อนุสาวรย์ชัยสมรภูมิ

April 4, 2016
205 views
6 mins read

สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Cover

สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

exit 3 : พระราชวังพญาไท

อะไรน่ะมีที่เดียวเองหรอ ไม่ใช่แบบนั้นจ้าตามจริงแล้วที่นี่ถือเป็นจุดรวมรวมการท่องเที่ยวของทั้งประเทศอีกที่เลยก็ว่าได้ เพราะที่แห่งนี้ มีวินรถตู้ที่สามารถพาเราไปเที่ยวได้ทั่วไทย ใกล้ไกลหาได้ย่านนี้ แต่วันนี้เราไม่พึ่งพี่วินรถตู้เรากำลังจะไปชมวังกัน เดินแปบเดียวถึง

นี่ไงวัง
นี่ไงวัง

ที่แห่งนี้เดินทางมาง่ายมาก แค่มองหา แพทย์พระมงกุฎ เพราะวังแห่งนี้อยู่ระหว่างโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และ วิทยาลัยการแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ขอบอกเลยว่าที่แห่งนี้จะเป็นจุดที่พบนักศึกษาแพทย์ได้บ่อยกว่าที่อื่นแน่ๆ น่าตาดี ดูใจดี

สวยงามตามท้องเรื่อง
สวยงามตามท้องเรื่อง

ขอเน้นย้ำว่าที่นี่เปิดแค่วันเสาร์ เข้าชมฟรี แต่ต้องไปตรงเวลา ไม่งั้นอด เพราะจะมีการพาทัวร์แค่เวลา 09:00 และ 13:00 เท่านั้นถ้าไปนอกเหนือจากนี้จะได้ชมแค่ข้างนอกเท่านั้น ถือเป็นเรื่องซีเรียสเลยน่ะถ้าไปแล้วไม่ได้เข้าแล้วจะเสียเที่ยวกัน

แนวทางเดินมุ่งหน้าไป ที่นักศึกษาแพทย์เรียนกัน
แนวทางเดินมุ่งหน้าไป ที่นักศึกษาแพทย์เรียนกัน

บริเวณด้านในนั้นไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป รวมทั้งการถ่ายรูปบุคคลก็ไม่อนุญาตให้ถ่ายที่นี่เช่นกัน ที่นี่เป็นที่ๆมีประวัติมายาวนานตั้งแต่สมัย ร.6 มีการเปลี่ยนแปลงมาเรื่อยจนปัจจุบันเป็นพระราชวังให้เราเข้าชมนั้นเอง

บริเวณภายนอก
บริเวณภายนอก

ตกท้ายด้วยอาหารมื้อกลางวัน สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ ทุกวันนี้ก็ยังชามล่ะ 12 บาทอยู่ และ ยังมีโปรโมชั่นกินได้ 20 ชามขึ้นไปรับฟรีเป๊ปซี่เช่นเคย นานๆทีเดินทางมา ก็ต้องแวะเป็นธรรมดาจ้า แต่สิ่งที่มีเพิ่มเติมคือ ติดแอร์จ้า

สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
ชามล่ะ 12 บาท

[map latitude=”13.7656567″ longitude=”100.5358211″ text=”บีทีเอสอนุสาวรีย์ชัยสมรภมิ” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้