SEEN (Avani Riverside Bangkok) | 9 จุดถ่ายรูปสุดว้าว พร้อมดินเนอร์ดีๆ

Seen Avani Riverside – ไปกินข้าวครั้งเดียว มีรูปลงโซเชียลได้ทั้งเดือนค่ะคุณณณ !!! ก็เรื่องจริงเมื่อ Avani Riverside เขายกเอา Restaurant ชื่อดังอย่าง Seen ที่เปิดที่แรกที่ Brazil แล้วโด่งดังไปยุโรป ตอนนี้มาถึง Bangkok เราๆแล้ว 6 August Journey เลยไม่พลาดที่จะเก็บมุมสวยๆ 9 มุมมาฝากให้ทุกคนตามรอยกัน

 

มุมที่ 1 โค้งน้ำเจ้าพระยา


ที่ Seen เขาดีอย่างตรงที่จะมีหลากหลายโซนให้นั่ง อย่างโซนแรกโซนนี้เป็นโซนติดแอร์ และเป็นกระจกใสรอบทิศทาง ที่จะทำให้เรามองเห็นวิวเมืองกรุงเทพ และ โค้งน้ำเจ้าพระยา

ลองเอาตัวเองมานั่งอยู่ตรงนี้สิ แล้วถ่ายรูปธรรมดาๆ แต่ภาพที่ได้ออกมาได้ไม่ซ้ำใครแน่นอนเพราะมุมแบบนี้มีที่เดียวในโลก อ่อ !! ลืมบอกที่นี่ห้ามใส่รองเท้าแตะเดินเข้ามานะ แต่โซนข้างนอกจะแต่งชิลได้

มุมที่ 2 เหนือ Rooftop ไปอีกขั้น


เหนือชั้น 26 ขึ้นไปเขาจะมี Sky Bar ที่เราจะเต็มอิ่มกับบรรยากาศมากขึ้น กับบรรยากาศที่นั่งแบบ Day Beds กึ่งนั่งกึ่งนอนไปในตัว และจะเห็นกำแพง Seen ด้วย

จุดนี้คนจะขึ้นมาน้อย ถ้าเทียบกับชั้นล่าง ทำให้เรามีอิสระต่อการถ่ายรูปสุดๆ การมีโซนนี้เพิ่มเข้ามาทำให้ปาร์ตี้เล็กๆจะดูไม่แออัด และมีพื้นที่ไว้แดนซ์ได้มากขึ้นอีก !!!

มุมที่ 3 เก้าอี้ที่รู้เลยว่านั่งอยู่ที่ไหน


เราขอยกให้มุมนี้เป็น Signature ของทางร้าน เพราะเก้าอี้แบบนี้ เคาเตอร์แบบนี้ ไฟสวยๆสะท้อนกระจกแบบนี้ส่งผ่านงาน Art Deco ในยุค 80 ออกมาได้ชัดมาก งานแบบนี้จะพบเห็นได้ที่ บราซิล คิวบา และ อเมริกาส่วนใหญ่ แต่ที่นี่ยกมาอยู่ในกรุงเทพ !!!

มากันที่เก้าอี้ตัวแรก เน้นว่าตัวแรก จุดนี้จะทำให้มองเห็นแก้ว และ บรรยากาศของบาร์ ความระยิบระยับของโบเก้ในเมืองยามค่ำคืน มีที่ไหนบ้างที่จะได้ look and feel แบบนี้บ้าง

Appetizer แนะนำ (พร้อมราคา)


คั่นเวลาด้วยเมนู Appertizer ต่างๆกันก่อนเริ่มที่เมนูแรก CHU TORO NIGIRI WITH CAVIAR (790++฿ – ปี 2019) ซูชิหน้าบลูฟิ่นทูน่า วางมาด้วยไข่ปลาคลาเวีย เกล็ดทองคำ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยชั้นคุณภาพจริงๆ สด ปัง !!

TRUFFLE GUNKAN

ข้างๆกันจะเป็น TRUFFLE GUNKAN (560++฿ – ปี 2019) ซูชิที่มีความฟิวชั่น ละมุนลิ้นไปกับ เนื้อปลาแซลม่อน ผสมกับ หอยปูนิ่ม ข้าวปั้นคลุกมากับเห็ดทรัฟเฟิลดำ ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งเห็ด โปะมาด้วยไข่นกกระทา เป็นเมนูที่เรา Recommend !!!

SEEN TACO

มาถึงเมนู Signature ของที่นี่อย่าง SEEN TACO (620++฿ ปี 2019) โดย Taco เขาเป็นอาหารสไตล์แม็กซิกันกรอบอร่อยถูกนำมาทำสไตล์ Seen ด้วยการสอดไส้ด้วยเนื้อปูอลาสก้า มะม่วง กะหล่ำปลีม่วง มายองเนส ทับทิม และไข่ปลา Tobiko เมนูต้องสั่งสำหรับค่ำคืนนี้เลย อร่อยหาทานยากมาก

TRUFFLED LOBSTER SALAD

เมนูเรียกน้ำย่อยสุดท้าย หน้าตาธรรมดา แต่อร่อยเหลือเชื่ออย่าง TRUFFLED LOBSTER SALAD (690++฿ – ปี 2019) เขารักสุขภาพด้วยการนำหน่อไม้ฝรั่งมาบด กับ อโวคาโด ผสมกับล็อบสเตอร์ คือแบบกราบในความครีเอทสุดฤทธิ์ และ ออกมาอร่อยด้วย

มุมที่ 4 มองเห็น Asiatique


กินของว่างกันไปแล้ว มาต่อกันที่มุมที่ 4 คล้ายๆโซน Playground เหมาะกับการมากับแก๊งเพื่อนมาก เพราะโซนนี้ที่นั่งจะมีหลายคน แต่สิ่งสำคัญโซนนี้จะมองเห็น Asiatique จ้า

รอเวลาแสงพลบค่ำหน่อย เขาจะเปิดไฟสวยดี ถือค็อคเทลเดินมาสักแก้ว ถ่ายรูปกับมุม Asiatique ถือว่ามาถึงแล้ว 55+ และโซนนี้เราก็เห็นผู้คนมานั่งคุยธุรกิจ นำโน็ตบุคมานั่งทำงานก็มีนะ ทำงานยังไงให้โลกจำ !!!

มุมที่ 5 ทางสายกลาง


มุมเคาเตอร์เดิมที่เพิ่มเติมคือนั่งตรงกลางจ้า !!! ช่วงเวลาที่เขาเปิดไฟครบทุกดวงจะเด็ดมาก เราจะมองเห็นความเป็น Signature ของที่นี่ที่ไฟดวงต่างๆ สวยงาม รอจังหวะคนว่างๆ ก็มานั่งโพสต์ตรงกลางได้เลย

มุมที่ 6 มุมเงียบแต่โรแมนติคมาก


ตรงนี้จะเป็นบริเวณเคาเตอร์ แต่จะอยู่ด้านทางเข้าห้องแอร์ จุดนี้จะเป็นโซนที่มองเห็นวิวเมือง และ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาชัดที่สุด แต่สิ่งที่ทำให้โซนนี้โรแมนติคเรายกให้เป็นหลอดไฟ

หลอดไฟกลมๆ เหมือนฟองน้ำล่องลอยสะท้อนกับกระจก ท่ามกลางวิวเมืองกรุงเทพแบบนี้ด้วย สวยงาม แนะนำเลยว่าถ้ามาดินเนอร์กับคนรักขอให้จองโต๊ะตรงนี้ เพราะ Private ขึ้นอีกระดับ

Main Dish ห้ามพลาด (พร้อมราคา)


นั่งนานๆ เลยต้องกินอย่างจริงจังกันหน่อย เริ่มที่ Wagyu Slice 250grams (1,390++฿ ปี 2019) มากันแบบ Medium Rare กัดแล้วเนื้อฉ่ำมาก คุณภาพได้อยู่สำหรับจานนี้ ที่สำคัญอย่าลืมกินสปาเก็ตตี้กับเนื้อด้วยนะ

จานหลักถัดไป GRILLED GROUPER (820++฿ – ปี 2019) หรือปลาเก๋า ที่มาพร้อมกับ Capers Butter Sauce ทานร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ดีงามมาก

GRILLED GROUPER

จานสุดท้าย JUMBO PRAWNS WITH SEMOLINA GNOCCHI (890++฿ ปี 2019) เป็นเมนูถูกใจเราอีกเมนูเลยสำหรับกุ้งราดด้วยซอสสมุนไพร มีความกระเทียมอ่อนๆคือใช่เลยข้างใต้จะมีขนมปัง กุ้งเนื้อแน่นมากเป็นเมนูที่จะสั่งแรกๆเลย

JUMBO PRAWNS WITH SEMOLINA GNOCCHI

มุมที่ 7: City View 


ที่นี่ไม่จำเป็นต้องจับจองแค่มุมเคาเตอร์ระยิบระยับร้อยล้าน ไม่ต้องจองแค่มุม Private หรือกลัวรำคาญมุมแก๊งคนเยอะ มันจะมีโต๊ะอยู่ 2-3 ตัวที่เราแนะนำให้มาจับจองได้เช่นกัน เขาจะมิกซ์บรรยากาศ ไม่ดังไป ไม่เงียบไป

แล้วก็นั่งแชะสักภาพ กับเก้าอี้มุมนี้ เอาเข้าจริงมุมนี้ Popular สุดนะเหมือนต้องจองอะ เท่าที่คนในร้านบอกนะ เป็นโซนริมๆ แต่บรรยากาศไม่เงียบจนเกินไป

มุมที่ 8 ยืน 1 ในมุมเดิม


เธอเห็นดวงไฟเหล่านี้ไหม มันสวยงาม วับวาว ควรค่าต่อการเดินมาถ่ายรูปจริงๆ พอยต์เท้าเอียง 45 องศา แชะสักภาพ ก็สวยไปอีกแบบจ้า ยืนหนึ่งในมุมเดิมแท้ๆ

เครื่องดื่ม ขนมหวานดีๆ (พร้อมราคา)


เริ่มแก้วแรกช่วงกลางวัน ดับร้อน ซาบซ่าได้เยอะกับ St. Charles Punch (495++฿ ปี 2019) เป็นแก้วฮิตในยุค Golden Era (1850-1880) ส่วนผสมของ Ferrand cognac กับไวน์ Tawny port เจอราสเบอรี่ช่ำๆเข้าไป หายร้อนเลย

Agua de coco

ตกค่ำหน่อยจัด Agua de coco (450++฿ ปี 2019) น้ำมะพร้ามเป็นวัตถุดิบที่หาง่ายในไทย และ บราซิล เมนูนี้จึงเกิดขึ้น แล้วมีเหมือนไข่มุขใบเตยใส่มาด้วย หวานชื่นใจจริงๆ

Ants in the pants

เครื่องดื่มที่ฮิตๆ กันมานานเขาก็มีนะอย่าง May in Thai และ Virgin G&T ที่เขาเป็น Mocktail ในราคาแก้วละ 280++฿ ชิลๆกับบรรยากาศไป ก่อนที่จะเมาเกินก็กินธรรมดาบ้าง

ขนมหวานตกท้ายวันนี้เขาเสริฟ BANANA & PEANUTS (290++฿ ปี 2019) อร่อย ชอบ ลงตัวสุด เชียร์เหมือนกันสำหรับเมนูนี้ ไม่หวานเกินไป กล้วยมีถั่วมาตัดแบบนี้คือสุด

BANANA & PEANUTS

หรือจะเป็นเมนู Signature ของที่นี่อย่าง WHITE BOMB (290++฿ ปี 2019) ความเรียบง่ายของ มูสครีม และ ราสเบอรี่เปรี้ยวๆ แต่เราชอบ Banana มากกว่าจ้า

WHITE BOMB

การเดินทางง่ายๆ


สำหรับการมาที่นี่สำหนับใครใช้รถส่วนตัวแนะนำ (Google Map) ส่วนใครเบื่อการจราจรบนท้องถนนแนะนำให้ใช้บริการ BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสินเลยจ้า แล้วมารอเรือที่ท่าน้ำสาทร

ท่าเรือสาทรจะมีท่าที่มีแต่เรือโรงแรม ก็รออยู่ท่านั้น โดยที่นี่จะมีเรือให้บริการรับส่งฟรีตามตารางที่เราแปะไว้เลย เรือจะแล่นผ่าน Asiatique ด้วยสวยงาม ที่สำคัญฟรี !!!

สอบถามข้อมูล และ จองโต๊ะได้ที่
โทร : 02 431 9120
Facebook : https://www.facebook.com/seen.restaurant.bar/
Website : https://www.seenrooftopbangkok.com
E-mail : reservation@seenrooftopbangkok.com

มุมสุดท้ายสวยยันห้องน้ำ


ห้องน้ำที่นี่วิวหรูมากค่ะ หรือ จะสระว่ายน้ำก็เห็นวิวเมืองได้ไม่ยากด้วย ทุกอย่างลงตัวเหมาะสมยิ่งนัก กินข้าวมื้อเดียวลงรูปได้เป็นเดือนเลยจ้า