ท่าน้ำสี่พระยา

June 27, 2016
604 views
6 mins read

ท่าน้ำสี่พระยา

Cover

ท่าน้ำสี่พระยา – เป็นท่าเรือแรกที่ 6 August Journey ได้เดินชมบรรยากาศและเดินเที่ยวถ่ายรูปย่านนี้ ที่นี่มีความเจริญเข้ามาอีกระดับสำหรับการเกิดขึ้นของศูนย์การค้า River City Bangkok ที่สร้างมาเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังกันว่านอกจากห้างนี้แล้วที่นี่มีอะไรบ้าง…ตามฉันมาฉันจะพาเที่ยวสี่พระยา

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

จากที่เราลองศึกษาดูแล้ว ท่าเรือสี่พระยา แห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ 2 ที่คือ

River City Bangkok และ โบสถ์แม่กาลหว่าร์

โดยที่แรกนั้นขึ้นท่าเรือมาเลยก็เจอ ส่วนโบสถ์นั้นเดินไปนิดเดียว เดินขึ้นไปทางท่าราชวงศ์ประมาณ 1-2 นาทีก็เห็นจะเห็นง่ายมากเพราะหลังคาโบสถ์ชัดเจน

ท่าเรือสี่พระยา
ท่าเรือสี่พระยา

เราขอเดินสำรวจ River City Bangkok กันก่อนต้องขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นที่ฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หนึ่ง คล้ายๆกับ เอเชียทีค นั้นแหละ ข้างในนี้มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และ ร้านเครื่องของชำร่วยเยอะ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมมา ไปชมบรรยากาศข้างในกัน

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

เดินเย็นๆสบายตัว จิบกาแฟเสร็จแล้วเราก็เดินออกมาที่นี่กันสำหรับ โบสถ์กาลหว่าร์ โบสถ์คาทอริกที่เป็นจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเวลานั่งเรือผ่านนั้นเอง ที่นี่เปิดให้เข้าชมเป็นปกติมีประวัติมายาวนานตั้งแต่สมัยราชกาลที่ 5 ซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์ของเราและชาวโปรตุเกสนั้นเองไปดูกันสวยขนาดไหน

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ความงดงามภายในโบสถ์แห่งนี้สมคำร่ำลือจริงๆ ยิ่งสำหรับใครที่มาตอนกลางคืน แสงสีไฟที่โบสถ์แห่งนี้ยิ่งสวยขึ้นไปอีก สวยสงบอยากแนะนำให้มาถ่ายรูปกันจ้า จากนั้นแล้วเราก็เดินออกมาเพื่อตามหา “Speedy Grandma Gallery” ก็เดินออกมาเรื่อยๆโดยเปิด Google Map ไปด้วย แต่เราบังเอิญเจอ ศิลปะบุกกรุง (Street Art)

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

แล้วเราก็เดินมาถึง “Speedy Grandma Gallery” ไม่ไกลจากท่าน้ำนักแต่พอมาถึงเรารู้สึกเหมือนว่าเขาปิดยังไงไม่รู้ แต่ก็มีป้ายข้างหน้าบอกนะให้เรียกได้ แต่เราไม่เป็นไรปล่อยผ่านดีกว่า เพราะดูเหมือนยังไม่เปิดอะไรทำนองนั้น แต่แถวนั้นก็เห็นศิลปะเยอะอยู่จ้าใครอยากเดินมาถ่ายรูปเดินมาได้

นี่ไง Speedy Grandma Gallery
นี่ไง Speedy Grandma Gallery
ถังขยะยังมีความอาร์ต
ถังขยะยังมีความอาร์ต

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้