ท่าช้าง (วังหลัง)

July 2, 2016
370 views
4 mins read

ท่าช้าง (วังหลัง)

DSC01498-copy

ท่าช้าง – หนึ่งในแหล่งที่วัยรุ่นไทยชอบมากัน เพราะอะไรนะหรอมานี่ 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง…ก็เพราะว่าที่นี่มีของกินอร่อยๆ ราคาไม่แพงเยอะไง และ มีความคลาสสิคอยู่ในตัวของมันเอง ตลาดธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความฮิปต์ของ ร้านกึ่งผับกึ่งเรสเตอรอง ชมวิวแม่น้ำยามเย็น…ตามฉันมาฉันจะพาเดินเล่นท่าช้าง

ตลิ่งบาร์
ตลิ่งบาร์

ที่เราชอบเดินย่านนี้เพราะสิ่งหนึ่งคือของอร่อยย่านนี้เยอะมาก แนะนำว่าเวลามาก็มากันหลายๆคน เพราะจะได้แบ่งกันชิมถ้ามาคนเดียวจะกินได้ไม่เยอะร้านแน่ๆ ร้านแรกที่เราชอบกินเลยคือ หมูทอดวังหลัง สูตรชาววังเลยแหละ หมูนุ่มมาก หมักเข้มข้นต้องกินคู่กับข้าวเหนี้ยวร้อนๆ

หมูทอดวังหลัง
หมูทอดวังหลัง

กินพอรองท้องเราแนะนำ ซูชิร้านดังอย่าง อรทัย หรือ ที่ใครนิยมเรียกว่าซูชิวังหลังนั้นเอง คือเราบอกเลยว่ามันเด็ดมากงะ อันนี้เรากินยำแซลมอนนะ น้ำยำเขาเด็ดมากผักก็กรอบสด ลืมบอกไปเขาว่าที่นี่ต้องมีบัตรคิว แต่ก็ไม่ได้รอนานขนาดนั้นคุยกันแปบๆก็ได้คิวแล้วติดใจอยากไปอีก

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ยำแซลมอน
ยำแซลมอน

เดินลงมาก็อย่าลืมซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านอย่าง ขนมปัง ของวังหลังเบเกอรี่ ไส้ทะลักมาก เขาว่ากันว่าเป็นขนมปังชื่อดังย่านนี้เลยก็ว่าได้ หอม อร่อย ทำสดออกจากเตาตลอดเวลา เราชอบที่นี่ก็ตรงนี้แหละ อิ่มผุงกลงแล้วก็ไปที่อื่นต่อได้เลย

ท่าช้าง
วังหลังเบเกอรี่

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้