่งั้นจะเจ็บ
ความสนุก : 9 / 10 คะแนน
หักคะแนนเรื่องสนามไม่ใหญ่มาก ไม่เหมาะกับผู้หญิงสวยๆแบบเรา 55+

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 14: แม่นปืน


เป็นกิจกรรมที่สาวๆ ไม่อยากแบกปืน BB Gun แล้วไม่อยากออกไปวิ่งสู้รบก็มายิงปืนรอกันได้ที่นี่ ปืนก็จะหนักหน่อยแหละ แต่ก็ยิงได้แบบไม่ร้อน ติดกับสนาม BB Gun เลยสบายๆ

กติกา (กิจกรรม แม่นปืน) : กติกามีติดไว้ตรงสนามเลย
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
ไม่มีจุดให้หักคะแนนค่ะ

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 15: ดริฟ


คือเราเข้าใจว่ารถดริฟเนี่ยมันเป็นสำหรับเด็กๆมาตลอด แต่ตามจริงแล้วกิจกรรมนี้มันก็สร้างความหวาดเสี่ยวได้ไม่น้อย เพราะเวลาที่เราเลี้ยวแล้วล้อมันพร้อมจะดริฟตลอดเวลาอย่างกับรถบั๊มสนุกไปอีกแบบ

กติกา (กิจกรรม รถดริฟ) : กติกามีติดไว้ตรงสนามเลย สามารถขับได้ 3 นาที
ความสนุก : 10 / 10 คะแนน
ความที่คิดว่ามันเป็นอะไรเด็กๆ หารู้ไม่ว่ามันสนุกมาก แนะนำให้ลองดริฟกัน

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 16: ช็อคโกแล็ต & กาแฟ


การมาสูดอากาศดีๆในไร่ แล้วมีกาแฟดีๆสักแก้วในราคาที่โอเค มันเป็นอะไรที่ใช่สุดๆ ที่นี่เขาก็มีเมนูหลากหลายใช้ได้เลยนะ ที่สำคัญที่นี่มีช็อคโกแลตเด็ดๆอีกเพียบ ดูอย่างช็อคโกแล็ตอันนี้สิที่นี่ก็มีนะ

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 17: ถ่ายรูปในทุ่งหญ้า


ทุ่งหญ้าแห่งนี้ เป็นหญ้าที่วัวและม้าชอบมากิน แล้วถูกโอบล้อมด้วยภูเขาภายในตัว จุดนี้เองมีละคร รายการมาขอถ่ายทำบ่อยๆ เราเลยแนะนำให้ลองแต่งตัวสวยๆมาหามุมถ่ายรูปกันก่อนกลับนะสำหรับที่นี่

 

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 18: Rodeo


เจ้าวัวตัวนี้มันจะมีการโยกที่รุนแรงไปทั้งสิ้น 8 เลเวลถ้าใครสามารถเล่นได้ถึงจุดนั้นจะได้รับของสัมนาคุณกลับบ้าน เราไม่ได้ลองเล่นเลยไม่สามารถมาให้คะแนนได้จ้า

 

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 19: เหมืองร่อนทอง


แอบลืมถ่ายกิจกรรม เหมืองล่อนทองมาฝาก มัวแต่ไปยืนถ่ายวีดีโอด้วยความอยากรู้แล้วค่อยติดตามกันในวีดีโอนะทุกคน

[icon type=”fa-modx” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] กิจกรรมที่ 20: บ้านไอติม


มันไม่ได้อยู่ในไร่หรอก อิอิ แต่มันอร่อยดีเลยอยากให้ไปลอง โดยเฉพาะไอติมรสยำ เขาจะยำมาให้ แล้วรสชาติไอติมก็เป็นรสน้ำยำจริงๆ  ร้านนี้เขาโฮมเมดขับรถไม่ไกลจากไร่

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้