Things to do before you Travel | เตรียมตัวก่อนเที่ยว

เที่ยวเวียดนามอย่างไร…ไม่ให้โดนหลอก (ทริคเด็ดที่เราใช้แล้วได้ผล)

เวียดนามใต้ - อีกหนึ่งประเทศที่มีดี...แต่คนไทยหลายคนต้องเซย์โนเพราะเรื่องราวต่างๆนาๆที่คนไปเที่ยวพบเจอบ่อยๆ ว่าโดนหลอก โดนโกง วีรกรรมเยอะแยะ แต่พอเราไปเราลองเดินทางอย่างมีสติ เรากลับรอดมาง่ายๆ วันนี้เราเลยอยากแชร์เทคนิคที่เราทำแล้วรอดปลอดภัยมาฝากกัน (สิ่งเหล่านี้ควบคุมได้ เพราะล่วนแล้วเป็นสาธารณะ)   รถบัสสาธารณะ การเดินทางเที่ยวชมแต่ละสถานที่ต่างๆ ในโฮจิมิน และ มุยเน่นั้นมีรถประจำทาง หรือ ที่บ้านเราเรียกว่ารถเมล์ไปทั่วเมือง…

จัดกระเป๋าไปพม่า ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

สำหรับพม่านั้นมีความใกล้เคียงเมืองไทย อยู่ไม่น้อย ทำให้การเตรียมตัวนั้นไม่ยากมากเท่าที่อื่น ดังนั้นเราจะขอเก็บเรื่องราวเล็กๆน้อยๆมาบอกดีกว่า รวมทั้งเรื่องหลักๆด้วยที่ควรเตรียม ครบแล้วจากประสบการณ์ที่พบเจอ พกไปประมาณนี้ก็อยู่ได้สบายมาก ส่วนใครจะเอาไปมากกว่าที่กล่าวมานั้นก็ทำได้ สบายๆจ้า

เทคนิคเตรียมตัวเที่ยว

แบ่งเงินเป็นสัดส่วน ถ้าเราต้องเที่ยวในหลายๆ เมืองขอแนะนำให้แบ่งเงินเป็นส่วนๆตามเมืองต่างๆ แพลนไว้เลยว่าเมืองนี้ต้องใช้อะไร เท่าไร แล้วก็แยกเก็บไว้ตามกระเป๋า หรือ ที่ซ่อนส่วนตัวค่ะ อย่างญี่ปุ่นนี่ยังปลอดภัยก็ไม่ต้องซ่อนอะไรมาก แต่ถ้าเราไปในประเทศที่กำลังพัฒนาขอบอกเลยควรเก็บเงินไว้ในหลายๆที่ เช่น เข็มขัดที่มีซิปซ่อนไว้ ใต้รองเท้า กระเป๋าลับ เพราะมีกรณีตัวอย่าง อย่างเช่นเดินทางในเวียดนามค่ะ แล้วแท็กซี่ไม่ส่งตามที่ตกลงไว้ แล้วยังเรียกเงินเกินที่ตกลงอีก…

รายละเอียดการบิน และ ขั้นตอนเข้าเมืองญี่ปุ่น (เดินทางคนเดียวตรวจโหดน่ะ !)

 Check-in ก่อนมาสนามบินสำคัญไหม? ขอเข้ามายืนยันอีกเสียงค่ะ สำหรับสายการบินไหนที่มีบริการเช็คอินล่วงหน้า ก็เช็คมาเถอะค่ะ เพราะแถวที่เช็คอินมาแล้ว จะโหลดกระเป๋าอย่างเดียว เคลื่อนที่ไหวมาก ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดค่ะ แล้วแถวที่ยาวๆ ก็จะเสียเวลาไปเปล่าประโยชน์ สำหรับแอร์เอเซียก็มีตู้เช็คอินให้อยู่แล้วค่ะ ลองใช้บริการดูง่ายดีน่ะ สแกนสิ่งที่ปริ้นมา และก็กด Next ไปเรื่อย 2…

 6,419 total views,  6 views today