ท่าเตียน

June 27, 2016
5 mins read

ท่าเตียน

Cover

ท่าเตียน – เป็นท่าที่สามที่ 6 August Journey ไปเดินเล่นกันหลังจากเดินตามหาของกินย่านเยาวราช ที่ท่า “ราชวงศ์” ท่านี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงระดับโลกอยู่แล้วเพราะคนทั่วโลกรู้จักเมืองไทยส่วนใหญ่ก็เป็นวิวบริเวณนี้คือ แม่น้ำเจ้าพระยา กับ วัดอรุณ และวัดที่มีชื่อเสียงอย่างวัดพระแก้ว กับ วัดโพธิ์นั้นเอง วันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศบริเวณท่านี้กัน…ตามฉันมาฉันจะพาเที่ยวท่าเตียน

แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้
แผนที่การเที่ยวของเราในวันนี้

ที่นี่มีมีวัดดังมากมาย เพราะสมัยก่อนคนไทยยังคมนาคมทางน้ำ แล้ววัดต่างๆก็เลยนิยมตั้งริมน้ำ ที่นี่มีวัด

วัดพระแก้ว และ วัดโพธิ์

ที่คนต่างชาติส่วนใหญ่มาแวะกัน แต่เราบอกเลยว่าวัดพระแก้วกว่าจะเดินเข้าครบใช้ระเวลานานจึงไม่เหมาะกับทริป 1 วันเราเลยเดินชมวัดโพธิ์แทนกัน

ท่าเตียน
บรรยากาศหน้าวัดโพธิ์

สำหรับวันโพธิ์นั้นหาไม่ยากเลยเดินขึ้นท่ามาเดินตรงออกมาอย่างเดียวจะอยู่ทางซ้ายมือเรานั้นเอง ชื่อเต็มๆของที่นี่คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วันที่มีพระนอนเป็นเอกลักษณ์ แต่เราเคยมาที่นี่ 3-4 ครั้งแล้วและมาเดินดูพระนอนทุกครั้ง แต่ครั้งล่าสุดบอกเลยว่า องค์พระร้าวขึ้นต้องมีการปฎิสังขรณ์แน่ๆ

พระใหญ่
พระใหญ่

ออกมาจากวัดใหญ่สิ่งที่สวยงามในวัดอีกอย่างคือ เจดีย์ประจำกษัตริย์ราชกาลต่างๆในไทย สวยงามมีความหมาย และ ศิลปะที่ใช้ในวัดนี้มีการผสมกันแบบไทยจีนด้วยแหละ เวลามาเดินเล่นลองสังเกตดูได้เลยเราว่าคนสมัยก่อนนี้มีความคิดสร้างสรรค์เนอะ

หลังคามีความเป็นจีนผสมไทย
หลังคามีความเป็นจีนผสมไทย

ออกจากวัดนี้ทางประตูเดิมที่เข้ามาแล้วเลี้ยวซ้ายจะติดๆกันจะมีพวกร้านอาหารไทย และ โฮสเทล ที่มีความเป็นไทยอยู่เต็มไปหมด และสร้างบรรยากาศให้ย่านนี้น่าเดินเล่นขึ้นไปอีก ที่เราเดินมาทางนี้เพราะเรากำลังจะมุ่งหน้าตรงไปที่ มิวเซียมสยาม นั้นเอง พิพิธภัณฑ์ที่มีขึ้นมาเพื่อคนไทย

มิวเซียมสยามที่ตอนนี้ปิดปรับปรุงอยู่
มิวเซียมสยามที่ตอนนี้ปิดปรับปรุงอยู่

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.