ท่าเตียน

June 27, 2016
348 views
5 mins read

ท่าเตียน

Cover

ท่าเตียน – เป็นท่าที่สามที่ 6 August Journey ไปเดินเล่นกันหลังจากเดินตามหาของกินย่านเยาวราช ที่ท่า “ราชวงศ์” ท่านี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงระดับโลกอยู่แล้วเพราะคนทั่วโลกรู้จักเมืองไทยส่วนใหญ่ก็เป็นวิวบริเวณนี้คือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับ วัดอรุณ และวัดที่มีชื่อเสียงอย่างวัดพระแก้ว กับ วัดโพธิ์นั้นเอง วันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศบริเวณท่านี้กัน…ตามฉันมาฉันจะพาเที่ยวท่าเตียน

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

ที่นี่มีมีวัดดังมากมาย เพราะสมัยก่อนคนไทยยังคมนาคมทางน้ำ แล้ววัดต่างๆก็เลยนิยมตั้งริมน้ำ ที่นี่มีวัด

วัดพระแก้ว และ วัดโพธิ์

ที่คนต่างชาติส่วนใหญ่มาแวะกัน แต่เราบอกเลยว่าวัดพระแก้วกว่าจะเดินเข้าครบใช้ระเวลานานจึงไม่เหมาะกับทริป 1 วันเราเลยเดินชมวัดโพธิ์แทนกัน

ท่าเตียน
บรรยากาศหน้าวัดโพธิ์

สำหรับวันโพธิ์นั้นหาไม่ยากเลยเดินขึ้นท่ามาเดินตรงออกมาอย่างเดียวจะอยู่ทางซ้ายมือเรานั้นเอง ชื่อเต็มๆของที่นี่คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วันที่มีพระนอนเป็นเอกลักษณ์ แต่เราเคยมาที่นี่ 3-4 ครั้งแล้วและมาเดินดูพระนอนทุกครั้ง แต่ครั้งล่าสุดบอกเลยว่า องค์พระร้าวขึ้นต้องมีการปฎิสังขรณ์แน่ๆ

พระใหญ่
พระใหญ่

ออกมาจากวัดใหญ่สิ่งที่สวยงามในวัดอีกอย่างคือ เจดีย์ประจำกษัตริย์ราชกาลต่างๆในไทย สวยงามมีความหมาย และ ศิลปะที่ใช้ในวัดนี้มีการผสมกันแบบไทยจีนด้วยแหละ เวลามาเดินเล่นลองสังเกตดูได้เลยเราว่าคนสมัยก่อนนี้มีความคิดสร้างสรรค์เนอะ

หลังคามีความเป็นจีนผสมไทย
หลังคามีความเป็นจีนผสมไทย

ออกจากวัดนี้ทางประตูเดิมที่เข้ามาแล้วเลี้ยวซ้ายจะติดๆกันจะมีพวกร้านอาหารไทย และ โฮสเทล ที่มีความเป็นไทยอยู่เต็มไปหมด และสร้างบรรยากาศให้ย่านนี้น่าเดินเล่นขึ้นไปอีก ที่เราเดินมาทางนี้เพราะเรากำลังจะมุ่งหน้าตรงไปที่ มิวเซียมสยาม นั้นเอง พิพิธภัณฑ์ที่มีขึ้นมาเพื่อคนไทย

มิวเซียมสยามที่ตอนนี้ปิดปรับปรุงอยู่
มิวเซียมสยามที่ตอนนี้ปิดปรับปรุงอยู่

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้