Legend Siam | 14 กิจกรรมที่ทำได้ทั้งวันในเลเจนด์ สยาม พัทยา

June 23, 2019
20 mins read

Legend Siam – อีกหนึ่งความภูมิใจที่เขาหยิบยกเรื่องเราอารยะสยามแบบไทยๆ กลายมาเป็น Theme Park แบบไทยๆแห่งแรกเลยก็ว่าได้ คุณคะ…ลองคิดดูสิถ้าคุณสามารถใส่ชุดไทยนั่งชิงช้าสวรรค์ พบปะแม่นาคกับไอ้แดง หรือย้อนยุคกลายเป็นสาวมียันต์ที่หลัง ที่เล่ามานี่ ทุกคนสามารถทำได้หมดที่นี่ในวันเดียวค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไป

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

 • รายละเอียดค่าบริการ
 • แต่งชุดไทย ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)
 • ตามหายันต์กันภัยใน Black Magic (จอมโจรขมังเวทย์) ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)
 • ถ่ายรูปกับพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)
 • นั่งตากแอร์กันใน Community Mall ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)
 • เข้าสู่ โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • บรรยากาศงานวัด ที่ยกวัดสวยๆมาตั้งจริง ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • เล่นไวกิ้งปลาอานนท์ ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • ม้าหมุนสัตว์ป่าหิมพานต์ ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • ชิงชาสวรรค์วงล้อเมขลา ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • บ้านแม่นาค ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya) บ้านพี่สิงติดอันดับความน่ากลัวต้นๆในเอเชีย
 • ตลาดน้ำชิลๆ ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • ตลาด 100 ปี ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)
 • บุฟเฟต์ในบรรยากาศไทยๆ
 • การแสดง ตำนานมัจฉานุ ที่หาดูยาก

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] รายละเอียดค่าบริการ


รายละเอียดที่เราใช้บริการ
โปรโมชั่น : (เพิ่มเติม)
>>> บัตรราคา 299 บาท (ค่าเข้า + แต่งชุดไทย หรือ ทานบุฟเฟต์ฟรี)
>>> ค่าเข้าเหลือคนละ 150 บาท (เมื่อมา 4 จ่าย 3)
ที่อยู่ : แผนที่
โทรศัพท์ : 033 073 333
Website : http://www.legendsiam.com
Facebook : https://www.facebook.com/legendsiampattaya/

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] แต่งชุดไทย ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)


ตมาเริ่มที่ คอสตูมกันเลยค่ะซิสสส เป็นผู้หญิงเวลาไปไหนคอสตูมต้องแน่นไว้ก่อนค่ะ ความที่เราซื้อบัตรแบบแต่งชุดไทยได้ฟรี แน่นอนว่าจะต้องไม่พลาดกับการแต่งชุดไทยเล่นเครื่องเล่นต่างๆใน Theme Park แน่นอน

เลี้ยวเข้ามาค่ะซิสส เลือกแบบเลือกชุดเลย ชุดที่ได้พนักงานบอกดิฉันว่าดิฉันควรเป็นแม่ชบา แห่ง เรื่องทองเอกหมอยาท่าโฉลง ไม่ร้อนดี เดินคล่องแคล่วด้วย เสื้อผ้าที่นี่ทำมาสำเร็จรูปค่ะซิส มีตะขอ ใส่ง่าย ถอดง่าย ไม่ต้องทำเหมือนชุดไทยสมัยก่อน

หน้าห้องแต่งตัว มีฉากให้ถ่ายรูป เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ ก่อนที่จะออกไปวิ่งเล่นให้เกินงามจ้า พร้อมแล้วก็ไปกันดีกว่าค่ะซิสส คอสตูมแน่นแล้ว

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ตามหายันต์กันภัยใน Black Magic (จอมโจรขมังเวทย์) ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)


เป็นผู้หญิงเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ไม่ทันไร ต้องมาวิ่งหาทางออกในบ้านของจอมขมังเวทย์กันค่ะซิสสส มืดเหมือนจะมีอะไร แต่ปล่าวเลย ไม่ใช่บ้านพี่ิสิง แต่เป็นเขาวงกตกระจกที่เราต้องหาทางออกมาให้ได้

มืดมาก และ ต้องใช้ไหวพริบพอสมควรเลย เดินไปเดินมาก็ตกใจเพราะเจอหน้าตัวเองค่ะซิสสส 55+ แล้วมีจอมโจรอยู่ในนั้นคอยสร้างความตกใจเป็นระยะๆ จุดสุดท้ายต้องรีบเลยค่ะ

เพราะถ้าขืนชักช้า เราจะตกหลุมที่เขาสร้างไว้ แต่ไม่ได้ตกจริงนะเป็นจอที่ข้างล่างสร้างคล้ายหลุม และมีกระจกที่เหมือนแตกเรื่อยๆเลย

สุดท้ายก็หาทางออกเจอค่ะซิสส ตอนออกมาได้นั้นคุณจะได้ยันต์กันภัย 1 อันโดยความจะมีตู้ให้กดวันเดือนปีเกิดค่ะซิสสส แล้วเขาจะบอกว่าคุณควรได้ยันต์อะไร ได้มาเป็น Tattoo

Legend Siam

มีบริการแปะให้เลย กลายเป็นแม่หญิงที่แก่งกล้า ฟันไม่เข้าเหมือนย้อนไปสู่ยุคบางระจัน เลยค่ะซิสส ได้ยันต์คงกระพันชาตรี กินเด็กเลยเป็นอมตะ 55+

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ถ่ายรูปกับพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)


เดินมาใกล้ๆ กันเอาใจ สายสักการะ สักหน่อยเขาสร้างบริเวณนี้ให้เหมือนสรรค์แล้วมีพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณไว้ให้ผู้คนมาสักการะ และ ถ่ายรูปกันค่ะซิสสส เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลล้วนๆ

Legend Siam

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] นั่งตากแอร์กันใน Community Mall ที่โซนสยามวิไลซ์ (Siam Vilze)


ปกติเดินเที่ยวที่แบบนี้ ภาพในหัวของเราคือต้องร้อนแดดแน่ๆ เพราะแดดมันจะร้อน เขาก็มีโซนเอาใจคนสมัยนี้สร้างเหมือนโซน Community ที่มีร้านอาหารไทยๆ แต่มีความฟิวชั่นมาบริการค่ะซิสสส

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เข้าสู่ โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


โซนไทยอารยะที่นี่ สร้างบรรยากาศเหมือนเดินในยุคอยุธยาเลยค่ะซิสสส มีเรือนไทยริมน้ำเต็มเลย มีวัดวาอารามริมน้ำด้วย แล้วฟิวชั่นเครื่องเล่นต่างๆเข้ามาด้วย

Legend Siam

มุมไฮไลต์คือบนสะพานแห่งนี้ค่ะซิสสส คือยืนบนสะพานแล้วมองเมืองอารยะแห่งนี้ จะมองเห็นชิงช้าสวรรค์ด้วยค่ะซิสสส แต่ชุดไทย สไบพริ้วๆ พริ้วแล้วพริ้วอีกค่ะดี๊ดี

Legend Siam

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศงานวัด ที่ยกวัดสวยๆมาตั้งจริง ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


มาเดินเล่นงานวัด เขาก็จำลองงานวัดในป่าพิมพานต์มาให้ค่ะ ตกแต่งได้วัดมาก ผ้า 7 สีงี้ คือถ้ามีก่อกองทรายนี่ใช่เลยนะ สงกรานต์ !!! 55+ แล้วเขาก็มีอาหารขายกัน

ผัดหมี่ ผัดมาม่า น้ำใส่แก้วใบจาก ล้วนแล้วให้ความรู้สึกถึงงานวัดสุดๆ แต่เขาก็ฟิวชั่นมาด้วยร้าน ปิ้งย่างหมาล่า ด้วยนะ 55+ คือแบบตกเย็นมาเดินน่าจะชิวมากค่ะซิสส แสง สี พร้อมงานวัด

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เล่นไวกิ้งปลาอานนท์ ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


ทำเอานึกว่าอยู่สวนสยาม หรือ ดรีมเวิลด์เลยค่ะซิสส ที่แตกต่างคือ แต่งชุดไทยเล่นเครื่องเล่นเหล่านี้ค่ะ คือแบบถ้าซิสสอยู่ในยุคอยุธยาก็ไม่มีไวกิ้งไง แต่เราอยู่ในยุคนี้ก็โอกาสน้อยในการแต่งชุดไทย ที่นี่สานฝันทุกคนได้

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ม้าหมุนสัตว์ป่าหิมพานต์ ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


Legend Siam

เคยเห็นม้าหมุน สัตว์ป่าหิมพานต์ไหมคะ … เอาจริงๆคือคงงง เพราะก็ไม่เคยเห็นป่าหิมพานต์เช่นกัน แต่มานั่งก็สนุกดีเหมือนกันนะคะ หรือใครชอบปาเป้า ยิงปืนในงานวัด ข้างๆกันก็มี

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ชิงชาสวรรค์วงล้อเมขลา ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


แนะนำเลยค่ะซิสสส ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการขึ้นชิงช้าสวรรค์จะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน คือดีงามมาก แล้วชิงช้าเขาโอเคเลยนะ แบบโรแมนติคเบาๆ ไม่หวือหวามาก แต่ไม่ได้โทรม

 

 

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บ้านแม่นาค ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya) บ้านพี่สิงติดอันดับความน่ากลัวต้นๆในเอเชีย


มาที่ไฮไลต์เด็ด บ้านแม่นาค ขอบอกเลยว่าในบรรดาทุกสิ่งที่เล่ามา ที่นี่ต้องห้ามพลาดที่สุด แต่ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อน กลัวผีนะ เพราะขนาดเราเป็นคนไม่กลัวยัง อุดหูวิ่งอยู่ในนั้นตลอดทาง คือน่ากลัวมา เขาเคลมว่าติดน่ากลัวอันดับต้นๆของเอเชีย

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ตลาดน้ำชิลๆ ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


มีทั้งของขายในเรือ และ ของขายในเรือนไทย ดีงามมาก โดยเฉพาะร้านในเรือนไทยค่ะซิสส แบบเหมือนเขาคัดร้านดีๆมาให้ บางร้านคนอาจจะเยอะ แต่สำหรับใครอยากซื้อผ่านเรือก็ดีไปอีกแบบนะ

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ตลาด 100 ปี ที่โซนไทยอารยะ (Thai Araya)


โซนสุดท้ายที่อยากเล่า ตลาดร้อยปี เขาก็สร้างได้คล้ายกับ 100 ปีจริงๆ มีของกินโบราณ ของใช้โบราณ ให้ช็อปปิ้ง ให้ความรู้สึกย้อนวัยได้เยอะ เล่าจบครบหมดที่บอกเลยว่า

ที่เล่ามาทั้งหมดยังไม่ครบ ทุกโซนนะเพราะเขาจะเปิดเพิ่มอีกสิงหาคมนี้ บอกเลยว่าอาจมีการเดินขาลากแน่นอน ถ้ามาเที่ยวแบบเปิดครบ แนะนำให้ซื้อตั๋วรถรางไว้เลยค่ะซิสสส

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.