Thailand

14 เกาะเต่า ที่เที่ยว ปี 2022 สุดว้าวที่ไม่ได้มีแค่แหล่งดำน้ำ

เกาะเต่า ที่เที่ยว - ถ้าพูดถึงเกาะเต่า เชื่อว่าคนไทยหลายๆคน ที่ไม่ได้อินกับกีฬาใต้น้ำ มักจะมองข้ามไป แต่รู้หรือไม่คะซิส ที่เกาะเต่าไม่ได้มีแค่ทะเล ที่เที่ยว จุดชมวิว คาเฟ่ ที่พัก ของกินที่ว้าวมาก มีครบเลยสำหรับที่นี่ ตาม คุณผึ้ง 6…

10 ที่เที่ยวเชียงใหม่เที่ยวยังไงให้เหมือนเมืองนอก

เป็นช่วงเวลาที่ทำเอาเราคิดถึงต่างประเทศสุดๆค่ะซิส สำหรับสถานการณ์ของการแพร่ระบาด Covid-19 ทำให้การไปไหนมาไหนก็ต้องกักตัว รีวิวนี้ 6 August Journey จะขอพาไปเที่ยวต่างประเทศผ่าน 10 ที่เที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะได้มุมถ่ายรูปคล้ายต่างประเทศ แบบไม่ต้องเสียเวลากักตัว   เตรียมตัวเที่ยว จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กับTraveloka :…

รีวิวที่เที่ยวลำปาง กับ 20 จุดเช็คอินต้องห้ามพลาดในปี 2020

ที่เที่ยวลำปาง - มาแล้วค่ะซิส สำหรับ 20 ที่เที่ยวในลำปางที่ถ้าเราได้ไปเยือนก็ไม่อยากให้พลาดเลยสักที่ บางที่คือ Unseen มากๆ ยิ่งในตัวเมืองยิ่งเที่ยวง่าย ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวลำปางกัน 1. California Lampang…

บ้านป่าเหมี้ยง เส้นทางความสุขจากแจ้ซ้อน ถึง กิ่วฝิ่น ที่ลำปาง

บ้านป่าเหมี้ยง - ถ้าเป็นแต่ก่อนที่นี่จะเป็นแค่ทางผ่าน แต่ตอนนี้เราขอเรียกที่นี่ว่าเส้นทางแห่งความสุข เพราะ แจ้ซ้อน บ้านป่าเหมี้ยง กิ่วฝิ่น คือดินแดนที่อากาศเย็นตลอดเวลา ทำเอาไม่อยากกลับกรุงเทพเลยค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปใช้ชีวิตในเส้นทางนี้กัน 2 วัน 1…

กรุงเทพ One day trip เดินเล่น แวะคาเฟ่ ย่านวัดพระแก้ว

กรุงเทพ One day trip - ครั้งนี้คุณผึ้งมีเวลาว่าง 1 วันค่ะซิสสส เลยออกไปเดินเล่นย่านสุดปังของเมืองไทย ที่อาศัยช่วงปิดประเทศ ไปเดินหามุมชิคๆ คูลๆในวัดสวยๆย่านวัดพระแก้วมาฝากกันค่ะซิสสส ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นทั้งวัน  …

รีวิวพัทลุง 2 วัน 1 คืน เที่ยวเพลินไม่ต้องลางาน

รีวิวพัทลุง - อ่านไม่ผิดค่ะซิสสส เมื่อพัทลุงไม่ต้องลางาน 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้แบบหอมปากหอมคอ แต่จะไปเน้นใช้ชีวิตกันตอนพลบค่ำ และ เช้าตรู่กัน แถมพาไปเดินตลาดที่ของถูกที่สุดในโลกแบบพกมา 100 บาทก็อิ่มสุดตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวพัทลุงกัน…

นครศรีธรรมราช ที่เที่ยวคูลๆ ใน 2 วัน 1 คืนแบบไม่ต้องลางาน (รีวิว)

นครศรีธรรมราช ที่เที่ยวคูลๆ - อยากชวนหนีกรุงกันค่ะซิสสส แบบมีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ไม่ต้องลางาน เพราะนครศรีธรรมราชบิน 1 ชั่วโมงกว่าๆก็ถึง ที่สำคัญในสภาวะที่มี PM 2.5 กันเยอะๆ แต่พื้นที่ของภาคใต้เรากลับรอด…

2 วัน 1 คืน จากพัทยา สู่ หัวหิน เดินทางถึงกันง่าย 2 ชั่วโมง เหลือเวลาเที่ยวเพียบ !!!

เรือ พัทยา หัวหิน - โด่งดังกันมานานสำหรับเรือเฟอรี่ ที่จะพาคนอยู่พัทยามุ่งสู่หัวหิน และพาคนหัวหินมุ่งสู่พัทยากันแบบไม่เหนื่อย ว๊าปมาได้ 2 ชั่วโมงก็เจอกันแล้ว คุณพระ !!! เราลองแล้วมันเวิร์คกว่าการนั่งแช่บนท้องถนน 6 ชั่วโมงสุดๆ ตามเรามา 6 August…

นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ กับ one day trip 8 ร้านอาหารต้องห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ [รีวิว]

รถไฟไปเชียงใหม่/อุตราวิถี รถไฟไปเชียงใหม่ - ทริปนี้มันเกิดง่ายมาก แค่อยากนั่งรถไฟอุตราวิถีเท่านั้น !!! รถไฟขบวนนี้เคยทำเราฝั้งใจกับเขาว่าเต็มตลอดหน้าหนาว ปีนี้เลยไม่พลาดที่จะต้องจับจองตั๋วมาให้ได้ด้วยการจองล่วงหน้าถึง 60 วัน ก็แค่อยากนั่งรถไฟแต่ไปไงมาไงถึงกินข้าวตั้ง 8 ร้านในวันเดียวได้ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง 1…

5 ที่เที่ยวใน “ปัว” แบบมีเวลาจำกัดแต่อยากเที่ยว “น่าน” เนิบๆ

ที่เที่ยวปัว - อีกหนึ่งในจังหวัดที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไปสำหรับน่าน กับบรรยากาศเขียวๆที่เราสามารถมาสัมผัสได้ด้วยตัวเองอย่างไม่ยากลำบาก แต่จะทำไงได้ถ้าเวลาที่เที่ยวมีจำกัด วันนี้ 6 August Journey เลยขอแชร์แผนเที่ยวของเราเองในปัวสำหรับ 5 ที่เที่ยวห้ามพลาดเมื่อมาปัว แนะนำเลยว่าใครที่กำลังเล็งจะไปเที่ยวที่น่านนั้น ให้ลองเลือกที่พักน่าน ใน Traveloka ดู เพราะไม่ใช่แค่จองที่พักง่ายเท่านั้น…

บ้านท่าขันทอง | วิถีริมน้ำโขง กับคนกันเองที่ “เชียงราย”

บ้านท่าขันทอง - ในวันที่หลายๆที่ ที่เคยโด่งดังในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ผู้คนมีวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปกันหมด มีความเมืองเข้ามาทดแทนสิ่งเดิมๆ แต่กลับยังมีดินแดนนึงที่ยังหลงเหลือวิถีชีวิตเดิมๆให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับที่นี่ บ้านท่าขันทอง ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิตที่นี่ว่า 2 วัน 1…

ภูเก็ต | ฉบับสาวๆ หน้ากรีนซีซัน 2 วัน 1 คืน [รีวิว]

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน - ไปทำอะไรภูเก็ตหน้าฝน...ฝนตกตลอดเวลาจะทำไรได้? เป็นคำถามที่ใครหลายคนถามเรา แกภูเก็ตมันมีอะไรให้ทำหลายอย่าง แม้แกไม่ออกทะเล แกก็หาโรงแรมสวยๆ นอนเล่นสิ ที่สำคัญทุกอย่าง On sale หมดตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน ยันที่พัก ตามเรามา 6 August…
รีวิว

ระนอง (Ranong) | 3 วัน 2 คืน ตกหลุมรักที่นี่นับร้อยครั้ง

เที่ยวระนอง เที่ยวระนอง - ที่นี่ไม่เคยวนเวียนเข้ามาในความคิดเราสักนิดเลย จนได้ยินเรื่องราวของ กะเปอร์ ปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของ เกาะสวยน้ำใสจากพม่า และปีถัดมาก็ได้ยินเรื่องราวของการบินตรงมาลงที่นี่ แต่พอมาเข้าจริง เราตกหลุมรักที่นี่เข้าเต็มๆ มันเป็นอะไรที่เที่ยวง่าย ประหยัดเวลาสุดๆ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเที่ยวระนอง…

Walk Camp | 2 วัน 1 คืน…ทิ้งสัญญาณมือถือไป “เลี้ยงช้าง”

Walk Camp Walk Camp - ใครจะไปรู้ว่ามันจะมีดินแดนหนึ่งในเชียงใหม่ ที่เราสามารถอยู่แบบไร้สัญญาณโทรศัพท์ ได้พักจิตใจจากโลกโซเชี่ยลจริงๆ ที่สำคัญดินแดนแห่งนั้นเราจะมีช้างเป็นเพื่อน ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปสัมผัสชีวิต Slow life อยากไปทำไง ?…

สัมผัสวิถีชีวิต “เกาะกลาง” วิถีแบบนี้ที่ “หายาก”

เกาะกลาง เกาะกลาง - ใครเกิดทันยุคสภากาแฟบ้าง ที่แบบเช้าๆก็จะมีคนในชุมชนมานั่งดื่มกาแฟ พูดคุยกันตามสภากาแฟ ในขณะที่ปัจจุบันคาเฟ่ ร้านกาแฟดีไซน์เก๋ๆ เต็มเมืองไปหมด แต่รู้ไหมทำไมมันไม่เหมือนสภากาแฟ? เพราะสภากาแฟมันมีชีวิตไง... ที่เกาะกลางมีสภากาแฟ ที่เกาะกลางมีชีวิต ที่เกาะกลางมีกิจกรรมทุกฤดู และที่เกาะกลางมีชีวิตชาวบ้านที่ทำให้เราอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เชื่อไหมว่านั่งเรือจากท่าเรือมา 5 นาทีก็ได้สัมผัสวิถีชีวิตน่ารักๆแบบนี้ได้…

“NooJo Art and Farm” วิถีชีวิตพอเพียงที่ “รถไฟฟรี” ก็ไปถึง

NooJo Art and Farm ในดินแดนที่ไร้ความวุ่นวาย ในดินแดนที่เรามีท้องฟ้า สายฝน และฝูงเป็ดเป็นเพื่อน แต่เป็นดินแดนที่ใกล้กรุง แถมยังมีรถไฟฟรีวิ่งผ่านแบบนี้แล้ว เราใช้เวลาตัดสินใจไม่นานนักก็รีบติดต่อไปทาง NooJo Art and Farm ผ่าน Airbnb ที่ๆใช้ความสัมพันธ์เป็นรั้วบ้าน…

แม่ลาน้อย ดินแดนที่ “พ่อหลวง” สร้างไว้

แม่ลาน้อย แม่ลาน้อย ดินแดนอะไร...มีแต่ลาหรือเปล่า ? มันอยู่ที่ไหนของประเทศ ? คำถามเป็นล้านเกิดขึ้นในใจเมื่อเราได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ร่วมเดินทางกับ [Walk of The King - เดินทางพ่อ] จะมีที่ไหนในประเทศบ้างที่ผู้คนชาวบ้านจะอยู่กันน้อย ทำให้เราปล่อยใจไปกับการใช้วิถีสโลไลฟต์ได้ขนาดนี้ แม่ลาน้อย ไม่มีเส้นทางไหนที่พ่อหลวงไปไม่ถึง จะมีที่ไหนบ้างที่เราจะได้จิบกาแฟสตาร์บัคแก้วล่ะ…

“ทองผาภูมิ” ไม่มีรถ “เที่ยวง่าย” กว่าที่คิด

ทองผาภูมิ ทองผาภูมิ ทริปนี้ถือเป็นทริปคืนสู่เหย้ามาก เพราะน้อยครั้งที่เราจะยอมเข้าป่า เราจำได้แม่นมาก ปีก่อนเราเข้าป่าครั้งเดียวที่ พุเตย กับคนทั้ง 8 คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน แล้วครั้งนี้เราก็ไปกับคนที่ไม่รู้จักแก๊งเดิม และ เป็นป่าใกล้กรุงเหมือนเดิมด้วยกับที่นี่ ทองผาภูมิ เมืองแห่งม่านหมอก ใกล้กรุง แต่ก่อนเราเคยไปสังขละบุรี แล้วต้องผ่านอำเภอนี้เราก็เห็นหมอกกันเป็นว่าเล่น…

“ภูเก็ต” เที่ยวง่าย “สองวันครึ่ง”

ภูเก็ต ภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดที่คนทั้งโลก ถ้ารู้จักเมืองไทยก็ต้องรู้จักที่นี่ ตามจริงที่นี่เราอยากไปมานานมาก แต่ด้วยเวลา และ เงินในกระเป๋าเลยไม่ถึงเวลาสักที แต่ไปครั้งนี้เราได้โปรโมชั่นมาเต็ม ทั้งที่พัก และ ตั๋วเครื่องบินเราเลยไม่รอช้าที่จะไป เมื่อฉันเที่ยวภูเก็ต 2 วันครึ่งแบบเต็มที่ มันครบทุกรสชาติจริงๆ เพราะที่นี่มีเมืองฮิปต์ มีทะเลสวยติดอันดับโลก…

อัมพวา | สีสันเพิ่มขึ้น…แต่จ่ายน้อยลง

อัมพวา เที่ยวอัมพวา - ไปอัมพวาอีกแล้วหรอ ไปรอบที่ล้านแปดแล้ว...นี่เป็นความคิดในใจหลังจากที่รู้ว่าต้องไปอัมพวาอีกแล้ว เราเคยไปที่นี่มาหลายครั้งมาก ตั้งแต่ที่นี่ยังมีแต่ธรรมชาติ มีสวนมะพร้าวเต็มไปหมด จนมาวันนี้อะไรก็เปลี่ยนไป อัมพวาในปี 2559 ทุกอย่างลงตัวไม่น้อยไป...ไม่มากไป  สิ่งที่เคยมี เรือค้าขาย ก็คงอยู่ สิ่งที่มีเพิ่มเติมคือร้านนั่งสบายๆ ธรรมชาติตามท่าวัดต่างๆก็ยังมีอยู่ ที่เพิ่มเติมคือจุดขายแต่ละวัดนั้นเอง…

จันทบุรีเที่ยวง่าย…ใกล้กรุง [6 August x Sim 27 Hostel]

จันทบุรี จันทบุรีทริปนี้เป็นทริปหน้าฝนที่เราอยากไปมานานแล้ว เพราะที่นี่บ้านเมืองเขาน่ารักดี เราเคยเห็นในทีวีมีแหล่งท่องเที่ยวทุกแนวอยู่ในจังหวัดเดียวจริงๆไม่ว่าจะเป็น เมืองเก่าบรรยากาศสุดชิคให้เดิน รักเขาก็ไปเล่นน้ำตก รักทะเลก็มีวิวทะเลให้ถ่ายรูป ที่สำคัญของผลไม้และอาหารทะเลไม่แพง  รีวิวนี้จะเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างที่สำคัญในการเดินทางมาแชร์ให้อ่านกันแบบไม่มีกั๊ก ที่สำคัญเวลาเราไปไหนเรามักจะขอสำรวจให้ทั่วจริงจังมากบอกเลยตามฉันมาฉันจะพาเธอเที่ยวจันทบุรี - 6 August Journey งบที่ใช้สำหรับจังหวัดนี้ 2 วัน 1…

Sim 27 Hostel : จันทบุรี (ประเทศไทย)

Sim 27 hostel Sim 27 Hostel - สำหรับใครหลายคนที่มีแพลนจะเที่ยวเมือง จันทบุรี เรามีอีกหนึ่งที่พักดีๆ ที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะมีที่พักชิคๆ แบบนี้ การดูแลที่อบอุ่นขนาดนี้ ที่สำคัญที่แห่งนี้มีมากกว่าความเป็นที่พักมาแนะนำ จากเสียงของผู้เคยเข้าพัก 99 % ต่างให้คะแนนรีวิวเลยว่าที่นี่ดีจริงทาง…

” พุเตย” ทะเลหมอกใกล้กรุง 2 วัน 1 คืน

จุดเริ่มต้น  ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปแรกของการ "เดินป่า" อะไรทำนองนี้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นมือใหม่หัดเดินป่าก็ว่าได้ อยู่ดีๆก็มีน้องที่ชอบการท่องเที่ยวอีกคนในเฟซบุคมาชวนค่ะ ชวนแบบงงๆ ก็ไปแบบงงๆเช่นกัน สถานที่นี้มีชื่อว่า พุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี และยิ่งไปกว่านั้น เราทุกคนในทริปครั้งนี้ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน อึ้งไปเลย 55+ เดินป่าหน้าฝนแบบ ไม่รู้จักฉัน…

14 ที่เที่ยวในกรุงเทพปี 2021 แต่ได้ feel เมืองนอก (เที่ยวเมืองนอกทิพย์ในช่วง Covid)

ที่เที่ยวกรุงเทพ 2021 - บทความนี้เอาใจคนที่คิดถึงเมืองนอกสุดๆ หลังจากสถานการณ์ Covid ที่ทำให้เราออกนอกประเทศไม่ได้ เลยจะชวนทุกคนมาเที่ยวเมืองนอกทิพย์กันค่ะซิสสส เที่ยวกันให้หายคิดถึง ครั้งนี้คุณผึ้งขับน้อง New MG ZS ตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ท พา 6 August Journey…

ทีลอเล (Tee lor lay) | ดินแดนลึกลับ คุ้มค่าที่จะไป

ทีลอเล - ปกติแล้วถ้าพูดถึงชื่อนี้ หลายคนอาจจะแค่คุ้น เพราะมันไม่โด่งดังเหมือน ทีลอซู อีกเรื่องราวเล่าขาน ที่เขาว่ากันว่าที่นี่ยากในการเข้าถึง จึงทำให้ที่นี่ไม่ค่อยโด่งดัง แต่เชื่อเราสิที่นี่มันต้องมีอะไรซ่อนอยู่ ที่ทำให้ใครหลายคนต้องยอมลำบากเพื่อที่จะไปเห็นด้วยตา ตามเรามา 6 August Journey จะพาไป   ข้อมูลเอาไว้เตรียมตัว…