อารีย์

April 8, 2016
829 views
7 mins read

สถานีอารีย์

สถานีอารีย์

สถานีอารีย์ – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีอารีย์” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 3 : มุมทำงาน มุมอ่านหนังสือ ในคาเฟ่ ร้านกาแฟตรึม

สำหรับใครหลายคนที่ กำลังมองหามุมทำงาน หรือ อ่านหนังสือ ที่ไม่ใช่บรรยากาศเดิมๆที่ตัวเองเคยอยู่ ขอแนะนำสถานนี้เลย เพราะแถวนี้เป็นย่านที่เต็มไปด้วย ร้านกาแฟสุดชิค ที่ให้เราได้มานั่ง พร้อมมีปั๊กให้บริการทั้งวัน เลือกร้านได้เลย วันนี้เราเดินเล่นแล้วร้อนเลยขอแวะร้านแรก

ร้าน คาซ่า ลาแปง
ร้าน คาซ่า ลาแปง

ร้านนี้หาไม่ยากใกล้ รถไฟฟ้า เพราะอยู่ใต้คอนโดโนเบิล รีฟอร์มนั้นเอง ขอบอกเลยว่าร้านนี้คนเยอะแทบทั้งวัน ดังนั้นต้องอาศัยจังหวะเล็กน้อยว่าจะมีที่นั่งไหม ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องซีเรียส เพราะอย่างที่บอกว่าร้านกาแฟแถวนี้เยอะอยู่แล้ว

ราคากาแฟที่นี่อยู่ในราคาที่รับได้ โกโก้ร้อนแก้วล่ะ 80 บาท
ราคากาแฟที่นี่อยู่ในราคาที่รับได้ โกโก้ร้อนแก้วล่ะ 80 บาท

ขอเก็บบรรยากาศภายในร้านมาฝากกันจ้า ตามจริงแล้วที่ร้านแห่งนี้ตกแต่งสวยงาม และ แสดงออกถึงความมีสไตค์ อีกแบบทำให้คนมานั่งไม่ขาดสวย คนเยอะ แต่ว่าก็สงบใช้ได้ แต่เรื่องการบริการอาจต้องปรับปรุงบ้าง เพราะโฟล์การสั่ง และ รับของยังไม่โอเค

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

สำหรับใครที่แวะมาแล้วร้านเต็ม เรามีอีกร้านที่อยากแนะนำ ซึ่งร้านนี้จะคนละแนวกับร้านแรกกับร้าน Tokyo Bike ซึ่งอยู่ในซอย อารีย์ 2 นั้นเอง เดินเข้าไปกลางซอยได้ ด้วยความที่ไกลออกมานิดหน่อย ทำให้ที่นี่สงบมาก เต็มไปด้วยต้นไม้ สัตว์เลี้ยง และ จักรยานสวยๆ

ร้าน Tokyo Bike
ร้าน Tokyo Bike

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ความพิเศษของที่นี่คือ การทีมีอะไหล่ จักรยานแฟชั่นขาย ประกอบกับเพลงที่เพราะ และ แอร์เย็นสบาย ส่วนใครอยากสูดอากาศธรรมชาติก็ทำได้เช่นกัน นั่งไปสักพักก็จะมีน้องหมาดำลาบาดอ ชือว่า เฉาก๊วย เดินมาเล่นด้วย ตามจริงน้องไม่หยิ่ง แต่ไม่ชอบถ่ายรูปเฉยๆ

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

พักเหนื่อย หายร้อนเสร็จแล้วก็จะเดินมาขึ้น บีทีเอสไปสถานีถัดไป ก็พบร้านขนมเบื้องที่แปลกและน่าทาน เพราะไม่ได้มีแค่ไส้ทองหยิบ แต่มีไส้ ผลไม้อบแห้ง ไส้ลูกเกด เพื่อสุขภาพกันด้วยตกชิ้นละ 10 บาทใครแวะไปแนะนำให้ลองชิม ส่งท้ายกันไปกับสถานีนี้

นี่แหละขนมที่บอก
นี่แหละขนมที่บอก

DSC06303-1 DSC06307-1 DSC06311-1 DSC06268-1

[map latitude=”13.7797258″ longitude=”100.5424347″ text=”สถานีอารีย์” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้