Tripizee Pocket Wifi | จากไต้หวัน ญี่ปุ่น สู่ยุโรป

December 11, 2017
6 mins read

Tripizee Pocket Wifi

Tripizee Pocket Wifi – ในที่สุดก็ถึงเวลารีวิวอินเตอร์เน็ต แบบ Pocket Wifi เราเชื่อว่าใครหลายคนคงเคยเห็นการรีวิวใช้จริงของเราจากเรื่องไต้หวันมาแล้ว ครั้งนี้เราไปไกลกว่านั้น จากไต้หวัน สู่ยุโรป 4 ประเทศ ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่า Pocket Wifi จาก Tripizee ดีหรือไม่?

 

รีวิวการบริการ


นี่คือราคาในปี (2017) ถ้าเที่ยวแล้วเขาให้บริการคลอบคลุมหลายพื้นที่เช่นกัน ช่องทางในการติดต่อมีดังนี้
Websitehttps://www.tripizee.com
Facebook pagehttps://www.facebook.com/tripizee/
Line: @TripizeeTH
โทร: +66 02 105 4463 (07:00 to 22:00)

 

การจอง


 

การรับเครื่อง


การเดินทาง 2 ครั้ง เราเลือกรับ 2 แบบ แบบแรกเราเดินทางไปไต้หวันด้วยสายการบินที่ขึ้นที่ดอนเมือง ซึ่งที่ดอนเมืองไม่มี Shop ของ Tripizee เราเลยเลือกบริการแบบส่งมาที่บ้าน โดยจะได้ถุงแบบ Lazada เลย แล้วข้างในก็มีถึงอีกใบสำหรับส่งคืน โดยคิดค่าส่งเพิ่ม

ส่วนทริปยุโรป เรามาขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ จึงเลือกมารับที่สุวรรณภูมิ เขาก็มีบูตให้บริการ เพียงแจ้งเลขที่การจอง ที่ได้รับหลังจากการจอง ซึ่งเขาจะส่งเข้าเมลมา เพียงแจ้งเลขที่จองก็สามารถรับเครื่องไปได้เลย

 

ประสบการณ์การใช้งานที่ไต้หวัน


ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะที่นี่เน็ตแรงได้ตลอดเวลา แม้จะเป็นต่างจังหวัด หรือ ในที่ๆห่างไกลออกไป แถมเราไปกับพี่สาวก็หารค่าใช้จ่ายได้สบายๆ คือเพื่อนเราเล่าว่าครั้งก่อนไปแล้วอยากประหยัดเลยซื้อซิมส์ แล้วอาศัยเปิด Hotspot ปัญหาที่ตามมาคือแบตหมดไวมาก เพื่อนเราเลยแนะนำให้ใช้ Pocket Wifi

ประสบการณ์การใช้งานที่ยุโรป


ที่ยุโรปบางที่อินเตอร์เน็ตก็ช้า บางที่อินเตอร์เน็ตก็ช้ามาก แต่บางที่เช่นบนเขาที่สวิตเซอแลนด์ อินเตอร์เน็ตกลับเร็วมาก แต่ถึงยังไงเจ้าตัวพ็อคเก็ตไวไฟตัวนี้ก็ช่วยชีวิตเราได้เยอะเช่นกัน แต่ข้อเสียคือใช้เกินที่เขากำหนดจะมีการ Drop ความเร็วลงไปนั้นเอง

 

เคล็ดลับที่ไม่อยากให้พลาด


สิ่งที่อยากแนะนำคือ อย่าลืมชาร์ตแบตก่อนนอนทุกคืน เพราะเราเคยเที่ยวไต้หวัน แล้วเปิดทั้งวัน แล้วลืมชาร์ตทำให้แบตหมด จังหวะนั้นค่อนข้างอันตราย เพราะเราจะหลงทางแน่ๆ ณ จุดๆนั้น เราเลยชาร์ตแบตทุกคืนจ้า

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.