วังเวียง | เมื่อหน้าฝน เราผ่านมาเที่ยว 2 วัน 1 คืน

June 18, 2018
6 mins read

วังเวียง หน้าฝน

วังเวียง หน้าฝน – จะมีช่วงเวลาไหน ที่จะเห็นหมอก ท่ามกลางหุบเขาเขียวๆได้เท่าช่วงหน้าฝน ? ใช่แล้วมาวังเวียงทั้งที กิจกรรมทางน้ำเขาเด่น จะไปกลัวเปียกฝนทำไมในเมื่อคุณต้องเปียกทั้งวันอยู่แล้ว

อินดี้คนเดียว จากหลวงพระบาง สู่ วังเวียง

ที่นี่เที่ยวง่ายมาก เพราะร้อยทั้งร้อยทุกคนมักซื้อพวก Half day trip หรือ ไม่ก็ One day trip ตามเรามา 6 August Journey ขอแชร์ให้อ่านกันว่าการเที่ยวง่ายๆที่นี่มันเป็นยังไง [นี่เป็นภาคต่อจาก หลวงพระบาง]

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] คู่มือเตรียมตัวเที่ยววังเวียง[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff23d”]

[section background_image=”http://www.sixaugust.com/wp-content/uploads/2018/06/DJI_0168.jpg” text_color=”#FFFFFF” background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] 10 ทริคเตรียมตัวเที่ยว วังเวียง : คลิกที่นี่

[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] วิธีเดินทางจาก หลวงพระบาง ไป วังเวียง (และในเมืองอื่นๆ) : คลิกที่นี่

[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] วังเวียงเป็นเมืองเล็กๆ เที่ยวง่าย ไม่มีความซับซ้อนใดๆ อย่ากังวลเรื่องที่พัก หรือ การเดินทาง แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลค่อยคิด

 [icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] เขาบอกกันว่าถ้าเที่ยวลาวแค่ 24 ชั่วโมงไม่ต้องใช้พาสปอร์ตถ้าเราจะทำแบบนั้นก็กะเวลาดีๆ

 [icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ปลั๊กไฟ เหมือนบ้านเรา ไม่ต้องพกหัวแปลงไป

[/section]

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เมืองนี้ไปไหนมาบ้าง[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff23d”]

 

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] งบที่ใช้สำหรับทริปนี้[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff23d”]

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

3rd DAY : ถึงวังเวียงแล้ว

นั่งรถมานานใช้ได้ก็มาถึง วังเวียง ประมาณ 10:00 ได้จากที่ออกจากหลวงพระบาง 06:00 เดินมาถึงก็เดินมาที่พักที่เราจองผ่าน Booking ในราคาคืนละ 85,000 KIP หรือ ประมาณ 320 THB เป็นห้องส่วนตัวที่ราคาถูกสุดเท่าที่เราหาได้ มันก็นอนได้แหละนะ ลืมบอกชื่อ NanthyMountain Hotel

ความที่เรากลัวเพลียเวลาที่นอนแบบ Hostel แล้วต้องนอนรวมจะทำให้นอนไม่หลับเลยจองห้องแบบนี้ มันก็แบบไม่มีอะไรเลย อาหารเช้าก็ไม่มี ราคาแบบนี้ดีตรงที่อยู่ในเมือง เดินหาข้าวกิน เดินหาทริปทัวร์ เดินไปซากูระบาร์ได้สะดวกดี

จากนั้นเราก็เดินหาข้าวกินด้วยความหิว ถือโอกาสเดินสำรวจตลาดไปในตัว เท่าที่เราสังเกตนะ ถ้าแถวต้นๆฝังเมืองด้านนอก อาหารการกินจะเริ่มต้นที่ 15,000 Kip แต่พอเดินลึกเข้าไปจะอยู่ที่ 20,000 Kip มื้อแรกในวังเวียงเรากินที่ร้านธรรมดา Victor place เห็นฝรั่งนั่งกินเยอะดีแล้วอร่อย และ ถูก

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.