ชินจูกุ

Introduction
Shinjuku (新宿) หรือ ชินจูกุ เป็นจุดที่คึกคักมากจุดหนึ่งเลยค่ะ ขอยืนยันเพราะใช้เวลา 1 คืนสำหรับที่นี่ ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิง และ แหล่งชอปปิ้งค่ะ ยิ่งช่วงเวลา 2 ทุ่มขึ้นไปน่ะ คุณจะเห็นความคึกคักมาก ต่างจากช่วงกลางวัน เงียบเหงาเหมือนทุกคนกำลังหลับค่ะ สังเกตจากแสงสีของภาพที่เราใช้เปิดเรื่องสิค่ะ เหมือนเมืองที่ไม่หลับไหลจริงๆ มีด้านมืดอยากเล่าให้ฟังด้วยน่ะ อิอิ แต่เป็นด้านมืดที่อาจจะสร้างความตื่นเต้นให้สาวๆ และ หนุ่มๆที่เที่ยวราตรีกันค่ะ จะรออะไรไปดูกันว่าที่นี่ทำอะไรได้บ้าง


To do       To eat       To go (ไปอย่างไร)       Map & Tips แต่งภาพ 
To do
เสี่ยงโชคกับ ปาจิงโก๊ะ 

เชื่อว่าใครหลายคนเวลามาต่างประเทศทั้งที ก็ย่อมอยากที่จะลองเป็นนักเสี่ยงโชคดูค่ะ อย่างที่ฮ่องกงก็จะมี คาสิโน่ ให้เราได้ลองไปเล่นกัน แต่ที่นี่เขาก็มีเหมือนกันค่ะแต่เขาเรียกว่า ปาจิงโก๊ะ ซึ่งถ้าเดินเล่นในญี่ปุ่นจะพบหลายแห่งมาก แต่ที่ ชินจูกุ แอบบังเอิญเดินผ่านค่ะ ขนาดยังไม่ถึงเวลาเปิดก็มีคนเดินมาต่อคิวกันยาวมาก แอบสงสัยว่าคืออะไร พอเงยหน้าขึ้นไปข้างบนถึงกับร้อง อ้อ! ข้างในดูดีมีชาติตระกูลน่ะ แต่ไม่เข้าเพราะเล่นไม่เป็นเท่านั้นแหละ 55+ มีคนมารีวิวในพันทิปเยอะอยู่น่ะลองไปหาอ่านกันสำหรับใครสนใจ เขาว่ากันว่าทำรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยแหละ

เดินช็อปปิ้งของฝากใน Subway

ชินจูกุ

สถานีรถไฟที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องคนที่เยอะมหาศาล 2.5 ล้านคนต่อวันเชียว

ตามภาพที่บ่งบอกเลยค่ะ เนื่องจากว่าสถานีนี้คนจะเยอะ เพราะ ชินจูกุ เป็นย่านธุรกิจอีกย่าน สถานีใต้ดินเลยมีสินค้าขายเยอะมาก ไม่ว่าจะขนม กิ๊ฟสวยๆ เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าของใช้สายแอนิเมะ มีหมดส่วนราคาก็โอเคค่ะ เลยอยากแนะนำให้ลองเดินหาซื้อกัน แต่ต้องไปให้ถูกเวลาด้วย ไม่งั้นคุณจะเจอคลื่นมหาชนเข้าอย่างจัง เตือนด้วยความหวังดีจ้า

ซื้อของเครื่องใช้ไฟฟ้า และ เกม

แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์

ถ้าเดินเช็คทุกตรอกซอกซอยจริงๆ จะพบแหล่งขายเกม เป็นตึกเลยค่ะ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะแยะขาย ในบริเวณตึก Big Camera

เที่ยวกลางคืนที่ ชินจูกุ

ท่องราตรีที่ชินจูกุ

ท่องราตรีที่ชินจูกุ

มาเที่ยวทั้งทีต้องแสวงหาความแปลกใหม่ค่ะ แอบไปเดินสำรวจที่เที่ยวกลางคืนของที่นี่ค่ะ แต่เดินตอนกลางวันน่ะ เพราะไปคนเดียวอันตรายเหมือนกันที่ต้องเที่ยวอะไรแบบนี้  เลยไปเดินสำรวจกลางวันคือป้ายหน้าร้านก็บอกได้เลยค่ะว่ามีอะไรข้างใน ไม่เชื่อลองมาดูด้วยตัวเองก็ได้ค่ะ ด้วยความว่าที่พักคืนนั้นอยู่ใกล้ คาร์บูกิโช พอดีก็เลยแอบเห็นพร้อมฟังเรื่องราวมาก่อนแล้ว ขอพูดถึงสาวๆ ที่อยากรู้อยากเห็นก่อนล่ะกันว่ามันจะมีอยู่ซอยหนึ่งใน คาร์บูกิโช จะมีหนุ่มๆน่าตาดี เน้นมาก เพราะคนโตเกียวทั้งชายหญิงปกติน่าตาดี เน็ตไอดอลในเมืองไทยนี่ธรรมดาไปเลย แต่ผู้ชายที่ยืนอยู่ในซอยนี้จะแต่งสูท หุ่นแมนมาก น่าตากินขาด จะแจกนามบัตร 55+ แต่เขาจะมองเราก่อนน่ะว่าเป็นคนญี่ปุ่นไหม อะไรทำนองนั้น เพราะเขาไม่บริการคนไทย แต่ถ้าเราบอกว่าเรามาจากฮ่องกง ไต้หวัน อาจจะมีลุ้น แต่ว่าท่ามกลางหนุ่มๆพวกนี้ก็จะมีนิโกรที่คอยคุมอีกทีค่ะ ซึ่งแอบน่ากลัวน่ะถ้าไปเดินคนเดียว แนะนำทั้งชายและหญิงที่อยากไปเที่ยว ควรมีเพื่อนคนญี่ปุ่นไปด้วยค่ะ เพราะมีคนไทยหลายคนโดนหลอก แล้วทำร้ายร่างกายตามหลายกระทู้ คือเป็นไปได้จริงๆแหละค่ะ ต้องมีเพื่อนคนญี่ปุ่นไปด้วยจะดีที่สุด

 

To eat

ย่านนี้ถ้าสังเกตจริงๆจะเห็นอาหารสไตค์ฝรั่งเยอะน่ะ พวกสเต็กอะไรประมาณนี้ เลยเลือกไม่ถูกเลยค่ะ แต่ก็ตัดสินใจกินอาหารญี่ปุ่นแทน

ชื่อร้านอ่านไม่ออกดูตามภาพค่ะ

ชื่อร้านอ่านไม่ออกดูตามภาพค่ะ

ให้เยอะมากค่ะ

ให้เยอะมากค่ะ

To go

ไปอย่างไร

อย่างที่บอกไปแล้วที่นี่มาง่ายมาก มีรถไฟหลายสายวิ่งผ่าน ไม่ต้องกลัวหลงเลยจ้า ขอเน้นแบบที่ Tokyo 3 days pass ใช้ได้น่ะ

Shinjuku station ( Marunouchi Lines)

Shinjuku station ( Oedo Lines)

Shinjuku station ( Shinjuku Lines)

 

Map & Tips แต่งภาพ

เนื่องจากเมื่อพูดถึง ชินจูกุ แล้วคนส่วนใหญ่มักนึกถึงวัยรุ่นญี่ปุ่น แต่งตัวแฟชั่นจ้า และ แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน เราเลยยกภาพถ่ายแสงสีตอนกลางคืนมาเล่ากันค่ะ

สถานที่
บนสะพานลอยที่มองเห็นทางรถไฟค่ะ มีอยู่สะพานลอยเดียวนี่แหละ
ปรับกล้อง (Sony Nex5t)
การจะได้เส้นสีแบบนี้จากถนนต้องอาศัยขาตั้งกล้องช่วยค่ะ และ ปรับ Speed shutter ให้ต่ำมากเท่าที่จะชัดค่ะ
ISO: 100
Speed shutter: 5 sec.
รูรับแสง: f/22

แต่งภาพ
เน้นการสร้างความละเอียดของภาพเพิ่มค่ะ เนื่องจากแสงจากไฟสว่างจ้า และ ส่วนอื่นก็มืดมาก เลยต้องสร้างสมดุลให้ภาพด้วยการปรับ Hightlight และ Shadow เอาค่ะ

Untitled

 5,802 total views,  1 views today