พญาไท

April 4, 2016
6 mins read

สถานีพญาไท

cover

สถานีพญาไท – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีพญาไท” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 4 : พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด
Exit 5 : แอร์พอตลิงค์ สู่ สุวรรณภูมิ

ถนนย่านนั้น
ถนนย่านนั้น

เมื่อเราลงมาจากรถไฟฟ้าแล้ว จะแอบงงเล็กน้อย เพราะสถานนี้ยิ่งใหญ่ เหมือนสถานีสยามเลย และ เป็นจุดเปลี่ยนเพื่อเชื่อมต่อกับ แอร์พอตลิงค์ ซึ่ง สามารถมุ่งสู่สุวรรณภูมิได้นั้นเอง นอกจากรถไฟเข้าสู่สนามบินแล้ว ยังมีรถไฟไทยอีกสาย ที่ถ้าลองไปเดินเล่นข้างล่างจะดูอาร์ตไปอีกแบบ

ทางรถไฟไทยธรรมดา
ทางรถไฟไทยธรรมดา

แต่เป้าหมายของเราวันนี้คือการเสพความเป็นไทย เราจึงมุ่งหน้าไปที่ “พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด” ถ้าจะไปที่นี่ต้องเดินออกมาลง BTS แล้วออกทางออกที่ 3 แล้วเดินไปตามแนวถนน มีอยู่ถนนเดียวเดินไปไม่ไกลมากจะเจอเอง ถือว่าไม่ยากลำบาก หาง่ายจ้า

มาถึงกันแล้ว
มาถึงกันแล้ว
ค่าเข้าคนไทยผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ค่าเข้าคนไทยผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวม ของโบราณ ศิลปะไทยอย่างโขน และ ดนตรีไทยเข้าไว้ด้วยกัน โดยไฮไลต์ของที่นี่คือ เรือนไทยที่ข้างในจะอร่ามไปด้วย จิตกรรมที่เต็มไปด้วยทอง คือสวยงามอร่ามมากจริงๆ ถ้าคุณไม่เคยเห็น คุณควรมาเห็น ส่วนเคยแล้วก็ปล่อยผ่านจ้า

เรือนแห่งนี้แหละข้างในสวยมาก
เรือนแห่งนี้แหละข้างในสวยมาก

ที่นี่มีหลายเรือนไทย แบ่งกันไปอย่างเรือนข้างบนที่มีจิตกรรมสวยงามนั้น จะมีเรื่องราวของ โขน และ เรื่องนรกสวรรค์ เล่าเรื่งผ่านจิตกรรม มองออกมาจะเห็นสวนกว้างใหญ่ ที่นี่มีดอกไม้ไทยๆ ปลูกอยู่สวยดีจ้า

สวนภายใน
สวนภายใน
สถานีพญาไท
ความสวยงามอีกอย่างของที่นี่คือ ต้นไม้ใหญ่ จนนี้สังเกตดีๆ จะมีดอกไม้สีม่วงข้างบนต้น

ความเป็นธรรมชาติกลางเมืองใหญ่แบบนี้ ถือเป็นอีกเรื่องที่เทใจให้ที่นี่ได้ไม่ยาก เพราะมองดีๆจะเห็นตึกสูงล้อมที่แห่งนี้ไว้ มีแต่ที่นี่ที่ทำให้ได้อารมณ์เมืองเก่า เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบไทย แค่เดินเล่นในนี้ก็สุขใจขึ้นแล้ว

ดอกดาวเรืองลอยน้ำ
ดอกดาวเรืองลอยน้ำ

[map latitude=”13.7568078″ longitude=”100.5315906″ text=”สถานีพญาไท” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.