ท่าราชวงศ์

June 27, 2016
5 mins read
ท่าราชวงศ์

ท่าราชวงศ์

ท่าราชวงศ์

ท่าราชวงศ์ – ท่าน้ำที่ 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยาที่ 6 August Journey ให้ความสนใจเป็นพิเศษในการที่จะไปเดินเล่นให้ได้ เพราะอะไรน่ะหรอ? ก็ที่นี่มีแต่ของกินอร่อยๆไงละ เพราะที่นี่เป็นถิ่นเยาวราช และ สำหรับมือช็อปทั้งหลายก็ชอบที่นี่เพราะที่นี่มีสำเพ็ง ถือว่าครบครันจริงๆสำหรับที่นี่…ตามฉันมาฉันจะพาเดินท่าราชวงศ์

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

เมื่อเดินขึ้นท่ามาแบบงงๆ จะเจอความวุ่นวายของการค้าขายในที่แห่งนี้ เพราะที่นี่คือสำเพ็งนั้นเอง มนต์สเน่ของความเป็นสำเพ็งยังมีครบ ความเป็นจีน การใช้เวสป้า ศาลเจ้าต่างๆยังอยู่ครบ และของที่ขายนั้นเราก็ชอบเป็นพิเศษเพราะได้มาในราคาส่งแน่ๆ

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

สำหรับหมวกนั้นถ้าซื้อใบเดียวราคา 120 บาทแต่ถ้าซื้อ 3 ใบตกใบล่ะ 70 บาทแน่นอนว่าเราเก็บหมดเพราะจะได้เอาไปใช้ใส่สลับเปลี่ยนกันไปได้ ช็อปปิ้งเรียบร้อยก็มาหาของทานกัน เราเห็นร้านนึงคนกินเยอะ “ข้าวพระรามลงสรง” แบบนี้ต้องแวะเพราะไม่เคยกินมาก่อน

ข้าวพระรามลงสรง
ข้าวพระรามลงสรง

ตอนแรกเรากะจะมาหาบะหมี่จับกังที่เยาวราชกินกัน แต่พอเดินไปเดินมาเราว่ามันไกลท่าน้ำ เราเลยแวะกินร้านนี้รสชาติใช้ได้เลยแหละ เห็นเขาบอกว่าเขาเปิดแค่เสาร์อาทิตย์นะ คนเลยเยอะนอกจากนั้นแล้วเราก็เดินเล่นดูบรรยากาศที่เก่า แต่ มีสเน่ของที่แห่งนี้

ศาลเจ้าที่นี่มีเยอะ
ศาลเจ้าที่นี่มีเยอะ

เคยรู้ม่ะ เวลาเดินเล่นย่านนี้เราจะเห็นของเก่าแก่ที่ไม่เคยเห็น อย่างเช่น เราเจอร้านคุณลุงท่านหนึ่งแกทำผัดไท หรือ ผัดเส้นก๊วยเตี๋ยวนี่แหละ แต่เราเห็นเส้นเริ่มต้นของแกเป็นก้อนๆ แล้วแกก็ค่อยๆยีจนเป็นเส้นเราว่าแปลกดี และ ท่าทางจะอร่อยเพราะคนมุงเยอะ หอมเตาถ่านด้วยมั้ง

ร้านนี่
ร้านนี่

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.