พระโขนง

April 23, 2016
577 views
5 mins read

สถานีพระโขนง

cover

สถานีพระโขนง – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีพระโขนง” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 3: W District งานอาร์ตสุดฮิปต์ เอาใจคนที่ต้องการความสร้างสรรค์

แถวนี้เชื่อว่าใครหลายคนรู้จักกันมาจากชื่อ แม่นาคพระโขนง ซึ่งในแต่ก่อนนั้นย่านนี้เป็นย่านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติย่านหนึ่งเลยก็ว่าได้ และ เต็มไปด้วยตลาดพระโขนง ย่านคนจีนในสมัยก่อน จนวันนี้เมื่อยุคสมัยใหม่ได้เข้ามา

สถานีพระโขนง เห็นซากการทุบทิ้งตึกต่างๆอย่างเห็นได้ชัด
สถานีพระโขนง เห็นซากการทุบทิ้งตึกต่างๆอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งใหม่ๆที่เข้ามาสู่ย่านนี้ มีความเป็นศิลปะ และ สร้างความสร้างสรรค์ให้คนรุ่นใหม่ไม่น้อย อย่างอาณาจักร W District ที่กำลังจะพูดถึง อยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสเลยแหละ เดินแปบเดียวถึง แต่ด้วยภาพลักษณ์ข้างหน้าทำให้คนนึกว่าเป็นแค่คอนโด

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ตามจริงแล้วที่นี่ก็เป็นคอนโดแหละ แต่จะมีหลายตึกที่เปิดให้เป็นแกลอรี่ ชั้นล่างๆต่างๆก็เปิดให้เป็น ร้านกาแฟ ที่ตกแต่งสวยงามน่านั่ง พอตกเย็นหน่อยข้างหลังตึกสูงจะมีพื้นที่คล้ายลานเบียร์เลยแหละ ให้มานั่งชิลกัน

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

สำหรับช่วงเวลากลางวันแล้ว แน่นอนว่าย่อมมีอากาศร้อน แต่ที่นี่ก็มีคาเฟ่ และ ร้านกาแฟ น้ำผลไม้ 2-3 ร้านรองรับอยู่ นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่พบเห็นได้ในบริเวณนี้คือ Hostel มีสไตล์ ราคาย่อมเยาสำหรับชาวต่างชาติ ที่นี่ใกล้บีทีเอสมาก เหมาะสมกับการมาพัก

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

บรรยากาศกลางวันผ่านไป พอตกเย็นหน่อยจะมีลาน คล้ายๆลานเบียร์ ที่มีเบียร์ และ อาหารขาย ขอบอกเลยว่าอากาศไม่ร้อน นั่งกินได้สบายๆ ท่ามกลาง Street Art ส่วนราคานั้นเท่าที่ดูราคายำนั้นจะเป็น 80-90 บาท ส่วนราคาเบียร์ก็มีโปรโมชั่นเป็นปกติท้าให้ลอง

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

DSC07156

[map latitude=”13.714103″ longitude=”100.5909203″ text=”รถไฟฟ้าสถานีพระโขนง (W District )” height=”300px”]

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.