ท่าราชวงศ์

June 27, 2016
535 views
5 mins read

ท่าราชวงศ์

ท่าราชวงศ์

ท่าราชวงศ์ – ท่าน้ำที่ 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยาที่ 6 August Journey ให้ความสนใจเป็นพิเศษในการที่จะไปเดินเล่นให้ได้ เพราะอะไรน่ะหรอ? ก็ที่นี่มีแต่ของกินอร่อยๆไงละ เพราะที่นี่เป็นถิ่นเยาวราช และ สำหรับมือช็อปทั้งหลายก็ชอบที่นี่เพราะที่นี่มีสำเพ็ง ถือว่าครบครันจริงๆสำหรับที่นี่…ตามฉันมาฉันจะพาเดินท่าราชวงศ์

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

เมื่อเดินขึ้นท่ามาแบบงงๆ จะเจอความวุ่นวายของการค้าขายในที่แห่งนี้ เพราะที่นี่คือสำเพ็งนั้นเอง มนต์สเน่ของความเป็นสำเพ็งยังมีครบ ความเป็นจีน การใช้เวสป้า ศาลเจ้าต่างๆยังอยู่ครบ และของที่ขายนั้นเราก็ชอบเป็นพิเศษเพราะได้มาในราคาส่งแน่ๆ

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

สำหรับหมวกนั้นถ้าซื้อใบเดียวราคา 120 บาทแต่ถ้าซื้อ 3 ใบตกใบล่ะ 70 บาทแน่นอนว่าเราเก็บหมดเพราะจะได้เอาไปใช้ใส่สลับเปลี่ยนกันไปได้ ช็อปปิ้งเรียบร้อยก็มาหาของทานกัน เราเห็นร้านนึงคนกินเยอะ “ข้าวพระรามลงสรง” แบบนี้ต้องแวะเพราะไม่เคยกินมาก่อน

ข้าวพระรามลงสรง
ข้าวพระรามลงสรง

ตอนแรกเรากะจะมาหาบะหมี่จับกังที่เยาวราชกินกัน แต่พอเดินไปเดินมาเราว่ามันไกลท่าน้ำ เราเลยแวะกินร้านนี้รสชาติใช้ได้เลยแหละ เห็นเขาบอกว่าเขาเปิดแค่เสาร์อาทิตย์นะ คนเลยเยอะนอกจากนั้นแล้วเราก็เดินเล่นดูบรรยากาศที่เก่า แต่ มีสเน่ของที่แห่งนี้

ศาลเจ้าที่นี่มีเยอะ
ศาลเจ้าที่นี่มีเยอะ

เคยรู้ม่ะ เวลาเดินเล่นย่านนี้เราจะเห็นของเก่าแก่ที่ไม่เคยเห็น อย่างเช่น เราเจอร้านคุณลุงท่านหนึ่งแกทำผัดไท หรือ ผัดเส้นก๊วยเตี๋ยวนี่แหละ แต่เราเห็นเส้นเริ่มต้นของแกเป็นก้อนๆ แล้วแกก็ค่อยๆยีจนเป็นเส้นเราว่าแปลกดี และ ท่าทางจะอร่อยเพราะคนมุงเยอะ หอมเตาถ่านด้วยมั้ง

ร้านนี่
ร้านนี่

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้