CRAFT Café – รีวิว Pet-friendly cafe คาเฟ่ที่พาสัตว์เลี้ยงแสนรักมาจิบกาแฟกลางสวน

Craft Café – หนึ่งในคาเฟ่สุดชิคกลางใจเมือง ที่เราสามารถพาน้องหมา น้องแมวสัตว์เลี้ยงแสนรักมาพักผ่อนพร้อมเราที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ เชื่อไหมว่าน้องหมา น้องแมวที่มาคาเฟ่นี้เขาก็มีสังคมจริงจังไม่ต่างจากคน ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปนั่งเล่นที่คาเฟ่แห่งนี้กัน

ที่ไหน ยังไง?


ร้าน: Craft
ที่อยู่: ชั้น L ของ Kimpton Maa-lai Bangkok
เวลา: 07:00 – 23:30
โทร: +66 (0)2 056 9999
Facebook: https://www.facebook.com/CRAFT-106664011206782
การเดินทาง: BTS สถานีเพลินจิต ทางออกที่ 4 แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์ได้
มีที่จอดรถ: ใช้บริการที่จอดรถของโรงแรมได้เลย กว้างมาก
ช่องทางชำระเงิน: เงินสด / บัตรเครดิต / QR Code 

รีวิวนี้มีอะไรบ้าง


  1. โซน Indoor ของ Café
  2. โซน Outdoor ของ Café
  3. โซน Remote ของ Café

โซน Indoor ของ Café


เมื่อเดินเข้ามาในตึกของโรงแรม Kimpton Maa-Lai จะเจอโซนของ Craft Café ที่จะมีความพิเศษเฉพาะตัว เพราะเราจะเห็นผู้คนมาจิบกาแฟ มา Hang out พร้อมหมาแมวคู่ใจ

ที่สำคัญ พนักงานที่นี่เขาจำชื่อน้องหมาน้องแมวเราได้ด้วย ถ้าเราเป็นขาประจำของ Café แห่งนี้ น้องหมาน้องแมวส่วนใหญ่จะมีนิสัยน่ารัก เข้าสังคมเป็น จากการนั่งชิลใน Café แห่งนี้ รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อเจอสัตว์เลี้ยงน่ารักของทุกคน

ในส่วนของกาแฟที่นี่ มีความหลากหลายและตอบโจทย์คอกาแฟแน่นอน โดยแบ่งได้เป็น 2 แบบหลักๆอย่าง Single Origin Coffee คือในแก้วนั้นจะใช้เมล็ดกาแฟจากแหล่งปลูกเดียวกันทั้งแก้ว รสชาติก็จะเฉพาะตัวอย่างที่นี่ใช้กาแฟจากโครงการหลวงในประเทศไทย

ส่วนกาแฟอีกแบบอย่าง Blend Coffee ที่จะนำกาแฟต่างแหล่งกัน ต่างสายพันธุ์กัน หรือ คั่วมาแบบต่างกัน มาผสมกันให้ได้รสชาติที่โดดเด่น อย่าง Kad Kakao Thailand Single Origin และ Voyage Mae Tang

 

โซน Outdoor ของ Cafeขอบอกเลยว่า โซนนี้คนค่อนข้างเยอะตลอดทั้งวัน เพราะเป็นที่ๆต่างชาติก็นิยมมานั่ง คนไทยก็นิยมมานั่ง เพราะเป็นโซนที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ และ สระบัว ฟังเสียงนก น้องๆที่เราพามาเล่นด้วยก็คงชอบ

Craft Cafe

 

โซน Remote ของ Café


ถ้าโซน Outdoor และ Indoor คนแน่หรือโต๊ะเต็ม แนะนำให้รับเครื่องดื่มเดินเข้ามาในสวนค่ะซิสสส จะมีที่นั่ง ให้เราได้นั่ง มีพื้นที่ให้น้องสัตว์เลี้ยงของเราเล่นด้วย มีแบ่งเป็นหย่อมๆแบบนี้ 3-4 จุดให้เลือกนั่ง Relax

รอบๆสวนจะมี อุปกรณ์ และ ถุงสำหรับเป็นห้องน้ำน้องหมา น้องแมว เมื่อน้องทำธุระเสร็จก็อย่าลืมเก็บ และ ทิ่งถังขยะในนั้นได้เลยค่ะซิสสส นอกจากนั้นแล้วคุณผึ้งขอแปะ กฎกติกาสำหรับน้องหมาน้องแมวที่นี่ให้ในรูปสุดท้ายค่ะซิสสส