รสดีเด็ด by นพ | ตั้งใจกินแค่ “มาชแมโล่เนื้อ” แต่อร่อยยันผัก

January 20, 2018
434 views
12 mins read

รสดีเด็ด by นพ

รสดีเด็ด by นพ – ถือเป็นความภูมิใจ และ ดีใจที่ประเทศไทยมีร้านเนื้อ ที่ เป็นเนื้อจริงๆ ไม่ต้องไปไกลถึงโกเบอีกต่อไป แม้ความเป็นเนื้อจะต่างกัน เนื้อนิวซีแลนด์ เนื้อญี่ปุ่น เนื้อไทยมันต่างกันแน่นอน แต่ที่นี่เขาสร้างความเนื้อไทย ได้ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไรเราถึง Recommend ที่นี่

[youtube width=”100%” height=”100%” autoplay=”false”]https://www.youtube.com/watch?v=P8F4qPHUFxU[/youtube]ที่นี่เป็นตึกแถวธรรมดา ติดริมถนนพระราม 4 ลักษณะร้านจะออกแนว Local แต่รสชาติไม่ Local เลย เราขอเล่าแบ่งเป็นชั้น

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ชั้น 1 เมนูก๋วยเตี๋ยว


ปกติแล้ว หลายคนจะรู้จักที่นี่มานาน ในทำนองว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวดัง ลูกชิ้นดี ข้างล่างจึงจะเป็นเมนูแนวก๋วยเตี๋ยว โดยที่นี่จะมี ก๋วยเตี๋ยวหมู และ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เราขอพูดถึงก๋วยเตี๋ยวหมูที่นี่ราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท (มกราคม 2018) โดยเขามีให้เลือก หมูธรรมดา หมูตุ๋น เอ็นแก้วตุ๋น อะไรประมาณนี้

ข้ามมาที่ฝั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จะมีให้เลือกหลากหลายราคาเริ่มต้น 60 บาท (มกราคม 2018) แล้วมีหลากหลายมาก เนื้อตุ่น เอ็นแก้วตุ๋น เนื้อน่องลาย เนื้อสด และอื่นๆ โดยที่วิธีการทำเขาแอบเห็นวิธีการอาบน้ำเนื้อมาใช้ในการทำให้เนื้อสุก เนื้อที่ได้จะไม่แข็งไป หนึบพอดี ประเด็นสำคัญคือการคงรสชาติเนื้อให้เป็นเนื้อ !!!

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เมนูพิเศษ : มาชแมโร่ รสเนื้อ


รสดีเด็ดที่มาที่ไปของเมนูพิเศษนี้ ถ้าใครได้ดูคลิป จะได้ยินที่มาที่ไป รวมถึงวิธีการย่างเนื้อนี้ที่ถูกต้อง โดยเนื้อที่ใช้เป็นเนื้อสตริปลอยน์ หรือ เนื้อสันติดมัน ที่ได้คะแนน Marble Score ระดับสูง โดยคะแนนที่ว่า จะขึ้นอยู่กับไขมันที่แทรกอยู่ในกล้ามเนื้อของวัว ไขมันยิ่งมากก็จะได้คะแนนลวดลายหินอ่อนนี้สูงขึ้นไปตามลำดับ

รสดีเด็ดแล้วเขาใช้กรรมวิธีทางเกษตรกรรม นำไขมันวัวมาผสมกับนมผง แล้วฉีดกลับเข้าไปที่เนื้อส่วนสตริปลอยน์ ทำให้เนื้อที่ได้ออกมาจะนุ่มขึ้นถึง 300 % มาย่างอย่างถูกวิธีมันเลยนิ่มอย่างกับมาชแมโล่รสเนื้อ แต่ขอเสียของมันคือความเป็นเนื้อจะหายไป 30% โดยจานนี้สนนราคาที่ 600 บาทเท่านั้น (โคตรฟิน) อย่าลืมดูวิธีการย่างในคลิปนะ

รสดีเด็ด

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] ชั้นบน : ปิ้งย่าง

รสดีเด็ด

เรื่องราวของการปิ้งย่างที่นี่มันพีคมาก !!! พีคแบบน้ำจิ้มไม่มีค่า เมื่อบีบมะนาวใส่เนื้อย่างก็อร่อย … เอ้าเรื่องจริงคือตอนแรกเฮียนพ เจ้าของร้านที่ใจดีสุดๆ แกมาเล่าวิธีกินให้ฟัง คือจะกินให้อร่อยมันต้องกินอย่างถูกวิธี ขั้นตอนแรก กินไข่ตุ๋นปรับลิ้นก่อน อย่างที่สอง คือ สั่งเนื้อเนื้อบาเวตรสเกลือมา ย่าง แล้วอย่าเพิ่งจิ้มน้ำจิ้ม !!! ให้กินแบบบีบมะนาวใส่พอ แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

ที่เหลืออยากสั่งอะไรก็สั่งได้เลย เมนูมาใหม่เยอะใช้ได้เลย ที่แนะนำเพิ่มก็จะเป็นเนื้อฮานามิ ที่มาแบบแดงๆ อร่อย และแพง แต่ที่นี่เอามาทำเป็นบุฟเฟต์ อย่างแซลม่อนย่าง เรารู้สึกเฉยๆ อาจเป็นเพราะเนื้อบาเวตรสเกลือเขา Top ฟอร์มไปแล้ว ที่สำคัญมื้อนี้ตะเกียบเราแทบไม่โดนน้ำจิ้มเล

รสดีเด็ดความพีคในพีค ที่ทำให้เราตั้งชื่อรีวิวนี้คือ เราตั้งใจมากินเนื้อแต่โดนผักร้านนี้ไปแล้ว หู้ยอร่อยลืมเลย ใครจะไปคิดว่านอกจากเนื้อแล้ว จะมีอะไรอร่อยอีก 55+ ผักย่างที่นี่เหมือนเขาราดซอสบางอย่างมาด้วย เวลาย่างเสร็จอร่อยเลย

ส่วนผักสดที่นี่เขาใช้ผักคอส นะคุณ !!! ผักคอสที่ส่งตรงจากเชียงราย เอาน้ำจิ้มที่เขาให้มาทาๆกินเปล่าๆยังอร่อย 55+ เราจำได้ว่าปีที่แล้วที่มากินยังเป็นผักธรรมดาอยู่เลย ในส่วนของผักที่อร่อยอีกอย่างคือ ผักยำน้ำมันงา นี่ก็อร่อยลืมเหมือนกัน

เปิดมิติใหม่ในการกินแบบเกาหลีที่แท้ทรู คือเราเคยกินแบบนี้กับคนเกาหลี คือการเอาผักคอสทาน้ำจิ้มที่เขาให้มา วางด้วยกิมจิ แล้ววางด้วยเนื้อย่าง เข้าปาก จะสร้างความฟินระดับ 10 ในการกินครั้งนี้ได้ไม่ยาก เรื่องดีๆก็พูดไปแล้ว ข้อเสียของที่นี่คือร้านเขาพื้นที่จำกัด แต่คนมาเยอะมาก อาจจะแออัดหน่อย รวมทั้งขนาดจองมาแล้วก็อาจจะต้องรอไปอีก 10-20 นาที เผื่อเวลาเขาเคลียพื้นที่ด้วย

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

ห้องอาหาร : รสดีเด็ด By นพ
การเดินทาง
 : อยู่ปากซอยจุฬา ซ.9 นั่ง MRT มาลงสถานีสามย่าน จะเดินหรือจะนั่งวินมาก็ได้
ราคา (JAN 2018) : บุฟเฟต์เนื้อ 470 บาท/คน บุฟเฟต์หมู 450 บาท/คน
เวลาเปิด : 10:00 – 22:00 น
ช่องทางการจอง
โทร : 061 289 5156
Facebook : https://www.facebook.com/roddeededbynop/
Line : tikroddeeded

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้