การเดินทางในเกียวโตอย่างที่อยากแนะนำ

December 24, 2015
722 views
6 mins read

การเดินทางในเกียวโต

การเดินทางในเกียวโต


การเดินทางในเกียวโตมีให้เลือกหลายแบบแต่ที่อยากแนะนำเลยคือ “รถประจำทาง” เพราะเข้าถึงที่ท่องเที่ยวได้ครบทุกอณูจริงๆ แล้วแผนที่ก็ดูง่ายสุดๆค่ะ วันนี้เลยจะมาบอกเล่าวิธีการเดินทางเที่ยวทั่วเกียวโต แบบประหยัดเงินด้วยการซื้อ Pass ต่างๆ มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 

1. ซื้อตั๋วที่ไหน[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff93d”]

นี่คือที่สำหรับขายบัตร pass ต่างๆที่จะใช้ใน เกียวโต
นี่คือที่สำหรับขายบัตร pass ต่างๆที่จะใช้ใน เกียวโต

คนส่วนใหญ่มา เกียวโต แล้วน้อยคนนักที่จะพลาดการมาเยือน สถานีรถไฟเกียวโต ที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของการเดินทางของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าคุณหลงทางคุณก็แค่เดินกลับมาเริ่มต้นที่นี่ หรือ คุณมาจากเมืองอื่นแล้วต้องการเที่ยวที่เมืองนี้คุณก็ต้องมาเริ่มต้นที่นี่อยู่ดี ดังนั้นแล้ว ที่นี่จึงมีที่ขาย Pass เดินทางในเกียวโตแทบทุก Pass ที่จำเป็นค่ะ ทางเดินมาซื้อคือเดินออกมาที่ด้านหน้าของสถานี จะรู้ได้ไงว่าหน้า ก็นึกง่ายๆ โผล่หน้าออกมาจะเห็น Kyoto tower นั้นเอง

 

2. ซื้อตั๋วอะไร ใช้อย่างไร[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff93d”]

เช้าวันใหม่ เริ่มใช้บัตรนี้ค่ะ

บัตรที่อยากแนะนำมี 2 แบบค่ะ
แบบแรกคือ Kyoto city bus & Kyoto bus one day pass ราคา 500 เยนเท่านั้นใช้ขึ้นได้แค่รถบัสประจำทาง แต่แค่นี้ก็เหลือเฟือค่ะ เพราะได้ใช้คุ้มเกินคุ้ม เพราะรถบัสเกียวโตแค่ขึ้นครั้งเดียวก็ 220 เยนขั้นต่ำแล้วค่ะ ถือว่าคุ้มสุดๆ
แบบที่สองคือ Kyoto Sightseeing ซึ่งราคามี 2 แบบคือ หนึ่งวันราคา 1200 เยน หรือ แบบสองวัน 2000 เยน บัตรนี้ขึ้นได้ทั้งรถไฟ และ รถบัส และ เป็นส่วนลดสำหรับเข้าสถานที่ต่างๆได้ด้วย แต่ในใจเชียร์แค่ Kyoto city bus ค่ะ เพราะราคาถูกจริง คุ้มค่าจริง

 

3. เทคนิคเที่ยวโดยรถบัส[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#fff93d”]Map-Bus-Kyoto

สิ่งแรกเลยเวลาซื้อ Pass อย่าลืมหยิบแผนที่ข้างบนนี้ติดตัวไว้ตลอดค่ะ เพราะมีทุกอย่าง และ มีรถบัสสายที่ผ่านกำกับไว้อยู่ด้วย แล้วพยายามวางแผนเที่ยวเป็นโซนเหมือนในภาพสีชมพูเป็นโซนตะวันตก จะมีรถสายนึงผ่านทั้งแถบนั้นก็สบายเรา ไม่ต้องเสียเวลาดูสายรถบัส และ ประหยัดเวลาเที่ยวไปได้เยอะค่ะ แต่อย่าลืม สถานที่ส่วนใหญ่ที่นี่เปิดเวลา 09:00 – 17:00 ดังนั้นจัดสรรเวลาดีๆด้วยค่ะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss