รายละเอียดการบิน และ ขั้นตอนเข้าเมืองญี่ปุ่น (เดินทางคนเดียวตรวจโหดน่ะ !)

November 20, 2015
4 mins read

[icon type=”fa-star-o” color=”#999999″ size=”24px”] Check-in ก่อนมาสนามบินสำคัญไหม?[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”]

page1

ขอเข้ามายืนยันอีกเสียงค่ะ สำหรับสายการบินไหนที่มีบริการเช็คอินล่วงหน้า ก็เช็คมาเถอะค่ะ เพราะแถวที่เช็คอินมาแล้ว จะโหลดกระเป๋าอย่างเดียว เคลื่อนที่ไหวมาก ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดค่ะ แล้วแถวที่ยาวๆ ก็จะเสียเวลาไปเปล่าประโยชน์ สำหรับแอร์เอเซียก็มีตู้เช็คอินให้อยู่แล้วค่ะ ลองใช้บริการดูง่ายดีน่ะ สแกนสิ่งที่ปริ้นมา และก็กด Next ไปเรื่อย 2 หน้าเท่านั้น Boarding pass ก็ออกมาอันนี้สำหรับคนไม่โหลดกระเป๋าก็เดินตัวปลิวเข้าไปได้เลยน่ะ ดีงาม

สรุปว่า เช็คอินมาก่อน ประหยัดเวลาไปได้เยอะ

 

 

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-star-o” color=”#999999″ size=”24px”] เขียนใบเข้าเมืองญี่ปุ่น[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”]

ใบเข้าเมืองของ ญี่ปุ่น จะมีอยู่ 2 ใบค่ะ ใบแรกคือใบเข้าเมืองจริงๆ ส่วนใบที่สองเป็นใบศุลกากร ให้เราระบุไปกระทั่งว่า นำเงินสดมาเท่าไร ใบนี้จะไปให้อีกที่ตอนตรวจคนเข้าเมือง ตอนตรวจกระเป๋าค่ะ ซึ่งด่านนี้บอกเลยว่าแอบโหด แต่แล้วแต่คนด้วยค่ะ ไปดูกันเขียนยังไง แอบถ่ายมาเผื่อบางคนไม่ได้บินโดยสายการบิน แอร์เอเซีย ค่ะ

ใบเข้าเมืองญี่ปุ่น
ใบเข้าเมืองกรอกแบบนี้ค่ะ
ใบศุลกากรญี่ปุ่น
ใบศุลกากรค่ะ

 

 

[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”][icon type=”fa-star-o” color=”#999999″ size=”24px”] ตรวจคนเข้าเมืองที่ญี่ปุ่น[divider style=”dashed” height=”1px” color=”#eeeeee”]

DSC00957

จุดนี้แหละค่ะเป็นจุดที่ตรวจเข้ม หลังจากผ่านการส่ง ใบตรวจคนเข้าเมืองมาแล้ว ก็ต้องมาผ่านด่านนี้ ศุลกากร เขาจะอ่านเลยค่ะว่าเราพกเงินมาเท่าไร สงสัยอะไรก็ถาม อย่างเรา เป็นผู้หญิง มาคนเดียวก็ถามยาวหน่อย สิ่งที่เราต้องเตรียมในการตอบคำถามคือ เราควรมีเอกสารแสดงว่าเรามีการมีงานทำในประเทศไทยค่ะ และ สำคัญที่สุด ตั๋วกลับประเทศค่ะ ไม่งั้นเขาจะถามนาน สู้ๆค่ะ คุณทำได้

 

 

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.