อ่าวคุ้งกระเบน

อ่าวคุ้งกระเบน

CoverDSC02534

อ่าวคุ้งกระเบน – อีกหนึ่งสถานที่ๆทางจันทบุรีได้จัดไว้ให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาศึกษาธรรมชาติมากขึ้นโดยที่นี่เองตอนแรกเราคิดว่าไม่มีอะไรแต่ขอบอกเลยว่าถ้ามาจันทบุรีแล้วไม่ได้แวะเข้ามาจะถือว่าพลาดอย่างยิ่ง เพราะที่นี่มีโลกใต้น้ำที่สามารถเข้าชมฟรีให้ชม โดยมีพันธ์ปลาหายากสวยๆทั้งนั้น รวมทั้งมีป่าโกงกางให้เดินเล่นอีกด้วย – 6 August Journey

บรรยากาศใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ

บรรยากาศใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ

สำหรับใครที่มาถึงบริเวณนี้แนะนำเลยว่าให้เข้าชมพันธุ์ปลาต่างๆใน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ ก่อนเพราะในนี้อากาศเย็นสบายที่สำคัญเข้าชมฟรี แต่ทางเราเห็นว่าที่นี่จัดนิทรรศการได้สวยงามและพันธุ์ปลาหาดูยากก็ช่วยบริจาคในตู้บริจาคกันได้ ถือว่าประทับใจทางเรามาก

ปลาขนาดใหญ่มาก ถูกเลี้ยงใน Aquarium

ปลาขนาดใหญ่มาก ถูกเลี้ยงใน Aquarium

จุดเด่นของที่นี่คือ อุโมงใต้น้ำ ให้เราเดินลอดชมปลานั้นเอง ขนาดไม่ยาวมากนักแต่ก็สร้างความสวยงามในการชมได้มากทีเดียวแนะนำให้บริจาคกันเยอะๆจ้า เพราะที่ดีๆแบบนี้อยากให้มีจุดต่อไปเรื่อยๆ

โลกใต้น้ำ

โลกใต้น้ำ

ชมปลาไปแล้วไม่ไกลจากจุดเดิมจะมีป่าชายเลน ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยรวมแล้วที่นี่มีแปลงปลูกป่าอย่างเป็นระเบียบ และป่าโกงกางค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ จึงเหมาะกับการมาเดินเล่นในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพราะไม่ได้กว้างใหญ่มากนัก

ป่าโกงกาง

ป่าโกงกาง

จุดเด่นที่นี่อีกเรื่องคือ หอชมนก ที่สร้างสูงขึ้นมาเดินขึ้นไปประมาณ 3 ชั้นได้จะสามารถมองเห็นป่าชายเลนโดยรอบ แถมสามารถถ่ายรูปลงมาเห็นแนวทางเดินสวยงามได้ด้วย ข้างบนอากาศเย็นสบาย แม้เวลาที่ไปจะเป็นช่วงเวลาบ่ายก็ตาม ถือว่าสนุกมากสำหรับอ่าวคุ้งกระเบน

จากหอชมนก

จากหอชมนก