สะพานควาย

April 8, 2016
6 mins read

สถานีสะพานควาย

cover

สถานีสะพานควาย – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีสะพานควาย” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 1: ฝากท้องด้วยอาหารในซอย ประดิพัทธ์

ขอเริ่มต้นกับสถานีนี้ด้วยความหิว แต่ก่อนจะถึงร้านดัง ร้านอร่อยย่านนี้ เราพบเห็นสิ่งที่ทำให้สะดุดตามากๆ อย่าง Hostel แห่งนี้ บอกตรงๆว่าถูกใจ คนชอบเที่ยวแบบเรามาก เพราะจินตนาการตัวเองง่ายๆว่าเวลาเราไปต่างประเทศ เราก็อยากได้ที่พักใกล้สถานีรถไฟที่นี่ตอบโจทย์นั้นมาก

Hostel ที่บอกว่าชิคๆ ใกล้สถานีสะพานควาย
Hostel ที่บอกว่าชิคๆ ใกล้สถานีสะพานควาย

เดินออกทางออกที่ 1 จะเห็นว่าถนนแถวนี้มีอะไร อาร์ตๆให้ชมเยอะ และเดินไปประมาณ 2 นาทีก็เจอกับร้านที่คนเยอะมาก เยอะขนาดว่าต้องกินบริเวณกว้างของย่านนั้นเพื่อต้อนรับลูกค้าอย่าง “ข้าวมันไก่จัมโบ้” ไม่เคยกินมาก่อนเลยต้องลองเพราะคนเยอะ

สังเกตง่ายมาก เจอโรงหนังเก่าๆ คนเยอะๆ ใช่เลย
สังเกตง่ายมาก เจอโรงหนังเก่าๆ คนเยอะๆ ใช่เลย

เมนูให้สั่งก็มีหลากหลายเมนู ส่วนเมนูที่เป็นไฮไลต์ก็น่าจะเป็น ข้าวมันไก่จัมโบ้ ที่จะมีข้าว 2 กิโล และ ไก่ 1 กิโลในจานยักษ์ แล้วทางร้านท้าเลยว่า ถ้ามาทาน แล้วทานคนเดียวหมดภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องจ่ายตัง แต่ถ้าไม่หมดต้องจ่าย 550 บาทนั้นเองสุดยอดมาก

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ]สถานีสะพานควาย[/col2][col2 ][/col2]

ข้าวมันไก่ธรรมดาตกจานล่ะ 40 บาทเท่านี้ก็อิ่มเกินอิ่มแล้ว ต่อไปเราก็เดินเข้าไปในซอย ประดิพัทธ์ จริงๆ มีร้านอร่อยเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูกรอบ ขนมหวาน ข้าวเป็ด เอาง่ายๆเดินชิมทั้งซอยจนตัวดำก็ยังไหว แต่เราไม่ไหวแล้วน่ะ อิ่มมาก

สงสัยว่าทำไมแถวนี้ แลกเงินเยอะจัง
สงสัยว่าทำไมแถวนี้ แลกเงินเยอะจัง

มีสิ่งหนึ่งที่น่าสงสัยคือ ทำไมในซอยนี้มีร้านแลกเงินต่างประเทศติดๆกันเยอะขนาดนี้ ไม่ใช่ยี่ห้อดังด้วยน่ะ ต้องวอนผู้รู้ช่วยตอบด้วยเนอะ เพราะว่าถ้าเป็นเรตพิเศษก็จะได้ช่วยกันบอกต่อ จากนั้นเราก็เดินกลับมาจากซอย แล้วข้ามสะพานเพื่อไปเดินดูศาลเจ้า แต่ว่าปัจจุบันน่าจะเปลี่ยนไปเป็นที่จอดรถแล้ว

ทางเข้าศาลเจ้าจะเป็นร้านขายชุดไทยสวยงาม
ทางเข้าศาลเจ้าจะเป็นร้านขายชุดไทยสวยงาม

[map latitude=”13.7936386″ longitude=”100.5474957″ text=”บีทีเอสสะพานควาย” height=”300px”]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.