ท่าพระอาทิตย์

July 2, 2016
376 views
5 mins read

ท่าพระอาทิตย์

DSC01568-cover

ท่าพระอาทิตย์ – อีกหนึ่งถนนต้นตำหรับสำหรับความคลาสสิค ความอาร์ต และ ความมีเสน่ในยามค่ำคืน เชื่อว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่มาที่นี่มักจะตกหลุมรักบรรยากาศความเป็นเมืองเก่า สถาปัตยกรรมแบบเก่าแต่ตึกใหม่ บรรยากาศยามเย็นและยามค่ำคืนก็ดูมีสเน่อย่าบอกใครเลย…ตามฉันมาฉันจะพาเที่ยวท่าพระอาทิตย์

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

ความตั้งใจของเราในวันนี้เราแค่อยาก มาหาอะไรทานส่งท้ายทริปทัวร์เจ้าพระยาเฉยๆ ในช่วงตะวันตกดินแต่สิ่งที่พบประทับใจมากกว่านั้นมาก เราไปช่วงพระอาทิตย์กำลังตกที่บริเวณสวนสันติชัยปราการมีคนหลายคนมาทำกิจกรรมความสามารถพิเศษทางศิลปะกันเช่น ควงไฟ เล่นลูกบอลแก้วในมือ เซอร์ไพส์มาก

ไม่ได้มีแค่นี้หรอก
ไม่ได้มีแค่นี้หรอก

เดินไปเดินมาก็เจอน้องๆตัวน้อยเล่นดนตรีริมทาง ข้างๆก็มีการขายของกินพวกรถเข็น และบรรยากาศแถวนั้นขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิคอยู่แล้ว เราชอบบรรยากาศแบบนี้จัง

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

แล้วเราก็เดินเล่นกันเพื่อตามหาร้านของเด็ดของดังย่านท่าพระอาทิตย์ วันนี้เราเลือกกินร้านนี้ Escapade ร้านชิคๆหน่อย และ แปลกมาก สำหรับเราๆไปครั้งแรกคือร้านจะเล็กมาก ทางเข้าเล็กๆ ตรอกเดินเข้าไปแต่ความเล็กแบบนี้ก็มีบาร์เครื่องดื่มเสริฟ แปลกดีม่ะ

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

จุดเด่นของร้านนี้คือ แฮมเบอเกอร์ สีดำหรือที่เรารู้จักกันคือ ชาโค ว่างั้นแต่ที่เราติดใจคือเครื่องดื่มสมูทตี้ที่เป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ เปรี้ยวหวานกลมกล่อมอร่อยดี ถ้าใครไปแนะนำให้ลองส่งมาลองกันได้จ้า ภายในร้านมีโซน Animal ให้นั่งทานมีสัตว์เลี้ยงหายากให้ชมแปลกดี

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ตกท้ายด้วยสัญลักษณ์ของที่นี่ โดยรวมแล้วเราประทับใจทุกท่าน้ำเจ้าพระยาที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น สำหรับใครหลายคนหาวันพักผ่อนธรรมดาๆ อยากลองเที่ยวเส้นทางนี้เป็นอีก 1 ทางเลือกได้เลย

ท่าพระอาทิตย์
สัญลักษณ์ของที่นี่

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้