ถนนมาลิโอโบโร (Malioboro) | ถนนที่ไม่เคยหลับใหล

June 4, 2017
488 views
3 mins read

Malioboro Street

Malioboro Street – ลองนึกถึงภาพถนนข้าวสารบ้านเรา ที่นี่ก็จะคล้ายๆกัน แต่ความพิเศษของที่นี่มันจะออกแนวมีของกินเต็มไปหมดอย่างเยาวราช และ เสื้อผ้าราคาถูกขายอย่างพาหุรัด แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลากลางคืน ตามฉันมา 6 August Journey จะพาไปเดินเล่นกัน

สำหรับใครหลายคนที่มายังเมืองยอร์คยาการ์ต้า เราขอเลือกให้ที่นี่เป็นจุดรวมที่พักที่โอเคสุดๆ ด้วยราคา และ โลเคชั่นในการกิน เดินทาง ถือว่าโอเคมาก ที่สำคัญราคาไม่แรงเดินเล่นกันได้ทั้งค่ำคืน

จุดเด่นของที่นี่อีกเรื่องคือ รถม้า ที่มีบริการพาวิ่งชมเมืองในยามค่ำคืน ราคาไม่แรงโดยที่นี่จะมีร้านค้ามากมาย มาพร้อมกับป้ายลดราคานึกถึงชุดนอนที่ใส่สบายๆที่นี่ขายเพียงชุดล่ะ 50-60 บาทไทยเท่านั้นถือว่าโดนใจเราสุดๆ

ที่เราชอบสุดๆอีกเช่นกันของย่านนี้เลยคือ ร้านอาหารริมทางที่มีตลอดแนวยาวของถนน และ เป็นอาหารพื้นเมืองโดยแท้ ใช้มือจกกินกันเป็นปกติ ข้าวสวยร้อนๆ พร้อมปลา ไก่ทอดร้อนๆ รสชาติเด็ดอย่าบอกใครเลย

สุดท้าย เรื่องขนมพื้นเมือง ไก่สเต๊ะที่เด็ดดังที่นี่ก็ตอบโจทย์นะ คนพื้นเมืองมานั่งทานกันเยอะมาก ด้วยราคา 30-40 บาทเท่าบ้านเราด้วยแหละ เลยเป็นอีกถนนที่เราชอบตอนมาเยือนเมืองยอร์คยาการ์ต้าแห่งนี้

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้