ราชเทวี

April 4, 2016
5 mins read

สถานีราชเทวี

ราชเทวี

สถานีราชเทวี – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีราชเทวี” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 2: ร้านสุดฮิปในอาณาจักร Co-co walk

ย่านนี้ตามจริงเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยครั้งนี้เราจะพามาช่วงกลางวันกัน ในอาณาจักรแห่งนี้ถือว่าไม่ใหญ่จนเกินไป เดินได้ทั่วถึงสุดๆ และ มีร้านหลากหลายตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านพิซซ่า ร้านชาบู และร้านอื่นๆ

ข้างหน้าสุดของ โซน Co-co walk
ข้างหน้าสุดของ โซน Co-co walk

วันนี้เลยขอพาทัวร์ร้านสุดฮิปเอาใจคนรักน้องแมวอย่างร้าน “Caturday Cafe ” ซึ่งเป็นร้านที่แสนจะน่ารัก บรรยากาศของร้านออกแนวมุ้งมิ้งส่วนแมวในร้านก็มีหลายตัว หลายแบบ ถือว่านั่งเล่นที่นี้ได้นานทีเดียว เพราะมีแมวให้เล่นด้วยนั้นเอง

หน้าร้านจะหน้าตาแบบนี้
หน้าร้านจะหน้าตาแบบนี้

ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ไม่ถือว่าเล็กจนอึดอัด คนเยอะอยู่เรื่อยๆ และ การจัดเก้าอี้ก็มีหลายแบบ จะมีนั่งแบบโต๊ะญี่ปุ่นก็มี แบบโซฟาก็มี หรือ จะเป็นโต๊ะธรรมดาก็มี ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปกันกี่คน

บรรยากาศในร้านหน้าตาแบบนี้
บรรยากาศในร้านหน้าตาแบบนี้

ส่วนเมนูในร้านถือว่าราคาคบได้จ้า ถ้าเทียบกับคาเฟ่หมาแมวร้านอื่นๆ น้ำ และ ขนมเค้กส่วนใหญ่แล้วตก แก้ว หรือ ชิ้นล่ะ 135 บาท เมนูที่คนส่วนใหญ่ในร้านฮิตสั่งกันส่วนใหญ่จะเป็น เฟรนช์ฟราย อันนี้สังเกตเอาน่ะ

เมนูที่เราลองสั่ง
เมนูที่เราลองสั่ง

โดยภาพรวมแล้วถือว่าโอเคในระดับหนึ่ง เหมาะสมกับการที่จะมานั่งพักคลายร้อนกันได้ เพราะการเที่ยวโดยอาศัย BTS แบบทั้งวันนั้นถือว่าโหดเหมือนกัน เพราะกรุงเทพเรานี่ร้อนมาก ได้นั่งเล่นที่นี่ถือว่าสบายๆ

[col2 ]คาเฟ่แมว[/col2][col2 ]สถานีราชเทวี[/col2]

[col2 ]คาเฟ่แมว[/col2][col2 ]ราชเทวี[/col2]

ส่งท้ายกันด้วย แมวๆๆๆ
ส่งท้ายกันด้วย แมวๆๆๆ

[map latitude=”13.7551762″ longitude=”100.5319183″ text=”” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.