ท่าพระอาทิตย์

July 2, 2016
5 mins read

ท่าพระอาทิตย์

DSC01568-cover

ท่าพระอาทิตย์ – อีกหนึ่งถนนต้นตำหรับสำหรับความคลาสสิค ความอาร์ต และ ความมีเสน่ในยามค่ำคืน เชื่อว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่มาที่นี่มักจะตกหลุมรักบรรยากาศความเป็นเมืองเก่า สถาปัตยกรรมแบบเก่าแต่ตึกใหม่ บรรยากาศยามเย็นและยามค่ำคืนก็ดูมีสเน่อย่าบอกใครเลย…ตามฉันมาฉันจะพาเที่ยวท่าพระอาทิตย์

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

ความตั้งใจของเราในวันนี้เราแค่อยาก มาหาอะไรทานส่งท้ายทริปทัวร์เจ้าพระยาเฉยๆ ในช่วงตะวันตกดินแต่สิ่งที่พบประทับใจมากกว่านั้นมาก เราไปช่วงพระอาทิตย์กำลังตกที่บริเวณสวนสันติชัยปราการมีคนหลายคนมาทำกิจกรรมความสามารถพิเศษทางศิลปะกันเช่น ควงไฟ เล่นลูกบอลแก้วในมือ เซอร์ไพส์มาก

ไม่ได้มีแค่นี้หรอก
ไม่ได้มีแค่นี้หรอก

เดินไปเดินมาก็เจอน้องๆตัวน้อยเล่นดนตรีริมทาง ข้างๆก็มีการขายของกินพวกรถเข็น และบรรยากาศแถวนั้นขึ้นชื่อเรื่องความคลาสสิคอยู่แล้ว เราชอบบรรยากาศแบบนี้จัง

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

แล้วเราก็เดินเล่นกันเพื่อตามหาร้านของเด็ดของดังย่านท่าพระอาทิตย์ วันนี้เราเลือกกินร้านนี้ Escapade ร้านชิคๆหน่อย และ แปลกมาก สำหรับเราๆไปครั้งแรกคือร้านจะเล็กมาก ทางเข้าเล็กๆ ตรอกเดินเข้าไปแต่ความเล็กแบบนี้ก็มีบาร์เครื่องดื่มเสริฟ แปลกดีม่ะ

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

จุดเด่นของร้านนี้คือ แฮมเบอเกอร์ สีดำหรือที่เรารู้จักกันคือ ชาโค ว่างั้นแต่ที่เราติดใจคือเครื่องดื่มสมูทตี้ที่เป็นสูตรของทางร้านโดยเฉพาะ เปรี้ยวหวานกลมกล่อมอร่อยดี ถ้าใครไปแนะนำให้ลองส่งมาลองกันได้จ้า ภายในร้านมีโซน Animal ให้นั่งทานมีสัตว์เลี้ยงหายากให้ชมแปลกดี

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ตกท้ายด้วยสัญลักษณ์ของที่นี่ โดยรวมแล้วเราประทับใจทุกท่าน้ำเจ้าพระยาที่นี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น สำหรับใครหลายคนหาวันพักผ่อนธรรมดาๆ อยากลองเที่ยวเส้นทางนี้เป็นอีก 1 ทางเลือกได้เลย

ท่าพระอาทิตย์
สัญลักษณ์ของที่นี่

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.