คาลี อาเดม (Kali Adem) | ภูเขาไฟแห่งยอร์คยากาต้าร์

June 4, 2017
5 mins read

Kali Adem

Kali Adem – เป็นสถานที่ยอดฮิตของคนที่นี่ เพราะช่วงเวลาที่เราอยู่ที่นี่ไม่ว่าจะไป บุโรพุทโท หรือที่ไหนๆ เราว่าที่นี่คนพื้นเมืองนิยมมาที่นี่เยอะมาก เอาเป็นว่ามานั่งรถรถจีป 20-30 นาทีได้เลยสำหรับหมู่บ้านคาลี อาเดม หนึ่งในหมู่บ้านที่จะสามารถเห็นภูเขาไฟ Merapi ได้ชัดสุดๆ

ที่นี่มาไม่ยาก เพราะถ้าดูจากแผนที่ก็ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวอย่าง บุโรพุทโธ มากนักแต่หนทางที่มาค่อนข้างเป็นหลุมเป็นบ่อ อาจจะหงุดหงิดบ้างกว่าจะถึง เมื่อมาถึงแล้วทางคนรถก็จะพาขับไปเลือกร้านที่ให้บริการรถจีป หรือ ใครมาน้อยก็มีบริการโดยรถมอเตอร์ไซค์เช่นกัน ราคาต่างชาติไม่แพง

เขาจะมีหลากหลายเส้นทางให้เลือก ขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาที่เราไป ถ้าใครอยากเที่ยวแบบ Full เลยต้องมาเช้าเพราะยอร์คยาการ์ต้านั้นขึ้นชื่อเรื่องฝน ที่ชอบตกในช่วงบ่ายๆ แทบตลอดทั้งปี อาจทำให้ไม่เห็นยอดภูเขาไฟมากนัก

จุดแรกที่ทัวร์จะพาไปแวะกัน จะเป็นจุดที่รวบรวมเรื่องราวความโหดร้ายของภูเขาไฟ เวลาที่มันปะทุขึ้นมานั้น แทบจะเผาผลาญทุกอย่างที่ขวางหน้าหมดเกลี้ยง สิ่งที่คนที่นี่ทำได้คือการรักษาชีวิตตนเองให้รอดเพียงเท่านั้น

Kali Adem

เราเป็นคนไทย รู้สึกถึงความโชคดีขึ้นมาทันทีที่เราไม่ต้องเจอกับภัยธรรมชาติที่น่ากลัวขนาดนี้ ที่ต่อมาที่ทางทัวร์พาไปแวะคือ จุดที่เขาจิตนาการว่ามันมีหินยักษ์ที่เหมือนเอเลี่ยน และชมความงามของล่องลอยการไหลผ่านของลาวา เวลาที่มันเย็นแล้วเราย่อมมีเหมืองหิน เหมืองแร่ปรากฎขึ้นมา

Kali Adem

จังหวะนี้สายฝนเริ่มโปรยปรายขึ้นมาได้ชัดเจน ทำให้จุดสุดท้ายที่เราไปแวะกันนั้นแทบจะไม่เห็นยอดเขา Marapi เลยก็ว่าได้ สงสัยมันจะขี้อายเหมือนภูเขาไฟฟูจิ เราเลยไปนั่งกินโกโก้ ร้อนๆเพื่อหลบฝนไปในตัว จุดนี้เป็นหลุมหลบภัยด้วยเวลาที่เกิดภูเขาไฟระเบิด

Kali Adem

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.