“ภูเก็ต” เที่ยวง่าย “สองวันครึ่ง”

September 20, 2016
499 views
31 mins read

ภูเก็ต

ภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดที่คนทั้งโลก ถ้ารู้จักเมืองไทยก็ต้องรู้จักที่นี่ ตามจริงที่นี่เราอยากไปมานานมาก แต่ด้วยเวลา และ เงินในกระเป๋าเลยไม่ถึงเวลาสักที แต่ไปครั้งนี้เราได้โปรโมชั่นมาเต็ม ทั้งที่พัก และ ตั๋วเครื่องบินเราเลยไม่รอช้าที่จะไป

เมื่อฉันเที่ยวภูเก็ต 2 วันครึ่งแบบเต็มที่ มันครบทุกรสชาติจริงๆ

เพราะที่นี่มีเมืองฮิปต์ มีทะเลสวยติดอันดับโลก มีกิจกรรมที่เราไม่เคยทำด้วย เอามารีวิวกันง่ายๆ ตามแบบฉบับ 6 August Journey สำหรับโปรโมชั่นที่พักเราจองที่พักผ่าน [Traveloka] โดยใช้โปรโมชั่นโคดที่มีมาเรื่อยๆลดราคาที่พักได้ 10-20% ที่ให้ที่พักที่ได้ราคาตกคืนละ 500 บาทเท่านั้นและคุณภาพดี ที่พักพร้อมตั๋วเครื่องบินพร้อม..ตามฉันมาฉันจะพาไปเดินชิคๆที่ภูเก็ต [divider style=”dashed” height=”2px” color=”#eeeeee”]งบที่ใช้สำหรับทริปนี้

เราเน้นกินกันหนักมาก
เราเน้นกินกันหนักมาก

[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#eeeeee”]เตรียมอะไรบ้าง

[icon type=”fa-automobile” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เช่ารถหน้าสนามบินวันล่ะ 800 บาทขั้นต่ำ ถ้าจองผ่านเว็บหาได้ถูกกว่านี้แนะนำให้จองไว้
[icon type=”fa-bicycle” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ถ้ามากัน 1-2 คน เช่ามอเตอร์ไซค์วันล่ะ 200 บาท แต่ต้องขับขี่อย่างระมัดระวัง
[icon type=”fa-bed” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ที่พักมีหลายราคาตั้งแต่ 100 กว่าบาทขึ้นไปจองผ่าน [Traveloka] ได้รับส่วนลดจาก Voucher ลดไปอีก
[icon type=”fa-life-bouy” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เรียนเซิร์ฟราคาเป็นกันเองได้ที่ [พี่โอม]

[divider style=”dashed” height=”2px” color=”#eeeeee”]ไปไหนมาบ้าง

แผนที่การเที่ยวในทริปนี้
แผนที่การเที่ยวในทริปนี้

[หาดไม้ขาว][ถ่ายรูปถนนดีบุก&พังงา][เขื่อนบางวาด][เขารัง][สะพานหิน][แหลมพรหมเทพ][หาดในทอน][divider style=”dashed” height=”2px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-map-o” color=”#999999″ size=”24px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ออกเดินทางกันได้ !!

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับทริปอีกเมืองในดวงใจที่อยากไป เพราะได้ชื่อว่าเป็นเมืองสร้างสรรค์อาหารโลก จะกินกันให้พุงกางไปเลย เราออกเดินทางกันที่สุวรรณภูมิด้วยตั๋วโปรสายการบิน Vietjet มาพร้อมโปรเปิดเส้นทางใหม่ 0 บาทได้มาในราคาไปกลับสามร้อยกว่าบาทเท่านั้น

นั่งมาไม่นานก็ถึง
นั่งมาไม่นานก็ถึง

นั่งแปบเดียวจริงๆก็มาถึงจุดหมายปลายทาง ที่นี่เป็นสนามบินที่มีการจัดการดีใช้ได้เลยแหละ เดินไม่งงออกมาด้านหน้าจะเต็มไปด้วย ที่เช่ารถเรียงรายกันเป็นตับ

เราแอบเดินถามราคาเช่ารถยนต์ทุกร้านเริ่มต้น 900 บาทขึ้นไปในสนามบินนะ

เราเลยเดินออกมาหาร้านข้างหน้าสนามบินได้มาในราคา 800 บาทต่อวันดังนั้นแล้วมาเที่ยวภูเก็ตอย่าลืมหาคนมาหารค่ารถนะ แต่สำหรับใครเที่ยวไม่ทั่วขนาดเราแนะนำเช่ามอเตอร์ไซค์ 200 บาทต่อวัน ความปลอดภัยมันต่างกัน แล้วก็มุ่งหน้าไปที่แรก หาดไม้ขาว

หาดไม้ขาว
หาดไม้ขาว

จุดนี้เองที่เขาบอกว่าเป็น Unseen Phuket เพราะเป็นหาดข้างสนามบินนั้นเอง แล้วเราจะสามารถถ่ายภาพชิคๆกับเครื่องบินได้ เพราะรันเวย์ที่นี่จะวิ่งมาตรงนีแหละ จุดสังเกตง่ายๆ Route เส้นทางมาที่ Centara Grand แล้วจะเจอ

พี่ Popumon ช่างภาพชาวภูเก็ตได้แนะนำไว้ว่าก่อนมาเช็คเวลาขึ้นลงเครื่องนิดนึงจะได้ไม่รอนานเสียเที่ยว

เราก็ไม่ได้เช็คหรอก เราเลยอยากฝากคนอื่นที่จะมาแหนะว่าควรเช็คเพราะช่วงเวลาที่เราไปมีน้อยมาก และถ่ายแทบไม่ทันด้วย แต่ก็เห็น

เห็นแบบนี้ 55+
เห็นแบบนี้ 55+

มายืนรออยู่นานจนมืดเลยขับรถเข้าเมืองกันโดยคืนแรกนี้เราเลือกพักที่ The wind ที่เป็นคอนโดแต่เปิดให้เข้าพักด้วย เก็บของเช็คอินแล้วมุ่งหน้าหาของกิน

สิ่งแรกที่เราแวะกินคือ ข้าวต้มแห้งโกเบ๊น 

ที่มีคิวยาวเหมือนร้าน เจ๊โอ๊วย่านจุฬา สำหรับเราแล้วเราว่ารสชาติธรรมดามาก อาจเป็นเพราะเราเฉยๆกับอาหารรสชาติจีนๆก็เป็นได้ อิอิ

ข้าวต้มแห้ง หมูกรอบ เครื่องใน กระดูกหมูสั่งมาชิมให้หมด ณ เวลาดึกแบบนี้
ข้าวต้มแห้ง หมูกรอบ เครื่องใน กระดูกหมูสั่งมาชิมให้หมด ณ เวลาดึกแบบนี้

เช้าวันถัดมาของการเที่ยวก็เริ่มขึ้น มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีเราต้องตะเวณชิมอาหารร้านดัง โดยเราก็มีแนวทางปรึกษาจากคนภูเก็ตจริงๆ แล้วเขาก็มีลายแทงแนะนำมา

เช้านี้เราเริ่มกันที่ จ่วนเฮี้ยง 1 ติ่มซำ

ที่นี่มีน้ำจิ้มรสชาติเฉพาะตัวนั้นแหละ แล้วเราก็เดินเข้าไปสั่งด้วยวลีเด็ดว่า “เอาทุกอย่าง อย่างล่ะ 1 ชุด” 55+ คือหิวไง และเห็นมีเยอะดี ในเวลาไม่นานนักทุกสิ่งก็มา

เอาทุกอย่าง 55+
เอาทุกอย่าง 55+

 รสชาติโอเค ราคาก็คิดสองแบบแหละ จานเล็กๆ 10 บาท จานใหญ่กว่า 20 บาทมื้อนี้หมดไป 500 กว่าบาท น้ำตาจิไหล ต่อไปนี้จะไม่พูดวลีนี้แล้ว 55+

เมื่ออิ่มแล้วเราก็มุ่งหน้าไปเสพอาร์ตกับ Street Art ที่โด่งดังของที่นี่

โดยจุดหมายคือ ถนนพังงา และ ถนนดีบุกนั้นเอง โดยตามแผนที่ของพี่ Popumon ไปเช่นเดิม [แผนที่] จะว่าไปแล้วถนนภูเก็ตนี่ขับรถยากนะ One way เยอะใช้ได้เลย

ร้านคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก
ร้านคุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

จุดนี้จะมีงานศิลปะให้เดินตามได้ อีก 3-4 งานเดินชมกันรัวๆ แล้วค่อยขับไปชมกันอีกถนน

ตรงข้ามร้านคุณจี๊ดก็มี มาเช้าๆ คนไม่เยอะดี
ตรงข้ามร้านคุณจี๊ดก็มี มาเช้าๆ คนไม่เยอะดี
ทางเข้าจอดรถสินทวี
ทางเข้าจอดรถสินทวี
เดินถัดไป
เดินถัดไป
ต้นถนนพังงา
ต้นถนนพังงา
ศาลเจ้าแสงธรรม
ศาลเจ้าแสงธรรม

 เว้นระยะโซนนี้ไปสักพักเราก็มุ่งหน้าไปที่ตลาด ดาวน์ทาวน์จังหวัดภูเก็ต ขับวนไปวันมาอยู่นั้นด้วยความที่เราไม่รู้หรอกถนนไหนเป็น One way ทำให้รู้สึกแปลกและหลงเป็นว่าเล่นเลย

แล้วเราก็มาเจอตลาด ทีเด็ดไปกว่านั้นโดนเก็บค่าขับรถเข้ามา 5 บาทด้วย

แบบนี้ก็ได้หรอ ? คืองงแต่ก็จ่ายๆไปเพราะเห็นว่าเป็นถนนส่วนบุคคล เพื่อหนูน้อยกระต่ายตัวเดียวจริงๆ

กระต่าย 5 บาท
กระต่าย 5 บาท

แล้วเราก็ขับออกทางซ้ายมีอของรูปเจ้ากระต่ายตัวนี้ไปเพื่อไปหา มุมที่เราน่าจะชอบที่สุด เพราะมันค่อนข้างสดใสที่ถนนดีบุก นอกจาก Street Art แล้ว

ถนนดีบุกยังมีสิ่งก่อสร้างแบบ ชิโน-โปรตุกีส ที่มีความน่ารักเป็นแนวยาวเลย

ไม่ต้องไปไกลถึงสิงคโปร์หรือ ปีนังแล้วเพราะที่นี่มีแล้ว

บ้านเรือนบนถนนแห่งนี้
บ้านเรือนบนถนนแห่งนี้
แยกสวยๆ
แยกสวยๆ
มุมนี้เลยที่เราชอบ มันดูสดใสมาก
มุมนี้เลยที่เราชอบ มันดูสดใสมาก

ช่วงเช้าเราหมดเวลาไปกับการเดินถ่ายรูปชิคๆ ช่วงเที่ยงเราต้องแวะเติมพลังกันหน่อย ร้านที่เราเลือกไปก็คือ “หมีอ่าวเก” นั้นเองร้านนี้ออกรายการทีวีเยอะ

หมี่ฮกเกี้ยนผัก โดยมีไข่ลวกโรยหน้า ความอร่อยอยู่ที่ไข่นี่แหละ

รสชาติจีนๆ หลายคนอาจชอบก็เป็นได้เนอะ มาลองๆ มาทั้งทีต้องมาลอง

หมี่ฮกเกี้ยน
หมี่ฮกเกี้ยน

ตามจริงเราจะไม่อิ่มเกินไป ถ้าเราไม่กินเมื่อเช้ามื้อนั้น ตอนนี้ก็อิ่มเกินไปแล้ว มีพลังเที่ยวต่อช่วงบ่ายแล้ว เรามุ่งหน้าไปที่ King Power อยากได้ครีมทาผิวแทน

อุตส่าไปถึงที่แต่ไม่มี เป็นไปได้ไหมว่า ผิวสีแทนคนเอเซียไม่นิยม

ฝนฟ้าอากาศก็ไม่เป็นใจเท่าไร ทำให้ไปไหนต่อไม่ได้ก็เดินเล่นในนี้สักระยะเพื่อรอดูเวลาพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรมเทพ เราเลยมุ่งหน้าไปที่ “เขื่อนบางวาด”

เขื่อนบางวาด
เขื่อนบางวาด

ที่นี่สงบมาก ธรรมชาติสวยงาม คนก็มาน้อย ขอแนะนำว่าใครมาภูเก็ต แล้วอยากได้ภาพแนวน้ำ ภูเขาแนะนำเลยให้มาที่นี่ เราว่าสวยงามมาก

ที่นี่มีทางจักรยาน และ มีคนมาวิ่งด้วยแหละ

ธรรมชาติดีมากเราชอบ

นั่งถ่ายมิวสิคแปบนึงนะ
นั่งถ่ายมิวสิคแปบนึงนะ

เดินเล่นที่นี่ได้สักพักฝนก็ตกลงมาอีกแล้ว ตกลงมาแบบมืดฟ้ามัวเดินวิ่งเข้ารถแทบไม่ทัน เลยมุ่งหน้าไปที่เขารัง เพื่อจะชมวิว และประหยัดเวลาเดินทางด้วยรอฝนไปในตัว

เที่ยวหน้าฝนต้องทำใจความไม่แน่ไม่นอน แต่คนน้อยดีเราชอบ

มีคนบอกว่าช่วงที่เราไปเป็นช่วง Low season แต่มันก็ไม่ขนาดที่ว่าเที่ยวไม่ได้เลยไรงี้ แล้วเราก็มาถึงเขารัง

บนเขารัง
บนเขารัง

ตอนเรามาเราไม่รู้หรอกว่า เขารัง มันมีอะไรจนเราได้ขึ้นมาเห็นนี่แหละ อ้อบนนี้มีลิง… ไม่ใช่แค่ลิงนะ แต่มันมี

จุดชมวิวเมืองภูเก็ต ที่เรามองไม่เห็นเพราะฝนตกหนักมาก

มองออกไปก็เห็นเกาะลางๆ เห็นเมืองลางๆ 55+ นี่คือเป็นคนสายตาสั้นขึ้นมาเฉย

มาเป็นคนสายตาสั้นกับเราไหม 55+
มาเป็นคนสายตาสั้นกับเราไหม 55+

ไหนๆก็ไม่เห็นอะไรแล้ว แล้วลงมาใกล้ๆสะพานหิน ก็เลยขับรถมาเที่ยวสะพานหินกันต่อ ฝนก็ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดตกใดๆทั้งสิ้น เราเลยไม่ถือกล้องลงไป

พอเราไม่ถือกล้องลงไปเท่านั้นแหละ ฝนหยุด

เลยเดินไปดูกิจกรรมที่ชาวบ้านแถวนี้เขาทำกันนั้นก็คือ “จับหอย” เขาบอกว่าเอามาดองกินแล้วอร่อย เราก็เพิ่งเห็นกับตาวันนี้แหละ แล้วเราก็เดินล่นสักพักก่อนมุ่งหน้าไปที่ “แหลมพรหมเทพ” วันเดียวเที่ยวเยอะเนอะ

คนเยอะใช้ได้แต่รอเวลาหน่อยก็มีมุมถ่ายรูปได้แหละ
คนเยอะใช้ได้แต่รอเวลาหน่อยก็มีมุมถ่ายรูปได้แหละ

นั่งรอเวลาเอาเมื่อยง่ะ 55+ แล้วพระอาทิตย์ก็ตกนะ เขาว่ากันว่าที่นี่พระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในประเทศ แต่ฟ้าแบบนีจะไปคาดหวังอะไรกับพระอาทิตย์

ขอให้ฝนไม่ตก พายุไม่พัดเราตกน้ำก็ซาบซึ้งใจ 55+

นั่งจนมั่นใจแล้วว่าพระอาทิตย์ตกไปแล้วแน่ๆ เราก็มุ่งหน้าไปเช็คอินที่โรงแรมอีกที่ๆจองไว้อย่าง Sino Imperial Phuket แต่ระหว่างทาง หิวมากเลยกิน KFC drive thru ขับรถเข้าสั่ง จ่ายเงิน กิน โถ่วชีวิตหมูอ้วน

สั่งอย่างไว อิ่มเร็วมาก
สั่งอย่างไว อิ่มเร็วมาก

แล้วก็มาถึงที่พักไม่นานนักก็ออกสำรวจเมือง เพราะที่พักที่ได้อยู่ในเมืองนั้นเอง แล้วอยู่ในโซนที่เราอยากถ่ายรูปมากที่สุดนั้นก็คือ ธนาคารกสิกรไทย ที่ตัวเมืองภูเก็ต

ที่นี่ตอนกลางคืนไฟสวยมากกกกกกก

เห็นด้วยตาปล่าวยิ่งสวย เราชอบมากอิอิ แต่เดินเล่นอย่างเดียวมันก็เกินไปต้องหาอะไรกินสักหน่อย ไม่อยากจะคิดเลยว่า เวลากลางคืนแบบนี้ทำไมหมูสองตัวต้องมานั่งบินบิงซู 55+

ธนาคารกสิกรที่เมืองภูเก็ต
ธนาคารกสิกรที่เมืองภูเก็ต

เพราะเราเดินมาหยุดกันที่ร้าน Mellow Yellow ใกล้ที่พักดี แล้วยิ่งไปกว่านั้นเราสั่งเมนู ขนมปังกายา และ บิงซูมะม่วง 55+ ขำหนักมาก แต่รสชาติโอเคนะ

ที่นี่ 3 ทุ่มแทบไม่มีร้านเปิดกัน เลยหาของกินยาก

ทานเสร็จก็กลับเข้านอนกัน เพื่อเตรียมพร้อมวันสุดท้ายในการเที่ยวที่นี่

effect มาเต็ม
effect มาเต็ม

เราตื่นเช้ามาเพราะเสียงแตร่รถ เพราะที่พักเราถือเป็นย่านพลุกพล่านเลยแหละ ทุกอย่างโอเคหมด ยกเว้นเรื่องนี้เรื่องเดียว สำหรับการเป็นที่พัก ตื่นมาก็ออกหาอาหารตามเคย 55+

เช้าวันนี้เทใจให้หมี่สมจิตร ข้างร้านหมี่ต้นโพธิ์

 เราชอบทอดมันที่เขาขายมาก มันเป็นทอดมันปลาที่เนื้อปลาแน่น และ ก๋วยเตี๊ยวต้มยำก็สร้างสีสรรความเป็น fusion ได้ดีหลังจากที่กินอาหารจีนมาหลายมื้อ 55+

อร่อยยยย
อร่อยยยย

อิ่มแล้วกลับที่พักเพื่อมุ่งหน้าไปเล่นเซิร์ฟ !!! ห๊ะอะไรนะ ใช้แล้วอ่านไม่ผิดหรอก เรามาที่นี่เพื่อเรียนเซิร์ฟเลยแหละ ก่อนมาก็ติดต่อไว้หลายที่ หาจนกว่าจะเจอราคาที่โอเค

แล้วเราก็มาโอเคที่ หาดในทอน ซึ่งอยู่ใกล้สนามบินพอดี

หาดนี้ค่อนข้างเงียบสงบ และเป็นอันตรายต่อการเล่นน้ำ เลยมีการ์ดคอยดูแลตลอดนั้นเอง คลื่นแรงพอที่จะส่งเราเข้าฝั่งได้ด้วยเซิร์ฟบอร์ดนี่แหละ

บรรยากาศการเรียน
บรรยากาศการเรียน

สำหรับใครที่สนใจมาเล่น เราแนะนำ ครูโอม ตกลงกันได้ราคาสอน 700 บาทต่อชั่วโมงที่เหลือก็ยืมบอร์ดแกไปเล่นได้ 55+ หรือใครจะมาเช่าบอร์ดเฉยๆก็ได้

กีฬานี้เราแนะนำว่าควรฟิตซ้อมร่างกาย เพราะกว่าจะฝ่าคลื่นไปตั้งต้นได้เหนื่อยมาก

สัญญาว่าครั้งหน้าจะกลับมาที่นี่อีก เพื่อมาเล่นเซิร์ฟนี่แหละ แล้วพบกันใหม่นะภูเก็ตเราจะกลับมาอีก เมื่อตั๋วโปรมี และ ช่วงเวลาเล่นเซิร์ฟสนุกๆ

ส่งท้ายภาพพระอาทิตย์ตกดินก่อนไปขึ้นเครื่อง
ส่งท้ายภาพพระอาทิตย์ตกดินก่อนไปขึ้นเครื่อง

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss