เอกมัย

April 25, 2016
800 views
12 mins read

สถานีเอกมัย

cover

สถานีเอกมัย – สำหรับใครที่อยากออกเที่ยวแบบง่ายๆ สบายๆ วันเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แนะนำเส้นทาง “รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท” แห่งนี้จ้า ตามจริงแล้วสายนี้มีทั้งสิ้น 22 สถานี วันนี้เราเดินทางมาถึง “สถานีเอกมัย” กันแล้วจ้า มาดูกันว่าแถวนี้มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง ขอสรุปดังนี้

Exit 2: ย้อนวัยเด็กไปกับ ท้องฟ้าจำลอง
Exit 4: หิมะตกที่เมืองไทยบน เกตเวย์ เอกมัย

เชื่อวัยเด็กของใครหลายคนย่อมมีการมาทัศนศึกษาที่นี่ ท้องฟ้าจำลอง เมื่อไม่นานมานี้ที่นี่มีการ Renovate ที่นี่ยกใหญ่ ทุกสิ่งที่ดูธรรมดา สถานที่แห่งนี้ถูกเนรมิตด้วยสิ่งที่ไม่ธรรมดา เอาเป็นว่าเด็กๆที่ 6 AUGUST พาไปทั้ง 3 คนนั้นไม่อยากกลับเลย

ลงมาจากบีทีเอส ออกทางออกที่ 2 จะเห็นมุมนี้ ซ้ายมือเป็น บขส ตะวันออก เดินเลยไปจะเจอท้องฟ้าจำลอง
ลงมาจากบีทีเอส ออกทางออกที่ 2 จะเห็นมุมนี้ ซ้ายมือเป็น บขส ตะวันออก เดินเลยไปจะเจอท้องฟ้าจำลอง

ท้องฟ้าจำลอง หรือชื่อเต็มๆว่า “ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา” นี่จะเปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 9.00 น. – 16.30 น. ปิดบริการ วันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกต์ มาง่าย ราคาคุ้มค่ายิ่งกว่าคุ้ม แถมอยู่ได้ทั้งวันยันเย็น

เห็นป้ายแบบนี้ เดินเข้าไปเลยถูกทางแล้ว
เห็นป้ายแบบนี้ เดินเข้าไปเลยถูกทางแล้ว

ค่าบัตรจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ
1. บัตรชมนิทรรศการทั้ง 3 ตึก ซึ่งชมได้ทั้งวันก็ไม่หมด และ งานดีมีคุณภาพ เด็กแค่ 20 บาท ผู้ใหญ่แค่ 30 บาทเท่านั้น
2. บัตรชมการแสดงท้องฟ้าจำลอง คุ้มค่ากับเวลา 45 นาที แอร์เย็น การแสดงอลังการ เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาทเช่นเดิม

[col3 ][/col3][col3 ][/col3][col3 ][/col3]

ต้องบอกเลยว่า การแสดงท้องฟ้าจำลอง นั้นคนเต็มทุกรอบดังนั้นเช็ครอบดีๆว่าจะมากี่โมง และ จะซื้อบัตรรอบใดก็เผื่อเวลามาหน่อย ด้วยความที่เราคิดว่าราคาแค่ 60 บาท คือถูกมากเลยตะลุยชมนิทรรศการ ซึ่งบอกตามตรงราคา 300 ก็คุ้ม

ทดสอบ Free drop ในสภาวะไร้น้ำหนัก
ทดสอบ Free drop ในสภาวะไร้น้ำหนัก

กิจกรรมแรกที่เข้าไปเจอเลยคือ ทดสอบความเป็นมนุษย์อวกาศ ด้วยเครื่องจากภาพข้างบน ซึ่งเวลาเราทิ้งตัวลงมาพื้นของเครื่องนี้น่าจะมีแรง หรือ ลมดันให้ตัวเราลอยไม่กระแทกพื้น หรือเกิดการบาดเจ็บแน่นอน บอกเลย 60 บาทเล่นอันนี้อันเดียวคุ้มแล้ว

ฐานยาเสพติด ของเล่นเยอะมาก
ฐานยาเสพติด ของเล่นเยอะมาก

ฐานถัดมาคือ ฐานยาเสพติด ที่นี่มีเกมให้เราเข้าใจเรื่องยาเสพติด และ เด็กจะเข้าใจได้ง่ายมาก โดยใช้เทคโนโลยี Hologram ก็มี เซนเซอร์จับหน้าเราแล้วสร้างเป็นคนติดยาก็มี เกมทำลายยาเสพติดก็มี แต่ที่ชอบสุดคือ อุโมงข้างบนนี้ จำลองอาการเวลาเราติดยา ตาเราจะลายแล้วเดินเซ ซึ่งทำได้สวยงาม และ เซจริงๆ

จำลอง ซีทีสแกน
จำลอง ซีทีสแกน

ทำเหมือนมากสำหรับการทำซีทีสแกน เขาใช้แสงไฟทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของอวัยวะ เช่น ไฟวิบๆวับ ทำให้รูสึกว่าหัวใจเต้นอยู่นั้นเอง

เมื่อเดินออกมาจากโซนยาเสพติด กำลังจะไปชั้น 2 โซนนี้ก็เปิดขึ้น
เมื่อเดินออกมาจากโซนยาเสพติด กำลังจะไปชั้น 2 โซนนี้ก็เปิดขึ้น

โซนนี้อยู่หน้าสุดเลย เป็นการจำลองสถาณการณ์สภาวะไร้แรงดึงดูด ทำให้ตัวเราไร้ซึ่งการทรงตัว สามารถหมุนอย่างอิสระ 360 องศา ขอบอกเลยว่าใครไม่กลัวความหวาดเสี่ยวแนะนำให้ลองเล่นได้ ฟรีตลอดงานจริงๆ

ที่นี่นำภาพถ่ายกรุงเทพ และ ปริมณฑล ที่ถูกถ่ายจากดาวเทียมธีออส ปริ้นออกมาให้เราหาบ้านตัวเองด้วย
ที่นี่นำภาพถ่ายกรุงเทพ และ ปริมณฑล ที่ถูกถ่ายจากดาวเทียมธีออส ปริ้นออกมาให้เราหาบ้านตัวเองด้วย

เดินไปเดินมาก็เจอบ้านตัวเองซ่ะงั้น พูดเป็นเล่น ก็เพราะว่าเขาปริ้นภาพถ่ายจากดาวเทียมมาให้เห็นกับตา ขอบอกเลยว่าเด็กๆสนุกกับการหาบ้านตัวเองมาก

 

DSC07344 copy
โลกใต้น้ำ

พูดไปก็พูดไม่หมดสำหรับตึกแรกแนะนำให้ไปเล่น ไปศึกษาให้เกิดจิตนาการความรู้กันเยอะๆ แล้วเราก็เดินไปตึกอีกตึก โลกใต้น้ำ ที่นี่เล็กๆ แต่มีปลาแปลกๆเยอะเหมือนกัน ถือเป็นน้ำจิ้มของที่นี่ ส่วนตึกที่ 4 ที่โดดเด่นก็จะเป็นไดโนเสาร์ และ โลกของสิ่งมีชีวิต

ตกท้ายการชมท้องฟ้าจำลองที่สวยมาก
ตกท้ายการชมท้องฟ้าจำลองที่สวยมาก

ไม่ต้องเสียเงินหลายร้อยก็ได้นั่งเก้าอีกแบบนี้ได้ หรูหรา อลังการ งานสร้างคุ้มค่ามาก 30 บาทเจ๊ว่าถูกไปน่ะ ที่นี่เป็นที่ๆทุกคนควรมาของแถมสำหรับย่านนี้คือ เมืองหิมะ ที่เกตเวย์ เอกมัย คือหิมะเต็มหัวหลานๆเลยจริงๆ เดินออกจากทางออกที่ 4 ของบีทีเอส ขึ้นไปชั้น 5 เลย

[col2 ][/col2][col2 ][/col2]

ราคาไม่แรงอย่างที่คิด 100 บาท เล่นได้ 30 นาที พวกเซตชุดกันหนาว หมวกไหมพรม มีให้เช่าเลือกได้ตามใจชอบ 100-200 บาทเช่นกัน ถือว่าหมดวันไปกับสถานีเอกมัยเต็มวันสุดๆ

 

Khun Peung (6 August Journey)

6 August Journey เป็นผู้หญิงสาย IT ที่ชอบท่องเที่ยว และ ชอบการ Staycation เป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งยังชอบลิ้มลอง Hotel Dining + Omakase โดยเน้นให้ข้อมูลที่ละเอียดสำหรับทุกคนไปตามรอยได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.