รีวิวรถเมล์เชียงใหม่ แอร์เย็น นั่งสบาย 15-20 บาทตลอดสาย วิ่งทั่วเมืองมาพร้อม App ที่ช่วยให้ขึ้นเป็น

December 19, 2018
5 mins read

รถเมล์เชียงใหม่ – ไปเชียงใหม่ทีไรชอบเจอรถแดงโขกสับค่าโดยสารทุกทีเลย ป้ายก็เขียนอยู่ว่า 30 บาทแต่ไหงลุงๆพี่ๆถึงเพิ่มราคาเยอะจัง มาเชียงใหม่ครั้งนี้เราให้คำมั่นสัญญาว่า เราจะไม่ยอมโดนโขกสับอีกต่อไป 55+ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปขึ้นรถเมล์เชียงใหม่ ที่ครอบคลุมจุดสำคัญๆเยอะอยู่นะเจ้า

แอพพลิเคชั่น ViaBus ช่วยเราได้เยอะในการเดินไปป้ายรถเมล์ รอรถสายไหน รถจะมากี่โมงมีบอกหมด

วิธีการขึ้นง่ายมากเจ้าโหลด Application ชื่อว่า “ViaBus” ติดเครื่องไว้เลย เวลาจะไปไหนมาไหนก็เปิดแอพขึ้นมาแล้วพิมพ์ที่ๆอยากไปเท่านั้นเองแอพก็จะจัดเส้นทาง และ แจ้งสายรถเมล์ที่จะไปและบอกด้วยว่าเราต้องเดินไปป้ายไหน รถจะมากี่โมง (ดูคลิปตามก็ได้)

เดินตามแผนที่ในแอพก็จะเจอป้ายรถเมล์แบบนี้ คือป้ายที่เชียงใหม่เขามีป้ายหลายแบบ บางป้ายก็แสดงตารางเวลาใหญ่ๆ บางป้ายก็ Minimal บ่งบอกถึงความชิคในแต่ละจุดเจ้า แต่ที่แน่ๆมายืนรอที่ป้ายยังไงรถก็มา

ขึ้นรถเมล์มาก็จ่ายตังเลยเจ้า 15-20 เขาจะเขียนไว้ เช่น 20 บาทตลอดสายงี้ก็เตรียมเงินให้พอดีกับป้ายที่เขาติด แต่ล้ำไปกว่านั้นสำหรับคนกรุงเทพอย่างเราขึ้น BTS ทุกวันต้องมีบัตร Rabbit แน่นอนว่าบัตร Rabbit ก็ใช้จ่ายค่าโดยสารรถเมล์ที่นี่ได้ด้วย แตะบัตร หักเงิน จบ !!!

จ่ายเงินสดไม่ทอนเงินเจ้า เตรียมเงินให้พอดีเจ้า

แตะบัตร Rabbit สิเจ้าสบายเวอร์

บรรยากาศบนรถเมล์ก็เย็นสบายแอร์ฉ่ำมาก ที่นั่งมีเพียงพอ รถใหม่แทบทุกคัน ที่สำคัญรถทุกคันจะมี GPS ติดตามทำให้ Application ที่เราโหลดสามารถรู้ได้ว่าบริเวณที่เราอยู่มีรถสายไหนวิ่ง และ จะมาถึงในกี่นาที

ส่วนเส้นทางการวิ่งก็ครอบคลุมที่เที่ยวสำคัญๆเยอะเลยนะ ต้องขอขอบคุณ http://www.cityupdate.in.th/chiangmai/?p=23 ที่ทำให้การมาเที่ยวของเราครั้งนี้นั่งรถเมล์ได้แบบไม่หลง รู้สึกวินที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะอีกต่อไป

ที่มา : http://www.cityupdate.in.th/chiangmai/?p=23

สาย B2 และ B3

สาย R3 และ B1

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.