อนุสาวรย์ชัยสมรภูมิ

April 4, 2016
6 mins read

สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Cover

สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

exit 3 : พระราชวังพญาไท

อะไรน่ะมีที่เดียวเองหรอ ไม่ใช่แบบนั้นจ้าตามจริงแล้วที่นี่ถือเป็นจุดรวมรวมการท่องเที่ยวของทั้งประเทศอีกที่เลยก็ว่าได้ เพราะที่แห่งนี้ มีวินรถตู้ที่สามารถพาเราไปเที่ยวได้ทั่วไทย ใกล้ไกลหาได้ย่านนี้ แต่วันนี้เราไม่พึ่งพี่วินรถตู้เรากำลังจะไปชมวังกัน เดินแปบเดียวถึง

นี่ไงวัง
นี่ไงวัง

ที่แห่งนี้เดินทางมาง่ายมาก แค่มองหา แพทย์พระมงกุฎ เพราะวังแห่งนี้อยู่ระหว่างโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และ วิทยาลัยการแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ขอบอกเลยว่าที่แห่งนี้จะเป็นจุดที่พบนักศึกษาแพทย์ได้บ่อยกว่าที่อื่นแน่ๆ น่าตาดี ดูใจดี

สวยงามตามท้องเรื่อง
สวยงามตามท้องเรื่อง

ขอเน้นย้ำว่าที่นี่เปิดแค่วันเสาร์ เข้าชมฟรี แต่ต้องไปตรงเวลา ไม่งั้นอด เพราะจะมีการพาทัวร์แค่เวลา 09:00 และ 13:00 เท่านั้นถ้าไปนอกเหนือจากนี้จะได้ชมแค่ข้างนอกเท่านั้น ถือเป็นเรื่องซีเรียสเลยน่ะถ้าไปแล้วไม่ได้เข้าแล้วจะเสียเที่ยวกัน

แนวทางเดินมุ่งหน้าไป ที่นักศึกษาแพทย์เรียนกัน
แนวทางเดินมุ่งหน้าไป ที่นักศึกษาแพทย์เรียนกัน

บริเวณด้านในนั้นไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป รวมทั้งการถ่ายรูปบุคคลก็ไม่อนุญาตให้ถ่ายที่นี่เช่นกัน ที่นี่เป็นที่ๆมีประวัติมายาวนานตั้งแต่สมัย ร.6 มีการเปลี่ยนแปลงมาเรื่อยจนปัจจุบันเป็นพระราชวังให้เราเข้าชมนั้นเอง

บริเวณภายนอก
บริเวณภายนอก

ตกท้ายด้วยอาหารมื้อกลางวัน สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ ทุกวันนี้ก็ยังชามล่ะ 12 บาทอยู่ และ ยังมีโปรโมชั่นกินได้ 20 ชามขึ้นไปรับฟรีเป๊ปซี่เช่นเคย นานๆทีเดินทางมา ก็ต้องแวะเป็นธรรมดาจ้า แต่สิ่งที่มีเพิ่มเติมคือ ติดแอร์จ้า

สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
ชามล่ะ 12 บาท

[map latitude=”13.7656567″ longitude=”100.5358211″ text=”บีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภมิ” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.