Ripley Pattaya | 7 กิจกรรมสุดมันส์ที่ทำได้ที่ “พิพิธภัณฑ์ริบรี้ส์พัทยา”

August 13, 2018
10 mins read

Ripley Pattaya – เราเคยไปที่นี่เมื่อหลายปีก่อน แต่ครั้งนี้กลับไป มีอะไรใหม่ๆเพียบเลย บ้านพี่สิงที่เคยกลัวกลับยิ่งทำให้กลัวหนักขึ้นเพราะมีโซนใหม่เข้ามา ทำให้ผวาหนักกว่าเดิมอีก ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นที่ๆเราสามารถสนุกได้ทั้งวัน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รายละเอียดที่เราใช้บริการ
Package : 7 เครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่
Price : 1199 THB
Websitehttp://www.ripleysthailand.com/
Facebook : https://www.facebook.com/ripleysThailand/

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 1.) Ripley’s Haunted Adventure


เห็นคำเตือนไหมว่า “ห้ามทำร้ายนักแสดง เพราะจะมีความผิดทางกฎหมาย” เชื่อไหมว่ามันต้องมีคนกลัว หรือ ผวาจนเผลอถีบผีในบ้านผีสิ่งแห่งนี้แน่ๆ ใครที่กล้าหาญหรืออยากมันกว่าใครเราแนะนำให้เดินข้างหน้าสุด !! เราลองมาแล้ว ออกมาหมดแรง กรี๊ดจนไม่มีเสียง

จะมีจุดเปิดใหม่ที่สร้างความผวา ที่ไม่ขอบอกว่าเป็นอะไร แต่บอกเลยว่างานนี้มีร้องวิ่งหนี เพราะเขาเล่นกลกับสายตาเรา แล้วทำให้ผวาได้แน่นอน ส่วนใครขี้กลัวก็อยู่กลางๆ ให้เพื่อนๆล้อมเรา

 

 

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 2.) Ripley’s Believe It Or Not ! Museum


พักเสียงกรี๊ด พักความตื่นเต้นสักนิดด้วยการเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ Believe it or Not !!! คือเจ้าของเขาเดินทางรอบโลกแล้วพบเห็นสิ่งแปลกๆ ก็เอามารวบรวมไว้ที่นี่ ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกจริงๆ เช่นคนมีนออยู่ที่หัว คนมีเขา

นอกจากนั้นยังมีสัตว์แปลกๆที่หายาก ม้า 3 ขา งู 2 หัวถ้าเป็นบ้านเราก็เตรียมจุดธูปเอาแป้งมาโรยหาหวยกันแล้ว แต่ที่นี่เขารวบรวมมาให้เรา นอกจากคนและสัตว์เขาก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับประเพณีแปลกๆทั่วโลก หรือ อุบัติเหตุที่คนประสบไม่น่าจะรอดก็รอดมาเล่าสู่กันฟัง

Believe it or not Ripley Pattaya

 

 

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 3.) Ripley’s 12D Moving Theater


เห็นแบบนี้ “ความหวาดเสี่ยวน้องๆรถไฟเหาะเลยนะ” เพราะแล้วแต่เรื่องที่เราจะเข้าไปดูจะเป็นเรื่องอะไร จะเจอน้ำ เจอลมขนาดไหน อย่างตอนเราเจอเรื่องราวในป่า ที่ไปๆมาๆก็ราวนั่งรถไฟเหาะได้เลย

ความเป็น 4D ถึงจุดที่ต้องมีลมก็มีลมออกมา จุดที่ต้องมีน้ำก็มีน้ำพ่นออกมาก็มีน้ำสาดออกมา จะที่ตกตกลงมาจากที่สูงเก้าอี้เราก็โยกให้ความหวาดเสี่ยวเหมือนเล่นรถไฟเหาะจริงๆ น่ากลัวมาก ฮาๆๆ

 

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 4.) Ripley’s Infinity Maze


เป็นเครื่องเล่นที่เราชอบที่สุดใน 7 เครื่องเล่นนี้ เราจะเข้าไปข้างใน พร้อมแว่นสามมิติ ถุงมือ และ ถุงเท้า โดยที่เราต้องหาทางออกมาให้ได้ โดยแว่น 3 มิติจะสร้างความงดงาม และ ความมึนให้กับเราทำให้การหาทางออกจะยากไปอีก

มีหลายห้องข้างใน มีหลากหลายวิธีในการออกมาจากห้อง ไม่ใช่แค่การผลักประตู บางห้องต้องกดปุ่มบางอย่าง บางห้องมีสีสัน ความงามต่างๆ ที่ทำให้เรารู้สึกเลยว่า ที่นี่แม่งสุดยอดมากคิดได้ไง !!!

 

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 5.) Louis Tussaud’s Wax Museum Pattaya


ที่สยามพารากอนมี Madam Tussaud ส่วนที่นี่มี Louis Tussaud แน่นอนว่าข้างในจะมีหุ่นขี้ผึ้งเหมือนคนดังทั่วโลก ที่เราสามารถมาถ่ายรูปคู่เหมือนเรากระทบไหลดาราได้

ตามจริงมีหลายโซน หลายห้องมาก ทั้งนักกีฬา นักแสดงโซนเอเชีย นักแสดงฮอลลีวูด บุคคลสำคัญของโลก บุคคลสำคัญทางศาสนา แนะนำให้ลองเข้ามาดูสักครั้ง

หุ่นขี้ผึ้ง Ripley Pattaya

 

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 6.) Ripley’s Scream in the Dark!


เป็นอีกเครื่องเล่นที่เราชอบ สำหรับใครที่ชอบยิงปืน ต้องชอบที่นี่แน่นอนเพราะท้าทายตัวเองมากขึ้น เมื่อการยิงปืนครั้งนี้ตัวเราจะไม่นิ่ง เพราะตัวเราเองต้องไหลไปตามรถไฟ เราก็ต้องยิงจุดสีต่างๆ

ยิงไปกว่านั้นถ้าเจอจุดบางจุดที่จำเป็นต้องออกเสียงกรี๊ด เราก็ต้องกรี๊ดจนสุดเสียงไปเลย จะได้คะแนนเพิ่ม สนุกจริงต้องเล่นให้ได้

 

[icon type=”fa-bullseye” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 7.) The Vault Laser Maze


จัดทีมมาค่ะ สำหรับการยิงปืนเลเซอร์ มันก็จะเหนื่อยๆหน่อย มีฝ่ายลุก ฝ่ายรับ ฝ่ายไล่ยิงกันจนจะไฟดับไปข้างนึง โดยรวมแล้ว เหนื่อยมาก เห็นไหมว่าคุ้มจริงๆนะสำหรับเครื่องเล่นทั้ง 7 อย่างที่นี่

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.