Food Corner: Library Cafe (กาญจนบุรี)

May 28, 2016
9 mins read

LIBRARY CAFE

Library Cafe – เมื่อมาพักผ่อนหย่อนใจแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ “ร่างกายต้องการคาเฟอีน” ขับรถวนไปวนมาก็มาลงเอยกันที่ร้านดัง ตกแต่งได้น่านั่งอย่าง คาเฟ่แนวห้องสมุดแบบนี้ ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดี คนแน่ตลอดเวลาจริงๆ 6 August เลยขออาสาลองมาชิม และ เก็บบรรยากาศร้านมาฝากกันจ้า

ขับรถวนไปวนมาในเมืองกาญจะเห็นร้านนี้ง่ายมาก
ขับรถวนไปวนมาในเมืองกาญจะเห็นร้านนี้ง่ายมาก

ถ้าใครเคยล่องขับรถ หรือ ปั่นจักรยานเล่นในตัวเมืองกาญ บริเวณถนนนานาชาติ และ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ย่อมพบเจอที่แห่งนี้ได้ไม่ยาก

ที่นี่มีลานจอดรถสบายๆ มีคนคอยดูแลด้วย หายห่วง

ด้วยความที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคนอาจจะเยอะได้ดังนั้นสังเกตอีกอย่างคือรถมีที่จอดไหม เพราะขนาดมีที่จอดเหลือยังต้องรอจ้า

เดินเข้ามาในร้านจะมีหลายโซน โซนดื่มกาแฟ โซนดื่มไปด้วยอ่านไปด้วย และ โซนดริงค์
เดินเข้ามาในร้านจะมีหลายโซน โซนดื่มกาแฟ โซนดื่มไปด้วยอ่านไปด้วย และ โซนดริงค์

ด้วยความที่เรามาแบบไม่จองด้วย รถที่ลานจอดรถเยอะด้วยแน่นอนว่าต้องต่อคิวเล็กน้อย แต่ชอบที่นี่อีกเรื่องคือ

พนักงานที่นี่ Service Mind ดีมากตั้งแต่คนต้อนรับ ยันเด็กเสริฟ

ยิ้มแย้มแจ่มใส นอบน้อม สุภาพกันทุกคนเลย ต้องขอชื่นชมมาในที่นี้ด้วย น้องพนักงานต้อนรับก็จัดที่ให้เรานั่งรอกันที่เคาเตอร์ดริงค์เนี่ยแหละ ระหว่างนี้ก็สั่งอาหารรอกันได้

โซนซ้ายเป็นที่ดริงค์ โซนขวาจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ส่วนโซนที่ถ่ายรูปออกมานั่งดื่มโล่งๆ
โซนซ้ายเป็นที่ดริงค์ โซนขวาจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ส่วนโซนที่ถ่ายรูปออกมานั่งดื่มโล่งๆ

เราไปกันทั้งสิ้น 4 คนจ้าสั่งน้ำกันคนล่ะแก้วเลย เห็นน้องพนักงานบอกว่า คาราเมลมัคคิอาโต้ ที่นี่อร่อย 6 August เลยจัดไปแก้วนึง ต้องขอยอมรับว่ายังไม่โดนใจมาก

แต่ถ้าเทียบกับราคา และ รสชาติแล้วถือว่าคุ้มค่าอยู่จ้า

ก็นั่งอยู่กันที่บาร์ดิงค์เนี่ยแหละจ้า สักพักก็ได้โต๊ะ โดยเมนูที่สั่งกันไปมี 2 อย่าง

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

เมนูที่เราสั่งไปคือ บราวนี่วานิลลา กับ บิงชูมะม่วง ขอบอกเลยว่าบราวนี่คือ ธรรมดา ยังไม่เข้าขั้น เพราะคืนก่อนมาร้านนี้แอบไปลอง บราวนี่เหมือนกัน ชอบร้านนั้นมากกว่าจ้า แต่ที่เด็ดคือ

บิงซูมะม่วงที่นี่อร่อยมาก หอมมะม่วง น้ำแข็งละมุนลิ้น อร่อยกว่าร้านดังที่สยามอีก

เอาหน่ะ มี 1 เมนูในดวงใจแล้วสำหรับร้านนี้ เมนูอื่นก็โอเคจ้า ถือว่าบรรลุเป้าหมายของร้าน

เมนูที่นี่แปลกดี
เมนูที่นี่แปลกดี

นั่งกินไปกินมาเหลือบไปเห็นเมนูชาที่นี่ คือ เพื่อสุขภาพโดยแท้จริง เพราะถ้าใครมีโอกาสได้รู้สรรพคุณชาแต่ละตัวในเมนูแล้ว ขอบอกเลยว่าต้องสั่ง

ชาหญ้าหวาน ช่วยเรื่องคลอเรสเตอรอลจริงๆ อร่อยด้วย

ข้อดีของร้านนี้คือการ เอาสมุนไพรมาเสริฟให้เราทานได้ง่ายๆ โดยเราไม่ต้องไปเสาะหากินให้ยากจ้า ถือเป็นอีกข้อดีของร้านแห่งนี้

[blocks layout=”layout7″]
[block background=”#F2F2F2″ text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”]Library Cafe[/block]

[block background=”#F2F2F2″ text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”]ให้คะแนน 4/5 ([icon type=”fa-star” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-star” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-star” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-star” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ][icon type=”fa-star-o” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ])

ประทับใจเรื่องพนักงานและการบริการจ้า และ บิงซูที่อร่อยมาก เมนูค่อนข้างหลากหลายดี แต่ขอหักคะแนนเรื่องการจัดการโต๊ะที่นั่งค่ะ ต้องโทรจองกันจริงจังมาก

[icon type=”fa-phone-square” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 034 514 300
[icon type=”fa-facebook” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] https://www.facebook.com/Library-Cafe
[icon type=”fa-history” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 09:00 AM – 11:45 PM

[map latitude=”14.0382252″ longitude=”99.5130313″ text=”” height=”300px”]

[/block]

[block background=”#ffffff” text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”][/block]

[block background=”#ffffff” text_color=”#999999″ rounded=”true” shadow=”true”][/block]
[/blocks]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.