การเดินทางในเกียวโตอย่างที่อยากแนะนำ

December 24, 2015
6 mins read

การเดินทางในเกียวโต

การเดินทางในเกียวโต


การเดินทางในเกียวโตมีให้เลือกหลายแบบแต่ที่อยากแนะนำเลยคือ “รถประจำทาง” เพราะเข้าถึงที่ท่องเที่ยวได้ครบทุกอณูจริงๆ แล้วแผนที่ก็ดูง่ายสุดๆค่ะ วันนี้เลยจะมาบอกเล่าวิธีการเดินทางเที่ยวทั่วเกียวโต แบบประหยัดเงินด้วยการซื้อ Pass ต่างๆ มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 

1. ซื้อตั๋วที่ไหน[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff93d”]

นี่คือที่สำหรับขายบัตร pass ต่างๆที่จะใช้ใน เกียวโต
นี่คือที่สำหรับขายบัตร pass ต่างๆที่จะใช้ใน เกียวโต

คนส่วนใหญ่มา เกียวโต แล้วน้อยคนนักที่จะพลาดการมาเยือน สถานีรถไฟเกียวโต ที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของการเดินทางของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าคุณหลงทางคุณก็แค่เดินกลับมาเริ่มต้นที่นี่ หรือ คุณมาจากเมืองอื่นแล้วต้องการเที่ยวที่เมืองนี้คุณก็ต้องมาเริ่มต้นที่นี่อยู่ดี ดังนั้นแล้ว ที่นี่จึงมีที่ขาย Pass เดินทางในเกียวโตแทบทุก Pass ที่จำเป็นค่ะ ทางเดินมาซื้อคือเดินออกมาที่ด้านหน้าของสถานี จะรู้ได้ไงว่าหน้า ก็นึกง่ายๆ โผล่หน้าออกมาจะเห็น Kyoto tower นั้นเอง

 

2. ซื้อตั๋วอะไร ใช้อย่างไร[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff93d”]

เช้าวันใหม่ เริ่มใช้บัตรนี้ค่ะ

บัตรที่อยากแนะนำมี 2 แบบค่ะ
แบบแรกคือ Kyoto city bus & Kyoto bus one day pass ราคา 500 เยนเท่านั้นใช้ขึ้นได้แค่รถบัสประจำทาง แต่แค่นี้ก็เหลือเฟือค่ะ เพราะได้ใช้คุ้มเกินคุ้ม เพราะรถบัสเกียวโตแค่ขึ้นครั้งเดียวก็ 220 เยนขั้นต่ำแล้วค่ะ ถือว่าคุ้มสุดๆ
แบบที่สองคือ Kyoto Sightseeing ซึ่งราคามี 2 แบบคือ หนึ่งวันราคา 1200 เยน หรือ แบบสองวัน 2000 เยน บัตรนี้ขึ้นได้ทั้งรถไฟ และ รถบัส และ เป็นส่วนลดสำหรับเข้าสถานที่ต่างๆได้ด้วย แต่ในใจเชียร์แค่ Kyoto city bus ค่ะ เพราะราคาถูกจริง คุ้มค่าจริง

 

3. เทคนิคเที่ยวโดยรถบัส[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff93d”]Map-Bus-Kyoto

สิ่งแรกเลยเวลาซื้อ Pass อย่าลืมหยิบแผนที่ข้างบนนี้ติดตัวไว้ตลอดค่ะ เพราะมีทุกอย่าง และ มีรถบัสสายที่ผ่านกำกับไว้อยู่ด้วย แล้วพยายามวางแผนเที่ยวเป็นโซนเหมือนในภาพสีชมพูเป็นโซนตะวันตก จะมีรถสายนึงผ่านทั้งแถบนั้นก็สบายเรา ไม่ต้องเสียเวลาดูสายรถบัส และ ประหยัดเวลาเที่ยวไปได้เยอะค่ะ แต่อย่าลืม สถานที่ส่วนใหญ่ที่นี่เปิดเวลา 09:00 – 17:00 ดังนั้นจัดสรรเวลาดีๆด้วยค่ะ

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.

Don't Miss