Passion Boat Trip | เกาะห้องพังงา…เขาตะปูในหนังเจมส์ บอนด์ [One day trip]

July 1, 2018
463 views
14 mins read

เขาตะปูPassion Boat Trip – เป็นทริปแบบ Half Day trip ที่สร้างความตรึงใจให้เราได้ไม่น้อย เมื่อช่วงเวลานั้นเราไปเที่ยวภูเก็ต แล้วเคยเที่ยวแถวล่างๆของภูเก็ตแล้ว ครั้งนี้เลยขอเที่ยวทางด้านเหนือของภูเก็ตบ้าง แล้วมาเจอทริปนี้ที่ไปล่องเรือที่อ่าวพังงา โดย Andaman Passion เราเลยขออาสาพาชมความงามของอ่าวนี้กัน

vdo

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

เริ่มต้นทริปนี้ด้วยการที่รถตู้มารับเราที่โรงแรม มาเริ่มกันที่ท่าเทียบเรืออ่าวปอ โดย Andaman Passion มีความพร้อมมากตรงที่มีไกด์พูดจีน ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทยครบถ้วนโดยวันนี้จะมีน้องโกโก้ เป็นผู้นำการเที่ยวในครั้งนี้

รายละเอียดที่เราใช้บริการ
Package : เรือหรูเที่ยวเขาตะปู
Price : คนไทย 3,000 THB คนต่างชาติ 3,500 THB
Website : http://andamanpassion.com/index-th.php
Facebook : https://www.facebook.com/ADMpassion/
Instagram : https://www.instagram.com/andamanpassion/?hl=th

น้องโกโก้ก็เป็นสายเอ็นเตอร์เทรนพวกเราเป็นอย่างดี สิ่งแรกที่ชอบคือเขาพูดแต่แรกๆเลยว่า ห้ามเก็บหิน เก็บหอย จากทะเลกลับบ้านเด็ดขาด และ ไกด์ที่แปลภาษาต่างๆ ก็จะแนะนำให้ทุกคนบนเรือปฎิบัติตามกฎนี้ หายากมากนะทัวร์ที่เขาจะรับผิดชอบสังคมขนาดนี้

เรือก็ล่องไปเรื่อยๆ ระหว่างนี้ก็มีเสริฟน้ำ น้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำผลไม้เลือกได้เลย แต่ถ้าเป็นเบียร์ออกเงินกระป๋องละ 100 THB เท่านั้น และก็เริ่มเปิดบุฟเฟต์อาหารว่างในวันนี้ ล่องเรือกันได้ไม่นานก็กินกันเพลินๆแล้ว

ของกินไม่ต้องกลัวหมดนะ เพราะเราลองแล้ว ไม่ต้องเร่งรีบไม่ต้องไปยืนต่อแถวก็ได้กิน แถมเดินไปตักรอบสองก็ยังมีของ เมนูที่เขามีในวันนี้เป็น ป๊อเปี๊ยะทอดกรอบ ผัดเส้นหมี่ และพวกขนมปัง เค้กกล้วยหอม เมนูโดนใจเราในครั้งนี้เป็นขนมหวาน

เราไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร แต่มันจะเป็นขนมทอดกรอบพันเป็นรูปสามเหลี่ยมข้างในจะมีกล้วย ทำให้รู้สึกอร่อย กินไปหลายอันมาก มีข้อติงอยากให้มีคืออยากให้มีถังขยะในเรือให้เราสามารถทิ้งพลาสติกได้ ไม่งั้นจะปลิวลงทะเล

ขนมบนเรือ Passionไม่นานนักก็มาถึง เกาะห้องพังงา ที่ตอนแรกเรานึกว่าไปกระบี่ที่ไหนได้มันคือ เกาะห้องที่จังหวัดพังงา ที่มาที่ไปของการเรียกเกาะห้องเพราะที่นี่มีถ้ำให้ลอดเยอะ หลายห้อง หลายซอก แต่ต้องอาศัยจังหวะนะ เพราะถ้าน้ำเยอะไปก็รอดไม่ได้ น้ำน้อยไปก็ไม่ได้อีก !!! แต่เรารอดได้นะวันนั้น

พอไปถึงเกาะห้องพังงา เขาจะส่งเรือ พร้อม คนพายมาที่เรือของพวกเรา โดยเรือ 1 ลำสามารถนั่งได้ 2 คน นั่งสบายๆลุงเขาจะพายให้ แล้วเขาก็จะเล่าเกี่ยวกับจุดนู่นจุดนี้ คือต้องให้พวกแกพาย เพราะพวกแกจะรู้จุดไหนมีอะไร

ล่องเรือ เกาะห้องพังงาจุดที่เราชอบ และ รู้สึกว่ามันสวยตรึงตาตรึงใจสุดๆ ขอยกให้เป็นการพายเรือรอดเข้าไปในจุดที่คล้ายว่าถ้ำ แต่ไม่ใช่ถ้ำแบบปิด มองขึ้นไปจะเหมือนรูปหัวใจ คือมันสวยมากจริงๆ ต้องมาเห็นด้วยตาเปล่า

ถ้ำ เกาะห้องพังงาเรือจะปล่อยพวกเราที่จุดนี้นานใช้ได้อยู่ แต่ลุงคนพายเรือแกจะรู้เวลาแหละ ก็พายกลับมาส่งที่เรือใหญ่ จากนั้นเรือก็พาเราแวะไปเล่นน้ำที่บริเวณ เกาะหน้าเข้ จุดนี้ฮามากตรงที่น้องๆไกด์ในเรือหยิบ iPad มาแล้วเทียบให้ดูว่ามันคล้ายจระเข้นะตรงนี้

กลายเป็นว่าคนจีนก็เข้าใจว่ามีจระเข้ ไกด์ที่พูดภาษาจีนได้ถึงกับเคลียแทบไม่ทัน ฮาา จุดนี้ที่เรือเขาก็แจกเบาะให้ลงไปเล่นน้ำด้วย ทำให้ลอยในน้ำได้สบายๆเลยจ้า จากนั้นก็ไปกันที่ เขาตะปู หรือที่ใครๆก็เรียกว่าเกาะเจมส์ บอนด์

เขาตะปู ก็เป็นจุดที่ต้องถ่ายคนจากเรือใหญ่ลงไปเรือเล็กอีกทีเช่นกัน ที่นี่เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ มีเจ้าหน้าที่ดูแล ที่สำคัญห้ามบินโดรน มาทั้งทีก็ขอถ่ายรูปกับมุมแลนด์มาร์คของที่นี่สักนิด เราแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าสีจัดๆมาถ่ายรูป

เกาะเจมส์ บอนด์เกาะเจมส์ บอนด์มารีวิวเรือกันสักนิด ต้องยอมรับว่าโปรแกรมนี้ออกเรือมาไกลพอสมควร เพราะนั่งมาจากภูเก็ต และเรือก็มีระดับ ที่ให้ความรู้สึก Private ได้จริงๆ สำหรับใครที่มานั่งหัวเรือ จะรู้สึกถึงความไฮโซขึ้นมาทันที

ทุกคนจะได้ขึ้นไปนั่งข้างบนเรือกันหมด เพราะบนนั้นจะมีโต๊ะรับประทานอาหาร และดูวิวกันแบบสบายๆ ส่วนด้านล่างเรือเราว่าเขาน่าจะใช้ในการอื่นมากกว่า นั่งไปสักพักก็จะได้รับประทานอาหารเย็นกันแล้ว ท่ามกลางแสงอาทิตย์ตกดิน

เมนูวันที่เราไปสำหรับอาหารเย็นมื้อนี้คือ ปลาหมึก และ กุ้งลวกพร้อมน้ำจิ้ม ผัดผัก ไก่ทอด และ ต้มยำทะเล บอกได้คำเดียวว่าอิ่มมาก ถึงมากที่สุด แต่รสชาติน้ำจิ้มยังไม่ค่อยจัดเท่าไรนะ คนต่างชาติน่าจะโอเค

เมนูผลไม้ครั้งนี้เป็น แตงโม และ สัปปะรด แนะนำให้เก็บไว้กินตอนนั่งดูพระอาทิตย์ตกจ้า ถือเป็นความประทับใจในการบริการ และ ธรรมชาติที่พบเจอมากสำหรับการไปล่องเรือในครั้งนี้

ที่ชอบอีกเรื่องคือ เขาเตรียมผ้าเช็ดตัวให้ด้วยนะ !! และมีประกันทุกอย่างพร้อมหมด ถือเป็นการเดินทางที่รู้สึกสบายใจสุดๆ ใครที่อยากมีประสบการณ์แบบนี้แนะนำ Andaman Passion เลยจ้า

 

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้