Shoyuu Bangna | ชาวบางนาต้องดีใจเมื่อมีร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมร้านนี้ใกล้ตัว

August 7, 2019
335 views
18 mins read

Shoyuu Bangna – ไม่ใช่แค่ชาวบางนาที่จะดีใจค่ะซิสสส เพราะที่นี่ใกล้ทางด่วนบางนา แปลว่าจะมาทานกันได้ทั่วสารทิศ อาหารพรีเมี่ยมแบบนี้อดใจไม่ไหวที่จะเล่าสู่กันฟัง เพราะที่นี่เขามีเมนูอาหารสดๆเวียนมาแบบ Seasonal ราวกับอยู่ญี่ปุ่น แทบทุกเมนูจะเป็นของที่ยังมีชีวิต คัดมาแล้วตามเรามา 6 August Journey เมาส์ให้อ่านกันว่าเมนูไหนห้ามพลาด

[tdivider style=”fa-star” color=”#222222″]

 รีวิวนี้มีอะไร ?

  • 7 เมนูห้ามพลาด พร้อมราคา
  • มุมของสดตาม Seasonal
  • บรรยากาศร้าน และ ข้อมูลร้าน

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] 7 เมนูห้ามพลาด พร้อมราคา


เริ่มต้นที่เมนูแรกกันค่ะซิสสส มาถึงก็เฮลตี้ แต่ดูปูบนสลัดนี่สิสำหรับ Taraba Salad (590฿ – ปี 2019) เนื้อปูทาราบะนำเข้าจากญี่ปุ่น มาพร้อมไข่กุ้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสไตล์โชยู โดยมีผักกรอบๆ รู้เลยว่าสดจากฟาร์ม มาพร้อมอโวคาโด เอาไป 10 คะแนนเต็มค่ะ

เมนูถัดมาเตรียมแกะตะเกียบค่ะซิสสส สำหรับ Shoyuu Delight (990฿ – ปี 2019) ถือเป็น Signature ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เลยต้องค่อยๆกินค่ะกลัวหมดไว 55+ โดยใน 1 จานมี 5 ชิ้นทีเด็ด

อย่างชิ้นแรก ซูชินิกิริปลาทูน่าส่วนท้อง เน้นค่ะซิสสส ต้องเป็นส่วนท้องเท่านั้นถึงจะดีงามคุณภาพพรีเมี่ยม วางข้างๆกันจะเป็น ซูชินิกิริปลาฮามาจิ และ ซูชินิกิริโอโทโร่ไข่หอยเม่น เท่านี้ก็ดีงามแล้วเดียวท้ายๆจะเล่าถึงซูชิอีก 2 ชิ้นทีเด็ดให้อ่านกันไม่อยากให้พลาดจากนนี้

จานนี้ Proud to Present สุดๆค่ะสำหรับ King Salmon Kappacho (380฿ ปี 2019) คือปกติเราจะกินแต่แซลม่อน แต่เพิ่งเคยกิน King Salmon ที่แบบอร่อยกว่าแซลม่อนทั่วไปถึง 70% อันนี้ให้คะแนนส่วนตัวนะ

King Salmon ที่นี่ถูกนำเข้าจาก New Zealand ปลาที่ใหญ่ที่สุดในตระกูลปลาแซลมอน มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงมาก เนื้อชุ่ม ฉ่ำ นำมาสไลด์ ทานคู่กับน้ำซอสพอนซึ เขาจะฉ่ำกว่าแซลม่อนทั่วไปอีก 25% (เรื่องจริงไม่ได้มโน)

มาที่เมนูเอาใจสายเนื้อกันบ้างค่ะซิสสส ภูมิใจนำเสนอเช่นกัน แม้มันจะมีควันเล็กน้อยแต่ก็คุ้มค่าที่จะทานอย่าง Ichiyaki (1,450฿ – ปี 2019) สเต็กเนื้อวากิวจากเมืองคโกชิม่า เกรด A4 หั่นเต๋า เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ

แล้วไม่ได้มาแค่เนื้อนะคะซิสสส แต่เขามีถาดหินอ่อนเพื่อเพิ่มความหอม ระดับตามความสุกที่ต้องการให้เราได้ย่างเองกับมือ พร้อมเครื่องเคียงผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหอม เห็ดออรินจิ คือเอามาย่างกับเนื้อก็ได้ค่ะ DIY สุดๆ โดยส่วนตัวให้เมนูคะแนนเต็มนะ เพราะเนื้อดีมาก ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นด้วย

เห็นอะไรส้มๆไหมคะซิสสส ล็อบสเตอร์ตัวเป็นๆที่เขาแอบเอามาให้ดูตอนนี้ตัวเป็นสีส้มในกระทะร้อนแล้วค่ะ อร่อยยันเปลือกค่ะ !!! คอนเฟิร์มด้วยคำพูดนี้สำหรับเมนู Lobster Menu (2,290฿ – ปี 2019) น้องกล้ามโตเวอร์ เนื้อเด้ง ไม่ผิดหวังแม้จะเสียเวลาแกะ

โดยล็อบสเตอร์ที่นี่เป็นสายพันธุ์ Canadian ล็อบเตอร์สดๆ นำมาปรุงรสชาติสไตล์ญี่ปุ่น หอมเนยและสมุนไพร เนื้อแน่น เด้ง เสิร์ฟบนกระทะร้อน พร้อมผักผัดเนยเป็นเครื่องเคียง

มาที่เมนูเด็ดตาม Seasonal โดยวันที่เราไปได้เจอ Uni ตัวจริงเสียงจริง ลืมภาพไข่หอยเม่นธรรมดาในบล็อกไม้เล็กๆได้เลย เพราะที่นี่เขามาเป็นตัว พรีเมี่ยม ของจริง รสชาติอร่อยมาก แล้วได้ทานกับสาหร่ายอุ่นๆนะคือดีมาก

แต่อย่างที่บอกค่ะซิสสส เมนูนี้เป็นเมนู Seasonal อารมณ์ว่าไปถ้าเจอก็ดีใจเหมือนถูกหวย แต่ถ้าไม่เจอก็มีอย่างอื่นเวียนมานะ แต่แนะนำเลยว่าถ้าเจอก็สั่งค่ะ น้อยร้านในเมืองไทยจะมาแบบนี้

ผ่านไปแล้ว 6 เมนูค่ะซิสสส ที่เห็นแบบนี้กินหมดค่ะซิสสส ไม่ใช่หิว กินข้าวมาแล้ว แต่ด้วยความอร่อย เกลี้ยงค่ะ เกลี้ยงแบบแทบไม่เหลืออะไรให้ทาน จนพนักงานเก็บงานตกใจ 55+

มาต่อที่เมนูสุดท้าย กินคาว ต้องกินหวานเลยมาเจอเมนูนี้ Chocolate Ball (350฿ – ปี 2019) มากันแบบเล่นใหญ่ รัชดาลัยอีกเมนู มีควันลอยมาท่วมจานเลย มาพร้อมชาเขียวมัทชะ

เมื่อเทชาเขียวมัทชะลงไป ในจาน โดมช็อคโกแลตเข้มข้นก็จะลาลายทำให้เราเห็นไฮศครีมมัจฉะข้างในที่อร่อยทำเอาเราอยากซื้อไอศครีมกลับบ้าน นอกจากนั้นยังมี สตอเบอร์รี่สด,โมจิ อยู่ในนั้นอีกด้วย ให้คะแนน 11 เต็ม 10 ค่ะทุกคนโหวตให้ว่าดีย์ !!!

มาต่อที่ซูชิ 2 ชิ้นสุดท้ายกันค่ะซิสสส ชินิกิริไข่ปลาแซลมอนห่อด้วยเนื้อปลา สเน่ห์ของคำนี้เป็นที่ความอุ่นของเนื้อปลาที่ถูกเบิร์นมาพอดี เจอไข่ปลาแซลม่อนที่เค็มนิดๆ แล้วไปเจอวาซาบิในข้าวคือลงตัวมาก !!!

คำสุดท้ายของวันนี้ขอยกให้ ซูชินิกิริไข่หอยเม่น เป็นอะไรที่ต้องรีบกินสำหรับเรานะ เพราะกลิ่นสาหร่ายร้อนๆ มาตัดความเลี่ยนของไข่หอยเม่นได้ดี คือเหนือคำบรรยายจริงๆสำหรับจานนี้ทั้ง 5 ชิ้น ต้องลองเอง

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] มุมของสดตาม Seasonal


อาหารทะเลตามฤดูกาลที่พร้อมเสิร์ฟให้บริการทุกวันมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. เป็นอาหารทะเลนำเข้าจากญี่ปุ่นตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ปลาซาดีน ปูทูญี่ปุ่น ปลาไหลญี่ปุ่น ปลาคินเมะได ปลาโคได ปลาเหล่านี้นำเข้ากันสดๆ

ที่ต้องร้องว้าวว !!! คือ หอยเม่น หอยนางรม หรือหอยสังข์ ที่แบบใหญ่มาก ใหญ่เวอร์วัง กินคำเดียวอาจอิ่มได้ และอื่นๆ อีกมากมายที่เชฟคัดสรรค์วัตถุดิบสดๆ มาเสิร์ฟ (วัตถุดิบในแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน แล้วแต่ช่วงฤดูกาลในแต่ละเดือน)

และถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ สำหรับปูทาระบะ ที่ยังว่ายน้ำเล่นในตู้อยู่เลย แสดงถึงความสดใสซาบซ่าน่าทานสุดๆ แต่ใจไม่กล้าพอเลยขออุ้มน้องเป็นพอแล้ว อย่าลืมว่ามื้อนี้เรากินสลัดปูทาระบะไปแล้วค่ะซิสสส

 

[icon type=”fa-cutlery” color=”#999999″ size=”16px” style=”circle_thin” link=”” new_window=”true” ] บรรยากาศร้าน และ ข้อมูลร้าน


ร้านอาหาร : Shoyuu Japanese Restaurant
ที่อยู่ : โครงการ Little Walk Bangna(แผนที่)
การเดินทาง : อยู่ถัดจากเซ็นทรัลบางนา
– รถยนต์ส่วนตัว
– BTS สถานีอุดมสุข แล้วนั่ง Taxi มาประมาณ 40 บาท
– รถเมล์สาย 139 (ปอ.) (AC), 38, 46, 48 (ปอ.) (AC), 558 (ปอ.) (AC)
เวลาเปิด : 11:00 – 14:00, 17:00 – 22:00
ช่องทางการติดต่อสอบถาม
โทร : 089 620 8888
Facebook : https://www.facebook.com/shoyuubkk/
Website : http://www.shoyuu.com

บรรยากาศร้านแบ่งเป็น 3 โซน ถ้าชอบสไตล์เคาเตอร์แบบที่ญี่ปุ่นเขาก็มีโซนนี้ให้นั่งจิบเบียร์ หรือใครมากันหลายคนแนะนำให้นั่งโต๊ะกันค่ะซิสสส มากี่คนเขาก็จัดให้ได้

หรือใครชอบบรรยากาศแบบ Private เขาก็มีห้องส่วนตัวให้นะบรรยากาศน่ารัก มีประตูกั้นเป็นห้องส่วนตัว เหมาะกับการมากับแก๊งเพื่อน จัดเลี้ยง แล้วกลัวเสียงดังค่ะซิสสส

แล้วก็โซนเครื่องดื่ม สไตล์ญี่ปุ่นทั้งแบบ Non-Alcahol และ เบียร์ญี่ปุ่น รวมทั้งเมล่อนญี่ปุ่น ที่เป็นเมล่อนแท้ๆ เมล่อนพรีเมี่ยมที่ลูกละหลายพันเขาหากันได้ที่นี่แหละค่ะซิสสส สักครั้งในชีวิต ถ้าไม่ได้ไปญี่ปุ่นก็ขอให้ได้มาที่นี่เถอะค่ะ

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้