Somewhere i love to be here

Matho Monastery | Hidden Gem ใน เลห์ ลาดัก

Matho Monastery หรือ Matho Gompa เป็นอีกหนึ่งวัดในเลห์ ลาดักที่ได้ชื่อว่าเป็น Hidden Gems เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองเลห์มา 26 กิโลเมตร และไม่ค่อยมีคนมาเท่าไรหนัก แต่ดูวิวสิมันพีคมากจริงๆ ตามเรามา 6 August Journey…

Stakna Monastery | วัดที่สามารถถ่ายรูปได้ตั้งแต่ทางเข้า

Stakna Monastery หรือ Stakna Gompa เป็นวัดพุทธศาสนาที่พบได้ในทิเบต ซึ่งชื่อ Stakna นั่นแปลว่าจมูกเสือ เพราะวัดแห่งนี้ถูกสร้างบนเนินเขาที่รูปร่างคล้ายจมูกเสือ วันนี้ 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเราไปทำอะไรที่นี่ได้บ้าง ถนนก่อนถึงทางเข้าถนนวัดจะมีแม่น้ำ Indus River…

Pangong Lake | ทะเลสาปสีเทอร์ควอยซ์ ที่สูงที่สุดในโลก

Pangong Lake หรือ Pangong Tso เป็นทะเลสาปในที่สูง ที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก และการมาที่นี่ก็ต้องผ่าน Chang La Pass เทือกเขาที่สวย และ สูงถึง 5360 เมตร ใช้เวลาถึง 5…

Turtuk village | 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Turtuk เมื่อไปเยือนลาดัก

Turtuk Village เป็นดินแดนที่อยู่ไกล เหมือนเราข้ามเขาข้ามทะเลเพื่อมาเจอเขา และ คุ้มค่าที่จะมาถ้าคุณเป็นคนที่อินกับภูเขาอลัง อินกับชีวิตผู้คนที่ไม่มีอะไรปรุงแต่ง หาฟืน เลี้ยงลา ปลูกข้าวบาร์เลย์ ไม่มี Wifi ไม่มีร้านอาหาร ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นที่นี่…

Diskit Monastery | คือความงาม ความเชื่อ ของชาว Nubra Valley

Diskit Monastery หรือคนนิยมเรียกว่า Diskit Gompa เป็นวัดที่เก่าแก่ และ ใหญ่ที่สุดใน Nubra Valley เป็นวัดนิกายหมวกเหลืองหรือ Gelugpa (เกลุกปะ) ที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 วันนี้ 6 August…

Likir Monastery (วัดลิคเกอร์) | คือ การยังมีชีวิตอยู่

Likir Monastery หรือ วัดลิคเกอร์ เป็นวัดที่ยังมีชีวิตอยู่ เพราะมีลามะอาศัยเพื่อศึกษาธรรม โดยตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 52 กิโลเมตรทางเลห์ตะวันตก โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ไม่ห่างจากหมู่บ้านมากนักวันนี้ 6 August Journey จะมาเล่าเกี่ยวกับที่นี่ให้รู้จักกันมากขึ้น ที่นี่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1065 โดยลามะ…

Lamayuru Monastery (วัดลามายูรุ) | หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในลาดัก

Lamayuru Monastery คือ วัดลามายูรุ เป็นวัดทางพุทธศาสนาแบบทิเบตที่เก่าแก่มากใน เลห์ ลาดัก ถูกสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 หรือมีอายุประมาณราวๆ 1000 ปีซึ่งที่นี่สะท้อนให้เห็นถึงวิทยาการการก่อสร้างของคนที่นี่เมื่อพันปีที่แล้วได้อย่างดีวันนี้ 6 August Journey จะมาเล่าเรื่องข้างในนี้ให้อ่านกัน ที่นี่เขาได้สมยานามว่าเป็น อารามนิรันด์…
เลห์ ซื้ออะไร ตลาด

Leh main bazaar (ตลาดเมืองเลห์) | ซื้ออะไร จิบกาแฟ กินเนื้อย่าง เล่นเน็ต จุดไหนดีที่นี่มีคำตอบ (รีวิว)

เลห์ ซื้ออะไร - ที่นี่คงเป็นตลาดแห่งเดียวในเมืองเล็กๆแบบนี้ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเดิน และ ซื้อของได้ ท่ามกลางอากาศหนาวเวอร์ ผู้คนยังคงเดินช้อปปิ้งกันได้ชิลมากคนไทยอย่างเราอย่าน้อยหน้าวันนี้ 6 August Journey จะมาชี้เป้าว่ามาตลาดเลห์ทั้งทีจะทำอะไรได้บ้างกัน ร้านกาแฟน่านั่ง & เน็ตแรง ร้านแรกเป็นร้านในตำนานด้วยสมยานาม เน็ตแรง โกโก้อร่อยอย่างร้าน…

TSEMO FORT | จุดถ่ายรูปกับธงหลากสี พร้อมความเชื่อดีๆที่มากับสายลม

Tsemo fort - เป็นอีกจุดที่อยู่ใกล้ๆกับ Leh Palace ที่แห่งนี้ถูกสร้างในช่วงศตวรรษที่ 16 โดยโครงสร้าง และ สถาปัตยกรรมแบบนี้สามารถพบเห็นได้ทั่วเมืองเลห์ แต่สิ่งที่ทำให้ที่นี่เป็นที่น่าสนใจคือ ธงหลากสีที่เขียนมนต์ไว้ในธงด้วยความเชื่อว่าเมื่อลมพัดมาจะนำพาสิ่งดีๆในชีวิตมาให้

Leh Palace (พระราชวังเลห์) | ประวัติ และ เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเยือน

Leh Palace หรือ พระราชวังเลห์ เป็นจุดท่องเที่ยวที่แทบทุกคนเมื่อมาเที่ยวเลห์ ลาดักต้องมาเยือนด้วยความที่อยู่ในเมืองจึงเหมาะสมอย่างยิ่งในการที่จะมาปรับสภาพร่างกายในวันแรก ที่นี่มีประวัติที่ค่อนข้างยาวนานและน่าสนใจเพื่อความเที่ยวให้สนุก 6 August Journey เลยขอเล่าให้ฟัง ประวัติศาสตร์ของที่แห่งนี้มีมายาวนานเคยถูกปกครองด้วยราชวงศ์ Namgyal dynasty ตั้งแต่ปี 1460 จนถึงปี 1842 ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวมีกษัตริย์ขึ้นครองราชทั้งสิ้น…

2,817 total views, 3 views today