พร้อมพงษ์

March 27, 2016
313 views
9 mins read

พร้อมพงษ์

Cover

สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีพร้อมพงษ์” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 1: ผจญภัยในอาณาจักร EmQuatier
Exit 2: สูดอากาศดีๆที่สวนเบญจสิริ และ ตะลุย Dinosaur Planet
Exit 3: JAPAN TOWN ที่แห่งนี้ญี่ปุ่นเยอะ
Exit 4: กระเป๋าผ้านารายา 

เริ่มกันที่ การเดินไปตามหาไดโนเสาร์กันเถอะ ช่วงที่เราไปนั้นเป็นช่วงเวลาที่อีก 1 อาทิตย์กำลังจะเปิดพอดี เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นแคมเปญการโปรโหมตของที่นี่ ด้วยการเอาไดโนเสาร์ที่เหมือนจริงมากๆ บรรทุกวิ่งไปทั่วเมือง ใครพบเห็นก็เชื่อกันเพราะเหมือนจริงๆมาก

Dinosaur Planet
Dinosaur Planet

เดินห่างจากจุดนี้ไม่กี่เมตร จะพบเห็นสวนเบญจสิริ สวนนี้ถ้าเทียบกับสวนลุมขนาดจะเล็กกว่าเยอะมาก ด้วยความที่อยู่กลางในเมืองแบบนี้จะพบเห็นชาวต่างชาติมาที่นี่กันเยอะ อาหารตาก็เยอะมากเช่นกัน วันธรรมดาช่วงเย็นๆจะมีกิจกรรมเต้นแอโรบิก ข้างในมีชมรมเพาะกายด้วย คือมีหลายกิจกรรมก็ว่าได้ หรือ ใครเหนื่อยๆ อยากมานักพักสายตา พักจิตใจก็คิดว่าที่นี่ก็น่านั่งเช่นกัน

สวนเบญจสิริ
สวนเบญจสิริ

ข้างๆสวนแห่งนี้ เป็นห้าง The Emporium ซึ่งถือว่าเปิดมายาวนานมาก ก่อนพารากอนอีก ผ่านการทำใหม่มาบ่อยอยู่จ้า ของซื้อของขายส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เนม ใครชอบความเป็นส่วนตัว และ ร้านแปลกๆ แนะนำให้มาลองเดินกัน แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกระเป๋าน่ารักๆ แนะนำร้านนี้เลย นารายา เป็นร้านโปรดนักท่องเที่ยวต่างชาติ เวลามาช็อปต้องทำใจเพราะนักท่องเที่ยวจะเยอะ

ร้านกระเป๋า นารายา
ร้านกระเป๋า นารายา

เดินออกมาหน้าร้าน นารายา จะเจอสะพานขึ้นบีทีเอส แนะนำให้ขึ้นแล้วไปลงอีกฝั่ง จะพบเจอย่านที่คนญี่ปุ่นในเมืองไทยมาอาศัยอยู่เยอะ จุดนี้เองถึงกับมีคนเรียกว่า Japan Town บริเวณนี้จะมีร้านหนังสือญี่ปุ่นขาย และ ที่เป็นที่ถูกใจสำหรับเราคือ มีร้านมือ 2 ญี่ปุ่นขายอยู่ 2-3ร้าน ซึ่งถ้าเดินเข้าไปสำรวจในซอยอีก จะเจอร้านใหญ่ขึ้น มีของให้เลือกเยอะ นอกจากนั้นแล้วแถวนี้ยังมีร้านอาหาร และ ร้านบริการ ที่ให้บริการระดับญี่ปุ่นมาเต็ม อย่างเช่น ร้านแวกซ์ขนแบบญี่ปุ่น ร้านสปาแบบญี่ปุ่น ร้านไก่ทอดที่หากินได้ที่โอซาก้า ก็มาเปิดที่นี่ ดีงามพระรามเก้ามากจ้า

ร้านขายของมือ 2 ญี่ปุ่น
ร้านขายของมือ 2 ญี่ปุ่น

ถัดจากย่าน Japan Town แล้วถ้าเดินกลับมาที่รถไฟฟ้าก็จะเจอห้างเปิดใหม่อย่างอาณาจักร EmQuatier ต้องขอชื่นชมทีมสร้าง และ ทีมออกแบบ ที่สร้างสรรค์ห้างแห่งนี้ได้ดีมากจ้า ตอนที่เปิดช่วงแรกๆ เข้าใจว่ามีแต่ของกิน ปกติเห็นคนรีวิวส่วนใหญ่ก็จะพูดถึงแค่ของกิน แต่ตามจริงแล้วที่นี่มันมีอะไรมากกว่านั้นมาก อย่างเช่น โซนตึก Helix ที่ข้างบนมีน้ำตก และ อาณาจักรป่าลอยฟ้า อลังการงานสร้างมาก

อาณาจักรแห่งนี้บนตึก Helix นั้นเอง ที่เปิดให้เด็กตั้งแต่ 8 - 12 ขวบมาลองพจญภัย ราคาเพียง 250 บาทเท่านั้น
อาณาจักรแห่งนี้บนตึก Helix นั้นเอง ที่เปิดให้เด็กตั้งแต่ 8 – 12 ขวบมาลองพจญภัย ราคาเพียง 250 บาทเท่านั้น
อยู่จุดเดิมนั้นแหละ เมื่อลองเดินเล่นในสวนลอยฟ้า จะมีจุดให้ชมวิวเมืองแบบนี้
อยู่จุดเดิมนั้นแหละ เมื่อลองเดินเล่นในสวนลอยฟ้า จะมีจุดให้ชมวิวเมืองแบบนี้
พร้อมพงษ์ ที่เที่ยว
ขอจบวันไปด้วยการชมพระอาทิตย์ตกดิน บนตึก Helix ของ Emquatier แห่งนี้จ้า

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้