C H I A N G R A I (เชียงราย)

เชียงราย

เชียงราย

เชียงราย – ครั้งนี้เอาใจคนไม่มีรถ หรือ ขับรถยังไม่แข็งแรงกันจ้าในระยะเวลา 4 วัน 3 คืนสิ่งที่เราทำกันคือตะเวนปักหมุดแดงท่องเที่ยวกันไป ดูจากภาพแล้วจะเห็นกันชัดๆว่าเราตะเวนเที่ยวในย่าน ตะวันตกของเชียงราย ไปอีกครั้งสัญญาว่าจะเก็บ ฝั่งตะวันออกของเชียงราย มาฝากกัน ในคอนเซปต์ที่ว่า

 เชียงราย ไม่มีรถ ก็ เที่ยวได้  

 แต่สำหรับคนมีรถแล้วล่ะก็ แล้วอยากเที่ยวให้ครบ ขอบอกเลยว่าระยะเวลา 5 ถึง 6 วันนี้สามารถเก็บที่เที่ยวได้ครบง่ายๆเลยจ้า นึกง่ายๆที่ไปทั้งหมดใช้เวลา 4 วันแล้ว เราขึ้นภูชีฟ้าและไปนอนบนนั้น 1 วัน ไปนอนบนดอยผาตั้งอีก 1 วันก็ครบแล้ว อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่ว่าคุ้มค่าไปอีกแบบ ไม่เชื่อลองทำดูได้จ้า

ความสวยงามของวัด

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย  ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองเชียงราย - สงสัยไหมว่าทำไมต้องเป็นจักรยาน เพราะที่นี่เป็นเมืองที่รถไม่เยอะ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมือง ใช้เวลาแค่วันเดียว ชีวิตแบบสโลไลต์ด้วยน่ะก็เที่ยวทั่วแล้วสำหรับวัดชื่อดัง ร้านอาหารที่ต้องกินในตัวเมืองแห่งนี้ ผังเมืองเป็นระเบียบขับง่ายรถน้อยแค่นี้ก็เป็นเหตุผลที่พอเพียงแล้วให้เราออกมาปั่นจักรยานกัน - 6 August เช่าจักรยานตรงไหน      ไปไหนมาบ้างทั้งวัน   …
ถนนคนเดินเชียงราย

ถนนคนเดินเชียงราย

ถนนคนเดินเชียงราย  ถนนคนเดินเชียงราย - ถือเป็นอีกงานที่คนมาเยือนเชียงรายแล้วไม่ควรพลาด เพราะที่แห่งนี้เองจะทำให้เราได้รู้จักคนเชียงรายโดยแท้ ถ้ามาเร็วหน่อยยังไม่ค่ำมากก็จะเจอกับวัยรุ่นแถวนี้ ขอเน้นว่าวัยรุ่นจริงๆ เราจะได้มีความสุขกับการตบมุข เฮฮาของเด็กแถวนี้ และที่ขาดไม่ได้คือของกินที่แสนอร่อยๆ ออกแนวเป็นของกินเล็กๆน้อยๆ ซื้อมาแบ่งกันกินให้อิ่มท้องประมาณนั้น แล้วคุณจะหลงรักเชียงรายเจ้า - 6 August Journey ถนนคนเดินจะมีทุกวันเสาร์…
หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร

หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร  หมู่บ้านกะเหรี่ยง เป็นอีกที่ๆไปแค่อยากลองนั่งช้างเฉยๆค่ะ ถ้ามาในสมัยก่อนหน้านี้ ในหน้าร้อนที่น้ำแม่น้ำแห้ง เราคงจะได้นั่งช้างลุยแม่น้ำกันแล้ว แต่ยุคสมัยนี้อะไรก็เปลี่ยนไปค่ะ เลยออกแนวนั่งช้างชมหมู่บ้านแทน ก็สนุกไปอีกแบบ ช้างที่นี่ยังมีความเป็นช้างอยู่น่ะ ตรงที่เวลาที่เขาได้ยินเสียงรถ เขาจะกลัว หรือ หยุดหันมองรถเลย ต่างจากช้างเมืองที่เดินตามท้องถนนมักจะไม่กล้วรถ To go ไม่มีรถประจำทางผ่านจ้า…
บ้านดำ

บ้านดำ (ฺBan Dam)

บ้านดำ  บ้านดำ - ที่แห่งนี้ถ้าใครได้มีโอกาสเข้าไปจะรู้สึกได้จริงๆว่าเหมือนต้องมนต์ เพราะที่นี่สวยเหลือเกิน สวยเกินบรรยาย ปกติแล้วเชียงรายจะโด่งดังแค่วัดร่องขุน (วัดขาว) แต่ขอบอกเลยว่าเมื่อลองได้มาที่นี่แล้วขอเทให้ให้ที่นี่เกินร้อยค่ะ ที่แห่งนี้จะเป็นพื้นที่ๆไม่กว้างใหญ่นักเดินสบายๆ ความโดดเด่นของที่นี่คือ ศิลปะที่สะท้อนถึงชีวิต ที่สุดท้ายแล้วของชีวิตก็เอาร่างไปไม่ได้ เงินทองของนอกกายต่างๆก็เอาไปไม่ได้ ศิลปะของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ถ่ายทอดออกมานั้นล้ำลึก สง่างามมาก…
ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง (Doi Maesalong)

ดอยแม่สลอง  ดอยแม่สลอง - ที่นี่เป็นดินแดนแห่งขุนเขาสลับซับซ้อนอีกที่เลยว่าก็ว่าได้ แต่ด้วยความซับซ้อนที่นี่จึงสวยงามธรรมชาติมากอีกที่ ตามจริงแล้วที่นี่มีประวัติความเป็นมาที่ช้านาน เกิดตั้งแต่สงครามในจีน อพยพกันมาเรื่อยๆยันมาดอยแห่งนี้ ซึ่งแต่ก่อนที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่อันตรายเพราะเต็มไปด้วยยาเสพติด และ กองกำลังติดอาวุธ จนมีการเปลี่ยนแปลงให้เป็นที่ปกครองโดยทหารสูงสุดของเราจึงเริ่มมีการเปิดดอยแห่งนี้ขึ้นไม่ถึง 40 ปี - 6 August To…
เชียงราย

ดอยตุง (Doi Tung)

ดอยตุง  ดอยตุง - ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของเชียงรายอีกสถานที่ได้เลย ที่นี่เป็นสถานที่โครงการหลวงโดยสมเด็จย่า ได้เล็งเห็น และ เป็นห่วงชาวเขาเรื่องอาชีพทำกิน จึงได้เกิดโครงการหลวงบนดอยแห่งนี้ขึ้น ยิ่งถ้าใครได้มาลองเที่ยวพระตำหนักดอยตุง และ ได้ฟังคำบรรยายแล้วก็จะรู้ได้ชัดเลยว่า พระองค์ทรงเป็นห่วงคนไทยจริงๆ ดอกไม้เมืองนอกอันไหนสวย พระองค์ก็อยากให้คนไทยได้เห็น ที่นี่จึงเต็มไปด้วยดอกไม้ น่าประทับใจมากค่ะ พูดซ่ะยืดยาว…

“แบกเป้” เที่ยว “เชียงราย” ไม่มีรถก็เที่ยวได้…รู้ยัง?

เชียงราย เชียงรายไม่มีรถ ทริปนี้เป็นการเดินทางของผู้หญิง 2 คนที่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของใครหลายคน โดยที่มาที่ไปของทริปนี้มาจากตั๋วถูกจากสายการบินสิงโต โปรโมชั่นเปิดเส้นทางการบินใหม่ ด้วยเงิน 3 ร้อยกว่าบาท ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วจองเลย เชียงราย 3 วัน 4 คืนไม่มีรถก็เที่ยวได้...รู้ยัง?  ส่วนของรีวิวนี้ผึ้งจะพยายามเล่าให้ครบเหมือนเดิม เพราะผึ้งเข้าใจดีเลยแหละว่าเวลาที่เราต้องเดินทางแล้วไม่รู้ว่ามีรถอะไร…

สุดท้ายแล้วอยากชวนทุกคนท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรกันด้วยจ้า ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติของที่นี่ก็อย่าพยายามไปรุกล้ำในจุดที่เขาไม่อนุญาติ รวมทั้งสถานที่ทางศิลปะ มักจะติดป้ายไว้ว่าห้ามเข้าก็อย่าเข้าจ้า เพราะควรเก็บไว้ให้คนอื่นได้ดูบ้าง ท่องเที่ยวกันให้สนุก ระมัดระวังความปลอดภัยกันได้จ้า

 

ที่เที่ยวอื่นๆ แบบ ไม่มีรถ ก็ เที่ยวได้

 3,866 total views,  1 views today