ภูเก็ต | ฉบับสาวๆ หน้ากรีนซีซัน 2 วัน 1 คืน [รีวิว]

July 18, 2018
316 views
18 mins read

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืน – ไปทำอะไรภูเก็ตหน้าฝน…ฝนตกตลอดเวลาจะทำไรได้? เป็นคำถามที่ใครหลายคนถามเรา แกภูเก็ตมันมีอะไรให้ทำหลายอย่าง แม้แกไม่ออกทะเล แกก็หาโรงแรมสวยๆ นอนเล่นสิ ที่สำคัญทุกอย่าง On sale หมดตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน ยันที่พัก ตามเรามา 6 August Journey จะเล่าให้ฟังว่าเที่ยวภูเก็ตหน้า Green ทำไรได้บ้าง

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 2 วัน 1 คืนไปไหนมาบ้าง และ งบเท่าไร?


[icon type=”fa-map-signs” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] เตรียมตัวเที่ยว


[icon type=”fa-angle-double-right” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] เช่ารถกับ 999CarRent ไม่ต้องมัดจำ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตใดๆทั้งสิ้น ข้อมูลบัตรเราจะปลอดภัยอีกระดับ : คลิกที่นี่
[icon type=”fa-angle-double-right” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ที่พัก + หาดส่วนตัวราคาไม่แพง : คลิกที่นี่
[icon type=”fa-angle-double-right” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ล่องเรือกับ Andaman Passion เขาโทรคอนเฟิร์มว่าออกเรือได้ไหมล่วงหน้า 24 ชั่วโมง : คลิกที่นี่
[icon type=”fa-angle-double-right” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] เที่ยวภูเก็ตหน้าฝน ตรวจสอบ ตามข่าวดีๆ ถ้าอากาศไม่ดีอย่าออกเรือ
[icon type=”fa-angle-double-right” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] การจราจรในภูเก็ตติดขัดบางจุด แนะนำให้ปรึกษาคนพื้นที่เวลาต้องขับรถเที่ยวเอง หรือ เผื่อเวลาไปสนามบิน
[icon type=”fa-angle-double-right” color=”#999999″ size=”16px” style=”plain” link=”” new_window=”true” ] ที่ภูเก็ตกิจกรรมตอนกลางคืนเยอะ แนะนำให้จองผ่าน Traveloka บางกิจกรรมลด 50% เลยก็ว่าได้ คลิกที่นี่ หรือ จองผ่าน Application Traveloka 3 ขั้นตอนง่ายๆดังภาพเลย

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

THE 1ST NIGHT : เข้าที่พัก

เริ่มเดินทางกันด้วยเย็นวันศุกร์ ช่วงเวลาการเดินทางที่ดีแบบนี้จะทำให้เราเห็นท้องฟ้าสีสวยๆได้ไม่ยาก ที่สำคัญเราจะไปถึงที่นั่นไม่ดึกมากนัก เพื่อที่จะไปรับรถที่เช่าไว้ และ มุ่งหน้าไปพักผ่อนกันได้

ใช้เวลาชั่วโมงนิดๆ กัปตันก็พาเราลงจอดที่สนามบินภูเก็ต ปัจจุบันสนามบินภูเก็ตสร้างใหม่เสร็จแล้ว แยกกันชัดเจนตึกไหนบินระหว่างประเทศ ตึกไหนบินในประเทศ ที่สำคัญสะดวกสบายขึ้นเยอะ จากนั้นเราก็โทรเรียกรถเช่า 999CarRent ไม่ต้องมัดจำ ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตใดๆ ระบบรถมีระบบตรวจจับอยู่แล้ว เราเลยเลือกที่นี่

ช่วงนี้ภูเก็ตทำถนน เอาเข้าจริงเขาก็ทำมานานแล้วนะ ทำอุโมงใต้ดินทำให้ที่นี่รถติดใช้ได้เลยแหละ ทำให้เรามาถึงที่พักช้ากว่าปกติ ค่ำคืนนี้เลยทำอะไรไม่ได้มากนัก กินมาม่าแล้วเข้านอน

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

THE 1ST DAY : Road trip เบาๆ

เริ่มต้นเช้าวันนี้ด้วย อาหารเช้า ของทางโรงแรมเห็นราคาไม่แพงเขารวมอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์มาด้วยนะ ด้วยความที่เราตื่นเช้ามากๆ เลยอยากเดินเล่นในโรงแรมสักพักก่อน ระหว่างนี้ก็ไปจองสิทธิที่จะเข้า Dream Beach Club ซึ่งเป็นหาดส่วนตัวของโรงแรมที่ต้องนั่งรถตู้โรงแรมไป

เทคนิคแรก เวลามาเที่ยวภูเก็ตช่วง Low Season คือการจองโรงแรมสวยๆ ราคาไม่แพงเอาไว้เผื่อออกไปไหนไม่ได้ก็ยังสามารถเล่นอยู่ในโรงแรมด้วย หรือใครมีเงินเยอะหน่อยก็จองระดับแบบ 5 ดาวดังๆไปเลยแบบนั้นคืนละหมื่นอัพ ระหว่างนี้ตัวยังไม่ทันแห้งก็ไป Dream Beach Club ต่อ

ที่ Dream Beach Club เนี่ยถ้าเป็นแขกที่พักในโรงแรมของเขา ก็เข้าฟรีได้เลยนะเพียงแต่ต้องแจ้งที่ เคาเตอร์ไว้เขาจะได้เตรียมรถมารับ ส่วนใครที่ไม่ได้เป็นแขก แต่อยากเข้า เขาคิดขั้นต่ำ 1,200 THB ต่อคน โดยเงินที่จ่ายไปจะแปรเปลี่ยนเครดิตไว้ใช้จ่ายซื้อ อาหาร และ เครื่องดื่ม ในนี้

  
อยู่ที่นี่ได้สักพัก ถ่ายรูปทุกซอกทุกมุมอวดเพื่อนเสร็จเราก็ขับรถมุ่งตรงไปที่ เสม็ดนางชี ซึ่งอยู่ในจังหวัดพังงาแต่มันใกล้กับภูเก็ตตอนบนมาก เราถึงยกชูรีวิวครั้งนี้ไงว่าการใช้ชีวิตเที่ยวภูเก็ตเป็นโซนมันก็ประหยัดน้ำมันดีนะ ขับรถครึ่งชั่วโมงก็มาถึงได้ไม่ยากสำหรับเสม็ดนางชี

คือขึ้นมา ก็เป็นจุดชมวิว เท่านั้นแหละ แต่เป็นวิวที่ไม่คิดจะเชื่อว่ามันเป็นเมืองไทย มันสวยดี ที่สำคัญเรานั่งรถขึ้นมาเขาคิดค่ารถขึ้นลง ทางโหดคนละ 90 บาทรวมค่าเข้าด้วย คุณคะ…นี่เสม็ดนางชี หรือ เขาคิชกูฎ ทางชันเหลือเกิน

มาชมแค่นี้แหละค่ะ แล้วก็กลับไปแถวที่พักอีก อยากไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินที่ไม่ใช่แถวแหลมพรหมเทพ เพราะมันจะเปลืองน้ำมันมาก และ จุดหมายต่อไปของเราคือ Cafe De Mor Phuket ดริงค์ชิคๆ เห็นคนชอบมาถ่ายรูปกัน

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืนที่นี่เขาก็จะให้บรรยากาศบาหลีหน่อยๆ Pool Party ที่แขกขาวเยอะๆ อาจจะไม่ใช่ type แบบเรามากนักรอชมพระอาทิตย์ตกได้ไม่นานเราก็กลับเข้าที่พักสักแปบนึง จึงขับรถไปคืนที่สนามบิน โดยให้รถตู้ของโรงแรมมารับเราแทน พักผ่อนกันตามอัธยาศัย ขับรถกันถึง 3 ทุ่ม

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

2nd Day : ออกเรือได้

เมื่อคืนลุ้นมาก พอดีว่าจองเรือไว้ จะไปล่องเรือแถวอ่าวพังงา แล้วมันเป็นช่วงมรสุม เราเลยต้องลุ้นว่าวันนี้อากาศจะเป็นอย่างไรสรุปว่าผ่านฉลุย เราเลยรีบตื่นแต่เช้ามากินนู่นนี่ และ มาว่ายน้ำเล่นรอก่อน

ประมาณเที่ยง รถตู้ก็มารับล่องเรือครั้งนี้เราล่องเรือกับ Andaman Passion ที่นี่เหล่าดารา เซเลปใช้บริการกันเยอะ เลยอยากลองบ้างเรื่องการบริการเราให้ผ่านนะ

นั่งรถมานานเหมือนกันนะประมาณ 30 นาทีได้กว่าจะถึงท่าเรืออ่าวปอ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจีนที่มีระดับ มีอารยธรรม ไม่เสียงดัง แปลกดีบนเรืิือมีของกินไม่ขาด สบายใจได้

นั่งเรือ กินหนมเพลินๆเรือก็มาถึงจุดพายเรือเล่นจุดแรกอย่าง เกาะห้องพังงา ที่นี่มีถ้ำเยอะมาก ถือเป็นความ Amazing Thailand อีกจุดก็เป็นได้ ที่สำคัญมีลุงที่ทางเรือจ้างไว้พายให้ ไม่ต้องพายเอง

สักพักเขาก็ปล่อยเล่นน้ำ แถวนั้นตามจริงแล้วโปรแกรมทัวร์มันจะมากกว่านี้ แต่มันขึ้นอยู่กับอากาศ สภาพตอนนั้นด้วยน้ำขึ้นน้ำลง เขาก็ดีนะที่ดูความปลอดภัยของผู้ใช่บริการ จากนั้นก็ไปกันที่เขาตะปู

ภูเก็ต 2 วัน 1 คืนมารอบนี้ดี มาเกือบเย็น เลยไม่ต้องแย้งกันถ่ายรูป เพราะมีเรือแค่ลำเดียวที่เข้ามาเวลานี้ ที่นี่เคยเป็นสถานที่ถ่ายภาพยนต์เรื่อง เจมส์บอนด์ คนทั่วโลกเลยเรียกที่นี่ว่าเกาะเจมส์บอนด์มากกว่า

  
จากนั้นเราก็กลับขึ้นเรือเหมือนเดิม เพื่อรับประทานอาหารเย็น และ ชมพระอาทิตย์ตกดินกัน อาหารเย็นจะเป็นอาหารทะเลลวกจิ้ม และ ต้มยำทะเล เป็นการทานมื้อเย็นที่บรรยากาศดีใช้ได้เลย

ระหว่างนี้ในระยะเวลาสั้นๆ พระอาทิตย์ก็ตกดินกันแล้ว เราถึงท่าเรือกันตอน 1 ทุ่มได้ ถือว่าใช้้เวลาเยอะใช้ได้เลยนะสำหรับการล่องเรือ ทำให้เราต้องรีบปั่น ไปสนามบินกันต่อเลย

ไฟท์บินขากลับครั้งนี้เป็นไฟท์บิน Air Asia ช่วง 4 ทุ่มพอดีข้อดีของไฟท์วันอาทิตย์คือ จะมีไฟท์บินถี่แบบแทบทุกชั่วโมง ทำให้การเที่ยวครั้งนี้ไม่ต้องมาเหนื่อยรอบินมากนัก เราแค่เลือกไฟท์ที่เหมาะกับเวลาเราจะดีที่สุดถือเป็นการจบทริปอย่างสวยๆ ของสาวๆ 2 คน

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Don't Miss