สะพานควาย

April 8, 2016
301 views
6 mins read

สถานีสะพานควาย

cover

สถานีสะพานควาย – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีสะพานควาย” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 1: ฝากท้องด้วยอาหารในซอย ประดิพัทธ์

ขอเริ่มต้นกับสถานีนี้ด้วยความหิว แต่ก่อนจะถึงร้านดัง ร้านอร่อยย่านนี้ เราพบเห็นสิ่งที่ทำให้สะดุดตามากๆ อย่าง Hostel แห่งนี้ บอกตรงๆว่าถูกใจ คนชอบเที่ยวแบบเรามาก เพราะจินตนาการตัวเองง่ายๆว่าเวลาเราไปต่างประเทศ เราก็อยากได้ที่พักใกล้สถานีรถไฟที่นี่ตอบโจทย์นั้นมาก

Hostel ที่บอกว่าชิคๆ ใกล้สถานีสะพานควาย
Hostel ที่บอกว่าชิคๆ ใกล้สถานีสะพานควาย

เดินออกทางออกที่ 1 จะเห็นว่าถนนแถวนี้มีอะไร อาร์ตๆให้ชมเยอะ และเดินไปประมาณ 2 นาทีก็เจอกับร้านที่คนเยอะมาก เยอะขนาดว่าต้องกินบริเวณกว้างของย่านนั้นเพื่อต้อนรับลูกค้าอย่าง “ข้าวมันไก่จัมโบ้” ไม่เคยกินมาก่อนเลยต้องลองเพราะคนเยอะ

สังเกตง่ายมาก เจอโรงหนังเก่าๆ คนเยอะๆ ใช่เลย
สังเกตง่ายมาก เจอโรงหนังเก่าๆ คนเยอะๆ ใช่เลย

เมนูให้สั่งก็มีหลากหลายเมนู ส่วนเมนูที่เป็นไฮไลต์ก็น่าจะเป็น ข้าวมันไก่จัมโบ้ ที่จะมีข้าว 2 กิโล และ ไก่ 1 กิโลในจานยักษ์ แล้วทางร้านท้าเลยว่า ถ้ามาทาน แล้วทานคนเดียวหมดภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องจ่ายตัง แต่ถ้าไม่หมดต้องจ่าย 550 บาทนั้นเองสุดยอดมาก

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ]สถานีสะพานควาย[/col2][col2 ][/col2]

ข้าวมันไก่ธรรมดาตกจานล่ะ 40 บาทเท่านี้ก็อิ่มเกินอิ่มแล้ว ต่อไปเราก็เดินเข้าไปในซอย ประดิพัทธ์ จริงๆ มีร้านอร่อยเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูกรอบ ขนมหวาน ข้าวเป็ด เอาง่ายๆเดินชิมทั้งซอยจนตัวดำก็ยังไหว แต่เราไม่ไหวแล้วน่ะ อิ่มมาก

สงสัยว่าทำไมแถวนี้ แลกเงินเยอะจัง
สงสัยว่าทำไมแถวนี้ แลกเงินเยอะจัง

มีสิ่งหนึ่งที่น่าสงสัยคือ ทำไมในซอยนี้มีร้านแลกเงินต่างประเทศติดๆกันเยอะขนาดนี้ ไม่ใช่ยี่ห้อดังด้วยน่ะ ต้องวอนผู้รู้ช่วยตอบด้วยเนอะ เพราะว่าถ้าเป็นเรตพิเศษก็จะได้ช่วยกันบอกต่อ จากนั้นเราก็เดินกลับมาจากซอย แล้วข้ามสะพานเพื่อไปเดินดูศาลเจ้า แต่ว่าปัจจุบันน่าจะเปลี่ยนไปเป็นที่จอดรถแล้ว

ทางเข้าศาลเจ้าจะเป็นร้านขายชุดไทยสวยงาม
ทางเข้าศาลเจ้าจะเป็นร้านขายชุดไทยสวยงาม

[map latitude=”13.7936386″ longitude=”100.5474957″ text=”บีทีเอสสะพานควาย” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้