City transportation | การเดินทางในเมืองต่างๆ

การเดินทางในที่ไต้หวัน

การเดินทางในไต้หวัน วิธีเดินทางในไต้หวัน - ที่สะดวกที่สุดเราขอยกให้เป็น รถเมล์ เพราะที่นี่มีรถเมล์ที่ทันสมัย ใหม่เอี่ยม และที่สำคัญเราเริ่มต้นจากสนามบินด้วยรถเมล์ได้เลย ไปไหน ไปได้ทุกป้ายทั่วเมืองจริงๆ เอาอย่างงี้เพื่อความสะดวก เราขอเล่าให้มือใหม่ฟังกันเลย ตามฉันมา 6 August Journey จะพาขึ้นรถเมล์เที่ยวไต้หวัน  …

วิธีเดินทางในมัณฑะเลย์, พุกาม, อินเล และ ย่างกุ้ง ที่อยากแนะนำ

การที่เราต้องเที่ยวในเวลาที่จำกัด และ ในงบที่จำกัด เราคิดว่าการวางแผนเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่อง โดยการท่องเที่ยวในพม่านั้นค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่หมดไปคือ ค่าเดินทางคมนาคมนั้นเอง หลังจากที่แนะนำ การเดินทางข้ามเมืองในพม่า ไปแล้ววันนี้ทาง 6 August จึงอยากแชร์เรื่องราวการเดินทางในแต่ละเมืองต่อจ้า   มัณฑะเลย์ (รีวิวมัณฑะเลย์) การเที่ยวมัณฑะเลย์นั้นไม่มีรูปแบบตายตัว แต่ว่าไม่ได้มีทางเลือกเยอะขนาดนั้น การเดินทางที่นี่จะใช้…

จองบัสล่วงหน้า และ วางแผนการเดินทางข้ามเมืองใน “พม่า”

ขั้นตอนการจอง จนถึง ขึ้นรถบัส  1.) เว็บไซต์ที่เราใช้สำหรับทริปพม่าคือ http://myanmarbusticket.com/ โดยสามารถตัดเงินผ่านบัตรเครดิตได้สบาย หรือ สำหรับใครที่มี Pay Pal ก็สามารถชำระผ่าน Paypal ได้ 2.) เข้ามาหน้าแรกเราสามารถดูตารางรถได้ และ สามารถระบุวันเวลาเดินทางได้ แนะนำว่าสมัครสมาชิคโดยใช้ พาสปอร์ตก่อนเพื่อสเต็ปสุดท้ายจะได้ใช้ง่าย…

Japan (เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง)

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่เที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริงๆค่ะ ถ้าใครได้เคยลองเที่ยวให้ครบทุกฤดูจะทราบดีว่าที่นี่มีอะไรให้ค้นหาอีกมากมายค่ะ และ ที่นี่เป็นอีกประเทศเลยค่ะที่ท่องเที่ยวง่าย ปลอดภัย เพราะการคมนาคมที่นี่ เจริญแล้วก็ว่าได้ จึงเหมาะยิ่งนักที่จะเป็นประเทศที่เที่ยวด้วยตัวเองค่ะ ไม่เป็นภาษาญี่ปุ่นไม่เป็นไร ภาษาอังกฤษงูๆปลาๆได้ไม่มีปัญหาขอคอนเฟิร์มค่ะ นอกจากนั้นแล้วใครบอกว่าญี่ปุ่นแพง ลองเที่ยวแบบที่เราแนะนำสิค่ะ รับรองว่าไม่ได้แพงอย่างที่คิด "ตามฉันมาฉันจะเล่าให้ฟังว่าเที่ยวยังไง ให้ครบ ในเวลาที่จำกัด…

รีวิวรถเมล์เชียงใหม่ แอร์เย็น นั่งสบาย 15-20 บาทตลอดสาย วิ่งทั่วเมืองมาพร้อม App ที่ช่วยให้ขึ้นเป็น

รถเมล์เชียงใหม่ - ไปเชียงใหม่ทีไรชอบเจอรถแดงโขกสับค่าโดยสารทุกทีเลย ป้ายก็เขียนอยู่ว่า 30 บาทแต่ไหงลุงๆพี่ๆถึงเพิ่มราคาเยอะจัง มาเชียงใหม่ครั้งนี้เราให้คำมั่นสัญญาว่า เราจะไม่ยอมโดนโขกสับอีกต่อไป 55+ ตามเรามา 6 August Journey จะพาไปขึ้นรถเมล์เชียงใหม่ ที่ครอบคลุมจุดสำคัญๆเยอะอยู่นะเจ้า https://www.youtube.com/watch?v=4iVyV_Tre7U แอพพลิเคชั่น ViaBus…