พระโขนง

April 23, 2016
5 mins read

สถานีพระโขนง

cover

สถานีพระโขนง – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีพระโขนง” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 3: W District งานอาร์ตสุดฮิปต์ เอาใจคนที่ต้องการความสร้างสรรค์

แถวนี้เชื่อว่าใครหลายคนรู้จักกันมาจากชื่อ แม่นาคพระโขนง ซึ่งในแต่ก่อนนั้นย่านนี้เป็นย่านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ และ เต็มไปด้วยตลาดพระโขนง ย่านคนจีนในสมัยก่อน จนวันนี้เมื่อยุคสมัยใหม่ได้เข้ามา

สถานีพระโขนง เห็นซากการทุบทิ้งตึกต่างๆอย่างเห็นได้ชัด
สถานีพระโขนง เห็นซากการทุบทิ้งตึกต่างๆอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งใหม่ๆที่เข้ามาสู่ย่านนี้ มีความเป็นศิลปะ และ สร้างความสร้างสรรค์ให้คนรุ่นใหม่ไม่น้อย อย่างอาณาจักร W District ที่กำลังจะพูดถึง อยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสเลยแหละ เดินแปบเดียวถึง แต่ด้วยภาพลักษณ์ข้างหน้าทำให้คนนึกว่าเป็นแค่คอนโด

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ตามจริงแล้วที่นี่ก็เป็นคอนโดแหละ แต่จะมีหลายตึกที่เปิดให้เป็นแกลอรี่ ชั้นล่างๆต่างๆก็เปิดให้เป็น ร้านกาแฟ ที่ตกแต่งสวยงามน่านั่ง พอตกเย็นหน่อยข้างหลังตึกสูงจะมีพื้นที่คล้ายลานเบียร์เลยแหละ ให้มานั่งชิลกัน

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

สำหรับช่วงเวลากลางวันแล้ว แน่นอนว่าย่อมมีอากาศร้อน แต่ที่นี่ก็มีคาเฟ่ และ ร้านกาแฟ น้ำผลไม้ 2-3 ร้านรองรับอยู่ นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่พบเห็นได้ในบริเวณนี้คือ Hostel มีสไตล์ ราคาย่อมเยาสำหรับชาวต่างชาติ ที่นี่ใกล้บีทีเอสมาก เหมาะสมกับการมาพัก

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

บรรยากาศกลางวันผ่านไป พอตกเย็นหน่อยจะมีลาน คล้ายๆลานเบียร์ ที่มีเบียร์ และ อาหารขาย ขอบอกเลยว่าอากาศไม่ร้อน นั่งกินได้สบายๆ ท่ามกลาง Street Art ส่วนราคานั้นเท่าที่ดูราคายำนั้นจะเป็น 80-90 บาท ส่วนราคาเบียร์ก็มีโปรโมชั่นเป็นปกติท้าให้ลอง

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

DSC07156

[map latitude=”13.714103″ longitude=”100.5909203″ text=”รถไฟฟ้าสถานีพระโขนง (W District )” height=”300px”]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Latest from Blog

Sylvan Koh Chang รีวิว 3 วัน 2 คืน บรรยากาศดีๆที่เกาะช้าง

Sylvan Koh Chang รีวิว – เป็นอีก 1 ในโรงแรมและรีสอร์ทที่ Vibe ดีมากเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีชายหาดที่สามารถเล่นทะเลได้ และ มีบางส่วนที่เป็นที่สูงให้เราสามารถขึ้นไปบนเขาได้เพื่อชมวิว ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปใช้ชีวิตชิลๆที่นี่กัน Sylvan Koh Chang รีวิวWebsite: https://sylvankohchang.com/Facebook: https://www.facebook.com/sylvankohchangCall: 039 552 888,

Siam at Siam Pattaya รีวิว ห้องอาหาร คาเฟ่ และ Facility ที่จะได้รับเมื่อเข้าพักที่นี่

Siam at Siam Pattaya รีวิว – เป็นหนึ่งในโรงแรมที่เมื่อเข้าพักจะไม่มีทางเหงา เพราะมีอะไรให้ทำทั้งวันในโรงแรม เข้าคาเฟ่ ทานบุฟเฟต์ ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะมองวิวโค้งหาดพัทยา ที่นี่ก็อยู่ในตำแหน่งที่มองแล้วสวยมากค่ะ ยิ่งพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ตามคุณผึ้ง 6 August Journey มาจะพาไปพักที่นี่กันค่ะ Siam@Siam Design Hotels PattayaWebsite: https://www.siamatsiam.com/pattaya/Facebook: https://www.facebook.com/siamatsiampattayaLine: https://lin.ee/qZ08BRpCall: 038-930600

Orca Oktavia Liveaboard รีวิวเรือใหม่ 4 วัน 5 คืน South Andaman – Lipe

Orca Oktavia Liveaboard – ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่า รีวิวนี้คุณผึ้งใช้กล้องมือถือ iPhone ถ่ายรูปทั้งหมดนะคะ จะมีภาพใต้น้ำที่ได้จากบริการทางเรือค่ะ เพราะเป็นทริปที่ไปใช้บริการเองทั้งหมดค่ะ ไม่ได้เจตนาไปรีวิว แต่เห็นว่าดี และ เป็นประโยชน์ต่อใครหลายคน จึงมารีวิวค่ะ Orca Oktavia Liveaboard Facebook: https://www.facebook.com/orcaoktaviaCall: 084 246 2226 1.