ท่าช้าง (วังหลัง)

July 2, 2016
4 mins read

ท่าช้าง (วังหลัง)

DSC01498-copy

ท่าช้าง – หนึ่งในแหล่งที่วัยรุ่นไทยชอบมากัน เพราะอะไรนะหรอมานี่ 6 August Journey จะเล่าให้ฟัง…ก็เพราะว่าที่นี่มีของกินอร่อยๆ ราคาไม่แพงเยอะไง และ มีความคลาสสิคอยู่ในตัวของมันเอง ตลาดธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความฮิปต์ของ ร้านกึ่งผับกึ่งเรสเตอรอง ชมวิวแม่น้ำยามเย็น…ตามฉันมาฉันจะพาเดินเล่นท่าช้าง

ตลิ่งบาร์
ตลิ่งบาร์

ที่เราชอบเดินย่านนี้เพราะสิ่งหนึ่งคือของอร่อยย่านนี้เยอะมาก แนะนำว่าเวลามาก็มากันหลายๆคน เพราะจะได้แบ่งกันชิมถ้ามาคนเดียวจะกินได้ไม่เยอะร้านแน่ๆ ร้านแรกที่เราชอบกินเลยคือ หมูทอดวังหลัง สูตรชาววังเลยแหละ หมูนุ่มมาก หมักเข้มข้นต้องกินคู่กับข้าวเหนี้ยวร้อนๆ

หมูทอดวังหลัง
หมูทอดวังหลัง

กินพอรองท้องเราแนะนำ ซูชิร้านดังอย่าง อรทัย หรือ ที่ใครนิยมเรียกว่าซูชิวังหลังนั้นเอง คือเราบอกเลยว่ามันเด็ดมากงะ อันนี้เรากินยำแซลมอนนะ น้ำยำเขาเด็ดมากผักก็กรอบสด ลืมบอกไปเขาว่าที่นี่ต้องมีบัตรคิว แต่ก็ไม่ได้รอนานขนาดนั้นคุยกันแปบๆก็ได้คิวแล้วติดใจอยากไปอีก

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ยำแซลมอน
ยำแซลมอน

เดินลงมาก็อย่าลืมซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านอย่าง ขนมปัง ของวังหลังเบเกอรี่ ไส้ทะลักมาก เขาว่ากันว่าเป็นขนมปังชื่อดังย่านนี้เลยก็ว่าได้ หอม อร่อย ทำสดออกจากเตาตลอดเวลา เราชอบที่นี่ก็ตรงนี้แหละ อิ่มผุงกลงแล้วก็ไปที่อื่นต่อได้เลย

ท่าช้าง
วังหลังเบเกอรี่

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.