วังเวียง | เมื่อหน้าฝน เราผ่านมาเที่ยว 2 วัน 1 คืน

June 18, 2018
488 views
6 mins read

วังเวียง หน้าฝน

วังเวียง หน้าฝน – จะมีช่วงเวลาไหน ที่จะเห็นหมอก ท่ามกลางหุบเขาเขียวๆได้เท่าช่วงหน้าฝน ? ใช่แล้วมาวังเวียงทั้งที กิจกรรมทางน้ำเขาเด่น จะไปกลัวเปียกฝนทำไมในเมื่อคุณต้องเปียกทั้งวันอยู่แล้ว

อินดี้คนเดียว จากหลวงพระบาง สู่ วังเวียง

ที่นี่เที่ยวง่ายมาก เพราะร้อยทั้งร้อยทุกคนมักซื้อพวก Half day trip หรือ ไม่ก็ One day trip ตามเรามา 6 August Journey ขอแชร์ให้อ่านกันว่าการเที่ยวง่ายๆที่นี่มันเป็นยังไง [นี่เป็นภาคต่อจาก หลวงพระบาง]

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] คู่มือเตรียมตัวเที่ยววังเวียง[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff23d”]

[section background_image=”http://www.sixaugust.com/wp-content/uploads/2018/06/DJI_0168.jpg” text_color=”#FFFFFF” background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] 10 ทริคเตรียมตัวเที่ยว วังเวียง : คลิกที่นี่

[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] วิธีเดินทางจาก หลวงพระบาง ไป วังเวียง (และในเมืองอื่นๆ) : คลิกที่นี่

[icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] วังเวียงเป็นเมืองเล็กๆ เที่ยวง่าย ไม่มีความซับซ้อนใดๆ อย่ากังวลเรื่องที่พัก หรือ การเดินทาง แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลค่อยคิด

 [icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] เขาบอกกันว่าถ้าเที่ยวลาวแค่ 24 ชั่วโมงไม่ต้องใช้พาสปอร์ตถ้าเราจะทำแบบนั้นก็กะเวลาดีๆ

 [icon type=”fa-check-circle-o” color=”#ffffff” size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ปลั๊กไฟ เหมือนบ้านเรา ไม่ต้องพกหัวแปลงไป

[/section]

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เมืองนี้ไปไหนมาบ้าง[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff23d”]

 

[icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] งบที่ใช้สำหรับทริปนี้[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff23d”]

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

3rd DAY : ถึงวังเวียงแล้ว

นั่งรถมานานใช้ได้ก็มาถึง วังเวียง ประมาณ 10:00 ได้จากที่ออกจากหลวงพระบาง 06:00 เดินมาถึงก็เดินมาที่พักที่เราจองผ่าน Booking ในราคาคืนละ 85,000 KIP หรือ ประมาณ 320 THB เป็นห้องส่วนตัวที่ราคาถูกสุดเท่าที่เราหาได้ มันก็นอนได้แหละนะ ลืมบอกชื่อ NanthyMountain Hotel

ความที่เรากลัวเพลียเวลาที่นอนแบบ Hostel แล้วต้องนอนรวมจะทำให้นอนไม่หลับเลยจองห้องแบบนี้ มันก็แบบไม่มีอะไรเลย อาหารเช้าก็ไม่มี ราคาแบบนี้ดีตรงที่อยู่ในเมือง เดินหาข้าวกิน เดินหาทริปทัวร์ เดินไปซากูระบาร์ได้สะดวกดี

จากนั้นเราก็เดินหาข้าวกินด้วยความหิว ถือโอกาสเดินสำรวจตลาดไปในตัว เท่าที่เราสังเกตนะ ถ้าแถวต้นๆฝังเมืองด้านนอก อาหารการกินจะเริ่มต้นที่ 15,000 Kip แต่พอเดินลึกเข้าไปจะอยู่ที่ 20,000 Kip มื้อแรกในวังเวียงเรากินที่ร้านธรรมดา Victor place เห็นฝรั่งนั่งกินเยอะดีแล้วอร่อย และ ถูก

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้