China Airlines | อีกหนึ่งสายการบินระดับชาติ ที่จะทำคุณลืมภาพจีนไปได้เลย [รีวิว]

July 27, 2019
8 mins read

China Airlines รีวิว – เป็นครั้งแรกเลยค่ะซิสสส ที่ได้มีโอกาสใช้บริการสายการบินแห่งชาติ ก่อนมาขึ้นภาพในหัวคือแบบว่า เสียงดังแน่เลย โช้งเช้ง ไม่โอเค แต่ที่ไหนได้…ประทับใจยันขนมปังกับเนยค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะเมาส์สายการบินนี่ให้ฟัง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

รีวิวนี้มีอะไร ?

  • การเช็คอินที่สุวรรณภูมิ
  • เครื่องบิน และ ที่นั่ง
  • อาหารบนเครื่องแซ่บเวอร์
  • เอ็นเตอร์เทรนอะไรได้บ้างบนเครื่องบิน

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] การเช็คอินที่สุวรรณภูมิ


China Airlines เขาจะอยู่ที่โซนตัวอักษร S ค่ะซิสสส โดยเขาจะมีเลนสำหรับแฟนพันธ์แท้ของเขาโดยใช้ชื่อว่า Sky Priority ปูพรมมาเลยค่ะซิสสส และ เคาเตอร์เช็คอินธรรมดาสำหรับคนคูลๆอย่างเรา

โดยควรมีเวลามากกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งก่อนขึ้นเครื่อง แม้มาเครื่องบินจะเขียนว่า 50 นาทีก่อนเครื่องออก แต่กว่าจะตรวจคนออกจากเมือง กว่าจะแสกนต่างๆ ก็ใช้เวลาที่สำคัญ King Power ที่สุวรรณภูมิดีมาก

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เครื่องบิน และ ที่นั่ง


เครื่องที่เรานั่งเป็นเครื่องแอร์บัส A330-300 แบบ Full Services โดยเขาจะแบ่งโซนที่นั่งเป็น 3 ตอนแล้วเรียกขึ้นเครื่องที่ละตอน ที่นั่ง 1 แถวจะแบ่งเป็น 2 เก้าอี้ริมหน้าต่าง และ 4 ที่นั่งตรงกลาง

ทุกที่นั่งจะมีหมอน และ ผ้าห่มประจำที่ และมีหูฟังใส่ซองพลาสติกไว้ให้ เอาจริงๆนั่งนานแบบ 3 ชั่วโมงขึ้นไปเราว่าหมอน กับ ผ้าห่มสำคัญมากๆ คือเป็นตัวช่วยให้การนั่งนานไม่ล้า เพราะ นอนบนหมอน และ มีผ้าห่ม มันช่วยได้เยอะ

China Airlines

ส่วนเรื่อง ความกว้างของที่นั่งเทียบให้ดูเลยค่ะซิสสส เราสูง 165 cm. ขาก็เหลือๆประมาณนี้ แต่ถ้า 185 อาจจะติดเขาอยู่นะ อันนี้เดาเองล้วนๆ 55+ แล้วทุกที่นั่งก็จะมีความเอ็นเตอร์เทรนเพราะทุกคนจะมีจออยู่ข้างหน้า

China Airlines

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] อาหารบนเครื่องแซ่บเวอร์


เรื่องนี้ไม่หลอกค่ะซิสสส รสชาติจีน + ไทยแบบเป๊ะเวอร์ สิ่งที่อยากให้รีบกินเลยคือ ขนมปังร้อนๆ ทาเนยเลยค่ะ อันนี้ประทับใจเป็นการส่วนตัวมากๆ ส่วน Main disk เราให้คะแนนแบบ 8-9 เต็ม 10 เลยนะ ร้อน ถูกปาก เนื้อสัตว์แน่น

ในส่วนของเครื่องดื่มแอลกฮอล์นั้น มีพร้อม ไวน์ขาว ไวน์แดง น้ำอัดลม ชา กาแฟร้อน หรือจะเบียร์ก็มี คือนั่ง Full Service ทั้งทีก็ควรเอาให้คุ้ม แต่บอกเลยว่าอยู่บนที่สูงจะเมาง่าย หลับสบายกว่าบนพื้นดิน

[icon type=”fa-paper-plane-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เอ็นเตอร์เทรนอะไรได้บ้างบนเครื่องบิน


บนเครื่องมี หนังให้ดู มีเพลงให้ฟัง มีการ์ตูน มีเกมส์ให้เล่น แต่ๆๆๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีนค่ะซิสสส นี่เลยยากจะเข้าใจในการดูหนังด้วย Subtitle แบบนี้

สุดท้ายไปจบลงที่เล่นเกมส์จ้า สนุกสุดแล้ว เอ็นเตอร์เทรนกันสุดๆ คนอื่นบนเครื่องเขาหลับกันนี่นั่งเล่นเกมส์ เพราะรีโมตเขาทำให้เล่นเกมส์สนุกดี ถือเป็น 3 ชั่วโมงกว่าๆที่ไม่ง่วงเลย เล่นเกมส์ กิน ครบ ถือเป็นความประทับใจส่วนตัวค่ะซิสสส จ่ายเงินเอง บินเอง นักเลงพอ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.