ราชเทวี

April 4, 2016
410 views
5 mins read

สถานีราชเทวี

ราชเทวี

สถานีราชเทวี – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีราชเทวี” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 2: ร้านสุดฮิปในอาณาจักร Co-co walk

ย่านนี้ตามจริงเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยครั้งนี้เราจะพามาช่วงกลางวันกัน ในอาณาจักรแห่งนี้ถือว่าไม่ใหญ่จนเกินไป เดินได้ทั่วถึงสุดๆ และ มีร้านหลากหลายตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านพิซซ่า ร้านชาบู และร้านอื่นๆ

ข้างหน้าสุดของ โซน Co-co walk
ข้างหน้าสุดของ โซน Co-co walk

วันนี้เลยขอพาทัวร์ร้านสุดฮิปเอาใจคนรักน้องแมวอย่างร้าน “Caturday Cafe ” ซึ่งเป็นร้านที่แสนจะน่ารัก บรรยากาศของร้านออกแนวมุ้งมิ้งส่วนแมวในร้านก็มีหลายตัว หลายแบบ ถือว่านั่งเล่นที่นี้ได้นานทีเดียว เพราะมีแมวให้เล่นด้วยนั้นเอง

หน้าร้านจะหน้าตาแบบนี้
หน้าร้านจะหน้าตาแบบนี้

ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ไม่ถือว่าเล็กจนอึดอัด คนเยอะอยู่เรื่อยๆ และ การจัดเก้าอี้ก็มีหลายแบบ จะมีนั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่นก็มี แบบโซฟาก็มี หรือ จะเป็นโต๊ะธรรมดาก็มี ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปกันกี่คน

บรรยากาศในร้านหน้าตาแบบนี้
บรรยากาศในร้านหน้าตาแบบนี้

ส่วนเมนูในร้านถือว่าราคาคบได้จ้า ถ้าเทียบกับคาเฟ่หมาแมวร้านอื่นๆ น้ำ และ ขนมเค้กส่วนใหญ่แล้วตก แก้ว หรือ ชิ้นล่ะ 135 บาท เมนูที่คนส่วนใหญ่ในร้านฮิตสั่งกันส่วนใหญ่จะเป็น เฟรนช์ฟราย อันนี้สังเกตเอาน่ะ

เมนูที่เราลองสั่ง
เมนูที่เราลองสั่ง

โดยภาพรวมแล้วถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง เหมาะสมกับการที่จะมานั่งพักคลายร้อนกันได้ เพราะการเที่ยวโดยอาศัย BTS แบบทั้งวันนั้นถือว่าโหดเหมือนกัน เพราะกรุงเทพเรานี่ร้อนมาก ได้นั่งเล่นที่นี่ถือว่าสบายๆ

[col2 ]คาเฟ่แมว[/col2][col2 ]สถานีราชเทวี[/col2]

[col2 ]คาเฟ่แมว[/col2][col2 ]ราชเทวี[/col2]

ส่งท้ายกันด้วย แมวๆๆๆ
ส่งท้ายกันด้วย แมวๆๆๆ

[map latitude=”13.7551762″ longitude=”100.5319183″ text=”” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้