ทิมัง บีช (Timang Beach) | สุดยอดความวัดใจในยอร์คยา

June 3, 2017
550 views
6 mins read

Timang Beach

Timang Beach – อีกหนึ่งในสถานที่ Unseen ของยอร์คยาการ์ต้าที่ท้าท้ายคนชอบเสี่ยงกันแบบสุดๆ สำหรับกิจกรรมนั่งกระเช้าที่ยังใช้แรงงานมนุษย์ในการเลื่อนคนข้ามไปมาระหว่าง เกาะทิมังเล็กๆ กับฝั่งแผ่นดินใหญ่ ท่ามกลางทะเลที่ดุเอามากๆ เพราะแทบไม่สงบ และ น้ำแรง ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปเสี่ยงดู

[section background_image=”” text_color=”#666666″ background_color=”#eeeeee”][icon type=”fa-google-wallet” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ]การเดินทาง & ค่าใช้จ่าย

การเดินทาง – ที่นี่ต้องใช้รถส่วนตัวเท่านั้น เพราะอยู่ในอุทยานอีกที ไม่มีรถประจำทางผ่าน คนที่นั้นจะรู้จักที่แห่งนี้ดีเพราะอยู่ในจุดที่ได้ชื่อว่ามีชายหาดที่สวยสุดในยอร์คยาการ์ต้า

ค่าใช้จ่าย – จุดนี้มีอยู่ไม่กี่ค่าใช้จ่าย แบ่งประมาณนี้ ค่ามอเตอร์ไซค์รับจ้างไปกลับ 50,000 IDR หรือ 138 บาทไทย ค่าถ่ายรูปมุมที่เขาเตรียมไว้ให้ 5,000 IDR หรือ 14 บาทไทย ค่าเดินข้ามสะพานไม้ที่สุดเสี่ยง 100,000 IDR หรือ 278 บาทไทย และ ค่านั่งกระเช้าที่ถือไปเป็นจุดไฮไลต์ของที่ในราคา 200,000 IDR หรือ 556 บาทไทย ซึ่งแล้วแต่เราเลยว่าจะทำกิจกรรมใดบ้าง ราคานีเป็นราคาช่วง พ.ค. 2017[/section]

การจะมาถึงที่นี่ต้องอาศัยรถส่วนตัวเท่านั้น ปกติการเที่ยวอินโดนีเซียเราจะอาศัยเช่ารถพร้อมคนขับ เราแค่บอกเขาว่าจะมาชายหาดทางใต้สุดของเมือง เขาก็จะพาเราแบบไม่หลง แต่เมื่อมาถึงเขตแล้วเราจำเป็นต้องนั่งรถมอไซค์เข้ามาอีกที เพราะทางสุดยอดแย่มากๆ เอาเป็นว่าฝีมือคนพามาต้องดี

จุดถ่ายรูปที่เห็นเสียค่าขึ้นมาถ่ายประมาณนี้ แต่เห็นได้ชัดเลยว่า ทะเลที่นี่เดือดจริง น้ำแรงจริง และเป็นแบบนี้ตลอดเวลาด้วย ไม่เชื่อต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง ถ่ายรูปสวยๆ

Timang Beach

ส่วนอีกกิจกรรมที่ราคากลางๆ อย่างสะพานไม้ที่ยาวมากๆ พาให้คนเดินขาสั่นได้เลยทีเดียวสนนราคาที่ 100,000 IDR หรือ 250 บาทไทย โดยเราคิดว่าสำหรับคนชอบเสี่ยงก็ให้เดินสะพานไม้ แล้วนั่งกระเช้ากลับมาก็น่าจะสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

Timang Beach

มาที่กิจกรรมสุดท้าย และ ถือเป็นไคล์แม็กของที่นี่คือการนั่งกระเช้าที่ใช้แรงงานคนในการลาก สนนราคาที่ 200,000 IDR หรือ 555 บาทไทยได้ เป็นราคาต่างชาติ และน่ากลัวตรงการใช้แรงงานคนอยู่นี่แหละ

Timang Beach

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้